Cách tạo một website

Cách tạo một website

Rate this post

Hầu hết khách hàng sẽ mong đợi có thể tìm thấy doanh nghiệp  trên internet. Cho dù bạn đang bán sản phẩm của mình trực tuyến. Hay chỉ đơn giản là muốn cung cấp một số thông tin về doanh nghiệp. Chi tiết liên hệ , thì việc có một trang web là điều gần như cần thiết.

Bạn nên nghĩ về những gì bạn hy vọng đạt được với trang web của mình trước khi bắt đầu tạo một trang web. Nghiên cứu các trang web của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì có thể phù hợp nhất với bạn.

Các bài viết liên quan:

3 bước để tạo một website

Bước # 1: Chọn nền tảng trang web 

Để xây dựng một trang web, trước tiên bạn phải quyết định xem bạn sẽ xây dựng trang web của mình bằng nền tảng nào.

Chà, trở lại năm 2005 khi tôi bắt đầu phát triển web, hầu hết các trang web được tạo bằng HTML (mã), CSS và PHP. Mỗi thứ đều mất rất nhiều thời gian để học và rất khó để thành thạo.

Đó là lý do tại sao hầu hết mọi người vẫn nghĩ rằng việc thiết lập một trang web từ đầu là khó hoặc đòi hỏi nhiều kỹ năng viết mã và thiết kế – nhưng điều đó không còn đúng nữa.

Vào năm 2021, các hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress đã giúp mọi người có thể tạo một trang web.

Nói một cách đơn giản, CMS (hoặc nền tảng xây dựng trang web) là một nền tảng thân thiện với người dùng để xây dựng trang web và quản lý nội dung trực tuyến của riêng bạn, thay vì tạo một trang web từ đầu bằng HTML, PHP và các ngôn ngữ mã hóa khác.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Nền tảng xây dựng trang web phổ biến vào năm 2021

Để hiểu rõ hơn đâu là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất, chúng tôi đưa ra một số thống kê gần đây từ W3 Techs và BuiltWith.

Chỉ cần xem qua biểu đồ này bên dưới:

Cách tạo một website

Như bạn có thể thấy, gần một nửa số trang web trên Internet đang chạy trên nền tảng trang web WordPress.

Nhưng điều gì làm cho họ trở thành một lựa chọn tốt hơn những người khác?

Tại sao lại sử dụng WordPress mà không phải là trình xây dựng trang web?

1. MIỄN PHÍ (không có đăng ký định kỳ, mã nguồn mở)

Không giống như các trình xây dựng trang web hoặc phần mềm thiết kế web, WordPress không tốn một xu để tải xuống, cài đặt hoặc sử dụng. Nó được xây dựng bởi các nhà phát triển web và có một cộng đồng nhà phát triển lớn, những người đã thiết kế các chủ đề và mẫu miễn phí đẹp mắt, giúp bạn dễ dàng tiến hành nhanh chóng.

2. Nó có khả năng tùy chỉnh cao và thân thiện với người dùng

Nếu bạn biết cách sử dụng Google Tài liệu, bạn đã biết cách thêm nội dung của riêng mình. WordPress có thể dễ dàng mở rộng với các tiện ích bổ sung miễn phí để xử lý bất kỳ trang web nào bạn có thể tưởng tượng – từ các trang web doanh nghiệp nhỏ đến các trang web thương mại điện tử. Với “plugin” WordPress, bạn sẽ có thể thêm biểu mẫu liên hệ, biểu mẫu đăng ký, phòng trưng bày hình ảnh, cửa hàng, v.v. cho trang web của mình. Và tất cả đều khá đơn giản.

3. Trang web  sẽ “đáp ứng”. Có nghĩa là nó cũng sẽ hoạt động trên điện thoại thông minh và máy tính bảng

Trang web bạn xây dựng sẽ ngay lập tức phản hồi, trông tuyệt vời trên mọi thiết bị di động, điện thoại thông minh và máy tính bảng. Không cần phải thuê một nhà phát triển web cho điều đó.

