Rate this post

5 lý do để chuyển sang bình luận trên Facebook

Khi bạn cho phép khách truy cập đưa ra nhận xét về các bài đăng trên WordPress của mình, bạn đang tăng mức độ tương tác, nuôi dưỡng cuộc trò chuyện, thu hút mọi người quay lại và thúc giục người khác tạo buzz về trang web của bạn. Tất cả những điều này là một tin tuyệt vời nếu bạn đang muốn xây dựng một lượng người theo dõi trực tuyến.

May mắn thay, WordPress cung cấp một số plugin giúp việc bình luận trở nên dễ dàng. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo ra một máy làm mát nước ảo, nơi mọi người chia sẻ suy nghĩ của họ.

Tuy nhiên, phần bình luận là mục tiêu chính để lạm dụng. Mọi người đăng spam, những lời lăng mạ kỳ cục và thậm chí là đe dọa bạo lực trong phần bình luận của nhiều blog khác nhau. Mặc dù không có cách nào để thực hiện một giải pháp loại bỏ hoàn toàn tiềm năng này, nhưng có một cách để giảm đáng kể nó: Sử dụng Nhận xét trên Facebook như một giải pháp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách nhận xét mang lại lợi ích cho trang web của bạn và giải thích lý do tại sao Nhận xét trên Facebook là lựa chọn tốt nhất.

Nhận xét mang lại lợi ích như thế nào cho trang web WordPress của bạn

Nếu bạn đang điều hành một blog dưới bất kỳ hình thức nào, có thể bạn đang muốn xây dựng một cộng đồng trực tuyến. Bạn đang nhắm mục tiêu những người có cùng chí hướng, những người có chung sở thích được làm nổi bật bởi nội dung trên trang web của bạn. Đó là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi: Khách truy cập của bạn nhận được thông tin mà họ cho là có giá trị bằng cách truy cập trang web của bạn và bạn xây dựng lượng khán giả.

Tuy nhiên, đó cũng là một ý tưởng tuyệt vời để cho phép khách truy cập của bạn tương tác với nhau. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là với phần nhận xét cho phép họ không chỉ để lại phản hồi cho bạn về nội dung của bạn mà còn tương tác với nhau. Dưới đây là một số lợi ích bạn có thể mong đợi từ phần bình luận.

Các bài viết liên quan:

Tương tác được cải thiện

Mọi nhà tiếp thị kỹ thuật số đều đang tìm kiếm sự tương tác. Đó là mầm ban đầu cuối cùng tạo ra sự lan truyền. Đó là thứ biến nội dung của bạn chỉ từ một bài viết khác trong không gian mạng thành một tác phẩm phải đọc mà mọi người chia sẻ với bạn bè của họ.

Nhận xét khuyến khích sự tương tác bằng cách cho phép khách truy cập chia sẻ suy nghĩ của họ về nội dung của bạn. Tuy nhiên, nhận xét đi xa hơn ở chỗ chúng cho phép mọi người bày tỏ ý kiến ​​của họ trên cùng một trang với nội dung của bạn. Khi mọi người chia sẻ hoặc tweet bài viết của bạn, họ có thể đưa ra một số bình luận của họ, nhưng nó chỉ hiển thị với bạn bè và người theo dõi của họ. Tuy nhiên, phần bình luận cho phép họ chia sẻ suy nghĩ của mình ngay bên dưới bài viết. Đó là một cách tuyệt vời để xây dựng một cộng đồng trong đó mọi người cảm thấy như tiếng nói của họ đang được lắng nghe.

Một cộng đồng xã hội

Phần bình luận không chỉ tăng mức độ tương tác mà còn tăng khả năng xây dựng cộng đồng xã hội. Nếu bạn xem trang web của mình như một chiếc ghế dài ảo, nơi những người bạn cũ có thể gặp nạn khi họ xuất hiện bất cứ lúc nào, thì bạn muốn thiết lập cảm giác thân thuộc.

Với phần nhận xét, bạn sẽ có mọi người qua lại với nhau. Họ sẽ thảo luận về bài viết phía trên phần nhận xét. Họ sẽ nói về những địa điểm ăn uống yêu thích của họ. Họ sẽ hồi tưởng về thời xưa. Và có, họ thậm chí sẽ tranh cãi qua lại đôi khi.

Điều đó làm gì cho trang web của bạn? Nó tạo ra một cộng đồng trực tuyến mà khách truy cập của bạn có thể sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Cộng đồng đó làm cho blog của bạn trở nên độc đáo và duy trì nhu cầu cao.

