Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Rate this post

Cách bắt đầu tạo và làm chiến dịch seo hiệu quả

Một trong những yếu tố quan trọng để đạt được thành công lâu dài với SEO là biết chính xác cách thực hiện các chiến dịch SEO.

Vấn đề không chỉ là biết cách bắt đầu một chiến dịch SEO mà còn là các bước được thực hiện trước và sau khi chiến dịch hoàn thành.

Tôi đã chạy các chiến dịch SEO trong hơn 15 năm và quản lý để đạt được thứ hạng hàng đầu của Google cho nhiều điều khoản cạnh tranh trong các lĩnh vực khác nhau bằng cách thực hiện theo cùng một quy trình.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách bắt đầu một chiến dịch SEO và những bước cụ thể cần thực hiện để tăng cơ hội chạy các chiến dịch thành công lặp đi lặp lại.

Chiến dịch SEO là gì?

Chiến dịch SEO là một tập hợp các bước được xác định trước để tuân theo để cải thiện thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể.

Sự khác biệt giữa chiến dịch SEO chuyên dụng và quy trình SEO đang diễn ra là một chiến dịch có các mục tiêu có thể đo lường cụ thể trong khi mục tiêu của SEO liên tục là cải thiện hiệu suất SEO của một trang web nói chung.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tiếp cận một chiến dịch SEO như một dự án với kế hoạch, nhiệm vụ, sự kiện quan trọng và KPI.

Các bài viết liên quan:

Các bước tiến hành chiến dịch seo chung của W3seo

1. Phân tích thiết lập trang web 

Kiểm tra đầu tiên cần thực hiện trước khi khởi động một chiến dịch SEO là xem xét trang web . Đây là bước bạn cần thực hiện một lần để đảm bảo rằng trang web  không có bất kỳ vấn đề lớn nào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của các chiến dịch SEO .

Ví dụ: nếu trang web  không thân thiện với thiết bị di động, thì rất có thể các chiến dịch  sẽ thất bại vì tính thân thiện với thiết bị di động là một yếu tố xếp hạng rất lớn.

Nói chung, trước khi bắt đầu một chiến dịch SEO, bạn cần đảm bảo rằng:

 • Trang web thân thiện với thiết bị di động
 • Nó tải nhanh trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động
 • Đã bật SSL

Nếu các bước kiểm tra trên thành công thì bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo. Nếu không thì bạn nên giải quyết mọi vấn đề trước nếu không sẽ rất khó để chạy một chiến dịch SEO thành công.

2. Thực hiện kiểm tra SEO

Bước tiếp theo là xem xét độ lành mạnh SEO của trang web  bằng cách thực hiện kiểm tra SEO.

Xem thêm Kỹ thuật Audit SEO

Nếu gần đây bạn đã thực hiện kiểm tra SEO thì bạn không cần phải thực hiện việc này mỗi khi bắt đầu một chiến dịch SEO mới nhưng nếu bạn chưa thực hiện kiểm tra thì đây là bước rất được khuyến khích.

Là một phần của quá trình kiểm tra, bạn cần phải xem xét cơ sở hạ tầng kỹ thuật SEO của mình và đặc biệt là các mục sau:

 • Cấu trúc URL  – đảm bảo rằng bạn có các URL thân thiện với SEO
 • Cấu trúc trang web – cấu trúc trang web tốt là có thứ bậc (sâu tối đa 3 cấp) và không phẳng
 • Kiểm tra cách xác định các URL chuẩn 
 • Tối ưu hóa cài đặt SEO txt  để tránh bất kỳ lỗi lập chỉ mục nào
 • Đảm bảo rằng sơ đồ trang web XML  được tối ưu hóa

Bạn có thể sử dụng danh sách kiểm tra kiểm tra SEO của chúng tôi để hướng dẫn bạn đảm bảo rằng SEO  đang ở trạng thái tốt trước khi bắt đầu các chiến dịch SEO .