4. Trợ giúp có sẵn từ cộng đồng

Với rất nhiều người sử dụng nền tảng này (quản trị viên web, chủ doanh nghiệp nhỏ, người viết blog), thật dễ dàng tìm được trợ giúp nhanh khi bạn cần. Bạn có thể nhận trợ giúp miễn phí từ đây hoặc bạn có thể thuê hàng nghìn nhà phát triển WordPress từ đây.

Trên thực tế, tôi cũng đã xây dựng WebsiteSetup.org bằng WordPress. Dưới đây là các mẫu về trang chủ và trang “blog” của tôi:

Liệu có tùy chọn khác không phải WordPress không?

Có vài.

Nhưng, tôi vẫn sẽ sử dụng WordPress.

Wix là một trình tạo trang web dễ sử dụng với giao diện kéo và thả đơn giản, nhưng nó có chi phí cao hơn, không phù hợp với các trang web lớn hơn và không thể di chuyển trang web  ra ngoài nếu có nhu cầu.

Squarespace là một trình tạo trang web rất đẹp về mặt thẩm mỹ, giúp tạo các trang web đẹp dễ dàng, nhưng nó có chi phí hàng tháng cao hơn và không có chức năng di chuyển trang web  ra ngoài.

Drupal là một nền tảng mạnh mẽ phổ biến với các lập trình viên và nhà phát triển web có kinh nghiệm, nhưng nó có một đường cong học tập cao khiến nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Joomla gần giống như WordPress và là một công cụ tốt để xây dựng trang web, nhưng nó đòi hỏi ít nhất một số hiểu biết cơ bản về cách viết mã để làm cho mọi thứ hoạt động theo cách bạn muốn.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn không muốn xây dựng trang web của mình bằng WordPress, hãy xem cả hướng dẫn về Drupal, Joomla, HTML5 trong những bài viết khác.

Sau khi lựa chọn được nền tảng website chúng ta sẽ làm gì tiếp

Tại thời điểm này, bạn không cần phải tìm kiếm WordPress. Ngay bây giờ, bạn không cần cài đặt cũng như tải xuống.

Bước # 2: Tìm tên miền và máy chủ lưu trữ

Để đưa một trang web mới trực tuyến, có hai điều bạn cần:

 • Domain name hay tên miền (địa chỉ web như websitehcm.com)
 • Lưu trữ trang web (một dịch vụ kết nối trang web  với internet)
 • Bản thân nền tảng WordPress là miễn phí, nhưng dịch vụ lưu trữ và tên miền thì không. Tuy nhiên, tổng chi phí vẫn thấp.

Để trông có vẻ chuyên nghiệp, bạn cần có tên miền của riêng mình, thay vì có một miền miễn phí thuộc về người khác (ví dụ: websitehcm.freedomain.com.)

Ngoài ra, có một dịch vụ lưu trữ chất lượng cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng trang web  sẽ không bị sập và tải nhanh chóng (rất quan trọng đối với tất cả những người truy cập các trang .)

Xem thêm WordPress hosting tốt nhất

Chúng ta nên lấy tên miền và dịch vụ lưu trữ ở đâu?

Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ, chúng tôi thường sử dụng www.Bluehost.com làm công ty đăng ký tên miền và lưu trữ web cho bản thân và cho các dự án phát triển web của mình.

Hosting của website có giá thấp khoảng (40.000 vnd / tháng) và MIỄN PHÍ một domain name(một đặc quyền tốt để có).

Tất nhiên, bạn có thể thử các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web khác và thậm chí cố gắng tự mình lưu trữ trang web của mình, nhưng đó là một quá trình rất phức tạp và thường sẽ không có khả năng phục vụ khách truy cập trang web . Vì vậy, tiết kiệm cho mình một số tiền và có được một máy chủ web thích hợp.

Với tên domain name riêng, chúng ta cũng có thể có (các) tài khoản email chuyên nghiệp như yourname@YourWebsite.com – điều này chuyên nghiệp hơn nhiều so với địa chỉ Yahoo hoặc Gmail thông thường, đặc biệt nếu bạn cần nhiều tài khoản email.

