Cách tạo backlink bằng trang web hỏi đáp

Cách tạo backlink bằng trang web hỏi đáp

Tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng trang web Hỏi và Đáp phổ biến nhất để xây dựng backlink – cùng với ba cách bạn có thể tạo liên kết tốt hơn với các trang Hỏi và Đáp.

Các ý kiến ​​khác nhau giữa các chuyên gia SEO về việc thêm liên kết đến các trang web hỏi và trả lời có phải là một chiến thuật xây dựng backlink hợp lệ hay không.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào cách bạn tiếp cận các trang web Hỏi & Đáp và mức độ bạn phụ thuộc vào các diễn đàn này để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Vấn đề là, mọi người thường sử dụng các truy vấn đuôi dài để thực hiện tìm kiếm ngay bây giờ và đặt câu hỏi thay vì tìm kiếm theo các từ khóa chung chung.

Đặt một câu hỏi cụ thể thường trả về kết quả chính xác và phù hợp hơn trên SERPs.

Đây là nơi các trang web hoặc diễn đàn Hỏi & Đáp xuất hiện.

Trang hỏi đáp là nền tảng được sử dụng rộng rãi để mọi người khám phá thông tin mới về nhiều chủ đề khác nhau. Chúng hoạt động giống như các công cụ tìm kiếm – trả về kết quả trên một truy vấn – nhưng kết quả có thể đến từ bất kỳ thành viên nào của diễn đàn.

Các bài viết liên quan:

Mọi người đang chuyển sang các trang web như Quora và Stack Exchange để tìm câu trả lời cho các câu hỏi khác nhau, từ “ Có ai từ trường trung học của bạn trở nên nổi tiếng không? ”Thành“ Việc thêm liên kết doanh nghiệp của tôi vào danh bạ / danh sách doanh nghiệp địa phương là tốt hay xấu cho SEO? ”

Xem thêm tại sao liên kết lại quan trọng với SEO

4 Lợi ích của việc Sử dụng Trang web Hỏi & Đáp

1. Đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn

Sử dụng các trang hỏi đáp như một phương pháp xây dựng backlink giúp đa dạng hóa hồ sơ liên kết.

Mặc dù các liên kết bên ngoài trên các trang Hỏi & Đáp thường là nofollow, nhưng các liên kết ngược này sẽ không được giảm giá .

Đảm bảo sử dụng các trang web Hỏi & Đáp có thứ hạng Alexa tương đối cao.

Lấy ví dụ, Quora được xếp hạng thứ 233 về mức độ tương tác với internet toàn cầu:

Cách tạo backlink bằng trang web hỏi đáp

2. Thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn

Cung cấp câu trả lời đầy đủ thông tin cho các câu hỏi của cộng đồng và bao gồm một liên kết đến nội dung có liên quan trên trang web của bạn.

Chìa khóa ở đây là sự phù hợp.

Nếu bạn liên tục thêm các liên kết đến nội dung không liên quan, bạn sẽ mất lòng tin của các thành viên và có thể bị xem như một tài khoản spam.

Hãy nhớ rằng bạn không bắt buộc phải đưa liên kết vào câu trả lời của mình.

Để duy trì sự tin cậy, nếu bạn không có một liên kết phù hợp, đừng bao gồm một liên kết nào cả.

Bạn cũng có thể bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong hồ sơ người dùng của bạn.

Hãy thể hiện mình là một chuyên gia – hoặc ít nhất là một tài nguyên đáng tin cậy – để khi một thành viên xem hồ sơ của bạn, họ sẽ có xu hướng kiểm tra trang web của bạn.

Xem thêm các câu hỏi cần thiết khi phỏng vấn SEO

3. Thiết lập Uy tín & Niềm tin

Các trang hỏi đáp được tạo ra để giải quyết vấn đề của mọi người – giống như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, cũng giải quyết vấn đề của khách hàng, phải không?

Trả lời các câu hỏi và tham gia vào các chủ đề trong thị trường ngách của bạn.

Xây dựng mối quan hệ và đạt được sự tín nhiệm bằng cách trung thực và hữu ích.

Coi các trang Hỏi & Đáp giống như các diễn đàn cộng đồng hơn là các nền tảng tiếp thị.