3. Đặt Mục tiêu Chiến dịch 

Điều khác biệt giữa một chiến dịch SEO với một quá trình SEO liên tục thông thường là một chiến dịch SEO có các mục tiêu và mục tiêu cụ thể.

Điều này có nghĩa là trước khi bắt đầu một chiến dịch, bạn nên xác định chính xác những gì bạn muốn đạt được. Một số trường hợp sử dụng hợp lệ là:

Để tăng khả năng hiển thị trên Google cho các từ khóa mà bạn chưa có bất kỳ sự hiện diện nào.

Để cải thiện thứ hạng của các trang hiện có, cho các từ khóa SEO cụ thể.

Ví dụ, trước khi viết hướng dẫn này, tôi đã đặt ra một mục tiêu rất cụ thể: đạt được thứ hạng cao trên Google cho thuật ngữ ‘Chiến dịch SEO’.

Để đạt được mục tiêu, kế hoạch của tôi bao gồm các bước sau:

 • Viết hướng dẫn toàn diện về ‘Cách xây dựng Chiến dịch SEO’ 
 • Sau khi bài đăng được xuất bản để thêm liên kết nội bộ từ các bài viết cũ hơn (điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm phát hiện ra bài viết mới nhanh hơn).
 • Quảng cáo các bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội (thông qua Quảng cáo Facebook và Twitter).
 • Xuất bản các bài đăng mới liên quan đến việc chạy một chiến dịch SEO và liên kết đến bài đăng này.

Như bạn có thể thấy các bước đều chính xác từ đầu đến cuối. Điều này giúp bạn tập trung vào những gì bạn phải làm cho nhiệm vụ cụ thể này.

Thông thường, mọi chiến dịch SEO mà bạn chạy phải là một phần của kế hoạch hành động SEO tổng thể . Kế hoạch hành động dựa trên chiến lược SEO  và có thể bao gồm một hoặc nhiều chiến dịch SEO.

4. Thực hiện Nghiên cứu Chủ đề & Từ khoá

Khi các mục tiêu cấp cao  được đặt ra, đã đến lúc làm cho chúng cụ thể hơn và bước đầu tiên có thể hành động là thực hiện nghiên cứu chủ đề và từ khóa.

Sự khác biệt giữa chủ đề và từ khóa là gì? Chủ đề là một tập hợp các cụm từ tìm kiếm có liên quan trong khi từ khóa là một cái gì đó rất cụ thể. Dưới đây là một số ví dụ về chủ đề và từ khóa.

Lý do bạn cần nghiên cứu chủ đề trước và không đi thẳng vào nghiên cứu từ khóa là để tìm hiểu càng nhiều chi tiết càng tốt về chủ đề bạn đã chọn và những thứ cụ thể như:

 • Tổng lượng tìm kiếm cho tất cả các từ khóa tạo nên một chủ đề
 • Mức độ cạnh tranh
 • Loại nội dung xuất hiện trên đầu Google

Biết trước thông tin này sẽ giúp bạn thiết kế chiến dịch SEO của mình để đi theo các từ khóa thực tế để nhắm mục tiêu và không lãng phí thời gian  vào các từ khóa bạn không thể đạt được thứ hạng cao.

Ví dụ từng bước

Giả sử rằng bạn có một blog tiếp thị kỹ thuật số (giống như blog bạn đang đọc bây giờ) và muốn bắt đầu chiến dịch SEO để nhắm mục tiêu các từ khóa liên quan đến ‘Facebook Marketing’.

Bước đầu tiên là vào Google và gõ cụm từ ‘Facebook Marketing’.

Xem qua kết quả và mở trang web không có thương hiệu đầu tiên trong một tab mới. Trong trường hợp này, đó là một bài đăng từ HubSpot.

Cuộn xuống trang và để ý loại và độ dài của nội dung. Đây là một bài đăng toàn diện bao gồm tất cả các khía cạnh của ‘Tiếp thị trên Facebook’.

