Cách tạo liên kết (link) cho Bing và Google

Cách tạo liên kết (link) cho Bing và Google

Xây dựng liên kết(link) cho Bing và Google không giống nhau. Dưới đây là một chiến lược có thể sẽ giúp bạn tối ưu hóa cho cả hai Bing và Google.

Cách hoạt động của các kỹ thuật SEO là tương đối giống nhau trên cả hai nền tảng.

Vì vậy, bạn có thể tập trung vào xây dựng liên kết(link) và tiếp thị nội dung.

Tuy nhiên, vẫn có một vài điểm khác biệt giữa Bing và Google có thể dẫn đến sự khác biệt trong thứ hạng của bạn.

Các bài viết liên quan:

1. Trở nên Linh hoạt hơn với Số lượng liên kết(link)

Các liên kết(link) ngược với một vài điểm khác biệt quan trọng đều được Google và Bing coi trọng

Chất lượng so với số lượng là một trong những khác biệt đó.

Ngay cả khi họ đã xóa PageRank Google có xu hướng vẫn coi nó là một trong những tín hiệu xếp hạng chính của mình.

Chúng tôi nhận thấy mối tương quan giảm giữa số lượng liên kết(link) và thứ hạng của Google. Trên thực tế, một số trang web được xếp hạng tốt chúng có nhiều liên kết(link) đến có thẩm quyền hơn, thay vì có nhiều liên kết(link) đến.

Có nghĩa là thay vì hàng trăm liên kết(link) từ các trang chất lượng thấp, Google coi một số liên kết(link) chất lượng cao có nhiều Xếp hạng trang hơn có giá trị hơn.

Trong khi đó, dù coi trọng các liên kết(link) chất lượng cao. Nhưng Bing chú trọng hơn đến số lượng liên kết(link).

Để có thể nhanh chóng cải thiện xếp hạng Bing trên trang web của bạn ? Mỗi tháng, hãy cố gắng xây dựng thêm một vài liên kết(link).

Bạn không cần thiết mất quá nhiều thời gian cho những liên kết trỏ vào những trang không liên quan hoặc là những website được đánh giá là spam. Chỉ cần nhớ rằng chất lượng liên kết(link) rất quan trọng.

Cần bao nhiêu liên kết(link) ?

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về xây dựng liên kết(link), thăm dò ý kiến ​​của rất nhiều chuyên gia SEO và tìm hiểu xem số lượng liên kết(link) mà họ xây dựng trên mỗi trang web trong mỗi tháng. Sau khảo sát chúng tôi nhận thấy:

Cách tạo liên kết (link) cho Bing và Google
  • 73% xây dựng từ 1-20 liên kết(link) mới mỗi tháng. Điều này sẽ mang lại kết quả Nếu bạn muốn xây dựng liên kết(link) để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình
  • 21% xây dựng từ 20-100 liên kết(link) mới mỗi tháng. Trên Bing điều này có thể sẽ mang lại nhiều kết quả rõ ràng hơn.

Tóm lại:

  • Đối với Google , hãy tập trung vào các liên kết(link) chất lượng rất cao.
  • Đối với Bing , hãy đặt cược vào số lượng liên kết(link).

Lưu ý: Với cùng một hồ sơ liên kết(link), bạn muốn trang web của mình xếp hạng cho cả Google và Bing. hãy lưu tâm đến Penguin .

Google và Bing ghét các kế hoạch liên kết(link), liên kết(link) trả phí spam và liên kết(link) tương hỗ.

Để có kết quả tốt nhất, hãy xây dựng khoảng 20 liên kết(link) ngược mỗi tháng. Tập trung vào các miền cấp cao nhất có thẩm quyền và các trang web có thiết lập tốt.

Bing có trọng lượng lớn các miền .gov, .edu và .org. So với Google Bing cũng chú trọng nhiều hơn đến tuổi miền.

Xem thêm kỹ thuật xây dựng liên kết(link) tốt và xấu

2. Tập trung ít hơn vào đa dạng văn bản neo

khi so sánh Bing với Google, có một sự khác biệt đáng chú ý về trong thái độ của Bing đối với các từ khóa trong anchor text

Sau bản cập nhật Penguin năm 2012 của Google, các trang web có quá nhiều văn bản liên kết(link) khớp chính xác có thể bị phạt.