Hầu hết các trang Hỏi & Đáp đều cho phép các thành viên xếp hạng hồ sơ và câu trả lời, vì vậy, điều quan trọng là phải cung cấp các giải pháp hữu ích và tương tác chân thực và tôn trọng với các thành viên khác.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google: danh sách đầy đủ(2021)

4. Cải thiện SEO

Khi các trang Hỏi & Đáp tiếp tục phát triển và có nhiều quyền hạn hơn, một số câu hỏi và cuộc trò chuyện cộng đồng từ các trang này sẽ xuất hiện trên trang đầu tiên của SERPs.

Khi bạn đặt một câu hỏi hấp dẫn – hoặc đưa ra một câu trả lời hữu ích – và câu trả lời đó được ủng hộ, bạn đang mang lại lưu lượng truy cập cho bài đăng đó trên trang web Hỏi và Đáp.

Nếu bạn tình cờ bao gồm các từ khóa thương hiệu và liên kết đến nội dung của mình, điều đó có thể giúp nâng cao thẩm quyền và SEO tổng thể của trang web của bạn.

3 cách để xây dựng các liên kết tốt hơn với các trang web hỏi đáp

Với tinh thần đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn và cải thiện SEO, đây là ba cách cụ thể để xây dựng backlink tốt hơn với các trang web Hỏi và Đáp:

Các bài viết khác:

1. Mở rộng Nghiên cứu Từ khoá

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa là một cách tuyệt vời để tăng cơ hội xếp hạng nội dung của bạn trên SERPs.

Việc thêm các trang Hỏi & Đáp vào hộp công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng của mình thông qua các từ khóa và cụm từ cụ thể hơn.

Hãy xem sự khác biệt giữa các từ khóa và cụm từ xuất hiện khi bạn tìm kiếm “cortado vs flat white” trên Google (với tiện ích mở rộng Từ khóa ở mọi nơi ) và sau đó trong Quora:

Cách tạo backlink bằng trang web hỏi đáp
Cách tạo backlink bằng trang web hỏi đáp

Sử dụng các từ khóa và cụm từ bổ sung này, bạn có thể tương tác hiệu quả hơn trên các trang Hỏi & Đáp và cung cấp các liên kết có liên quan hơn đến nội dung của chính bạn.

Xem thêm checklist SEO 2021:41 bước

2. Lập kế hoạch chiến lược nội dung

Sử dụng các tìm kiếm phổ biến từ các trang web Hỏi & Đáp có liên quan đến các từ khóa và cụm từ thương hiệu của bạn như một phần của chiến lược nội dung tổng thể của bạn .

Bạn có thể sử dụng các trang hỏi đáp cho chiến lược nội dung giống như cách bạn sử dụng chúng để nghiên cứu từ khóa.

Phát triển lịch nội dung dựa trên kết quả tìm kiếm, sau đó tạo nội dung mới trả lời các câu hỏi cụ thể trên các trang Hỏi & Đáp.

Sau đó, quay lại diễn đàn để tham gia và trả lời các câu hỏi bằng cách sử dụng các liên kết nội dung mới của bạn.

3. Khám phá các cộng tác viên tiềm năng

Ngoài việc thực hiện nghiên cứu từ khóa cụ thể và phát triển các ý tưởng nội dung độc đáo, các trang Hỏi & Đáp cũng có thể giúp bạn tìm các cộng tác viên tiềm năng hoặc các blogger khách mời.

Luôn cập nhật các câu hỏi và cuộc trò chuyện trong thị trường ngách của bạn, đồng thời yêu cầu thông báo khi có nội dung mới liên quan đến các từ khóa và cụm từ thương hiệu của bạn.

Tương tác với các thành viên cung cấp nội dung tương tự như nội dung của bạn và phát triển mối quan hệ với các cộng tác viên tiềm năng.

Viết blog của khách và cộng tác với các đối tác là những cách tuyệt vời để đa dạng hóa hồ sơ liên kết của bạn và kiếm được các liên kết ngược có thẩm quyền cao.

Tìm hiểu thêm SEO black hat:kỹ thuật 2021

Các trang web hỏi đáp phổ biến

Khi các trang Hỏi & Đáp ngày càng phổ biến, rất có thể bạn sẽ luôn tìm thấy các trang mới.

Tìm kiếm các trang Q&A phổ biến hoặc thậm chí các trang Q&A dành riêng cho ngành hoặc thị trường ngách của bạn.

Hãy thử một vài cái để xác định cái nào sẽ có lợi nhất cho thương hiệu và chiến lược xây dựng backlink cụ thể của bạn.

Dưới đây là một số trang web Hỏi & Đáp phổ biến nhất hiện tại:

  • Quora
  • Yahoo Hỏi & Đáp
  • Giao dịch cổ phiếu

Các thủ thuật SEO trang web hỏi đáp (FAQ)

Các công cụ tìm kiếm và mọi người yêu thích các trang Câu hỏi thường gặp (FAQ). Có phần Câu hỏi thường gặp được viết tốt trên trang web của bạn là một cách tuyệt vời để cho khách hàng trực tuyến thấy rằng bạn quan tâm đến trải nghiệm của họ và giúp bạn tìm thấy từ bên ngoài trang web của mình, trực tiếp đáp ứng nhu cầu của khán giả và truy vấn tìm kiếm của họ.

Vì lý do chính đáng, tìm kiếm bằng giọng nói ngày càng trở nên phổ biến. Google báo cáo rằng 20% ​​tìm kiếm có liên quan đến giọng nói. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng mọi người đang tìm kiếm những cách dễ dàng hơn và nhanh hơn để nhận được câu trả lời cho câu hỏi của họ.

Nội dung câu hỏi thường gặp có thể thúc đẩy một loạt lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao đến trang web của bạn. Trong nhiều trường hợp, các chủ doanh nghiệp phải sử dụng nó như một chiến lược tiếp thị nội dung chiến thắng. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên tạo phần Câu hỏi thường gặp thân thiện với SEO:

  • Nó giúp hoàn lại tiền và các thắc mắc về dịch vụ khách hàng.
  • Nó thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng niềm tin vào doanh nghiệp của bạn.
  • Nó cải thiện thứ hạng SEO của bạn bởi vì Google đánh giá cao rằng trang web của bạn tập trung vào việc giúp mọi người có được tất cả thông tin để đưa ra quyết định sáng suốt về sản phẩm của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tận dụng tối đa tài nguyên Câu hỏi thường gặp của mình, bạn nên xây dựng nó đúng cách. Dưới đây là năm cách để làm cho nó vừa tập trung vừa toàn diện.

1. Thu thập các câu hỏi thường gặp có liên quan

Trước khi tạo trang Câu hỏi thường gặp, điều quan trọng là phải đưa ra các câu hỏi phù hợp để hướng dẫn khách hàng trực tuyến về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn và tạo ra nhu cầu. Nó cần một nghiên cứu câu hỏi kỹ lưỡng và liên tục, rất nhiều kế hoạch, và một công việc chiến lược nhỏ.

Nếu bạn có trung tâm hỗ trợ hoặc đại diện dịch vụ khách hàng – những nhân viên tuyến đầu luôn nhận được nhiều câu hỏi, bạn có thể dễ dàng tìm ra những câu hỏi mà khách hàng của bạn thường xuyên hỏi. Chúng là nguồn thông tin có giá trị để thu thập câu hỏi và đưa ra câu trả lời cho nhiều người cùng một lúc.

Để thực hiện điều này xa hơn, thu thập phản hồi của khách hàng và khách truy cập là một phương pháp hay để cải thiện bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Các công cụ khảo sát trực tuyến như Survey Anyplace giúp bạn tạo bảng câu hỏi khảo sát trực tuyến, xác định các điểm khó khăn mà đối tượng mục tiêu của bạn có và bổ sung nội dung của bạn với dữ liệu và thông tin chi tiết độc đáo.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa như Xếp hạng SE cho phép bạn phát hiện các từ khóa phổ biến nhất mà mọi người đang sử dụng trên web. Công cụ này sử dụng một thuật toán riêng biệt để tạo ra các từ phổ biến nhất trong các câu hỏi thích hợp của bạn cùng với khối lượng tìm kiếm, chi phí lưu lượng truy cập, chỉ số hiệu quả của từ khóa (KEI) và các thông số khác. Bạn có thể dễ dàng lọc và xuất kết quả của mình để nó có thể được lưu lại.

Trong khi Google nêu bật rất nhiều thông tin chi tiết về các câu hỏi phổ biến nhất, các diễn đàn như Quora hoặc Reddit sẽ đưa ra các câu hỏi thịnh hành nhất mà mọi người quan tâm tại thời điểm này. Cách tốt nhất để tìm câu hỏi là theo dõi một danh mục cụ thể và thường xuyên kiểm tra các câu hỏi mới. Ngoài ra còn có một lợi ích bổ sung là tạo ra nhiều kết nối có ý nghĩa hơn và định vị bản thân như một chuyên gia thích hợp.