Sao chép URL của trang và sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa yêu thích  để tìm ra những từ khóa mà trang cụ thể đang xếp hạng ngoài ‘Facebook Marketing’.

Lưu ý: Tôi sẽ sử dụng SEMRUSH cho ví dụ này.

Đi tới SEMRUSH và nhập URL của trang.

Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Phân tích thứ hạng của một trang với SEMRUSH

Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Nhìn vào phần hiển thị cho bạn những từ khóa phổ biến nhất mà trang cụ thể đang xếp hạng trên Google.

Lặp lại quy trình cho 5 trang đầu tiên.

Khi bạn nghiên cứu kỹ kết quả, bạn sẽ nhận thấy ba điều:

 • ‘Facebook Marketing’ là một thuật ngữ tìm kiếm rất phổ biến.
 • Chỉ các trang web lớn và nổi tiếng mới được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho thuật ngữ này.
 • Tất cả các kết quả đều là hướng dẫn dài và chi tiết bao gồm tất cả các khía cạnh của ‘Facebook Marketing’.
 • Thông tin này cho tôi biết rằng sẽ rất khó để không thể xếp hạng cao cho thuật ngữ này, đặc biệt nếu bạn lưu ý rằng blog của tôi không phải là blog có thẩm quyền về các chủ đề liên quan đến ‘Facebook’.

Vì vậy, ngay cả khi tôi bắt đầu một chiến dịch SEO sau thời hạn cụ thể này, nó sẽ thất bại. 

Giải pháp là gì?

Để tiếp tục nghiên cứu từ khóa của tôi và tìm ra những từ khóa mà tôi có thể xếp hạng.

Khi ở trong SEMRUSH, hãy nhấp vào ‘Facebook Marketing’. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một phân tích về từ khóa cụ thể.

Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Báo cáo Tổng quan về Từ khoá

Sau đó nhấp vào CÔNG CỤ PHÉP THUẬT TỪ KHÓA từ menu bên trái

Vì blog của tôi đang nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp nhỏ, hãy nhấp vào ‘doanh nghiệp’ từ menu bên trái. Điều này sẽ thu hẹp kết quả để chỉ bao gồm các từ khóa có liên quan đến ‘tiếp thị trên Facebook’ và kinh doanh.

Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Ngay lập tức tôi có thể nhận ra rằng ‘Facebook marketing cho doanh nghiệp nhỏ’ có vẻ là một ứng cử viên sáng giá cho chiến dịch của tôi.

Đó là một từ khóa dài có liên quan đến mục tiêu của tôi, khả thi để nhắm mục tiêu và có lượng tìm kiếm hàng tháng khá.

Quay lại Google và tìm kiếm “Facebook Marketing cho doanh nghiệp nhỏ”. Bây giờ, bạn sẽ nhận thấy rằng không phải tất cả các kết quả đều bị chiếm bởi các trang web lớn và nổi tiếng và loại nội dung không kỹ lưỡng như trong trường hợp ‘Facebook Marketing’.

Nói cách khác, theo đuổi thuật ngữ “Tiếp thị Facebook cho doanh nghiệp nhỏ” là một lựa chọn tốt hơn là theo sau “Tiếp thị Facebook”.

Có, lượng tìm kiếm ít hơn nhưng cơ hội xếp hạng  cho cụm từ này cao hơn nhiều và điều này sẽ làm tăng cơ hội chạy một chiến dịch SEO thành công .

Xem thêm Độ khó của từ khóa(Keyword Difficulty)

5. Tạo Tiêu đề trang 

Bước tiếp theo trước khi viết nội dung là tạo tiêu đề trang . Tiêu đề trang là yếu tố SEO quan trọng nhất và ngoài việc thân thiện với SEO, nó còn phải độc đáo và hấp dẫn người dùng nhấp vào.