Bây giờ hãy so sánh điều đó với các nguyên tắc của Bing .Vì vậy, thực sự bạn cần tối ưu hóa các neo của mình:

“Lập kế hoạch cẩn thận những từ thực tế nào sẽ được liên kết(link) – sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu nếu có thể.”

Kết quả thực tế của việc này là thêm 10% các trang web trên Bing có anchor text giàu từ khóa. Trên thực tế, khoảng 16 trong số 30 kết quả hàng đầu của Bing (52-53%) đều chứa các neo được tối ưu hóa.

Nếu tối ưu hóa quá mức neo của bạn Xếp hạng trang web của bạn gần như chắc chắn sẽ giảm trên Google vì Penguin

Hãy sử dụng sự kết hợp thận trọng giữa văn bản neo đối sánh chính xác với liên kết(link) có thương hiệu, liên kết(link) trần, đối sánh một phần, đuôi dài, chung chung và các loại văn bản liên kết(link) khác.

Để  bắt đầu tăng lượng anchor text của mình bằng từ khóa, hãy chắc chắn rằng bạn:

  • Hiểu lợi nhuận hiện tại của bạn với Google và tăng dần.
  • Kiểm tra các đối thủ cạnh tranh của bạn có xếp hạng tốt trên cả Google và Bing bằng công cụ phân tích liên kết(link).

Xem thêm liên kết tự nhiên là gì

3. Thúc đẩy liên kết(link) với phương tiện truyền thông xã hội

Bing đã tuyên bố một cách thẳng thắng rằng thuật toán của Bing xem xét các tín hiệu truyền thông xã hội trong xếp hạng trang web.

Phần rõ ràng nhất là thông qua ảnh hưởng. Nếu bạn có ảnh hưởng về mặt xã hội, điều này dẫn đến việc những người theo dõi bạn chia sẻ thông tin của bạn một cách rộng rãi, điều này dẫn đến việc Bing nhận thấy những tín hiệu tích cực này. Những tín hiệu tích cực này có thể sẽ tác động đến cách bạn xếp hạng. 

Trên thực tế, Bing không chỉ coi trọng các tín hiệu xã hội mà còn các tín hiệu xã hội có mối tương quan chặt chẽ với thứ hạng tốt hơn.

Điều này hoàn toàn trùng khớp với một số dữ liệu mới mà cuộc thăm dò gần đây của chúng tôi phát hiện – các chuyên gia SEO hiện đại coi chia sẻ xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để xây dựng liên kết(link) vào năm 2017.

Trên thực tế, 68% các chuyên gia SEO nâng cao được thăm dò ý kiến, những người đã sử dụng tính năng chia sẻ xã hội với việc xây dựng liên kết(link), nhận thấy nó có hiệu quả:

Cách tạo liên kết (link) cho Bing và Google

Một vài ví dụ cụ thể hơn về cách những người trả lời của chúng tôi đã sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thời gian từ tháng 6 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017 để tăng hồ sơ liên kết(link) ngược của họ:

  • 88% chuyên gia SEO bao gồm các liên kết(link) trong hồ sơ mạng xã hội của họ.
  • 81% người được hỏi đã chia sẻ nội dung của họ trên mạng xã hội.
  • 53% người được hỏi đã tạo ra các chiến dịch lan truyền (ví dụ như các cuộc thi).

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

Cách tạo liên kết (link) cho Bing và Google

Kết luận: Đừng phá hoại SEO của Google trong khi xây dựng liên kết(link) cho Bing

Về mặt lý thuyết việc xây dựng liên kết(link) dành riêng cho Bing sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc xây dựng liên kết(link) cho Google.

Không giống như Google, Bing không bận tâm nếu bạn yêu cầu các trang web khác cung cấp liên kết(link), miễn là các trang web đó có thẩm quyền hợp lý.

Tuy nhiên, có rất ít ý nghĩa trong việc xây dựng một loạt các liên kết(link) cho Bing nếu nó sẽ làm giảm thứ hạng Google của bạn trong quá trình này.

Vì vậy, bạn nên tìm kiếm nội dung của mình,  thay vì tối ưu hóa cho một nền tảng tìm kiếm này hơn một nền tảng tìm kiếm khác.

Xem thêm 7 sai lầm xây dựng liên kết tồi

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply