Rate this post

Tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng trang web Hỏi và Đáp phổ biến nhất để xây dựng backlink – cùng với ba cách bạn có thể tạo backlink tốt hơn với các trang Hỏi và Đáp.

Các ý kiến ​​khác nhau giữa các chuyên gia SEO về việc thêm backlink đến các trang web hỏi và trả lời có phải là một chiến thuật xây dựng backlink hợp lệ hay không.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận các trang web Hỏi & Đáp và mức độ bạn phụ thuộc vào các diễn đàn này để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Vấn đề là, mọi người thường sử dụng các truy vấn đuôi dài để thực hiện tìm kiếm ngay bây giờ và đặt câu hỏi thay vì tìm kiếm theo các từ khóa chung chung.

Đặt một câu hỏi cụ thể thường trả về kết quả chính xác và phù hợp hơn trên SERPs.

Đây là nơi các trang web hoặc diễn đàn Hỏi & Đáp xuất hiện.

Trang hỏi đáp là nền tảng được sử dụng rộng rãi để mọi người khám phá thông tin mới về nhiều chủ đề khác nhau. Chúng hoạt động giống như các công cụ tìm kiếm – trả về kết quả trên một truy vấn – nhưng kết quả có thể đến từ bất kỳ thành viên nào của diễn đàn.

Các bài viết liên quan:

Mọi người đang chuyển sang các trang web như Quora và Stack Exchange để tìm câu trả lời cho các câu hỏi khác nhau, từ “ Có ai từ trường trung học của bạn trở nên nổi tiếng không? ”Thành“ Việc thêm backlink doanh nghiệp của tôi vào danh bạ / danh sách doanh nghiệp địa phương là tốt hay xấu cho SEO? ”

Xem thêm Responsive Web là gì?

4 Lợi ích của việc Sử dụng Trang web Hỏi & Đáp

1. Đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn

Sử dụng các trang hỏi đáp như một phương pháp xây dựng backlink giúp đa dạng hóa hồ sơ backlink.

Mặc dù các backlink bên ngoài trên các trang Hỏi & Đáp thường là nofollow, nhưng các backlink ngược này sẽ không được giảm giá .

Đảm bảo sử dụng các trang web Hỏi & Đáp có thứ hạng Alexa tương đối cao.

Lấy ví dụ, Quora được xếp hạng thứ 233 về mức độ tương tác với internet toàn cầu:

2. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Cung cấp câu trả lời đầy đủ thông tin cho các câu hỏi của cộng đồng và bao gồm một backlink đến nội dung có liên quan trên trang web của bạn.

Chìa khóa ở đây là sự phù hợp.

Nếu bạn liên tục thêm các backlink đến nội dung không liên quan, bạn sẽ mất lòng tin của các thành viên và có thể bị xem như một tài khoản spam.

Hãy nhớ rằng bạn không bắt buộc phải đưa backlink vào câu trả lời của mình.

Để duy trì sự tin cậy, nếu bạn không có một backlink phù hợp, đừng bao gồm một backlink nào cả.

Bạn cũng có thể bao gồm một backlink đến trang web của bạn trong hồ sơ người dùng của bạn.

Hãy thể hiện mình là một chuyên gia – hoặc ít nhất là một tài nguyên đáng tin cậy – để khi một thành viên xem hồ sơ của bạn, họ sẽ có xu hướng kiểm tra trang web của bạn.

Xem thêm các câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn SEO

3. Thiết lập Uy tín & Niềm tin

Các trang hỏi đáp được tạo ra để giải quyết vấn đề của mọi người – giống như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng giải quyết vấn đề của khách hàng, phải không?

Trả lời các câu hỏi và tham gia vào các chủ đề trong thị trường ngách của bạn.

Xây dựng mối quan hệ và đạt được sự tín nhiệm bằng cách trung thực và hữu ích.

Coi các trang Hỏi & Đáp giống như các diễn đàn cộng đồng hơn là các nền tảng tiếp thị.

Hầu hết các trang Hỏi & Đáp đều cho phép các thành viên xếp hạng hồ sơ và câu trả lời, vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp các giải pháp hữu ích và tương tác chân thực và tôn trọng với các thành viên khác.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google: danh sách đầy đủ(2021)

4. Cải thiện SEO

Khi các trang Hỏi & Đáp tiếp tục phát triển và có nhiều quyền hạn hơn, một số câu hỏi và cuộc trò chuyện cộng đồng từ các trang này sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của SERPs.

Khi bạn đặt một câu hỏi hấp dẫn – hoặc đưa ra một câu trả lời hữu ích – và câu trả lời đó được ủng hộ, bạn đang mang lại lưu lượng truy cập cho bài đăng đó trên trang web Hỏi và Đáp.

