Rate this post

Thư mục tài nguyên là thư mục quan trọng nhất vì nó chứa tất cả các nguồn không phải mã như hình ảnh, bố cục XML, chuỗi giao diện người dùng cho ứng dụng android. Trong Android Studio bên trong thư mục res, người ta có thể tìm thấy thư mục có thể vẽ, thư mục bố cục, thư mục mipmap, thư mục giá trị, v.v. Trong số đó, thư mục có thể vẽ chứa các loại hình ảnh khác nhau được sử dụng để phát triển ứng dụng. Chúng ta cần thêm tất cả các hình ảnh vào thư mục có thể vẽ để phát triển ứng dụng. Hình ảnh được sử dụng trong các ứng dụng Android để cung cấp hành vi và chức năng thân thiện hơn với người dùng. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách thêm hình ảnh vào thư mục có thể vẽ với nhiều phương pháp được giải thích từng bước.

Các bài viết liên quan:

Phương pháp 1

Ở phương pháp 1, chúng tôi sẽ thực hiện thông qua cách mà Android Studio đã cung cấp cho bạn.

Bước 1: Mở Android Studio và vào app> res> right click> New> Image Asset như trong hình bên dưới.

Bước 2: Một màn hình bật lên sẽ xuất hiện như bên dưới. Ở đây chọn Thanh tác vụ và Biểu tượng tab trong Loại biểu tượng.

Bước 3: Sau đó chọn Loại nội dung là Hình ảnh và nhập Đường dẫn của hình ảnh của bạn. Nhập tên hình ảnh của bạn và nhấp vào Next.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể thấy studio android đã tự động tạo ra các hình ảnh có kích thước khác nhau. Bạn có thể trực tiếp tạo thư mục và kéo hình ảnh vào bên trong nhưng bạn sẽ không có các biểu tượng có kích thước khác nhau nếu bạn làm điều đó và đây là lợi thế chính của việc làm theo phương pháp này. Và cuối cùng, nhấp vào nút Hoàn tất.

Bây giờ, hãy truy cập ứng dụng> res> drawable và bạn có thể tìm thấy một thư mục có tên là hình ảnh và các hình ảnh có kích thước khác nhau bên trong thư mục này như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới.

Xem thêm Google Image: cách sử dụng cơ bản

Ghi chú:

  • drawable-ldpi (mật độ thấp): Chất lượng hình ảnh thấp hơn được hỗ trợ bởi các bộ android trước đó – 240 × 320 pixel
  • drawable-mdpi (mật độ trung bình): Hỗ trợ hình ảnh trung bình – 320 × 480 pixel
  • drawable-hdpi (mật độ cao): Hình ảnh cho bộ Màn hình rộng Android hoặc Điện thoại Android có độ phân giải cao hơn – 480 × 800 pixel
  • drawable-xhdpi (mật độ cực cao): Thiết bị có độ phân giải tối đa – 720 × 1280 pixel

Phương pháp 2

Phương pháp 2 rất dễ dàng nhưng như chúng ta đã thảo luận ở trên, chúng ta có thể trực tiếp tạo thư mục và kéo hình ảnh vào bên trong nhưng bạn sẽ không có các biểu tượng có kích thước khác nhau nếu bạn làm điều đó và đây là lợi thế chính của phương pháp 1. Vì vậy, nhà phát triển phải làm theo phương pháp 1. Dưới đây là từng bước thực hiện của phương pháp 2:

Xem thêm SEO image với alt text và title text

Bước 1: Trong phương pháp này, trước hết trong hệ thống của bạn tìm hình ảnh yêu cầu của bạn và sao chép hình ảnh như chúng tôi làm bình thường.

Bước 2: Sau đó mở Android Studio vào app> res> drawable> click chuột phải> Paste như hình bên dưới.

Bước 3: Sau đó một màn hình pop-up sẽ xuất hiện như bên dưới. Tại đây chọn thư mục của bạn nơi bạn muốn lưu trữ tệp hình ảnh của mình. Và bấm vào OK.

Bước 4: Trong màn hình này, bạn có thể đổi tên tệp tin hình ảnh của mình và cũng có thể chọn thư mục của bạn. Và nhấp vào nút Refactor. Và bạn đã hoàn thành.

Bây giờ, hãy chuyển đến ứng dụng> res> drawable và bạn có thể tìm thấy một tệp có tên là method_2.jpg như thể hiện trong hình dưới đây.

Muốn có một môi trường cạnh tranh và nhịp độ nhanh hơn để tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của Android?

Nhấp vào đây để xem hướng dẫn độc đáo do các chuyên gia của chúng tôi tuyển chọn với mục đích giúp bạn sẵn sàng trong ngành ngay lập tức!

Xem thêm Cách viết App android studio đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now