Khách truy cập lặp lại

Điều gì xảy ra khi mọi người nói chuyện qua lại với nhau? Họ phải trả lời những gì người kia nói. Khi mọi người tham gia vào các cuộc thảo luận trong phần nhận xét, họ sẽ muốn trả lời. Để làm được điều đó, họ sẽ phải quay lại trang web của bạn để biến điều đó thành hiện thực. Điều đó có nghĩa là nhiều nhấp chuột hơn cho bạn, do đó có nghĩa là nhiều hiển thị quảng cáo hơn và nhiều doanh thu hơn. Mọi người đều thắng.

Thực tế của vấn đề là phần nhận xét là một trong những cách tốt nhất để làm cho trang web của bạn trở nên “hấp dẫn”. Nếu khách truy cập của bạn bắt đầu bắt đầu trò chuyện và tranh luận với nhau, thì họ sẽ tiếp tục quay lại. Bạn sẽ xây dựng một cộng đồng trung thành không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Giới thiệu Bình luận trên Facebook

Vì vậy, làm thế nào để bạn thêm bình luận Facebook vào trang web của bạn, bạn yêu cầu? Dễ dàng – tất nhiên với một plugin và một plugin miễn phí. Facebook Comments WordPress, như tên của nó, là một plugin bình luận WordPress được tích hợp với Facebook.

Tất nhiên, nhược điểm đáng chú ý ngay lập tức của giải pháp này là những người không có tài khoản Facebook sẽ không thể để lại nhận xét. Phản ứng ngay lập tức cho sự phản đối đó là: Ai không có tài khoản Facebook? Cộng đồng Facebook có hàng trăm triệu người dùng trên toàn thế giới. Bạn chắc chắn sẽ có thể tạo tiểu văn hóa trực tuyến của riêng mình từ những người dùng Facebook.

Facebook Comments cung cấp cho bạn một giải pháp nhận xét theo chuỗi, tuyệt vời được tích hợp với trang web truyền thông xã hội phổ biến. Trên thực tế, nó có thể là giải pháp nhận xét tốt nhất cho blog của bạn.

Cài đặt Plugin

Nếu bạn đã cài đặt một plugin trước đó, thì quá trình này sẽ rất quen thuộc. chỉ cần điều hướng đến Plugin> Add New trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Chỉ cần tìm kiếm “Bình luận trên Facebook”.

Nó phải là plugin đầu tiên trong danh sách. Nhưng nếu không phải vì lý do nào đó, chỉ cần cuộn xuống trang cho đến khi bạn tìm thấy plugin Nhận xét trên Facebook có biểu trưng nhận xét màu xanh lục và hơn 40 nghìn lượt cài đặt. Chỉ cần nhấp vào nút để cài đặt và sau đó kích hoạt plugin.

Định cấu hình Plugin

Sau khi được kích hoạt, bạn sẽ thấy một bảng điều khiển mới cho “Nhận xét trên FB”. Nhấp vào nó để nhập cài đặt nhận xét của bạn. Có rất nhiều cài đặt thú vị cho phông chữ, màu văn bản, v.v. nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tạo kiểu cho những cài đặt này để phù hợp với phần còn lại của chủ đề của bạn. Nhưng hai cái quan trọng nhất là ID ứng dụng (từ Facebook) và Hiển thị bình luận trên (để đặt nơi bạn muốn bình luận Facebook hiển thị theo mặc định).

Trước khi thực hiện các cài đặt của mình, trước tiên, bạn sẽ muốn tạo ID ứng dụng Facebook của mình để đồng bộ hóa Facebook với trang web của bạn. Nhấp vào liên kết này để tạo một ứng dụng để xử lý các nhận xét của bạn. Thao tác này sẽ đưa bạn đến Facebook, nơi bạn sẽ thấy tùy chọn để trở thành Nhà phát triển Facebook. Nhấp vào nút màu xanh lá cây để đăng ký và sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi đăng ký, màn hình của bạn bây giờ sẽ hiển thị nút màu xanh lục để “+ Thêm ứng dụng mới” như hình dưới đây. Nhấp vào nó để bắt đầu.

Tiếp theo, bạn sẽ chọn loại ứng dụng của mình. Vì chúng tôi sẽ sử dụng điều này cho các nhận xét về trang web WordPress của bạn, hãy chọn tùy chọn WWW: trang web.