Làm theo các mẹo dưới đây:

 • Thực hiện tìm kiếm trên Google bằng các từ khóa bạn đã chọn
 • Nhìn vào kết quả xuất hiện trên trang đầu tiên
 • Tạo một tiêu đề có chứa các từ khóa mục tiêu  nhưng không giống với những gì đã có sẵn trên Google.

Trong ví dụ của chúng tôi, nếu bạn tìm kiếm “Tiếp thị Facebook cho Doanh nghiệp Nhỏ”, bạn sẽ nhận thấy rằng không có kết quả nào có tiêu đề này nên điều này cho phép tôi bật đèn xanh để sử dụng tiêu đề này.

Để làm cho tiêu đề  trở nên thú vị hơn đối với người dùng, bạn có thể thêm dấu ngoặc và các từ như “hoàn chỉnh”,”đầy đủ”,”dễ học”, “từng bước”.

Trong ví dụ của chúng tôi, tiêu đề cuối cùng sẽ là ‘Tiếp thị Facebook cho Doanh nghiệp Nhỏ (Hướng dẫn Toàn bộ)’.

Tối ưu hóa tiêu đề trang – Hướng dẫn từng bước về cách viết tiêu đề thân thiện với SEO.

6. Xuất bản nội dung tuyệt vời

Bước tiếp theo là viết nội dung cho bài đăng , lưu ý những điều sau:

 • Làm cho nó tốt hơn – Để có bất kỳ cơ hội nào được xếp hạng ở các vị trí hàng đầu của Google, nội dung  có để tốt hơn những gì đã có. Kiểm tra kỹ nội dung hiện có và nghĩ cách bạn có thể làm cho nội dung của mình tốt hơn.
 • Luôn xem xét người dùng và những gì họ có thể muốn xem cho một truy vấn tìm kiếm cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng so sánh các công cụ khác nhau thì một bảng so sánh có thể phù hợp. Nếu bạn đang viết bài viết về “cách thực hiện” thì hướng dẫn từng bước bằng hình ảnh có thể phù hợp hơn là chỉ có văn bản thuần túy.
 • Đừng vội cho rằng những gì đã được xếp hạng trên Google là loại nội dung tốt nhất. Trong phần lớn các trường hợp, luôn có những thứ có thể được cải thiện nếu bạn tiếp cận quá trình tạo nội dung từ một góc độ khác.
 • Viết nội dung chuyên sâu – Đối với bất kỳ chủ đề hoặc từ khóa nào đã chọn, có thể có hàng trăm trang cạnh tranh để được xếp hạng trang đầu tiên. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nội dung chuyên sâu dạng dài, được gọi là các trang trụ cột, có xu hướng hiển thị thường xuyên hơn trong tìm kiếm không phải trả tiền.

Điều này không có nghĩa là viết nhiều từ hơn sẽ đảm bảo thứ hạng cao hơn, không có độ dài bài đăng blog lý tưởng. Tuy nhiên, viết các hướng dẫn chuyên sâu có ý nghĩa và bao gồm tất cả các khía cạnh của một chủ đề, chắc chắn sẽ hữu ích.

Minh bạch – Không giấu thông tin quan trọng với người dùng nhưng phải minh bạch. Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng trên blog có chứa các liên kết liên kết, hãy đảm bảo bạn đề cập đến vấn đề này ở đầu bài đăng và không ẩn thông tin này trong chân trang hoặc các chữ cái nhỏ .

Nói rõ cho người dùng biết ai là tác giả của bài đăng và cách họ có thể tìm hiểu thêm chi tiết hoặc liên hệ với tác giả nếu cần.

Đảm bảo rằng bạn sao lưu bất kỳ tuyên bố nào được đưa ra trong nội dung  bằng dữ liệu thực tế hoặc các nghiên cứu.

Thể hiện thẩm quyền và kiến ​​thức chuyên môn  – Đối với một số chủ đề và từ khóa nhất định không đủ để cho thấy ai đã viết bài đăng nhưng cần phải đề cập đến lý do tại sao người dùng nên tin tưởng vào lời khuyên của tác giả.

