Cách thiết lập Google Ads: Danh sách kiểm tra

Cách thiết lập Google Ads: Danh sách kiểm tra

Cách thiết lập Google Ads: Danh sách kiểm tra

Bạn có muốn tiếp cận khách hàng mới trực tuyến bằng quảng cáo Google Ads không? Chúng tôi có thể giúp.Cho dù bạn vẫn đang nghiên cứu xem Google Ads có phù hợp với mình không hay đã sẵn sàng thiết lập chiến dịch đầu tiên của mình, hãy sử dụng danh sách kiểm tra này để xem từng bước về cách bắt đầu.

Các bài viết liên quan:

1. Tìm hiểu một vài thuật ngữ cơ bản

Từ khóa: 

Đây là những từ hoặc cụm từ mà mọi người nhập vào Google Tìm kiếm, sẽ kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện. Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ chọn một danh sách các từ khóa mà bạn cho rằng mọi người có thể tìm kiếm khi họ muốn những gì bạn cung cấp (và đừng lo lắng: chúng tôi có thể trợ giúp).

Giá thầu: 

Đây là số tiền tối đa bạn sẵn sàng trả khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. (Vì với Google Ads, bạn không phải trả tiền để hiển thị – chỉ khi ai đó nhấp vào quảng cáo để truy cập trang web của bạn hoặc gọi cho bạn.)

Điểm chất lượng: 

Số liệu này cho bạn biết mức độ liên quan của từ khóa với quảng cáo của bạn – và với trang đích của bạn (tức là trang web nơi mọi người sẽ được đưa đến khi họ nhấp vào quảng cáo của bạn). Điểm Chất lượng tốt có thể giảm chi phí giá thầu và cải thiện xếp hạng quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm.Xếp hạng 

Quảng cáo: 

Số liệu này giúp xác định vị trí quảng cáo của bạn sẽ hiển thị, so với các quảng cáo khác, khi nó được kích hoạt để xuất hiện trên Google. Xếp hạng của bạn được xác định bằng cách sử dụng giá thầu, Điểm chất lượng và các yếu tố khác.

CPC (giá cho mỗi cú click chuột):

số tiền thực tế bạn phải trả khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. (Bạn không nhất thiết phải trả toàn bộ giá thầu của mình cho mỗi nhấp chuột – điều đó chỉ thiết lập một loạt giá mỗi nhấp chuột có thể có mà bạn có thể trả.)

Chuyển đổi: 

Chuyển đổi diễn ra khi ai đó đã nhấp vào quảng cáo của bạn tiếp tục thực hiện một hành động khác mà bạn đã chỉ định là quan trọng – như mua hàng, đăng ký bản tin hoặc gọi điện cho bạn.

2. Tổ chức tài khoản Google Ads

Bạn thiết lập tài khoản của mình như thế nào để thành công ngay từ đầu? Bắt đầu bằng cách chia nhỏ các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thành các danh mục và dựa trên cấu trúc tài khoản của bạn. (Một lựa chọn tốt là sao chép cấu trúc bạn đã sử dụng trên trang web của mình.)Có hai cấp tổ chức trong tài khoản Google Ads: chiến dịch (cấp cao hơn) và nhóm quảng cáo (cấp thấp hơn – bạn có thể có nhiều nhóm quảng cáo trong mỗi chiến dịch). Hãy nghĩ về các chiến dịch như đại diện cho các danh mục lớn hơn trong doanh nghiệp của bạn và nhóm quảng cáo là đại diện cho các bộ sản phẩm hoặc dịch vụ nhỏ hơn, cụ thể hơn. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng cung cấp đồ thủ công, bạn có thể tạo các chiến dịch và nhóm quảng cáo sau:

Chiến dịch 1: Đan và may Nhóm 

Quảng cáo 1: Sợi Nhóm 

Quảng cáo 2: Kim và vòng Nhóm 

Quảng cáo 3: Vải và chỉ thêu

Chiến dịch 2: Đồ thủ công dành cho trẻ em

Nhóm Quảng cáo 1: Sơn và điểm đánh dấu

Nhóm Quảng cáo 2: Long lanh và keo

Nhóm Quảng cáo 3: Bộ dụng cụ thủ công

3. Đặt ngân sách của bạn

Với Google Ads, bạn kiểm soát số tiền mình chi tiêu bằng cách sử dụng hai tùy chọn cài đặt khác nhau: ngân sách hàng ngày và giá thầu của bạn.Ngân sách của bạn là số tiền bạn muốn chi tiêu cho mỗi chiến dịch mỗi ngày. Giá thầu của bạn là số tiền bạn sẵn sàng chi cho một từ khóa nếu ai đó tìm kiếm cụm từ đó và sau đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể chia đều ngân sách tổng thể của mình (tức là số tiền bạn muốn trả cho toàn bộ tài khoản) trên các chiến dịch của mình, cho đến khi bạn có được ý tưởng về ngân sách nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. Nhưng nói chung, bạn nên đặt ngân sách chiến dịch và số tiền giá thầu khác nhau dựa trên mục tiêu kinh doanh của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn thu hút người mua sắm đến các sản phẩm “hàng thủ công dành cho trẻ em” của mình một tháng, bạn nên cân nhắc đặt ngân sách cao hơn cho chiến dịch đó và giảm ngân sách cho một chiến dịch khác, ít quan trọng hơn.