Khi đã lựa chọn được tên miền và hosting, chúng ta làm điều gì tiếp theo?. Hãy tiếp tục và chuyển sang bước 3, nơi tôi sẽ giải thích cách bạn có thể thiết lập trang web của mình.

Xem thêm Cách mua hosting cho website

Cách lựa chọn tên miền?

Khi chúng ta chọn tên miền của mình, có một số quy tắc bạn nên ghi nhớ:

Nếu bạn đang thiết lập một trang web doanh nghiệp, tên miền  phải khớp với tên công ty . Ví dụ:companyname.com

Nếu chúng ta có kế hoạch tạo website mang tính cá nhân, blog chẳng hạn. Myname.com là một tên miền phù hợp.

Tên Domain thường kết thúc bằng các đuôi mở rộng như: .com, .org hoặc .net, nhưng trong thời gian gần đây, một số lượng lớn các phần mở rộng tên miền (phần cuối cùng của địa chỉ web, như .com hoặc .org) đã xuất hiện, từ .blog đến .tech.

Theo chúng tôi, các bạn nên bỏ qua các tên miền có đuôi mở rộng quá lạ? Tốt nhất là nên lựa chon .com, .net hoặc .org trừ khi chúng mô tả chính xác trang web  – và thậm chí sau đó, tốt hơn là nên sử dụng phần mở rộng phổ biến hơn. Ví dụ .vn, .jp

Bất kỳ mẹo bổ sung nào để chọn tên miền của tôi?

Có một số điều có thể giúp bạn chọn tên miền của mình:

# 1 Nó có thương hiệu không? Ví dụ: nếu bạn tạo một trang web về dịch vụ SEO, thì tên miền dich-vu-seo.com không phù hợp lắm, cố gắng thay bằng các tên miền không có dấu gạch như dichvuseo.com

# 2 Nó có đáng nhớ không? Tên miền ngắn gọn, càng rõ ràng tốt và đặc biệt ưu tiên dễ nhớ sẽ dễ nhớ hơn nhiều. Nếu tên miền  quá mập mờ, quá dài hoặc viết theo cách lạ, khách truy cập có thể quên nó.

# 3 Nó có hấp dẫn không? Bạn muốn có một tên miền hấp dẫn, mô tả những gì bạn (hoặc doanh nghiệp ) làm và ghi nhớ trong đầu. Việc tìm ra một cái tên hay ho có thể hơi khó khăn vì hiện tại có hơn 200 triệu tên miền đang hoạt động trên thế giới – nhưng đừng bỏ cuộc.

Có một quy tắc luôn áp dụng cho tên miền: Nếu bạn thích nó, hãy sử dụng nó.

Dấu kiểm Thực hiện một số động não để nghĩ ra một tên miền duy nhất phản ánh trang web, doanh nghiệp hoặc blog trong tương lai .

Sử dụng dịch vụ https để tăng bào mật của website. Với Bluehost.com bạn được miễn phí, nhưng bạn có thể chọn bất kỳ máy chủ web nào đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng tên miền riêng

Bước # 3: Thiết lập trang web và bắt đầu thiết kế

1. Cài đặt trang web WordPress

Có hai cách có thể để cài đặt WordPress, một cách dễ dàng hơn rất nhiều so với cách còn lại.

a. Sử dụng ONE-CLICK-INSTALLATION:

Ngày nay, hầu hết tất cả các công ty lưu trữ web đáng tin cậy và có uy tín đều tích hợp cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress.

Nếu bạn đã chọn đăng ký với Bluehost hoặc bất kỳ công ty lưu trữ tương tự nào khác, bạn sẽ tìm thấy “cài đặt bằng một cú nhấp chuột” của mình trong quá trình tạo tài khoản hoặc trong bảng điều khiển tài khoản .

Ví dụ: đây là các bước bạn cần làm theo để cài đặt WordPress trên Bluehost (quá trình này rất giống hoặc thậm chí giống nhau trên tất cả các công ty lưu trữ web phổ biến nhất):

 1. Truy cập Bluehost.com
 2. Chọn gói lưu trữ  (gói rẻ nhất cũng được)
 3. Nếu bạn đã có miền, hãy nhập miền đó
 4. Điền thông tin  và chọn độ dài lưu trữ  (bạn có thể xóa “Phần bổ sung”).
 5. Thực hiện quy trình thanh toán và tạo tài khoản Đăng nhập vào Bluehost bằng cách sử dụng “cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột” để Cài đặt WordPress

Xem thêm cài đặt với ONE-CLICK-INSTALLATION

b. CÀI ĐẶT bằng tay (nếu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web  không có cách thực hiện dễ dàng)

Nếu vì một số lý do kỳ lạ (một số công ty lưu trữ không cung cấp cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho WordPress) bạn không có tùy chọn cài đặt WordPress tự động, hãy xem hướng dẫn thủ công này bên dưới:

2. Chọn một chủ đề cho trang web  (Miễn phí hoặc Cao cấp)

Đối với bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi sâu vào các chủ đề WordPress và cách sử dụng

và tùy chỉnh chúng.

Chủ đề WordPress là các mẫu thiết kế giúp thay đổi giao diện trang web  nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.

May mắn thay, WordPress có vô số chủ đề để bạn lựa chọn. Chỉ riêng thư mục chủ đề chính thức của WordPress đã chứa hơn 8.000, được sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể truy cập các chủ đề trực tiếp từ bên trong WordPress mà không cần phải điều hướng đến trang web bên ngoài.

Đối với điều đó, chỉ cần đi tới Appearance > Themes và nhấp vào dấu + lớn cho biết Add New Theme..

Cách tạo một website

Sau đó, sử dụng thanh tìm kiếm để tìm chủ đề phù hợp với trang web .

Cách tạo một website

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ chủ đề nào trong danh sách để xem bản demo của nó và đọc thêm về các tính năng của nó trên màn hình Chi tiết & Xem trước.

Sau khi bạn tìm thấy chủ đề mình thích, hãy cài đặt chủ đề đó bằng cách nhấp vào nút Cài đặt trong màn hình Chi tiết & Xem trước.

Cách tạo một website

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấp vào nút Kích hoạt xuất hiện ở vị trí của nút Cài đặt.

Nếu những gì có sẵn trong thư mục chủ đề chính thức không phù hợp với nhu cầu , hãy xem các thị trường chủ đề cao cấp như:

 • ThemeForest
 • Themify
 • StudioPress

3. Thêm Nội dung (Trang và Bài đăng)

Trước khi bắt đầu tùy chỉnh trang web, bạn cần có một số nội dung trên trang web của mình.

Sau cùng, thật khó để tùy chỉnh trang web  khi không có gì trên đó để hiển thị các thay đổi. Những gì bạn cần về mặt nội dung sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề của trang web và mục tiêu .

Tuy nhiên, có một số trang chính mà gần như mọi trang web đều có:

 • Trang chủ
 • Giới thiệu về trang
 • Trang liên lạc

Khi quyết định thêm trang nào, hãy xem xét thông tin nào sẽ hữu ích nhất cho khách truy cập . Bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về nội dung trực quan, chẳng hạn như ảnh.

Để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, một số chủ đề WordPress đi kèm với các mẫu trang cho các loại trang cụ thể. Những người khác cũng đi kèm với nhiều hơn một tùy chọn bố cục cho mỗi trang.

Để tận dụng những lợi thế này, hãy đi tới Appearance > Customize.

Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng chủ đề mặc định mới nhất của WordPress, Twenty Twenty-One để tạo một trang web. Theo mặc định, nó sử dụng một trang tĩnh làm trang chủ mà bạn có thể định cấu hình trong Cài đặt Trang chủ. Sử dụng menu thả xuống để chọn trang bạn muốn dùng làm trang chủ cho trang web của mình.

Cách tạo một website

Ngoài ra, nếu bạn muốn trang chủ của mình hiển thị các bài đăng trên blog mới nhất của mình, hãy chọn tùy chọn Bài đăng mới nhất .

Xác nhận lựa chọn  bằng cách nhấp vào Xuất bản ở góc trên bên trái.

Sau đó, bạn có thể chuyển sang tạo các trang mới cho trang web của mình. Đối với điều đó, trong trang tổng quan chính, hãy chuyển đến Pages > Add New.

Cách tạo một website

Chủ đề Twenty Twenty-One dựa trên trình chỉnh sửa Gutenberg, vì vậy ở đây tôi có thể thêm tiêu đề và nội dung trang.

Cách tạo một website

Trong trang này, bạn có thể thêm các tính năng như hình ảnh và định dạng.

Lặp lại quá trình này để thêm các trang bổ sung vào trang web .

4. Đảm bảo trang web  được tổ chức tốt

Hãy coi trang web  như một thư viện.

Cấu trúc trang web  sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi bạn thêm nhiều nội dung vào trang web của mình.

Khi học cách tạo một trang web, bạn cần phải có chuyên gia sắp xếp trang web  theo cách có ý nghĩa với khách truy cập và họ dễ dàng tiếp cận.

Một phần quan trọng ở đây là menu điều hướng. Khi bạn đã tạo một số trang, đã đến lúc cung cấp chúng cho khách truy cập  trên trang web. Bạn có thể làm điều đó trong  Appearance > Menus.

Cách tạo một website

Bước đầu tiên ở đây là đặt tên cho menu mới , sau đó nhấp vào Create Menu.

Sau đó, bạn có thể chọn nội dung để thêm vào nó ở bên trái. Ví dụ: đánh dấu vào các hộp bên cạnh các trang bạn muốn xuất hiện trong menu, sau đó bấm Thêm vào Menu.

Bạn có thể kéo và thả các mục menu theo thứ tự mong muốn và thậm chí biến chúng thành các mục phụ bằng cách di chuyển chúng bên dưới những mục khác như bên dưới. Khi bạn đã hài lòng, hãy chọn vị trí menu mà bạn muốn menu này xuất hiện (trong trường hợp này là menu Chính).

Nhấp lại vào Lưu menu và chuyển đến giao diện người dùng của trang web  để xem menu mới đang hoạt động.

Cách tạo một website

Cuối cùng, bạn muốn phản ánh một cấu trúc có ý nghĩa cho trang web của mình và giúp khách truy cập đến nơi họ cần đến.

Xem thêm Hướng dẫn tạo menu wordpress

5. Tùy chọn tùy chỉnh bổ sung

Để có các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung, hãy quay lại Giao diện> Tùy chỉnh. Khi bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rằng nó cung cấp nhiều tùy chọn hơn để thực hiện các thay đổi cho trang web . Bạn có thể sửa đổi các phần khác của trang web của mình như:

 • Tiêu đề và dòng giới thiệu
 • Màu sắc
 • Kiểu chữ
 • Hình nền
 • Menu
 • Widget

Bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh cho trang chủ, trang blog của mình và thêm mã tùy chỉnh. Các tùy chọn xuất hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào chủ đề bạn đã cài đặt.

Cách tạo một website

Ngoài tùy chỉnh chủ đề, có rất nhiều plugin có sẵn cho WordPress, cả miễn phí và cao cấp. Chỉ trong thư mục plugin chính thức của WordPress, bạn có thể tìm thấy gần 60.000 plugin có thể thêm tất cả các loại tính năng và chức năng mới vào trang web . Thêm vào đó, có rất nhiều thứ khác có sẵn từ thị trường bên thứ ba

nơi.

Để cài đặt các plugin mới, hãy điều hướng đến Plugin> Add New.

Cách tạo một website

Bạn sẽ thấy danh sách một số plugin phổ biến nhất hiện có. Sử dụng trường tìm kiếm để tìm bất kỳ thứ gì khác mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm Chỉnh sửa màu trong menu

Để tải các plugin vào trang web , hãy nhấn vào nút Install Now. Chờ cho đến khi nó đã được tải xuống và sau đó nhấp vào Kích hoạt. Bạn có thể tìm thấy tất cả các plugin trên trang web của mình cùng với khả năng kích hoạt, hủy kích hoạt và xóa chúng trong Plugin trong menu chính của WordPress.

Về những plugin bạn nên cài đặt, một số lựa chọn đáng xem xét bao gồm:

 1. Yoast SEO – Một plugin tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hàng đầu bổ sung lời nhắc tối ưu hóa trên trang cho mọi trang và bài đăng cùng với tùy chọn tùy chỉnh thẻ phương tiện truyền thông xã hội Open Graph.
 2. Jetpack – Bao gồm một loạt các tính năng để cải thiện tốc độ trang web, tối ưu hóa, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị kỹ thuật số, biểu mẫu liên hệ và tìm kiếm trang web.
 3. Smush – Plugin này nén các hình ảnh được tải lên WordPress, giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tăng tốc thời gian tải trang.
 4. WooCommerce – Đây là plugin cửa hàng thương mại điện tử phổ biến nhất dành cho WordPress và giúp bạn dễ dàng thiết lập cửa hàng trực tuyến. Thêm về nó xa hơn bên dưới.
 5. MonsterInsights – Plugin này thêm Google Analytics vào bảng điều khiển WordPress .

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với giao diện trang web của mình, bạn có thể cài đặt plugin trình tạo trang. Các plugin này thêm chức năng kéo và thả vào trang web , có nghĩa là bạn có thể xây dựng toàn bộ thiết kế web một cách trực quan – không chỉ các trang và bài đăng riêng lẻ. Một số lựa chọn phổ biến bao gồm:

 1. Elementor – Trình tạo trang web tất cả trong một này cung cấp tính năng chỉnh sửa trang web trực quan, thời gian tải nhanh và nhiều mẫu để bạn lựa chọn.
 2. Divi – Được phát triển bởi Elegant Themes, Divi cung cấp một cách đơn giản khác để tùy chỉnh các trang web.
 3. Beaver Builder – Một plugin tạo trang dễ sử dụng giúp tăng tốc thiết kế trang web đáng kể.

Xem thêm WooCommerce và cách cài đặt

6. Thêm Blog (Tùy chọn)

Không phải mọi trang web đều cần blog. Tuy nhiên, tạo một trang có thể là một ý tưởng hay để thường xuyên xuất bản nội dung mới, thể hiện kiến ​​thức chuyên môn  và cung cấp thêm giá trị cho khách truy cập .

Để thêm blog trong WordPress, trước tiên bạn phải chọn một trang blog. Ở trên, tôi đã trình bày rằng bạn có thể định cấu hình trang chủ của mình để tự động hiển thị các bài đăng mới nhất . Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trang blog chuyên dụng và giữ cho trang chủ tĩnh, trước tiên bạn cần tạo nó.

Xem thêm Static Website là gì?

Điều này đơn giản như thiết lập một trang trống (Pages > Add New), đặt tên nó là Blog (hoặc bất cứ điều gì bạn muốn nhưng Blog có ý nghĩa vì nó sẽ tự động tạo địa chỉ yourite.com/blog cho trang blog ) và xuất bản nó . Sau đó, chọn nó làm Trang bài đăng  trong Appearance > Customize > Homepage hoặc trong settings > Reading.

Cách tạo một website

Khi được lưu, tất cả các bài đăng trên blog sẽ tự động xuất hiện trên trang bạn đã chọn. Đừng quên thêm nó vào menu điều hướng !

Để thêm các bài đăng trên blog vào trang web , hãy đi tới Posts > Add New.

Cách tạo một website

Điều này sẽ đưa bạn đến cùng một trình soạn thảo nội dung mà bạn đã sử dụng trước đó cho các trang của mình. Thêm tiêu đề và nội dung vào bài đăng trên blog . Bao gồm hình ảnh và định dạng, tiêu đề, danh sách và bất kỳ thứ gì khác mà nó cần. Trong thanh bên ở bên phải, bạn cũng tìm thấy các tùy chọn để áp dụng các danh mục và thẻ, xác định một đoạn trích và thiết lập một hình ảnh nổi bật.

Cách tạo một website

Sau khi bạn thực hiện xong các thay đổi, hãy nhấp vào Xuất bản. Bài viết đầu tiên  đã hoàn thành, làm tốt lắm!

Xem thêm Viết nội dung cho Blog

7. Thêm Cửa hàng Trực tuyến (Tùy chọn)

Không phải mọi trang web đều cần một cửa hàng thương mại điện tử. Nhưng nếu bạn muốn biết cách tạo một trang web và bao gồm một cửa hàng trực tuyến, hãy tiếp tục đọc.

Plugin phổ biến nhất cho mục đích này là WooCommerce.

Bạn có thể thiết lập nó một cách nhanh chóng, nó cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán và một loạt các chủ đề được tối ưu hóa để tạo một cửa hàng trực tuyến. Ngoài ra, nó có nhiều tiện ích mở rộng có sẵn để mua để tùy chỉnh trang web thương mại điện tử  và điều chỉnh nó cho nhiều mục đích.

Cách tạo một website

Để tìm hiểu cách thêm cửa hàng trực tuyến vào trang web , hãy làm theo hướng dẫn này.

Xem thêm Xây dựng trang website Ecommerce

8. Định cấu hình SSL

Lớp cổng bảo mật (SSL) trên trang web  có nghĩa là dữ liệu được gửi đến khách truy cập trang web  được giữ an toàn. SSL là một yếu tố xếp hạng tìm kiếm quan trọng và điều cần thiết là phải đảm bảo trải nghiệm người dùng tích cực bằng cách ưu tiên quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Xem thêm Https là gì

Để kiểm tra xem SSL có đang hoạt động trên trang web mới  với Bluehost hay không, hãy làm như sau:

 1. Đăng nhập vào Bluehost.
 2. Đi tới My website.
 3. Nhấp vào Quản lý trang web.
 4. Tìm tab Bảo mật trên màn hình tiếp theo.
 5. Trong phần có nội dung Chứng chỉ bảo mật, hãy xác minh Chứng chỉ SSL miễn phí hoặc Chứng chỉ SSL : trạng thái Hãy mã hóa. Công tắc sẽ được chuyển thành Bật.
 6. Xác minh SSL được thiết lập bằng cách truy cập lại trang web . Biểu tượng khóa sẽ xuất hiện bên cạnh tên miền trong thanh địa chỉ của trình duyệt web.
Cách tạo một website

9. Khởi chạy trang web WordPress 

Khi trang web  đã sẵn sàng, đã đến lúc chính thức khởi chạy nó. Đảm bảo kiểm tra kỹ cài đặt  và đọc lại các bài đăng và trang  một lần nữa. Nếu mọi thứ đều ổn, hãy nhấp vào liên kết ở đầu trang tổng quan cho biết sắp khởi chạy trang web.

Cách tạo một website

Sau đó, cuộn xuống và nhấn vào nút Khởi chạy trang web .

Cách tạo một website

Bây giờ bạn có thể kiểm tra trang web trực tiếp của mình.

Cách tạo một website

Nhấp qua từng trang để đảm bảo tất cả các liên kết hoạt động, văn bản  trông đẹp và hình ảnh  được định dạng đúng (bạn có thể sử dụng danh sách kiểm tra này để tham khảo).

Xin chúc mừng! Bạn hiện là chủ sở hữu tự hào của một trang web mới.

Học cách tạo một trang web là một kỳ công không hề nhỏ, thậm chí còn có hướng dẫn chi tiết để giúp bạn trong suốt quá trình thực hiện.

Đồng thời, có thể rất hài lòng khi bạn có được một kỹ năng mới và bắt đầu thấy công việc khó khăn  được đền đáp.

Nhưng đừng dừng lại ở đây. Sử dụng kiến thức mới  để tìm hiểu thêm và triển khai các chức năng và tính năng phức tạp hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ học cách tạo một trang web mà còn chính xác là trang web bạn muốn.

Xem thêm SEO cho các trang web kiến trúc

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply