Cách viết content marketing hiệu quả

Cách viết content marketing hiệu quả

Rate this post

Hiện tại có rất nhiều người đang tìm hiểu và đặt câu hỏi làm cách nào để có thể viết content marketing hiệu quả nhất. Khi khách hàng đọc không chỉ hiểu và ấn tượng , mà còn đem lại sự tin tưởng và uy tín của thương hiệu, giúp chúng ta bán được sản phẩm , đem lại nhiều khách hàng tiềm năng hơn và quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp một cách rộng rãi.

Các bài viết liên quan:

Để đạt được yêu cầu này của doanh nghiệp thì thông thường sẽ có một đội ngũ viết content chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viết quảng cáo, nhưng đôi khi có những doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẽ thì không thể nào bỏ ra một chi phí lớn để chi trả cho những một đội ngũ được. Nên là dưới đây sẽ có một số phương pháp để cho nhiều doanh nghiệp nhỏ áp dụng vào lĩnh vực marketing của mình hiệu quả nhất.

Cách viết content marketing hiệu quả

Quy trình viết content marketing hiệu quả

Hầu hết , hiện tại tất cả các công ty về phát triển chiến lược content marketing đều lấy khách hàng làm mục tiêu chính để phát triển content của mình sao cho hợp lí nhất. Để có thể phát huy tối đa chiến lược của mình đề ra là đều dựa vào nhu cầu của khách hàng, nhu cầu của người đọc.

Mỗi doanh nghiệp thì có mỗi loại sản phẩm khác nhau , và tùy thuộc vào thời điểm , hoàn cảnh và nhu cầu của khách hàng tiềm năng riêng của họ nên là quy trình soạn content sẽ khác nhau , nhưng chung quy lại thì vẫn phải hướng về một quy trình chung và có các bước sau:

  • Tìm hiểu: Giành một ít thời gian ra để tìm hiểu về khách hàng, khách hàng của mình là ai , đang có những nhu cầu gì và những gì mình đề cập đến có phù hợp với mục đích của họ hay không.
  • Tìm điểm chung: So sánh những gì doanh nghiệp phổ biến có cùng điểm chung với suy nghĩ của khách hàng hay không, những điểm chung đó sẽ là điểm nhấn mạnh đăc biệt trong ý tưởng content, nhằm thúc đẩy suy nghĩ cũng như mục đích của khách hàng để lựa chọn dịch vụ của mình.
  • Lên chiến lược nội dung: Khi tìm hiểu và nắm rõ nhu cầu của khách hàng thì bắt đầu phác thảo cơ cấu content mình cần phổ biến theo từng mục như là : sự chú ý và hứng thú của khách hàng, thiết kế content sao cho hợp lí và bắt tay vào soạn thảo content.
  • Kiểm tra lại: Sau khi soạn thảo xong content thì bắt đầu xem lại tất cả bài viết của mình, xem có lỗi chính tả trong quá trình soạn thảo hay không, kiểm tra lại bài viết có phổ biến đúng quy trình như ban đầu lên chiến lược không và cái quan trọng là nhu cầu của khách hàng có đặc biệt nhấn mạnh và đặc vào trọng tâm bài viết không.
  • Tiến hành upload bài viết: Sau khi kiểm tra hoàn chỉnh bài viết, nếu chưa đủ tự tin và xợ không đám ứng hết nhu cầu của khách hàng thì có thể nhờ bạn bè hoặc người quen đọc và đưa ra nhận xét, dựa vào đó hoàn thiện thêm và tiến hàng upload bài viết.
Cách viết content marketing hiệu quả

Thêm hình ảnh, video và mô tả đi kèm

Trong tất cả những bài viết trong mọi lĩnh vực hiện nay thì khi trình bày ai cũng đều kết hợp thêm những hình ảnh, video, icon… mục đích để thêm sự thu hút ở khách hàng khi đọc bài viết. Khi chúng ta trình bày một bài viết , đặc biệt về marketing mà chỉ toàn chữ không, thì khách hàng khi đọc sẽ cảm thấy nhàm chán, không có gì đặc sắc và không có gì mô tả thực tế thì sẽ không đem lại sự chú ý và niềm tin ở khách hàng thì tất cả nội dụng chúng ta soạn ra sẽ không có kết quả , khách hàng sẽ không lựa chọn thương hiệu của doanh nghiệp mình. Vì vậy việc trình bày một bài viết marketing thì chúng ta cần phải kết hợp đồng điều những hình ảnh, video, icon mô tả thực tế để bài viết thêm sinh động và lôi cuốn khách hàng khi đọc hơn và để có một cách viết content marketing hiệu quả.

Lấy ý tưởng khách hàng làm nội dung

Những copywriter lão làng, chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm họ không phải mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm ý tưởng hay đợi cảm hứng để tạo ra chiến lược mới, cái chính ở đây là họ lắng nghe những ý kiến từ khách hàng, những phản hồi thực tế từ khách hàng, sau đó từ những thông tin đấy, họ sẽ nhào nặn và triển khai nội dung trên chính ý tưởng mà khách hàng đã phản hồi.

Tất cả những gì khách hàng đề cập sẽ được đưa vào trọng tâm của content marketing , chú ý đến những lợi ích và kỳ vọng của khách hàng về dịch vụ của mình, bởi chính khách hàng mới là người hiểu rõ mình nhất , từ đó mình sẽ triển khai content đánh vào tâm lí , tác động vào hành vi mua hàng của họ và phát thảo bài viết đi đúng vào trọng tâm và đó cũng là một cách viết để chúng ta có được một content marketing hiệu quả.

Cách viết content marketing hiệu quả

Bán sản phẩm và đưa ra giải pháp cụ thể

Các doanh nghiệp , thương hiệu lớn hiện tại đang mắc phải sai lầm khi triển khai chiến lược content marketing mà chú trọng quá nhiều về những sản phẩm mới, dịch vụ mới , phổ biến nhiều về các tính năng của sản phẩm, dịch vụ đó. Mục đích là để cho khách hàng hiểu được sự tâm huyết để tạo ra một sản phẩm và sự cao cấp, cũng như chất lượng của sản phẩm để thu hút được khách hàng và tạo cho khách hàng sự an tâm.

Nhưng ở vị trí khách hàng thì họ lại không quan tâm quá nhiều vào quá trình tạo ra một sản phẩm của doanh nghiệp, họ không cần biết là mất thời gian bao lâu, hay vất vả như nào, cái khách hàng quan tâm ở đây là sản phẩm đó có thuận tiện, hợp lí với họ hay không, các tính năng đó có dễ sử dụng , có gặp trỡ ngại gì không, có làm cho họ thỏa mái không. Nên là khi các doanh nghiệp phổ biến quá nhiều về sản phẩm và tính năng mà không đưa ra giải pháp cho khách hàng, thì sẽ khiến cho họ bỡ ngỡ và không có niềm tin nhiều thì sẽ không đem lại hiệu quả tối đa.

Xem thêm Tìm ý tưởng content viral cho blog

Thử nghiệm với những chiến lược mới

Hiện tại trên thị trường marketing đang cạnh tranh khủng khiếp, chúng ta đừng ỉ lại với những thành quả mà chúng ta đã đạt được, hãy luôn thử nghiệm với những chiến lược mới, bởi các copywriter chuyện nghiệp hiện tại họ nghiên cứu, tìm tòi rất nhiều để có thể soạn thảo ra được nhiều content marketing đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng, nên chúng ta cần phải theo kịp. Phải chấp nhận những lần thử nghiệm đầu tiên, nó sẽ không đem lại liền cho chúng ta kết quả tốt được nhưng yếu tố thử nghiệm là một trong những yếu tố dẫn tới sự thành công.

Luôn tạo ra những bài viết mới mẻ, cấu trúc bài viết khác biệt và đăng tải lên để xem lượt tương tác như thế nào. Những lần thử nghiệm đầu tiên sẽ không đem lại những bước cải tiến nhiều , nhưng níu có sự gia tăng thì đó là một kết quả tốt. Một ngày mà không có content để publish là một ngày thật sự lãng phí. Hãy chắc chắn rằng chúng ta đã và đang cố gắng từng ngày để có những sản phẩm tốt nhất của mình.

Cách viết content marketing hiệu quả

Tạo ra content marketing do chính bản thân

Ban đầu thì chúng ta phải cần những bài tham khảo, những tư liệu để đọc và tìm hiểu về một bài nền tảng content marketing như thế nào. Khi chúng ta đã hiểu và có kiến thức về nền tảng content marketing rồi thì bắt đầu không tham khảo những bài nền tảng mẫu nữa và bắt tay vào tự viết , chỉ có như vậy thì mới rèn luyện và có được cách viết content marketing hiệu quả.

Khả năng chúng ta sẽ nâng cao khi chúng ta rèn luyện kỹ năng content marketing. Luôn luôn tạo ra và đăng tải những bài viết của bản thân , theo dõi lượt tương tác và doanh thu bán hàng để đánh giá được sự thành công bài viết của mình. Và những content thất bại cũng là một kết quả tốt để chúng ta rút kinh nghiệm và đem lại những lượt tương tác tốt hơn ở những content marketing sau.

Dịch vụ viết content marketing hiệu quả

Đây là phương pháp giành cho những doanh nghiệp và thương hiệu không có nhiều thời gian để nghiên cứu và kinh phí để thuê một đội ngũ copywriter cho riêng mình. Tất cả những chia sẻ ở trên là những kinh nghiệm mà đội ngũ ở công ty chúng tôi có. Dịch vụ viết content marketing ở công ty chúng tôi nghiên cứu rất kĩ tâm lí cũng như nhu cầu của người dùng, luôn đặt ý tưởng , kì vọng của người dùng làm trọng tâm. Chúng tôi mong muốn doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng nhưng không muốn bạn chỉ thực hiện trên mặt hình thức mà quên đi vai trò của nội dung.

Xem thêm Bảng giá dịch vụ content marketing

Leave a Reply