Ví dụ: bạn sẽ không thể xếp hạng trên Google cho các chủ đề liên quan đến sức khỏe trừ khi nội dung được viết và xác minh bởi các chuyên gia được chứng nhận.

E-A-T là viết tắt của từ Chuyên môn, Tính có thẩm quyền và Độ tin cậy, là các yếu tố nằm trong các yếu tố xếp hạng của Google và chúng ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến vị trí mà một trang web sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google.

Hãy khác biệt – Viết cùng một nội dung bằng những từ khác nhau không phải là cách tốt nhất để làm theo. Thay vào đó, hãy cố gắng tìm ra thứ gì đó khác với những gì đã có trên Google. Bằng cách này, người dùng sẽ có một tài nguyên thay thế để tìm hiểu thêm về một chủ đề và Google thích điều đó.

Tìm hiểu thêm:

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu mục tiêu chiến dịch SEO  là để có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho các chủ đề mà bạn chưa có bất kỳ sự hiện diện nào, thì bạn có thể xem xét tạo một cụm chủ đề. Cụm chủ đề là tập hợp các trang trụ cột và các trang không trụ cột, có liên quan đến cùng một chủ đề. Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn này.

7. Làm việc trên SEO On-Page 

Khi bạn đã viết xong nội dung và trước khi nhấn nút xuất bản, bạn cần đảm bảo rằng nội dung  được tối ưu hóa cho SEO trên trang.

Nội dung thân thiện với SEO làm cho công việc của các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn và điều này có thể dẫn đến thứ hạng cao hơn.

Thực hiện theo các mẹo SEO đơn giản sau:

 • Thêm từ khóa mục tiêu  vào chuỗi URL.
 • Đề cập đến từ khóa mục tiêu  trong đoạn mở đầu.
 • Đề cập đến từ khóa mục tiêu  trong Thẻ H1.
 • Thêm các từ khóa liên quan trong thẻ H2 và H3 .
 • Thêm các từ khóa đuôi dài và các từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa trong nội dung .
 • Thêm hình ảnh và đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa Văn bản ALT.

SEO cho người mới bắt đầu – Bao gồm các ví dụ về cách tối đa hóa nỗ lực SEO onpage.

Viết blog SEO – Cách tối ưu hóa nội dung bài đăng trên blog .

8. Quảng cáo Nội dung  (Nội bộ và Bên ngoài)

Không có chiến dịch SEO nào hoàn chỉnh nếu không có quảng bá nội dung. Tìm đúng từ khóa và xuất bản nội dung tuyệt vời là bước đầu tiên, bước thứ hai là quảng bá nội dung .

Có hai cách để làm điều này một cách hiệu quả:

Sau khi bạn xuất bản một bài đăng, hãy tìm các trang có liên quan trên trang web  và thêm các liên kết nội bộ trỏ đến bài đăng mới. Tối ưu hóa văn bản liên kết của các liên kết nội bộ  để phù hợp với các từ khóa bạn muốn xếp hạng.

Ví dụ: sau khi xuất bản bài đăng này, tôi sẽ tìm thấy các trang khác trên trang web của mình có đề cập đến và từ ‘chiến dịch SEO’ và tôi sẽ liên kết đến bài đăng này.

Theo kinh nghiệm, đây là bước mà nhiều quản trị viên web bỏ qua và đó là một sai lầm SEO lớn.

Bằng cách thêm các liên kết nội bộ từ các bài đăng cũ, bạn sẽ giúp các công cụ tìm kiếm khám phá các trang mới của mình và họ cũng nhận được một phần Xếp hạng trang giúp nội dung mới xếp hạng nhanh hơn.

Quảng cáo nội dung bên ngoài

Đây được gọi là xây dựng liên kết là quá trình xây dựng các liên kết ngược từ các trang web khác. Các liên kết ngược chất lượng tốt đóng vai trò như ‘phiếu bầu tin cậy’ và điều này giúp trang xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Gửi email không mong muốn đến hàng trăm quản trị viên web xin liên kết không phải là cách tốt nhất để quảng bá nội dung . Thay vào đó, những gì bạn nên làm là tham khảo một cách chiến lược các trang web khác trong nội dung  và một danh sách tuyệt vời những người muốn quảng cáo nội dung .

Đừng quên rằng bên cạnh việc xây dựng liên kết, có nhiều cách khác để quảng bá nội dung  như chạy các chiến dịch trả phí trên Facebook, gửi bản tin và thông báo danh sách những người có ảnh hưởng .

Hướng dẫn trước đây của tôi về các phương pháp quảng bá nội dung tốt nhất có tất cả các chi tiết.

9. Giám sát hiệu suất SEO 

Phân tích những từ khóa mà một trang đang xếp hạng bằng cách sử dụng Google Search Console

Cách tạo chiến dịch SEO hiệu quả

Như đã đề cập ở phần đầu, một trong những đặc điểm giúp phân biệt chiến dịch SEO với các nhiệm vụ SEO khác là nó có các mốc quan trọng và KPI nhất định mà bạn có thể sử dụng để theo dõi hiệu suất của nó.

Nói chính xác hơn, bạn có thể đánh giá hiệu quả của các chiến dịch SEO của mình bằng cách sử dụng các số liệu sau:

 • Xếp hạng vị trí trong Google
 • Số lượt truy cập
 • Số lượng liên kết ngược
 • Số lượng chia sẻ trên mạng xã hội
 • Số lượng bình luận
 • Tỷ lệ thoát

Bạn có thể lấy thông tin này từ tài khoản Google Search Console và các báo cáo SEO của Google Analytics hoặc bằng cách sử dụng một công cụ như SEMRUSH.

Điều quan trọng cần biết là:

Kết quả của một chiến dịch SEO mà bạn bắt đầu ngay bây giờ sẽ được hiển thị sau 6 tháng hoặc hơn. Phải mất một thời gian DÀI để nội dung mới đạt được vị trí xếp hạng cuối cùng, vì vậy đừng vội đưa ra kết luận quá sớm.

Đặt lời nhắc trong lịch  để kiểm tra hàng tháng vị trí xếp hạng của nội dung trong Google. Bạn có thể sử dụng một công cụ chuyên dụng hoặc báo cáo Hiệu suất của Google Search Console.

Bên cạnh việc quảng bá nội dung  bên trong hoặc bên ngoài, không thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với nội dung cho đến khi nội dung đó đạt được vị trí cuối cùng. Sau đó, bạn có thể quyết định xem bạn có cần điều chỉnh tiêu đề hoặc thay đổi nội dung hay không.

Trong khi chờ nội dung  hoàn thiện, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo (nếu có) hoặc bắt đầu các chiến dịch SEO mới nhắm mục tiêu các chủ đề và từ khóa khác.

Làm gì sau khoảng thời gian 6 tháng?

Hãy quay lại và kiểm tra những từ khóa nào mà trang đang xếp hạng. Trong một số trường hợp, nó có thể không phải là những từ khóa giống như bạn mong đợi để xếp hạng trang, vì vậy bạn có thể phải điều chỉnh tiêu đề và nội dung trang của mình để phù hợp với những gì Google tin tưởng hoặc cố gắng thêm nhiều tín hiệu cho công cụ tìm kiếm về những từ khóa bạn muốn trang xếp hạng.

Đây là một khái niệm SEO nâng cao và tôi biết rằng đối với người mới bắt đầu làm SEO thì quá phức tạp hoặc khó hiểu. Điểm mấu chốt là bằng cách điều chỉnh các chiến dịch SEO  sau khi bạn có bức tranh thực tế về những gì một trang có thể đạt được trên thực tế về thứ hạng, có thể giúp bạn tối ưu hóa số lượt truy cập tìm kiếm mà bạn có thể nhận được từ mỗi phần nội dung bạn xuất bản.

10. Mức độ liên quan của chủ đề xây dựng

Bước tiếp theo và cuối cùng của chiến dịch SEO là quyết định xem bạn có cần xuất bản thêm nội dung liên quan đến cùng một chủ đề hay không để bắt đầu xây dựng những gì được gọi là mức độ liên quan của chủ đề.

Lý thuyết đằng sau mức độ liên quan của chủ đề như sau:

 • Trong khi xếp hạng các trang riêng lẻ, Google vẫn tính đến nội dung trang web mà nó được xuất bản.
 • Các trang web được coi là có thẩm quyền cho một chủ đề cụ thể có khả năng xếp hạng các từ khóa liên quan đến chủ đề dễ dàng hơn.

Điều này có liên quan như thế nào đến chiến dịch SEO ?

Nếu mục tiêu là đạt được thứ hạng cho một chủ đề mà bạn chưa có mặt, thì bạn sẽ cần xuất bản nhiều nội dung liên quan hơn chứ không chỉ một bài đăng duy nhất.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách xuất bản một bài đăng nhắm mục tiêu các từ khóa chủ đề quan trọng nhất và sau đó dần dần xuất bản nhiều nội dung hơn. Trong nội dung mới, hãy đảm bảo rằng bạn liên kết đến bài đăng cũ hơn của mình bằng cách sử dụng văn bản liên kết bao gồm các trang bạn muốn xếp hạng.

Xem thêm Topic Cluster(cụm chủ đề) có thể giúp website của bạn như thế nào ?

Kết luận

Một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa lợi nhuận của SEO là chạy các chiến dịch SEO được nhắm mục tiêu. Bằng cách chia nhỏ các mục tiêu SEO tổng thể thành các nhiệm vụ nhỏ hơn và chạy chiến dịch SEO cho từng nhiệm vụ, bạn sẽ có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Một chiến dịch SEO cần phải có các mục tiêu và mục tiêu cụ thể và việc có một số chiến dịch SEO chạy song song là điều bình thường.

Trước khi bạn bắt đầu một chiến dịch, bạn nên xem xét thiết lập trang web của mình và độ lành mạnh của SEO tổng thể bằng cách thực hiện kiểm tra SEO. Bất kỳ vấn đề quan trọng nào trong thiết lập hoặc kỹ thuật SEO  đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của các chiến dịch SEO .

Khi bạn tìm thấy và khắc phục bất kỳ vấn đề nào, bạn không cần phải làm điều này mỗi khi bắt đầu một chiến dịch mới.

Chiến dịch SEO bắt đầu bằng cách thiết lập các mục tiêu có thể đo lường cụ thể và bằng cách tìm các từ khóa hoặc chủ đề phù hợp để nhắm mục tiêu với nội dung .

Khi bạn đã có thông tin này trong tay, bước tiếp theo là tạo nội dung, tối ưu hóa nó cho SEO và xuất bản nó.

Sau khi bạn nhấn nút xuất bản, bạn cần phân bổ thời gian cần thiết để quảng bá nội dung mới  bằng cả phương pháp bên trong và bên ngoài.

Khi bạn đã qua bước này, bạn có thể an toàn chuyển sang khởi chạy chiến dịch SEO mới (nhắm mục tiêu các chủ đề và từ khóa khác nhau) nhưng đừng quên quay lại hàng tháng và theo dõi hiệu suất của các chiến dịch đang chạy .

Tùy thuộc vào kết quả, bạn có thể phải điều chỉnh tiêu đề và nội dung trang của mình hoặc chú ý hơn đến quảng cáo ngoài trang web để đảm bảo rằng các tín hiệu phù hợp được cung cấp cho các công cụ tìm kiếm.

Leave a Reply