Sau khi chọn, bạn sẽ thấy một màn hình để bắt đầu trang ứng dụng trang web của mình, nhưng vì chúng tôi thực sự chỉ làm điều này cho ID ứng dụng, nên hãy nhấp vào tùy chọn bên phải để bỏ qua thiết lập và tạo ID ứng dụng.

Bây giờ bạn có thể tạo ID của mình! Chỉ cần thêm tên hiển thị và không gian tên mà bạn sẽ nhớ, chọn một danh mục và nhấp vào nút màu xanh lam để tạo ID.

Ok, bây giờ bạn đã có ID ứng dụng Facebook! Chỉ cần sao chép nó và quay lại bảng điều khiển WordPress của bạn để dán nó vào.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thực hiện và thêm cài đặt Nhận xét FB của mình. Khi bạn hoàn tất, chỉ cần nhấp vào lưu – thế là xong!

Với plugin này, bạn cũng có tùy chọn vô hiệu hóa tính năng tự động đưa bình luận Facebook vào mỗi bài đăng / trang và thay vào đó sử dụng một mã ngắn tiện dụng. Bằng cách này, bạn chỉ có thể bao gồm các bình luận trên Facebook trên các trang cụ thể hoặc các mẫu trang mà bạn tạo.

Lưu ý: Tất nhiên, bạn cũng có thể nâng cấp lên Pro để có quyền truy cập vào bảng màu (tối / sáng), hình nền có thể tùy chỉnh, hơn 39 hiệu ứng hoạt hình, giấy phép plugin cao cấp sử dụng nhiều trang web và hỗ trợ cao cấp. Mặc dù nếu tất cả những gì bạn muốn làm là chỉnh sửa một số màu sắc, thì đó có thể là điều bạn có thể tìm ra của chúng tôi bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google và CSS tối thiểu>

Tại sao bạn nên sử dụng bình luận trên Facebook

Có rất nhiều lý do để sử dụng Nhận xét trên Facebook làm giải pháp lựa chọn của bạn (cho dù nó có thông qua plugin FB Comments WordPress hay không) và chúng tôi có thể tiếp tục. Tuy nhiên, đây chỉ là năm danh sách hàng đầu để giúp bạn bắt đầu:

1. Giảm Trolling

Với một vài trường hợp ngoại lệ, mọi người sử dụng danh tính thực của họ trên Facebook. Điều đó trái ngược với các giải pháp bình luận khác, chẳng hạn như Disqus và Livefyre, trong đó mọi người có thể tạo tài khoản với bất kỳ tên hoặc xử lý nào. Facebook yêu cầu mọi người chỉ định thông tin nhận dạng hợp lệ.

Điều đó làm giảm đáng kể việc troll, bởi vì những kẻ troll trực tuyến thích ẩn danh. Nếu mọi người muốn đả kích một người bình luận bằng lời xúc phạm vị thành niên, họ sẽ phải làm như vậy bằng cách sử dụng tên thật của họ (và, có thể là ảnh của họ) với giải pháp Nhận xét trên Facebook.

Vâng, như đã nói ở trên, luôn có những người học cách đánh bại hệ thống. Tuy nhiên, mọi người thường không cố gắng tạo một tài khoản Facebook giả chỉ để có cơ hội xúc phạm mọi người trực tuyến.

Thực tế là, trong khi bạn không bao giờ có thể loại bỏ được việc trolling, bạn có thể cắt giảm đáng kể nó bằng cách buộc mọi người nhận xét với danh tính thực. Điều đó ngay lập tức làm cho Facebook Comments tốt hơn các giải pháp khác.

2. Giảm Thư rác

Như chúng ta đã thấy, các chuyên gia SEO đã không chống lại được mặt tối của lực lượng này sử dụng các phần nhận xét của blog cho mục đích gửi thư rác. Nói một cách đơn giản, điều đó khó thực hiện hơn với Nhận xét trên Facebook, khiến nó trở thành một phương pháp tuyệt vời để thêm vào danh sách các cách ngăn chặn spam WordPress của bạn.

Đó là bởi vì Facebook sẽ ngay lập tức cấm bất kỳ tài khoản nào bị nghi ngờ lạm dụng. Vì vậy, những kẻ lừa đảo đen sẽ phải trải qua quá trình gian khổ để tạo một tài khoản Facebook mới, hoàn chỉnh với danh tính khiến công ty nghĩ rằng người đó là thật, trước khi bắt đầu lại nỗ lực spam của họ.