Nếu bạn tình cờ bao gồm các từ khóa thương hiệu và backlink đến nội dung của mình, điều đó có thể giúp nâng cao thẩm quyền và SEO tổng thể của trang web của bạn.

3 cách để xây dựng các backlink tốt hơn với các trang web hỏi đáp

Với tinh thần đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn và cải thiện SEO, đây là ba cách cụ thể để xây dựng backlink tốt hơn với các trang web Hỏi và Đáp:

Các bài viết khác:

1. Mở rộng Nghiên cứu Từ khoá

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội xếp hạng nội dung của bạn trên SERPs.

Việc thêm các trang Hỏi & Đáp vào hộp công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình thông qua các từ khóa và cụm từ cụ thể hơn.

Hãy xem sự khác biệt giữa các từ khóa và cụm từ xuất hiện khi bạn tìm kiếm “cortado vs flat white” trên Google (với tiện ích mở rộng Từ khóa ở mọi nơi ) và sau đó trong Quora:

Sử dụng các từ khóa và cụm từ bổ sung này, bạn có thể tương tác hiệu quả hơn trên các trang Hỏi & Đáp và cung cấp các backlink có liên quan hơn đến nội dung của chính bạn.

Xem thêm checklist SEO 2021:41 bước

2. Lập kế hoạch chiến lược nội dung

Sử dụng các tìm kiếm phổ biến từ các trang web Hỏi & Đáp có liên quan đến các từ khóa và cụm từ thương hiệu của bạn như một phần của chiến lược nội dung tổng thể của bạn .

Bạn có thể sử dụng các trang hỏi đáp cho chiến lược nội dung giống như cách bạn sử dụng chúng để nghiên cứu từ khóa.

Phát triển lịch nội dung dựa trên kết quả tìm kiếm, sau đó tạo nội dung mới trả lời các câu hỏi cụ thể trên các trang Hỏi & Đáp.

Sau đó, quay lại diễn đàn để tham gia và trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng các backlink nội dung mới của bạn.

3. Khám phá các cộng tác viên tiềm năng

Ngoài việc thực hiện nghiên cứu từ khóa cụ thể và phát triển các ý tưởng nội dung độc đáo, các trang Hỏi & Đáp cũng có thể giúp bạn tìm các cộng tác viên tiềm năng hoặc các blogger khách mời.

Luôn cập nhật các câu hỏi và cuộc trò chuyện trong thị trường ngách của bạn, đồng thời yêu cầu thông báo khi có nội dung mới liên quan đến các từ khóa và cụm từ thương hiệu của bạn.

Tương tác với các thành viên cung cấp nội dung tương tự như nội dung của bạn và phát triển mối quan hệ với các cộng tác viên tiềm năng.

Viết blog của khách và cộng tác với các đối tác là những cách tuyệt vời để đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn và kiếm được các backlink ngược có thẩm quyền cao.

Tìm hiểu thêm SEO black hat:kỹ thuật 2021

Các trang web hỏi đáp phổ biến

Khi các trang Hỏi & Đáp ngày càng phổ biến, rất có thể bạn sẽ luôn tìm thấy các trang mới.

Tìm kiếm các trang Q&A phổ biến hoặc thậm chí các trang Q&A dành riêng cho ngành hoặc thị trường ngách của bạn.

Hãy thử một vài cái để xác định cái nào sẽ có lợi nhất cho thương hiệu và chiến lược xây dựng backlink cụ thể của bạn.

Dưới đây là một số trang web Hỏi & Đáp phổ biến nhất hiện tại:

  • Quora
  • Yahoo Hỏi & Đáp
  • Giao dịch cổ phiếu

Các thủ thuật SEO trang web hỏi đáp (FAQ)

Công cụ tim kiếm thương rất quan tâm vào các trang FAQ, với những trang FAQ giải đáp các vấn đề cần thiết của khách hàng thể hiện sự quan tâm của chúng ta với khách hàng của mình, chúng ta quan tâm đến các nhu cầu hỏi đáp, cung cấp các trải nghiệm sản phẩm phù hợp cho khách hàng.

Dần dần, công nghệ phát triển, tìm kiếm giọng nói đang trở nên quan trọng hơn. Google thống kê rằng đến 20% các câu hỏi liên quan đến giọng nói, và không thể phủ nhận được những dạng câu FAQ đang ngày càng trở nên quan trọng cho người dùng tìm kiếm. Và với giọng nói, khách hàng có thể dễ dàng và tiếp cận nhanh hơn đến câu trả lời.

Nội dung của file FAQ có thể thúc đẩy các traffic đến website một cách ào ạt. Trong một số doanh nghiệp, đó là chiến lược content marketing tuyệt vời cho cac doanh nghiệp. các bạn có thể tham khảo cacs lý do sau đây:

  • Nó giải đáp thắc mắc về sản phẩm và dịch vụ.
  • Nó mang lại niềm tin cho khách hàng về doanh nghiệp.
  • Nó cải thiện ranking và SEO cho website. Google rất hài lòng với doanh nghiệp cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt đến khách hàng.

Vì vậy, để xây dựng được FAQ website tốt, các bạn có thể làm theo 5 mẹo hàng đầu như sau:

1. Thu thập các câu hỏi FAQ

Nghiên cứu từ khóa, đưa ra các câu hỏi, các nhu cầu phù hợp xung quanh sản phẩm và dịch vụ. Nghiên cứu kỹ lưỡng, liên tục, nhiều giai đoạn nhiều quá trình. Tạo nên một hành động giám sát thường niên.

Nếu công ty các bạn đủ tiềm năng, lựa chọn tốt nhất là trung tâm hỗ trợ khách hàng và đại diện hỗ trợ khách hàng. Tìm ra các nhân viên phù hợp để lăng nghe và theo dõi các câu hỏi của khách hàng thường xuyên hỏi. Đó chính là nguồn lược xây dựng trang FAQ.

Để có thể chuyên môn hóa vấn đề này, thu thập thông tin của khách hàng, thu thập các phản hồi về sản phẩm và dịch vụ. Nhận các đóng góp của khách hàng, sử dụng các công cụ khảo sát trực tuyến, đó là cách để đưa ra vấn đề và bổ sung nội dung với dữ liệu chi tiết nhất.

Nghiên cứu từ khóa cho các công cụ tìm kiếm sẽ giúp tạo ra các từ khóa tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm. Với các thông tin đó, đó là tài nguyên vô giá để gây dựng trang web FAQ.

Kiểm tra các trang FAQ của đối thủ trực tiếp cạnh tranh, áp dụng tương tự có chỉnh sửa liên quan đến sản phẩm của mình. Làm tốt hơn họ, tối ưu tốt hơn họ, trải nghiệm người dùng suất sắc chính là cách chiến thắng trong cuộc chiến.

Xem thêm Các công việc SEO hằng ngày

2. Triển khai dữ liệu có cấu trúc

Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang Câu hỏi thường gặp của bạn là một cách hay để trở nên hấp dẫn hơn về mặt trực quan trong SERP, nhận được tỷ lệ nhấp trung bình cao hơn và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn. May mắn thay, Google gần đây đã thêm hỗ trợ cho dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp trong tìm kiếm và Trợ lý Google.

Bằng cách triển khai dữ liệu có cấu trúc này, bạn có thể làm cho nội dung của mình đủ điều kiện để hiển thị câu hỏi và câu trả lời trực tiếp trên Google Tìm kiếm và Trợ lý. Lưu ý rằng Câu hỏi thường gặp có thể được sử dụng cho các trang cung cấp câu hỏi và câu trả lời chính thức.

Bạn không nên nhầm lẫn với Đánh dấu Trang Hỏi & Đáp được thiết kế cho các trang như diễn đàn, Quora nơi người dùng có thể gửi câu trả lời cho các câu hỏi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đánh dấu này trong nhà phát triển Câu hỏi thường gặp.

Để tìm hiểu thêm về chi tiết triển khai cho Trợ lý Google, bạn có thể truy cập Hành động câu hỏi thường gặp có đánh dấu.

Để theo dõi bất kỳ vấn đề Câu hỏi thường gặp nào và giao diện tìm kiếm, Google đã đưa vào một báo cáo nâng cao mới trong Search Console. Nó hiển thị tất cả các cảnh báo, lỗi và các mục hợp lệ liên quan đến các trang Câu hỏi thường gặp của bạn.

3. Suy nghĩ trực quan

Đôi khi, một bức tranh là cách tốt hơn để giải thích các khái niệm về cảm ứng, thu hút sự chú ý và làm cho quá trình học tập trôi chảy hơn. Đừng giới hạn câu trả lời của bạn trong văn bản. Sử dụng hình ảnh, đồ họa, hình minh họa hoặc video tuyệt đẹp và được thiết kế tốt để tăng thêm sức hấp dẫn trực quan cho Câu hỏi thường gặp của bạn và giúp khách truy cập dễ dàng nhận được câu trả lời rõ ràng cho các câu hỏi của họ.

Xem thêm Google penalty là gì?

4. Xây dựng một cấu trúc điều hướng tuyệt vời

Cho dù câu hỏi và giải đáp là tuyệt với người dùng, tuy nhiên nếu không được xây dựng cấu trúc tốt, thì khách hàng sẽ không thể tìm thấy câu hỏi và trả lời cần thiệt. Tạo cấu trúc phù hợp để cải thiện UX, sự hài lòng của khách hàng và đi kèm với sự trung thành của người dùng và kéo theo sự thành công của SEO.

Nếu một trang giải đáp câu hỏi, có nhiều danh mục phân chia, nhiều tag nhóm câu hỏi, cùng với khả năng tìm kiếm sẽ giúp khách hàng có thể tìm ngay câu hỏi và trả lời phù hợp.

Các bạn nên phân biệt tìm kiếm FAQ và tìm kiếm chung của website. Hãy phân chia một cách rạch ròi để cung cấp giải đáp phù hợp.

Để có thể giảm kích thước của một trang giải đáp chúng ta có thể tách các câu hỏi thành các bài riêng lẽ, và backlink chúng bởi các đường backlink. Đó là cách làm tăng sự hài lòng của khách hàng, kèm với sự chia sẻ truy cập đến các trang con. Đây cũng là yếu tố để Google quyết định chất lượng trong nội dung của website.

Tạo các URL chuẩn SEO cho mỗi câu hỏi cần thiết để có thể giúp google hiểu rõ về câu hỏi, tạo sự quan tâm của khách hàng và niềm tin khi chia sẻ thông tin. Sử dụng các phương tiện để chia sẻ các câu hỏi như facebook, email,… hay các phương thức chia sẻ khác.

5. Kiểm tra phân tích một cách thường xuyên

Khi bạn đã tạo trang Câu hỏi thường gặp, bạn nên bắt đầu với phân tích trang web của mình để xem liệu trang có nhận được lưu lượng truy cập và xếp hạng cho các cụm từ khóa hữu ích hay không.

Người dùng đang truy cập trang Câu hỏi thường gặp của bạn hay họ đang truy cập? Họ ở lại bao lâu? Họ sẽ đi đâu sau khi xem trang Câu hỏi thường gặp? Họ đang đi những con đường nào? Nhận được những thông tin chi tiết có ý nghĩa và hữu ích này, bạn có thể thêm một số thay đổi nhỏ hoặc chỉnh sửa lại trang của mình để hướng khách truy cập đến phần Câu hỏi thường gặp tốt hơn.

Để nhận phân tích trang web nâng cao, bạn có thể bắt đầu tổng quan nhanh về một trang trong Finteza. Công cụ này có tính năng quản lý dữ liệu toàn chu kỳ để tìm hiểu xem liệu chiến dịch tiếp thị của bạn có đạt được mục tiêu mong muốn hay không, kênh và nguồn nào tạo ra lưu lượng truy cập cao nhất và tỷ lệ chuyển đổi có thể được cải thiện hơn nữa.

Kiểm tra phân tích thường xuyên sẽ giúp bạn tinh chỉnh các trang Câu hỏi thường gặp và các trang khác trong trang web của mình.

Xem thêm Tạo nội dung có giá trị để nhận được Backlink

Nghĩ xa hơn SEO

Khi đóng góp và tương tác trên các trang Hỏi & Đáp, hãy nghĩ xa hơn về SEO.

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với các trang Hỏi & Đáp ngoài việc xây dựng backlink và tăng lưu lượng truy cập.

Sử dụng các trang Hỏi & Đáp để phát triển chiến lược nội dung hiệu quả hơn, nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và cộng tác viên, đồng thời thiết lập thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Xem thêm xây dựng backlink cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Nếu muốn hiểu rõ và chúng tôi cũng như là tìm hiểu về các gói seo và các dịch vụ liên quan mà W3SEO chúng tôi đem lại bạn có thể theo dõi tại website bên dưới

Nói chung, trang Câu hỏi thường gặp giống như một trang sau cho nhiều trang web. Nhưng nếu được sử dụng một cách chiến lược, nó có thể mang lại cho bạn nhiều giá trị theo nhiều cách khác nhau, từ việc giảm bớt sự lo lắng khi mua hàng đến giảm bớt gánh nặng cho các nhóm hỗ trợ.

Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể giáo dục các nhóm của mình và chính mình trong khi tạo danh sách các câu hỏi Thường gặp và cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm tốt hơn khi di chuyển.

Bạn có đang tận dụng tối đa trang Câu hỏi thường gặp của mình không? Chiến thuật nào hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Xem thêm Local Seo: hướng dẫn Google My Business

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now