Rate this post

Đơn giản hóa quy trình tối ưu hóa nội dung của bạn và giảm bớt căng thẳng với hướng dẫn tạo lịch biên tập tiếp thị nội dung hiệu quả.

Đối với nhiều nhóm nội dung, việc xây dựng lịch biên tập dường như không khác gì một giấc mơ lý tưởng.

Bạn biết rằng bạn nên làm điều đó – nhưng điều thường xảy ra là một quá trình lập kế hoạch nội dung lộn xộn.

Các bài viết liên quan:

Có lẽ trở ngại lớn nhất để thực sự sử dụng lịch biên tập nằm ở tính hữu dụng.

Để chắc chắn, đó là một cách để lấy một mẫu lịch biên tập và thêm một số giữ chỗ cho nội dung kế hoạch dự kiến.

Nó cũng  là một điều khác cung cấp thêm thông tin hữu ích cho các trình giữ chỗ này việc để hướng dẫn tạo nội dung phù hợp và hữu ích cho các nỗ lực tiếp thị của bạn.

Xem thêm Lập lịch Highest Response Ratio Next (HRRN) trong hệ điều hành

Trước khi bạn hoàn toàn từ bỏ việc tổ chức các nỗ lực tiếp thị nội dung của mình với lịch biên tập, hãy xem xét quy trình mạnh mẽ này.

1. Bắt đầu với Mẫu lịch biên tập

Lý do chính để dành thời gian cho lịch biên tập là tạo ra một hệ thống hữu ích để phối hợp các nỗ lực tiếp thị nội dung khác nhau.

Lập kế hoạch trước và tổ chức cho các sáng kiến ​​khác nhau giúp bạn ít có khả năng quên chúng – có khả năng bỏ lỡ cơ hội xây dựng mối quan hệ với những người theo dõi.

Bắt đầu nỗ lực sáng tạo nội dung của bạn cũng giúp quá trình này rất nhiều bớt căng thẳng hơn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang phối hợp nỗ lực của nhiều bên, chẳng hạn như:

● Người viết nội dung.

● Một nhà thiết kế đồ hoạ.

● Một nhà chiến lược SEO.

● Một biên tập viên.

Nếu mọi người đều nhận thức được vai trò của họ (và có liên quan tới các ngày đến hạn), thì quá trình này có nhiều khả năng đi đúng hướng.

Như đã đề cập ở trên, việc tạo ra tổ chức và cấu trúc cũng có nghĩa là ít căng thẳng hơn cho tất cả các bên, bởi vì mọi người có thể làm việc theo thời hạn đã nêu – thay vì yêu cầu vào phút cuối.

Nếu bạn đang phối hợp các nỗ lực với nhiều bên, một số quá trình này có thể được xử lý tốt nhất trong một công cụ quản lý dự án mà nhóm của bạn đã sử dụng.

Điều đó nói rằng, bạn vẫn muốn có một công cụ riêng để quản lý lịch biên tập ảnh lớn của mình để có thể dễ dàng xem nhanh những gì sắp xảy ra.

Bạn cần bắt đầu với một mẫu lịch biên tập.

Mẫu lịch nội dung truyền thông xã hội của HubSpot tạo ra một cơ sở hoạt động tốt khi phối hợp tất cả các nỗ lực tiếp thị nội dung của công ty bạn.

Điểm thưởng?

Nó được sử dụng miễn phí và tồn tại dưới dạng tệp Google Trang tính – hoàn hảo để cộng tác với nhóm của bạn trong thời gian thực!

Sử dụng Google Drive và nhận xét, bạn có thể liên kết trực tiếp đến các nội dung có liên quan từ giao diện này để dễ dàng truy cập và nhớ lại.

Xem thêm Dịch vụ content marketing

Tạp chí công cụ tìm kiếm đã tạo phiên bản của riêng họvới hướng dẫn cho các ngày nghỉ để lập kế hoạch nội dung xung quanh.

Hoặc, bạn có thể theo dõi sự dẫn dắt của những người sáng tạo nội dung hàng đầu như Sprout Social và Kinsta, những người sử dụng Trello làm công cụ mẫu lịch biên tập mà họ lựa chọn.

Trello giúp dễ dàng làm việc với nhiều cộng tác viên và hiển thị trực quan tài sản nội dung ở các trạng thái xuất bản khác nhau (ý tưởng, đang tiến hành, chỉnh sửa, xuất bản, v.v.):

Nếu bạn quản lý việc tạo nội dung trong WordPress, cũng có một số plugin WordPress bạn có thể sử dụng hỗ trợ các nỗ lực lập kế hoạch nội dung của bạn.

CoSchedule là một giải pháp trả phí hàng đầu:

Và Editorial Calendar là một giải pháp miễn phí đơn giản nhưng đầy đủ chức năng:

Cả hai đều cung cấp chức năng tương tự như các mẫu nội dung biên tập đã được đề cập.

Xem thêm Tập dữ liệu trong SAS – hướng dẫn cơ bản

2. Xác định danh mục blog của bạn (Nếu bạn chưa có)

Một phần quan trọng của việc lập kế hoạch nội dung là đảm bảo rằng bạn bao gồm đủ nhiều chủ đề để khiến người đọc hào hứng quay lại xem thêm.

Bạn có nên cố gắng trở thành mọi thứ cho mọi người trên blog của mình không?

Không. Đó là một công thức cho thảm họa.

Nó hoàn toàn lý tưởng để hoạt động trong một thị trường ngách được xác định rõ ràng. Càng cụ thể càng tốt.

Bạn chỉ muốn có mục đích trong phạm vi bảo hiểm của mình.

Trong khi lập kế hoạch cho các danh mục blog bao quát, điều quan trọng là phải suy nghĩ về những thứ như kênh bán hàng và mục đích tìm kiếm của bạn.

Khi ai đó lần đầu tiên tương tác với thương hiệu của bạn, họ có thể chưa sẵn sàng chuyển đổi.

Bằng cách tạo ra nội dung đáp ứng khách hàng tiềm năng mà họ đang có trong cuộc hành trình của người mua, bạn tạo một cơ hội để xây dựng một mối quan hệ mà cuối cùng dẫn đến bán hàng.

Hai loại mục đích tìm kiếm chính phù hợp với các phần quan trọng của quy trình bán hàng bao gồm mục đích cung cấp thông tin và mục đích giao dịch.

● Mục đích cung cấp thông tin phản ánh các giai đoạn khám phá và xem xét của phễu bán hàng. Mọi người vẫn chưa sẵn sàng mua nhưng họ đang cân nhắc các lựa chọn của mình và đang tìm kiếm thêm thông tin. Bạn sẽ muốn tối ưu hóa cho các cụm từ khóa bao gồm “cách thực hiện”.

● Mục đích giao dịch :mặt khác,có nghĩa là ai đó đang sử dụng các cụm từ khóa bao gồm các từ như “đánh giá”, “chiết khấu” hoặc “giá cả”. Họ đã sẵn sàng để mua ngay bây giờ.

Lịch biên tập của bạn phải phản ánh mức độ sẵn sàng mua khác nhau của mọi người và thông tin họ đang tìm kiếm để đưa ra quyết định đó.

cũng tính đến mức độ chú ý của khán giả và nhu cầu của họ về sự đa dạng về nội dung để đưa họ xuống kênh bán hàng.

Hãy xem xét khía cạnh này của việc lập kế hoạch nội dung theo cách này: nếu bạn đăng cùng một loại nội dung trên các kênh xã hội của mình mỗi ngày, mọi người cuối cùng sẽ bắt đầu bỏ qua nó.

Nếu không có sự đa dạng về nội dung bạn đang đăng hàng ngày (hoặc tuần, tháng, v.v.), thì sẽ không có khoảng trống gây tò mò để người đọc thỏa mãn khi nhấp qua và đọc nội dung của bạn (sau đó chuyển đổi).

Trước khi bạn cố gắng xác định các chủ đề blog riêng lẻ, trước tiên bạn phải xác định các danh mục blog cấp cao hơn.

Ngay cả khi bạn đã đặt sẵn một số danh mục, nếu bạn đã đại tu quy trình lịch biên tập của mình, thì đây là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra các danh mục blog hiện có của bạn.

Xem thêm Cách lên lịch cho bài viết wordpress

3. Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn

Mặc dù lịch biên tập có thể giúp cung cấp thông tin cho nỗ lực của bạn trên nhiều phương tiện tiếp thị kỹ thuật số, trọng tâm chính thường là nội dung blog.

Và nếu mục tiêu của nội dung blog của bạn là thúc đẩy lưu lượng truy cập SEO, thì việc xác định các chủ đề riêng lẻ nên là một chức năng của nghiên cứu từ khóa.

Nó giúp đưa ra ý tưởng về những gì khách truy cập muốn tìm hiểu, sau đó tinh chỉnh những ý tưởng đó trên công cụ nghiên cứu từ khóa yêu thích của bạn.

Trước tiên, thật khó để viết một bài đăng blog mà không có thông tin này bạn có thể thấy rằng chủ đề đã chọn của bạn khó xếp hạng hoặc không có đủ lượng tìm kiếm để chứng minh cho việc xuất bản của nó nếu bạn đợi cho đến khi bạn đã soạn thảo gần hết một bài báo .

Khi tìm ra các từ khóa tiềm năng sẽ dẫn đến các chủ đề blog, bạn sẽ muốn xem xét một số điều: Mức

● Độ liên quan của từ khóa: Hãy trung thực một cách tàn nhẫn với bản thân: từ khóa mục tiêu của bạn thực sự có phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn không? Nếu nó quá mơ hồ, hãy cân nhắc việc thêm các công cụ sửa đổi từ để cụ thể hơn (và cung cấp cho từ khóa của bạn một đuôi dài hơn).

● Độ khó của từ khóa: Trừ khi bạn là một tổ chức nổi tiếng đã xây dựng được nhiều quyền hạn, mức độ liên quan và sự tin tưởng, có thể bạn sẽ muốn gắn bó với các tùy chọn có độ khó từ khóa thấp hơn. Một công cụ SEO như Ahrefs giúp bạn dễ dàng xem bạn cần có bao nhiêu liên kết ngược để xếp hạng thực tế cho một thuật ngữ nhất định.

● Mục đích của từ khóa: Đảm bảo rằng kết hợp các từ khóa của bạn nói với người đọc ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua – không chỉ tập trung một cách đồng đều vào các truy vấn “cách thực hiện”.

● Khối lượng từ khóa: Lưu ý rằng tốt hơn là thúc đẩy 10 khách hàng tiềm năng đủ điều kiện đến trang web của bạn hơn 1.000 khách truy cập ngẫu nhiên. Bất kỳ thứ gì dưới 10 người tìm kiếm hàng tháng đều có thể bỏ qua nhưng bất kỳ điều gì vượt qua điều đó đều đáng xem xét để xếp hạng, đặc biệt là đối với cụm từ khóa siêu thích hợp.

Xem thêm Dịch vụ seo whitehat(mũ trắng)

4. Tổng hợp Tất cả lại trong Tóm tắt hữu ích trong Mỗi Nội dung

Bạn đã tìm thấy tổ hợp công cụ / mẫu lịch biên tập lý tưởng của mình, đã bổ sung các danh mục bạn muốn thường xuyên tạo nội dung và đã bắt đầu quá trình nghiên cứu từ khóa.

Xin chúc mừng – bạn hiện đang tiến hành tốt quá trình điền lịch biên tập của mình.

Thực sự chỉ có một bước nữa bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng lịch biên tập của bạn thực sự được sử dụng: tạo một bản tóm tắt chi tiết cho từng chủ đề đã lên kế hoạch.

Bước này đặc biệt quan trọng nếu người tạo lịch biên tập không phải là người sẽ tạo nội dung.

Nếu bạn có tầm nhìn về cách một tác phẩm nhất định sẽ thành công, bạn có trách nhiệm truyền đạt hiệu quả tầm nhìn này – hoặc mạo hiểm với một sản phẩm cuối cùng trông không giống như những gì bạn mong đợi.

Xem thêm Các bộ dữ liệu (data set) hay nhất cho machine learning

Dưới đây là một số mục cần xem xét thêm vào từng bản tóm tắt nội dung sẽ được đưa vào lịch biên tập của bạn:

● Danh mục blog tương ứng: Nếu bạn đang sử dụng lịch biên tập trực quan, hãy cân nhắc gán các màu khác nhau cho các danh mục khác nhau để bạn có thể nhanh chóng xem mức độ hiệu quả bạn đang bổ sung nội dung cho các lĩnh vực trọng tâm khác nhau.

● Tiêu đề thô: Người viết nội dung của bạn có thể biến nó thành một thứ gì đó sẵn sàng để xuất xưởng nhưng việc thêm vào khung của tiêu đề chắc chắn có thể giúp xác định hướng sáng tạo nội dung.

● Từ khóa chính và phụ: Nếu bạn muốn người viết sử dụng các từ khóa cụ thể, hãy nói trước với họ. Sẽ dễ dàng hơn để viết nội dung nghe có vẻ tự nhiên khi bạn biết những gì cần phải đưa vào (thay vì cố gắng thêm lại nội dung sau thực tế). Nếu bạn có gợi ý cho các từ khóa ngữ nghĩa, bạn cũng nên thêm thông tin này vào từng đoạn ngắn.

● Nguồn tài liệu tiềm năng: Làm thế nào người viết của bạn có thể tìm hiểu thêm về chủ đề này hoặc sử dụng các nguồn uy tín để lấy các trích dẫn và thống kê? Nếu bạn có ý tưởng về nơi nên bắt đầu nghiên cứu, hãy chia sẻ nó với người viết nội dung của bạn.

● Một bản tóm tắt: Đối với một số người, đây là một vài câu. Đối với những người khác, nó có thể là một dàn bài hoàn chỉnh, bao gồm các tiêu đề phụ được đề xuất. Trong cả hai trường hợp, vấn đề là đưa ra định hướng về những gì bạn mong đợi sẽ thấy trong bài viết cuối cùng.

● (Các) bài viết vượt trội hơn: Nếu có một công ty (hoặc nhiều công ty) thống trị kết quả tìm kiếm cho cụm từ khóa mục tiêu của bạn, hãy bao gồm các liên kết để người viết nội dung của bạn biết bản chất của nội dung mà họ cần đánh bại để xếp hạng. Điều này cũng có thể giúp người viết nội dung của bạn bắt đầu suy nghĩ về cấu trúc của bài viết.

● Hình ảnh tính năng: Hãy coi bước này như điểm thưởng: thực sự dẫn đầu trò chơi. Nếu một nhà thiết kế đồ họa sẽ tạo ra hình ảnh bài viết có liên quan, hãy để lại một số hướng dẫn cho họ tại đây (hoặc nhắc người viết của bạn cung cấp hướng dẫn như một phần của bài viết cuối cùng có thể cung cấp của họ).

● Danh sách kiểm tra xuất bản / quảng cáo: Tốt nhất, sẽ có một số loại quy trình để xuất bản và quảng bá nội dung. Việc thêm danh sách kiểm tra trực tiếp vào lịch biên tập của bạn giúp đảm bảo rằng quy trình phù hợp được tuân thủ để mỗi phần đạt được tiềm năng thực sự của nó. Trong khi vẫn lập kế hoạch, bạn cũng có thể bắt đầu điều phối việc tạo bản sao, hình ảnh và nội dung có liên quan khác để quảng bá nội dung blog của mình.

Xem thêm Lập lịch CPU trong Operating System

5. Nỗ lực tiếp thị của bạn trên các phương tiện khác

Mặc dù nội dung SEO có thể là mục đích duy nhất của bạn để tạo lịch biên tập ngay từ đầu, nhưng chắc chắn đó không phải là cách duy nhất bạn có thể sử dụng công cụ này.

Hãy thực tế: không có nỗ lực tiếp thị nào, như tối ưu hóa nội dung, sẽ hoạt động độc lập trong một silo.

Tiếp thị nội dung thành công đến từ việc phối hợp các hành động quảng cáo chéo trên nhiều kênh khác nhau.

Một vài ý tưởng về các nội dung khác để xây dựng vào lịch biên tập của bạn, cho dù chúng có liên quan 100% đến nỗ lực tạo nội dung SEO của bạn hay không:

● Các bài đăng trên mạng xã hội.

● Quảng cáo trên mạng xã hội.

● Gửi email tiếp thị.

● Hội thảo trên web.

● Nam châm chì, như sách điện tử và sách trắng.

Tóm tắt: Cách tạo lịch biên tập cho tiếp thị nội dung

Với cách tiếp cận phù hợp, lịch biên tập có thể đơn giản hóa quy trình tiếp thị nội dung của bạn đồng thời giảm bớt căng thẳng liên quan đến việc điều phối vào phút cuối.

Lập kế hoạch của bạn càng tốt, đầu ra của bạn sẽ càng dễ dự đoán và hữu ích.

Xem thêm Priority Scheduling trong Hệ điều hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now