Bạn có thể thay đổi ngân sách và giá thầu của mình bất kỳ lúc nào, vì vậy nếu có điều gì đó không hoạt động, bạn có thể điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của mình.Về việc đặt giá thầu cho các từ khóa của bạn,bạn nên cân đối việc chọn một giá thầu sẽ giúp quảng cáo của bạn có thứ hạng mong muốn, trong khi vẫn nằm trong phạm vi ngân sách của bạn. Chúng tôi sẽ đi vào chi tiết hơn trong phần “Chọn từ khóa của bạn” bên dưới, nhưng bạn có thể đọc thảo luận chuyên sâu về cách đặt giá thầu hoạt động tại đây.

4. Chọn từ khóa của bạn

Mục tiêu khi chọn từ khóa là chọn các cụm từ mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ tìm kiếm khi họ đang tìm kiếm trực tuyến những gì bạn cung cấp. Ngoài ra, bạn muốn từ khóa của mình càng có liên quan càng tốt với quảng cáo mà chúng kích hoạt và trang đích mà mọi người sẽ đến nếu họ nhấp vào quảng cáo đó.Để giúp bạn bắt đầu, Google Ads đi kèm với một công cụ miễn phí có tên là Công cụ lập kế hoạch từ khóa, có thể tạo danh sách từ khóa mẫu cho các chiến dịch của bạn. (Chúng tôi khuyên bạn nên xem lại danh sách đề xuất và chỉ sử dụng những đề xuất phù hợp với bạn.) 

Công cụ lập kế hoạch từ khóa cũng có thể giúp bạn ước tính số tiền phải đặt giá thầu trên một từ khóa cụ thể để quảng cáo của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm – điều này có thể mang lại cho bạn ý tưởng về việc liệu các từ khóa nhất định có quá đắt để bạn đặt giá thầu hay không và từ khóa nào sẽ phù hợp với ngân sách của bạn. 

Nói chung, một từ khóa càng cạnh tranh, thì càng có nhiều chi phí để đặt giá thầu. Khi mới bắt đầu, bạn có thể muốn tránh các từ khóa có độ cạnh tranh cao, vì vậy bạn không chi tiêu toàn bộngân sách chỉ với một vài cú nhấp chuột. Việc gắn bó với các từ khóa có chi phí thấp đến trung bình vẫn có thể giúp bạn hiển thị nhiều và cũng giúp bạn kiểm tra xem các chiến dịch của mình đang hoạt động như thế nào.Tìm hiểu thêm về công cụ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads.

5. Thiết lập các loại đối sánh keywords của bạn

“Loại đối sánh từ khóa” là một tùy chọn cài đặt trong Google Ads cho phép bạn tinh chỉnh thêm khi nào quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên Google. Có năm lựa chọn:

Broad Match:

Cài đặt “broad match” hiển thị quảng cáo của bạn cho các tìm kiếm có chứa từ khóa của bạn theo bất kỳ thứ tự nào và cho các cụm từ có liên quan. Tùy chọn này hiển thị quảng cáo của bạn trong nhiều loại tìm kiếm nhất và là cài đặt mặc định cho tất cả các chiến dịch.

Broad Match Modifier:

Cài đặt này cho phép bạn chỉ định rằng các từ nhất định trong từ khóa đối sánh rộng của bạn phải hiển thị trong tìm kiếm của người dùng để kích hoạt quảng cáo của bạn. Vì vậy, nếu từ khóa của bạn là “sợi len sợi cao” và bạn muốn đảm bảo “len” và “sợi” luôn xuất hiện trong tìm kiếm, bạn có thể đảm bảo điều đó bằng cách thêm dấu cộng (+) trước những từ đó. Vì vậy, từ khóa công cụ sửa đổi đối sánh rộng của bạn sẽ là: sợi cao + len + sợi.

Phrase Match:

Tùy chọn này hiển thị quảng cáo của bạn cho các tìm kiếm có chứa keyword chính xác của bạn hoặc cho các tìm kiếm có chứa keyword chính xác cộng với các từ trước hoặc sau từ khóa đó. (Tức là nếu từ khóa của bạn là “sợi len”, bạn cũng có thể hiển thị cho “sợi len mịn” hoặc “sợi len để bán gần tôi.”) Để chọn tùy chọn này, bạn nên thêm dấu ngoặc kép xung quanh bất kỳ từ khóa nào, tức là “sợi len”.

Exact Match:

Khi bạn chọn  Match chính xác, ads của bạn sẽ chỉ hiển thị khi ai đó tìm kiếm hoặc cụm từ chính xác mà bạn muốn. Đối với tùy chọn này, hãy đặt dấu ngoặc nhọn xung quanh từ khóa của bạn, tức là: [sợi len].

Negative Match:

Tùy chọn đối sánh này cho phép bạn loại trừ các từ hoặc cụm từ không mong muốn kích hoạt quảng cáo của bạn, loại bỏ lưu lượng truy cập không liên quan. Ví dụ: nếu bạn chỉ bán sợi cao cấp, bạn có thể muốn loại trừ các từ như “hời” hoặc “rẻ”. 

Bạn có thể làm như vậy bằng cách đặt một dấu trừ trước những từ mà bạn không muốn hiển thị, tức là: -cheap, -bargain.Bạn có thể khám phá thêm thông tin về các loại đối sánh từ khóa tại đây.

6. Đặt các trang đích của bạn

Trang đích của bạn là nơi khách hàng tiềm năng đến sau khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Chọn một trang có liên quan đến quảng cáo và từ khóa của bạn có thể giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn: vì vậy, nếu quảng cáo của bạn đang quảng cáo bán hàng về sợi, hãy chọn trang đích nơi đó được làm nổi bật, thay vì chỉ gửi mọi người vào trang chủ của trang web của bạn.

7. Quyết định thiết bị nào sẽ hiển thị trên

Khách hàng lý tưởng của bạn tìm kiếm trên máy tính để bàn, thiết bị di động hay cả hai? Bạn quan tâm hơn đến việc tiếp cận người mua sắm khi họ ra ngoài hay những người muốn mua hàng trực tuyến ngay lập tức? Khi thiết lập tài khoản Google Ads, hãy cân nhắc xem bạn muốn kết nối với loại khách hàng nào (và quan trọng hơn là loại thiết bị mà khách hàng đó sử dụng) để bạn có thể tiếp cận họ. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng sửa chữa ô tô và muốn thu hút khách hàng khi họ ở gần đó và cần trợ giúp, hãy xem xét chỉ hiển thị quảng cáo của bạn trên thiết bị di động.Tìm hiểu thêm về quảng cáo trên điện thoại di động của Google Ads tại đây.

8. Viết quảng cáo

Quảng cáo của bạn là ấn tượng đầu tiên mà nhiều người sẽ có về doanh nghiệp của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng quảng cáo truyền đạt rằng bạn có những gì họ cần. Điều này dễ dàng nhất khi quảng cáo thực sự chứa các từ khóa mà mọi người tìm kiếm – bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chia chiến dịch của mình thành các nhóm quảng cáo rõ ràng và viết các quảng cáo duy nhất cho từng nhóm (quảng cáo thúc đẩy sợi cho từ khóa sợi của bạn và quảng cáo thủ công quảng cáo cho các nguồn cung cấp thủ công của bạn chẳng hạn).

Điều này sẽ làm cho quảng cáo của bạn phù hợp hơn với khách hàng tiềm năng và cũng có thể tăng Điểm chất lượng của bạn.Bạn cũng nên đưa “lời kêu gọi hành động” vào quảng cáo của mình: một thông điệp rõ ràng, súc tích cho người đọc biết bạn muốn họ làm gì sau khi xem quảng cáo của bạn. Ví dụ: các cụm từ như “mua sắm ngay bây giờ” hoặc “tìm hiểu thêm” có thể thu hút mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn.Cuối cùng, trước khi bạn đăng quảng cáo, hãy xem lại quảng cáo lần cuối để kiểm tra lỗi chính tả hoặc ngữ pháp.

9. Kết nối tài khoản của bạn với Google Analytics

Google Analytics là một cách miễn phí để có thêm thông tin chi tiết về cách mọi người tương tác với quảng cáo và trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng Analytics để sử dụng Google Ads, vì vậy, hãy chuyển sang bước tiếp theo nếu bạn muốn.

Mặc dù Google Ads có thể cho bạn biết có bao nhiêu người nhấp vào quảng cáo của bạn, nhưng việc tích hợp Google Ads và Analytics cho phép bạn theo dõi những gì những người đó làm khi họ truy cập vào trang web của bạn. Ví dụ: nếu mọi người đến trang web của bạn nhưng sau đó nhấp chuột ngay lập tức, quảng cáo của bạn có thể không tiếp cận được đúng người – hoặc bạn có thể đưa họ đến sai khu vực trên trang web của mình. Những thông tin chi tiết này có thể giúp bạn tổ chức quảng cáo của mình tốt hơn và có thể tận dụng được nhiều hơn từ ngân sách tiếp thị của mình.Tìm hiểu thêm về Google Analytics tại đây.

10. Nhấn đi và đăng ký lại

Amazing! Good Job! Bạn đã sẵn sàng để kích hoạt các chiến dịch của mình – và xem chúng hoạt động như thế nào. Hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên để theo dõi những quảng cáo và từ khóa nào đang mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột và chuyển đổi nhất. Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu xem chiến lược nào đang giúp bạn đạt được mục tiêu và chiến lược nào vẫn cần điều chỉnh.Bạn có thể tham khảo danh sách kiểm tra Google Ads này bất kỳ lúc nào bạn cần và nếu bạn có câu hỏi chưa được đề cập ở đây, thì sẽ có thêm lời khuyên trong hướng dẫn Trợ giúp của Google Ads.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply