Cách tạo một website

Cách tạo một website

Rate this post

Hầu hết khách hàng sẽ mong đợi có thể tìm thấy doanh nghiệp  trên internet. Cho dù bạn đang bán sản phẩm của mình trực tuyến. Hay chỉ đơn giản là muốn cung cấp một số thông tin về doanh nghiệp. Chi tiết liên hệ , thì việc có một trang web là điều gần như cần thiết.

Bạn nên nghĩ về những gì bạn hy vọng đạt được với trang web của mình trước khi bắt đầu tạo một trang web. Nghiên cứu các trang web của đối thủ cạnh tranh có thể giúp bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì có thể phù hợp nhất với bạn.

Các bài viết liên quan:

3 bước để tạo một website

Bước # 1: Chọn nền tảng trang web 

Là một nhà tiếp thị, bạn biết tổ chức của mình cần một CMS tuyệt vời. Nhưng với vô số nhà cung cấp, dịch vụ thích hợp, số lượng các bên liên quan nội bộ ngày càng tăng và môi trường kỹ thuật số thay đổi nhanh chóng, quá trình lựa chọn CMS có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tiếp cận việc ra quyết định của bạn một cách có chủ ý và có cấu trúc. Đây là một cách tiếp cận mẫu. Khi bạn đã sẵn sàng để đi sâu vào quá trình lựa chọn hoàn chỉnh, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi.

 1. Hỗ trợ

Bất kỳ CMS mới nào đều là một khoản đầu tư lớn ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trong tổ chức của bạn, vì vậy bạn cần đảm bảo nhận được đầu vào và mua lại từ các bên liên quan chính. Tập hợp một ủy ban lựa chọn CMS đa dạng và sẵn sàng nghe các quan điểm khác nhau và thường tương phản. Tiếp thị sẽ háo hức bắt đầu sản xuất nội dung, trong khi CNTT sẽ muốn tiến hành giảm thiểu rủi ro một cách bài bản.

Nhận được sự ủng hộ của nhiều lãnh đạo cấp cao nhất có thể để thúc đẩy dự án thành công. Đảm bảo họ hiểu tại sao CMS mới lại quan trọng đối với sự thành công lâu dài của công ty.

 1. Đánh giá nhu cầu kinh doanh hiện tại và tương lai

Với tư cách là một nhóm, hãy thiết lập cách bạn sẽ sử dụng CMS mới của mình. Một số câu hỏi hữu ích:

 • Bạn có đang cố gắng thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web tăng trưởng đáng kể không?
 • Sự phụ thuộc vào công nghệ hiện tại của bạn sẽ tồn tại hay chúng sẽ phát triển với một CMS mới?
 • Bạn muốn nội dung của mình trên bao nhiêu kênh và bằng bao nhiêu ngôn ngữ?
 • CMS có hoạt động với hệ thống công nghệ hiện có của công ty bạn không?
 • Bạn có thể cần những tính năng nào trong tương lai?
 • Liệu CMS có còn phù hợp trong ít nhất 5 năm tới không?

Câu trả lời của bạn cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn lập một danh sách các yêu cầu, sau đó bạn có thể sử dụng để so sánh các giải pháp cụ thể. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để biết ví dụ về danh sách kiểm tra các yêu cầu.

 1. Tìm đối tác triển khai

Nếu công ty của bạn không có nhóm phát triển nội bộ lớn, bạn sẽ muốn thuê đối tác triển khai hoặc đại lý chiến lược kỹ thuật số. Họ sẽ giúp bạn chọn CMS và đảm bảo rằng nó phù hợp với một chiến lược kỹ thuật số lớn hơn. Nhiều đối tác tiếp tục cung cấp hỗ trợ sau khi thực hiện ban đầu.

 1. Tập hợp một danh sách chọn lọc

Với danh sách yêu cầu của bạn trong tay, hãy nghiên cứu các giải pháp tiềm năng và yêu cầu đối tác triển khai của bạn hướng dẫn. Các báo cáo của nhà phân tích như Gartner’s Magic Quadrant hoặc Forrester Wave ™ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các giải pháp CMS hàng đầu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra với những người dùng thực tế của từng CMS mà bạn đang xem xét. Trao đổi với một công ty có quy mô và nhu cầu tương tự về trải nghiệm của họ với CMS của họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách sản phẩm có thể hoạt động cho bạn.

 1. Viết yêu cầu đề xuất

Không phải lúc nào cũng dễ dàng hiểu được tất cả các tính năng của CMS hoặc cách thức hoạt động của nó trong bối cảnh của công ty bạn. Đó là lúc yêu cầu đề xuất (RFP) xuất hiện. RFP là cơ hội để các nhà cung cấp tiềm năng chứng minh rằng họ hiểu nhu cầu và mục tiêu của bạn và rằng họ có kinh nghiệm để cung cấp.

Khung các yêu cầu của bạn theo cách khuyến khích nhà cung cấp giải thích lý do tại sao chúng phù hợp với bạn và cách chúng sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu của mình. Ví dụ: nhóm một vài yêu cầu có liên quan thành một bản tường thuật trường hợp sử dụng mô tả một thách thức cụ thể mà bạn cần giải quyết và hỏi nhà cung cấp cách họ trả lời.

 1. Đánh giá phản hồi của nhà cung cấp

Trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng, hãy xem xét các nhà cung cấp hàng đầu của bạn và đánh giá cách họ đáp ứng tất cả các yêu cầu kỹ thuật, chức năng và kinh doanh cho CMS của bạn. Cân nhắc mức độ hỗ trợ và đào tạo mà mỗi nhà cung cấp cung cấp và liệu có cộng đồng nhà phát triển sôi động hay không để đảm bảo giải pháp sẽ thiết thực và linh hoạt cho nhu cầu của bạn.

Nhận bản trình diễn từ các nhà cung cấp trong danh sách rút gọn của bạn và sẵn sàng hỏi họ những câu hỏi hóc búa để chứng minh khả năng của từng giải pháp. Tìm hiểu cách CMS tích hợp với các công cụ và hệ thống khác và liệu nó có khả năng mở rộng hay không. Đảm bảo rằng giải pháp sẽ phát triển cùng với tổ chức của bạn và vẫn phù hợp.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Cách tạo một website

Bước # 2: Tìm tên miền và máy chủ lưu trữ

Để đưa website lên Internet:

Bước tiếp theo chúng ta phải lựa chọn 2 thành phần này. Nó rất cần thiết cho phát triển lâu dài.

Xem thêm:

Bước # 3: Thiết lập trang web và bắt đầu thiết kế

Các bài viết liên quan:

6. Thêm Blog (Tùy chọn)

Các bài viết liên quan:

7. Thêm Cửa hàng Trực tuyến (Tùy chọn)

Các bài viết liên quan:

8. Định cấu hình SSL

Các bài viết liên quan:

9. Khởi chạy trang web WordPress 

Các bài viết liên quan:

Leave a Reply