3. Tăng tương tác xã hội

Facebook vẫn là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên hành tinh. Nếu bạn có một hệ thống bình luận gắn liền với Facebook, thì bạn vừa mở ra một cơ hội hoàn toàn mới để tăng mức độ tương tác.

Với Nhận xét trên Facebook, bạn sẽ có được những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Bạn nhận được sự tương tác từ các bình luận và bạn cũng nhận được thêm hiển thị vì những bình luận đó gắn liền với Facebook. Những người có thể chưa truy cập trang web của bạn, nhưng nhận thấy rằng một trong những người bạn của họ đã nhận xét về một bài viết trên blog của bạn, có thể bị cám dỗ để xem những gì bạn đã đăng. Bạn có thể kết thúc với một khách truy cập trung thành mới.

4. Bình luận “Thích nhất” Lên đầu

Một cách khác mà Facebook Comments giảm thiểu spam là nó đặt những bình luận được “thích” nhất ở trên cùng. Bằng cách đó, điều đầu tiên mà khách truy cập của bạn nhìn thấy ở đầu phần nhận xét là nhận xét được đánh giá cao nhất. Đó (thường) sẽ không phải là thư rác.

Đặt những nhận xét được thích nhất ở trên cùng cũng đặt những nhận xét không hay, xúc phạm và vô nghĩa ở dưới cùng, nơi chúng ít có khả năng được nhìn thấy hơn. Điều đó giữ cho những con troll không bị cho ăn.

5. Cải thiện sự tín nhiệm

Khi bạn nhìn thấy một nhận xét của “xyzzy2122” trên một bảng thảo luận, bạn nghiêm túc xem nó như thế nào? Đó có thể là bất kỳ ai. Tuy nhiên, với Bình luận trên Facebook, mọi người sẽ đưa ra bình luận dưới tên thật và ảnh hồ sơ của họ. Điều đó sẽ làm tăng uy tín của họ, từ đó cải thiện chất lượng của cuộc thảo luận chung.

Thêm bình luận Facebook trên WordPress

bình luận Facebook trên WordPress

Khoảng 75% dân số trưởng thành ở Hoa Kỳ có tài khoản Facebook, vì vậy việc cài đặt Nhận xét Facebook vào trang web của bạn có thể là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác và “khả năng chia sẻ” cho các bài đăng trên blog của bạn. Nếu bạn sử dụng WordPress làm hệ thống quản lý nội dung chính của trang web, việc thiết lập Nhận xét của Facebook trên trang web của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn.

Quy trình 3 bước đơn giản dưới đây là cách tốt nhất để thêm Nhận xét Facebook vào trang web WordPress của bạn theo cách thủ công mà không cần sử dụng plugin.

Tại sao bạn nên cài đặt Facebook Comments theo cách thủ công hơn là sử dụng plugin?

Đây chỉ là một số lý do:

  1. Các plugin có xu hướng có mã không cần thiết ngoài việc phục vụ các chức năng cốt lõi của chúng, điều này có thể làm chậm trang web của bạn. Đặc biệt nếu bạn đã cài đặt nhiều plugin WordPress. Tốt nhất bạn nên giới hạn số lượng plugin khi có thể.
  2. Nó an toàn hơn. Các plugin, đặc biệt là các plugin không được cập nhật, rất dễ bị hacker tấn công và đưa phần mềm độc hại vào. Điều này có thể gây ra ác mộng cho trang web của bạn nếu không được bảo vệ đúng cách.
  3. Và cuối cùng, nó không khó lắm. Như bạn sẽ khám phá bên dưới, toàn bộ quá trình chỉ mất vài phút để hoàn thành.

Bước 1: Thiết lập ban đầu của các bình luận trên Facebook

Bước đầu tiên là truy cập trang chính thức của nhà phát triển Plugin bình luận của Facebook và thiết lập cài đặt nhận xét của bạn. Mặc dù bạn không cần tạo mã từ trang này vì chúng tôi cung cấp tất cả mã bên dưới, nhưng tốt hơn hết là bạn nên kiểm tra nó và cảm nhận mã sẽ trông như thế nào trên trang web của bạn.

Khi bạn đã kiểm tra xong… hãy chuyển đến Giao diện> Trình chỉnh sửa bên trong chương trình phụ trợ WordPress của bạn.

Đặt đoạn mã bên dưới ngay sau thẻ mở <body> (thường nằm trong tệp header.php).

Không có ID APP Facebook

<div id=”fb-root”></div> 

<script async defer crossorigin=”anonymous” src=”https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v8.0″ nonce=”wptX8Zga”></script>

Với ID APP Facebook

<div id=”fb-root”></div> 

<script async defer crossorigin=”anonymous” src=”https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v8.0&appId=YOURAPPID” nonce=”wptX8Zga”></script>

Lưu ý: Để thêm ID ứng dụng Facebook của bạn, hãy nối thuộc tính src với & appId = YOURAPPID (như được thấy ở trên với màu đỏ).

Facebook cũng khuyến nghị thêm thẻ meta sau trong <head>

phần:

<meta property = “fb: app_id” content = “YOURAPPID” />

Để xem danh sách đầy đủ các thẻ và tùy chọn hiển thị, hãy truy cập phần cài đặt Nhận xét của Facebook.

Đây là một ví dụ về mã có thể trông như thế nào khi thêm nó vào WordPress:

Bước 2: Cài đặt mã bình luận Facebook

Đặt mã bên dưới nơi bạn muốn Nhận xét trên Facebook hiển thị trên trang web của mình.

Không giống như mã được cung cấp cho bạn từ trang Nhận xét chính thức của Facebook, mã dưới đây sử dụng các chức năng URL động trong WordPress để tạo mã Nhận xét FB duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn.

Hầu hết các chủ đề sử dụng một tệp có tên single.php để quản lý phần bài đăng trên blog.

<div class=”fb-comments” data-href=”<?php the_permalink(); ?>” data-width=”100%” data-numposts=”10″ data-order-by=”social” data-colorscheme=”light”></div>

Dưới đây là một ví dụ về mã có thể trông như thế nào khi bạn thêm nó vào WordPress:

Cài đặt bình luận trên Facebook
  • Đối với URL động, hãy chỉnh sửa phần data-href để bao gồm <? Php the_permalink (); ?>
  • Để bật tính năng tải chậm, hãy thêm thuộc tính lười dữ liệu boolean và đặt thành “true” (mặc định là “false” và không được liệt kê)
  • Đối với nhận xét trên thiết bị di động và / hoặc phản hồi, hãy thay đổi chiều rộng dữ liệu thành một tỷ lệ phần trăm, chẳng hạn như 100% để làm cho nó có chiều rộng linh hoạt / đáp ứng và / hoặc sử dụng thuộc tính boolean data-mobile để sử dụng phiên bản FB Nhận xét được tối ưu hóa cho thiết bị di động khi được phát hiện (tự động phát hiện).
  • Sử dụng danh sách dữ liệu để kiểm soát số lượng nhận xét hiển thị trên mỗi trang nhận xét.
  • Thứ tự nhận xét có thể được hiển thị theo tín hiệu xã hội “xã hội” (mặc định), còn được gọi là “hàng đầu” hoặc theo ngày / giờ gần nhất mà nhận xét được đưa ra (“thời gian”, “ngược_ thời gian”) thông qua thứ tự dữ liệu- bằng thẻ.
  • Chỉnh sửa chủ đề màu thông qua thẻ data-colorcheme. Đặt nó sáng (mặc định) hoặc tối.
Thay đổi ngôn ngữ

Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ mặc định của Nhận xét trên Facebook của mình, chỉ cần cập nhật giá trị src từ en_US (tiếng Anh, Hoa Kỳ) thành bất kỳ ngôn ngữ và vị trí nào bạn muốn.

Ví dụ:

src=”https://connect.facebook.net/es_MX/sdk.js#xfbml=1″

Điều này sẽ thay đổi ngôn ngữ mặc định thành tiếng Tây Ban Nha và quốc gia thành Mexico.

Facebook hỗ trợ nhiều ngôn ngữ ISO và mã quốc gia. Tìm hiểu thêm về bản địa hóa Facebook.

Bước 3: Kiểm tra và xác minh

Sau khi bạn hoàn tất việc đặt hai đoạn mã trên trang web của mình, hãy truy cập một số bài đăng trên blog của bạn để xác minh rằng Nhận xét trên Facebook đang hoạt động và hiển thị đúng cách.

Mỗi trang / bài đăng phải có một tập hợp các nhận xét độc đáo của riêng nó và được tạo ra chúng một cách tự động.

Sản phẩm cuối cùng sẽ trông giống như sau:

Đó là nó! Tôi hy vọng bài đăng này hữu ích cho bạn trong việc cài đặt Facebook Comments trên trang web WordPress của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now