Rate this post

Cách tạm thời vô hiệu hóa Face ID trên iPhone

Nếu bạn bị mất iPhone hoặc sợ ai đó ép bạn mở khóa, thì đây là cách tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt Face ID để nó không bị sử dụng trái với mong muốn của bạn.

Face ID là một cách thú vị và hiệu quả để xác thực bản thân trên iPhone. Chỉ cần liếc qua màn hình và điện thoại của bạn sẽ mở khóa. Nhưng nhận dạng khuôn mặt có mặt tối và một số người tin rằng việc đưa nó vào công nghệ tiêu dùng là một sai lầm.

Các bài viết lên quan:

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rơi vào tình huống người khác đang cố gắng truy cập vào điện thoại của bạn bằng Face ID? Thiết bị của bạn có thể đã bị mất tích và bây giờ ai đó có thể cố gắng giả mạo Face ID. Thậm chí có thể có tình huống bạn bị buộc phải mở khóa điện thoại của chính mình.

Để bảo vệ khỏi những trường hợp này, bạn có thể tắt vĩnh viễn Face ID trong Cài đặt> Face ID & Mật mã. Nhập mật khẩu của bạn, sau đó tắt công tắc Mở khóa iPhone. Tuy nhiên, Face ID cũng có thể bị vô hiệu hóa tạm thời — chẳng hạn như khi bạn đang biểu tình — và nó có thể được thực hiện nhanh chóng và kín đáo nếu cần.

Trước khi chúng tôi đề cập đến cách thực hiện việc này, hãy nhớ rằng việc tắt Face ID có nghĩa là bạn sẽ cần một mật mã để truy cập vào điện thoại của mình. Nếu bạn định tạm thời tắt Face ID vì bất kỳ lý do gì, bạn cần đảm bảo mật mã của mình càng mạnh càng tốt. Trong trường hợp đó, mã bốn chữ số có thể không phù hợp. Thay vào đó, hãy xem xét một mã số dài hơn hoặc thậm chí cả chữ và số, bạn có thể tạo mã này bằng cách nhấn vào liên kết Tùy chọn mật mã khi bạn cố gắng thay đổi mật mã của mình.

Tắt Face ID

Để tắt Face ID bằng phương pháp thực hành, hãy giữ nút bên cạnh và nút Tăng âm lượng hoặc Giảm âm lượng. Hành động đó đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể tắt nguồn điện thoại, truy cập thông tin ID y tế của mình hoặc gọi Dịch vụ khẩn cấp. Nếu bạn nhấn vào nút Hủy, bạn sẽ được đưa trở lại Màn hình khóa và Face ID sẽ bị vô hiệu hóa. Bây giờ để có quyền truy cập vào điện thoại của bạn và kích hoạt lại Face-ID, bạn phải nhập mật mã của mình.

Tắt Face ID với Siri

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần một cách tiếp cận thực tế hơn? Siri có thể giải cứu bạn. Tuy nhiên, thủ thuật này chỉ hoạt động nếu iPhone của bạn bị khóa. Nói “Này Siri, đây là điện thoại của ai?” Siri sẽ phản hồi bằng cách nói rằng iPhone thuộc về bạn và bằng cách hiển thị thẻ liên lạc của bạn. Bước này cũng vô hiệu hóa Face ID.

Nếu bây giờ bạn hoặc ai đó cố gắng truy cập vào điện thoại, thì mật mã là cách duy nhất để truy cập. Sau khi bạn nhập mật mã, Face ID sẽ bật trở lại.

Vô hiệu hóa từ xa Face ID

Được rồi, nhưng nếu iPhone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp thì sao? Face ID tự động bị vô hiệu hóa sau năm lần thử mở khóa không thành công. Apple quảng cáo Face ID là một phương pháp xác thực thực sự an toàn, nhưng mọi người đã tìm cách vượt qua các điện thoại bị khóa trước đây.

Nếu bạn muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết trước khi kẻ xấu cố gắng truy cập vào thiết bị của bạn, có một số cách để thực hiện điều đó. Bạn có thể tắt Face ID từ xa bằng ứng dụng Tìm của tôi trên iPad đã đăng ký với bạn hoặc từ một thiết bị khác trong cùng gói Chia sẻ trong gia đình. Nếu vẫn thất bại, bạn cũng có thể đăng nhập vào iCloud.com từ trình duyệt web trên bất kỳ thiết bị nào, sau đó nhấp vào biểu tượng Tìm iPhone.

Đánh dấu điện thoại là bị mất

Ứng dụng Tìm iPhone sẽ theo dõi điện thoại của bạn. Chọn thiết bị đã mất, sau đó nhấp vào liên kết Kích hoạt bên dưới Đánh dấu là đã mất. Nhấn Tiếp tục để xác nhận.

Kích hoạt Chế độ Mất

Sau đó, bạn có thể thêm một số điện thoại thay thế và nhập tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình của điện thoại. Nhấp vào Kích hoạt, sau đó điện thoại của bạn chuyển sang chế độ bị mất và Face ID bị vô hiệu hóa.

Tắt Chế độ Mất

Nếu tìm thấy thiết bị, bạn có thể tắt Chế độ mất bằng cách nhấn vào liên kết Đã kích hoạt. Vuốt xuống cuối màn hình Chế độ mất và nhấn vào liên kết để Tắt Đánh dấu là Đã mất. Chọn Tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now