Kiểm tra các trang Câu hỏi thường gặp của đối thủ cạnh tranh, các bài đánh giá sản phẩm cho các mặt hàng trong thị trường ngách của bạn và xem xét kỹ hơn những gì họ đang làm và những câu hỏi nào họ trả lời mà bạn chưa trả lời. Bạn đã từng nghe những câu hỏi này từ người tiêu dùng của mình trước đây chưa? Áp dụng những trải nghiệm tốt nhất của họ và cải thiện trang Câu hỏi thường gặp của bạn.

2. Triển khai dữ liệu có cấu trúc

Thêm dữ liệu có cấu trúc vào trang Câu hỏi thường gặp của bạn là một cách hay để trở nên hấp dẫn hơn về mặt trực quan trong SERP, nhận được tỷ lệ nhấp trung bình cao hơn và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh trong thị trường ngách của bạn. May mắn thay, Google gần đây đã thêm hỗ trợ cho dữ liệu có cấu trúc Câu hỏi thường gặp trong tìm kiếm và Trợ lý Google.

Bằng cách triển khai dữ liệu có cấu trúc này, bạn có thể làm cho nội dung của mình đủ điều kiện để hiển thị câu hỏi và câu trả lời trực tiếp trên Google Tìm kiếm và Trợ lý. Lưu ý rằng Câu hỏi thường gặp có thể được sử dụng cho các trang cung cấp câu hỏi và câu trả lời chính thức.

Bạn không nên nhầm lẫn với Đánh dấu Trang Hỏi & Đáp được thiết kế cho các trang như diễn đàn, Quora nơi người dùng có thể gửi câu trả lời cho các câu hỏi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đánh dấu này trong nhà phát triển Câu hỏi thường gặp.

Để tìm hiểu thêm về chi tiết triển khai cho Trợ lý Google, bạn có thể truy cập Hành động câu hỏi thường gặp có đánh dấu.

Để theo dõi bất kỳ vấn đề Câu hỏi thường gặp nào và giao diện tìm kiếm, Google đã đưa vào một báo cáo nâng cao mới trong Search Console. Nó hiển thị tất cả các cảnh báo, lỗi và các mục hợp lệ liên quan đến các trang Câu hỏi thường gặp của bạn.

3. Suy nghĩ trực quan

Đôi khi, một bức tranh là cách tốt hơn để giải thích các khái niệm về cảm ứng, thu hút sự chú ý và làm cho quá trình học tập trôi chảy hơn. Đừng giới hạn câu trả lời của bạn trong văn bản. Sử dụng hình ảnh, đồ họa, hình minh họa hoặc video tuyệt đẹp và được thiết kế tốt để tăng thêm sức hấp dẫn trực quan cho Câu hỏi thường gặp của bạn p

và giúp khách truy cập dễ dàng nhận được câu trả lời rõ ràng cho các câu hỏi của họ.

Ví dụ: nếu bạn đang đưa ra hướng dẫn để thực hiện một quy trình cụ thể hoặc đang cung cấp chi tiết về cách sử dụng một tính năng nhất định của một trong các dịch vụ của bạn, thì hình ảnh, biểu đồ, đồ họa và ảnh chụp màn hình có thể hướng dẫn khách hàng từng bước . Chúng chỉ đơn giản là giúp mọi người chia nhỏ các khối văn bản lớn và cải thiện khả năng hiểu của họ.

Ví dụ về việc sử dụng hình ảnh và ảnh chụp màn hình để trả lời Câu hỏi thường gặp và làm cho chúng dễ hiểu hơn

4. Xây dựng một cấu trúc điều hướng tuyệt vời

Cho dù phần Câu hỏi thường gặp của bạn được viết tốt như thế nào, nó sẽ không đến được với khách hàng tiềm năng của bạn nếu người dùng không thể tìm thấy nó hoặc thậm chí điều hướng nó. Tạo cấu trúc cho phần Câu hỏi thường gặp của bạn sẽ cải thiện sự hài lòng, lòng trung thành của khách hàng và SEO cho toàn bộ trang web.

Nếu bạn có các trang Câu hỏi thường gặp dài hơn, nhiều danh mục và danh mục phụ, chức năng tìm kiếm sẽ giúp người dùng tìm câu trả lời ngay lập tức dễ dàng hơn. Nó ngăn họ nhấp vào cơ sở kiến ​​thức của bạn để tìm câu hỏi phù hợp. Lưu ý rằng tìm kiếm FAQ được phân biệt với tùy chọn tìm kiếm chung của trang web. Hãy xem xét sự khác biệt này để rút ngắn số lượng kết quả tìm kiếm và cung cấp các giải pháp phù hợp cho khách hàng của bạn.

Bạn nên chia câu hỏi thành các danh mục và dẫn đến các tiêu đề phụ giàu thông tin. Ví dụ: giao hàng, định cỡ, tính năng và các chi tiết liên quan khác – và trong trường hợp bạn cung cấp một danh sách dài các câu hỏi.

Trong hình ảnh dưới đây, Pepper cung cấp trang Câu hỏi thường gặp được phân loại trực quan và dễ điều hướng.

Để giảm kích thước trang của bạn xuống một kích thước dễ quản lý hơn, bạn chỉ có thể liệt kê các câu hỏi và bao gồm các liên kết để đưa người đọc đến câu trả lời. Nó rất tốt cho SEO vì nó thúc đẩy lưu lượng truy cập đến nhiều trang trên trang web của bạn và gây ra mức tăng đột biến về lượt xem trang mà Google đo lường để quyết định nội dung của bạn có giá trị như thế nào. Nếu bạn muốn tối ưu hóa phần Câu hỏi thường gặp của mình cho các truy vấn tìm kiếm, cấu trúc này có thể phù hợp cho điều đó.

Tạo các URL ngắn thân thiện với SEO cho mỗi bài đăng Câu hỏi thường gặp để chỉ cần hướng khách hàng đến chính xác câu trả lời phù hợp, tạo niềm tin cho người tìm kiếm và dễ dàng chia sẻ thông tin hữu ích với người khác. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội phổ biến để quảng bá về trang Câu hỏi thường gặp của bạn.

5. Kiểm tra phân tích một cách thường xuyên

Khi bạn đã tạo trang Câu hỏi thường gặp, bạn nên bắt đầu với phân tích trang web của mình để xem liệu trang có nhận được lưu lượng truy cập và xếp hạng cho các cụm từ khóa hữu ích hay không.

Người dùng đang truy cập trang Câu hỏi thường gặp của bạn hay họ đang truy cập? Họ ở lại bao lâu? Họ sẽ đi đâu sau khi xem trang Câu hỏi thường gặp? Họ đang đi những con đường nào? Nhận được những thông tin chi tiết có ý nghĩa và hữu ích này, bạn có thể thêm một số thay đổi nhỏ hoặc chỉnh sửa lại trang của mình để hướng khách truy cập đến phần Câu hỏi thường gặp tốt hơn.

Để nhận phân tích trang web nâng cao, bạn có thể bắt đầu tổng quan nhanh về một trang trong Finteza. Công cụ này có tính năng quản lý dữ liệu toàn chu kỳ để tìm hiểu xem liệu chiến dịch tiếp thị của bạn có đạt được mục tiêu mong muốn hay không, kênh và nguồn nào tạo ra lưu lượng truy cập cao nhất và tỷ lệ chuyển đổi có thể được cải thiện hơn nữa.

Kiểm tra phân tích thường xuyên sẽ giúp bạn tinh chỉnh các trang Câu hỏi thường gặp và các trang khác trong trang web của mình.

Nghĩ xa hơn SEO

Khi đóng góp và tương tác trên các trang Hỏi & Đáp, hãy nghĩ xa hơn về SEO.

Bạn có thể làm được nhiều việc hơn với các trang Hỏi & Đáp ngoài việc xây dựng backlink và tăng lưu lượng truy cập.

Sử dụng các trang Hỏi & Đáp để phát triển chiến lược nội dung hiệu quả hơn, nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và cộng tác viên, đồng thời thiết lập thương hiệu của bạn như một chuyên gia trong thị trường ngách của bạn.

Xem thêm xây dựng backlink cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Nếu muốn hiểu rõ và chúng tôi cũng như là tìm hiểu về các gói seo và các dịch vụ liên quan mà W3SEO chúng tôi đem lại bạn có thể theo dõi tại website bên dưới

Nói chung, trang Câu hỏi thường gặp giống như một trang sau cho nhiều trang web. Nhưng nếu được sử dụng một cách chiến lược, nó có thể mang lại cho bạn nhiều giá trị theo nhiều cách khác nhau, từ việc giảm bớt sự lo lắng khi mua hàng đến giảm bớt gánh nặng cho các nhóm hỗ trợ.

Hơn thế nữa, bạn sẽ có thể giáo dục các nhóm của mình và chính mình trong khi tạo danh sách các câu hỏi Thường gặp và cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm tốt hơn khi di chuyển.

Bạn có đang tận dụng tối đa trang Câu hỏi thường gặp của mình không? Chiến thuật nào hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn? Chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply