Rate this post

Dưới đây là cách tạo nội dung thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn và lôi kéo họ tương tác với nội dung của bạn hơn bao giờ hết.

Khi nói đến việc thu hút các Backlink chất lượng cao đến trang web của bạn, bạn có thể cảm thấy như bạn đã thử mọi thứ trong sách.

Từ nội dung thường xanh của voi ma mút cho đến cách tiếp cận tốt, nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng (hoặc đơn giản là không thấy kết quả như ý muốn), có thể đã đến lúc sáng tạo.

May mắn thay, có một chiến lược xây dựng Backlink dựa vào tâm lý con người nhiều hơn là kỹ thuật SEO.

Nhập nội dung Ego Bait- một cách thông minh, giàu trí tưởng tượng để vừa thu hút các Backlink chất lượng vừa tạo ra các khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là cách tạo nội dung thu hút sự chú ý của những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn và lôi kéo họ tương tác với nội dung của bạn hơn bao giờ hết.

Các bài viết liên quan:

Nội dung Ego Bait là gì?

Như tên của nó, sự thành công của nội dung mồi nhử bản ngã liên quan đến việc “vuốt ve bản ngã” của bất kỳ người có ảnh hưởng hoặc chủ sở hữu trang web nào mà bạn muốn Backlink từ đó. Theo một nghĩa nào đó, đó là nội dung có nội dung “Nếu tôi gãi lưng bạn, bạn sẽ làm xước tôi”.

Trong khi nhiều phương pháp xây dựng Backlink nhằm mục đích tạo ra nội dung thu hút được nhiều đối tượng, thì cái tôi lại có cách tiếp cận mang tính cá nhân, được nhắm mục tiêu cao hơn.

Chìa khóa ở đây là tạo nội dung định hướng xung quanh một người, doanh nghiệp hoặc nhóm người cụ thể.

Nội dung Ego Bait hoạt động như thế nào?

Nội dung Ego bait  là một ví dụ về cách tâm lý con người và tiếp thị có thể kết hợp với nhau để mang lại một số kết quả khá tuyệt vời (và sinh lợi).

Những người có ảnh hưởng và chủ sở hữu trang web đều muốn được công nhận về thành tích, sản phẩm và kỹ năng của họ. Bằng cách chia sẻ những điều này với khán giả của mình, bạn truyền cảm hứng cho họ chia sẻ nội dung của bạn với khán giả của chính họ và thậm chí Backlink đến nội dung đó từ trang web của họ.

Nội dung này có thể dưới hình thức khen ngợi họ vì công việc của họ, bao gồm họ trong một bài đăng “tốt nhất”, giới thiệu họ trong một cuộc phỏng vấn hoặc bất kỳ điều gì khác có nội dung “Bạn thật tuyệt. Đây là lý do tại sao.” .

Trên thực tế, có rất nhiều loại mồi nhử cái tôi và cách tiếp cận bạn thực hiện cả hai tùy thuộc vào cái tôi của ai mà bạn đang cố gắng mồi chài và liệu mục tiêu của bạn là tạo ra các Backlink ngược, khách hàng tiềm năng hay cả hai.

Xem thêm 20 công cụ hàng đầu để giúp tạo nội dung

Các loại nội dung mồi câu

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ trước khi bắt tay vào tạo nội dung mồi nhử là nó phải đặt người nhận – không phải xây dựng Backlink – làm trung tâm.

Mặc dù điều này có vẻ lạc hậu, nhưng quá dễ dàng để đi vào tư duy xây dựng Backlink nhằm tiếp cận nhiều đối tượng hơn với hy vọng thu hút càng nhiều Backlink càng tốt.

Nội dung mồi nhử cái tôi thành công là cá nhân, tập trung và có chủ đích.

Đó là lý do tại sao việc lựa chọn loại nội dung mồi câu cái tôi phù hợp sẽ phụ thuộc vào đối tượng mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

Các loại nội dung mồi bản ngã chính là:

 • Phỏng vấn
 • Bài tổng hợp
 • Danh sách
 • Thư mục
 • Giải thưởng

Dưới đây là tóm tắt nhanh nội dung từng loại mồi câu. Sau đó, bạn sẽ học cách chọn loại nội dung phù hợp để đạt được mục tiêu SEO của mình.

Xem thêm cách sử dụng blog khách để xây dựng Backlink tự nhiên

Phỏng vấn

Một cuộc phỏng vấn nổi bật là một trong những cách tốt nhất để thu hút những người có ảnh hưởng chia sẻ và Backlink lại với nội dung của bạn. Các cuộc phỏng vấn cho phép bạn đưa họ vào tầm ngắm – đó là một sự thúc đẩy bản thân rất lớn.

Bằng cách dành thời gian để đặt câu hỏi cho họ, nêu bật kiến ​​thức chuyên môn của họ và chia sẻ câu chuyện của họ với khán giả, bạn đã xây dựng một mối quan hệ khuyến khích đôi bên cùng có lợi. Họ sẽ rất vui khi chia sẻ cuộc phỏng vấn của chính họ trên các phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí Backlink lại với nó từ trang web của chính họ.

Xem thêm cách tăng lượt traffic

Nội dung phỏng vấn cũng dễ ghép lại với nhau. Chỉ cần liên hệ với người có ảnh hưởng hoặc chủ sở hữu doanh nghiệp để đảm bảo rằng họ đang tham gia, gửi cho họ danh sách câu hỏi, sau đó xuất bản câu hỏi và câu trả lời trên trang web của bạn.

Không cần phải dành hàng giờ để nghiên cứu và viết một đoạn nội dung khổng lồ. Với loại mồi bản ngã này, bạn có thể tạo nội dung chất lượng một cách nhanh chóng và tạo ra lưu lượng truy cập và Backlink tiềm năng chỉ sau một đêm.

Bài viết tổng hợp

Giống như các cuộc phỏng vấn, các bài đăng tổng hợp giới thiệu các chuyên gia trong ngành của bạn và chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn hoặc câu chuyện của họ với khán giả của bạn.

Sự khác biệt ở đây là một bài đăng tổng hợp có một số người có ảnh hưởng và thường bao gồm các trích dẫn ngắn hơn thay vì các câu hỏi phỏng vấn mở rộng.

Khi tạo một bài đăng tổng hợp, trước tiên bạn sẽ muốn nghĩ đến một chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm.

Ví dụ: nếu bạn là một luật sư luật gia đình, bạn có thể muốn kêu gọi các chuyên gia giúp mọi người đối phó với ly hôn, chẳng hạn như nhà tâm lý học, diễn giả động lực và tác giả.

Sau đó, bạn sẽ xây dựng một phần nội dung cho phép những người tham gia chia sẻ các mẹo hoặc câu chuyện hàng đầu của họ về chủ đề này. Ví dụ ở trên, đó có thể là “10 chuyên gia chia sẻ cách vượt qua cuộc ly hôn” hoặc “Cách 8 cuộc ly hôn này tìm thấy tình yêu trở lại”.

Sau khi xuất bản, bạn sẽ muốn liên hệ với những người tham gia để khuyến khích họ chia sẻ bài đăng và Backlink đến bài đăng đó từ nội dung của chính họ.

Xem thêm cách google phân tích và đánh giá nội dung

Danh sách

Bài báo hay danh sách, là một phần nội dung thường nêu bật “điểm tốt nhất” cho một thị trường ngách nhất định hoặc tạo danh sách toàn diện các tài nguyên, sản phẩm hoặc người có ảnh hưởng để người dùng đọc / mua / theo dõi.

Ví dụ về một listicle có thể là “10 ứng dụng thiền tốt nhất”, “50+ cách để phát triển doanh nghiệp của bạn vào năm 2019” hoặc 140 chuyên gia SEO hàng đầu mà bạn nên theo dõi vào năm 2019 . Những loại bài báo này có nhiều thông tin và có lợi cho người dùng.

Trong một bài báo về bản ngã, bạn sẽ đề cập đến nhiều người có ảnh hưởng hoặc chủ doanh nghiệp để thể hiện cái tôi của họ và khiến họ tương tác với nội dung của bạn.

Mục đích là tạo ra nội dung mà họ cảm thấy vinh dự khi được giới thiệu. Đó là lý do tại sao nội dung của bạn phải được nghiên cứu kỹ lưỡng và không thể cưỡng lại được.

Một lần nữa, bạn sẽ muốn chọn một chủ đề mà khán giả quan tâm và sẽ thu hút các Backlink từ các trang web chất lượng trong thị trường ngách của bạn.

Sau đó, bạn sẽ liên hệ với quản trị viên web trước và / hoặc sau khi bạn làm nổi bật họ để khuyến khích họ chia sẻ hoặc Backlink đến nội dung của bạn.

Xem thêm thiết kế luồng nội dung của trang để tối ưu SEO

Thư mục

Tin hay không thì tùy, thư mục cũng có thể là một loại nội dung mồi nhử cái tôi. Thư mục không chỉ hữu ích cho người dùng mà còn là cách để làm nổi bật các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn.

Thư mục cũng có thể là một nguồn tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ: nếu bạn thường tạo ra doanh nghiệp từ các nhà thầu địa phương, bạn có thể muốn tạo một danh sách các nhà thầu trong khu vực địa phương của bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể xây dựng quan hệ đối tác với những nhà thầu này và giúp họ tạo ra lưu lượng truy cập thông qua danh bạ của bạn. Sau đó, bạn có thể gặt hái thành quả thông qua kinh doanh giới thiệu.

Tất nhiên, bạn có thể không muốn để quá nhiều ánh đèn sân khấu cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, vì vậy hãy cẩn thận trong việc chọn người để giới thiệu trong danh bạ của bạn. Tốt nhất bạn nên tạo một nguồn tài nguyên gồm các doanh nghiệp sẽ gửi khách hàng tiềm năng theo cách của bạn và sẽ không bị đưa ra ngoài bằng cách Backlink trở lại trang web của bạn.

Xem thêm kỹ thuật viết content marketing

Giải thưởng

Không gì hấp dẫn bằng việc trao giải thưởng cho những doanh nghiệp mà bạn đánh giá cao nhất.

Giải thưởng có thể là một cách xác thực để kêu gọi sự chú ý đến các tổ chức tuyệt vời, các nhà lãnh đạo tư tưởng và các doanh nghiệp trong ngành của bạn.

Để có hiệu quả như một chiến lược xây dựng Backlink, bạn sẽ muốn dành thời gian để nghiên cứu từng người nhận và ghi chú lại những gì khiến họ trở nên độc đáo. Làm nổi bật những năm kinh nghiệm của họ, cách họ đã phục vụ cộng đồng địa phương của họ hoặc kết quả họ đã nhận được cho khách hàng của mình. Đưa họ vào tiêu điểm.

Giải thưởng có thể đơn giản như một bài đăng nổi bật trên trang web của bạn hoặc có thể bao gồm một hình ảnh được thiết kế riêng để kỷ niệm thời điểm này. Chỉ cần đảm bảo rằng giải thưởng phù hợp với những gì doanh nghiệp của bạn coi trọng và mang lại lợi ích cho người nhận.

Lưu ý: Không sử dụng giải thưởng chỉ để tạo backlink. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ có thể nhìn thấy đúng thông qua nỗ lực của bạn. Thay vào đó, hãy xem đó là cơ hội để phát triển mạng lưới của bạn và thu hút sự chú ý đến các doanh nghiệp đang hoạt động hiệu quả.

Khi được thực thi chính xác, loại nội dung mồi nhử này có khả năng thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và thậm chí thu hút một số Backlink ngược.

Xem thêm dịch vụ content

Sử dụng Ego Bait để thu hút Backlink & tạo khách hàng tiềm năng

Khi bạn đã làm quen với các loại nội dung mồi nhử bản ngã khác nhau, sẽ dễ dàng hơn để xác định loại nào phù hợp với mục tiêu của bạn và những người có ảnh hưởng mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu viết, bạn nên dành thời gian để tạo một danh sách các địa chỉ liên hệ mà bạn muốn làm “mồi nhử” và phát triển một chiến lược về cách bạn sẽ tạo chia sẻ, Backlink và khách hàng tiềm năng.

Bước 1: Lập danh sách

Như với bất kỳ nỗ lực xây dựng Backlink nào, bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang nhắm mục tiêu các trang web chất lượng cao, liên quan đến thị trường ngách.

Việc liên hệ với những người có ảnh hưởng hoặc quản trị viên web không quan tâm đến nội dung của bạn hoặc sẽ không mang lại lợi ích cho trang web của bạn theo một cách nào đó là lợi ích tốt nhất của bạn. Bạn sẽ muốn chọn các trang web có SEO mạnh mẽ (xếp hạng cao, quyền hạn cao, liên quan đến thị trường ngách) và có khán giả có khả năng tương tác với nội dung của bạn

Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO như Ahrefs và SEMrush để tìm các trang web đáng nhắm mục tiêu trong nội dung mồi nhử bản ngã của bạn.

Một số yếu tố cần quan tâm là họ đang xếp hạng từ khóa nào, lưu lượng truy cập họ nhận được là bao nhiêu, liệu trang web của họ có liên quan đến ngành của bạn hay không và trang web của họ có thẩm quyền như thế nào trong mắt các công cụ tìm kiếm.

Khi bạn đã lập danh sách các trang web để tiếp cận, bạn có thể tiếp tục chọn chủ đề nội dung của mình và loại mồi bản ngã mà bạn muốn tạo.

Xem thêm Lên kế hoạch cho nội dung

Bước 2: Chọn chủ đề của bạn

Bạn hẳn đã nhận ra một số xu hướng và điểm tương đồng trong các trang web mà bạn đã đưa vào danh sách của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định loại nội dung mồi câu cái tôi nào sẽ hiệu quả nhất.

Ví dụ: nếu hầu hết các trang web trong danh sách của bạn là của các chuyên gia trong ngành, bạn có thể muốn tạo một loạt các cuộc phỏng vấn hoặc xây dựng một bài đăng tổng hợp.

Tuy nhiên, nếu hầu hết các trang web là doanh nghiệp, bán sản phẩm trực tuyến hoặc các công cụ và ứng dụng tính năng, thì bạn nên tạo một listicle hoặc thư mục để giới thiệu một số trang web cùng một lúc.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn một chủ đề có ý nghĩa cho trang web của riêng bạn và các trang web bạn đang nhắm mục tiêu.

Chủ đề phải được khán giả của bạn quan tâm và đủ hấp dẫn để khuyến khích người tham gia Backlink lại và chia sẻ nội dung của bạn. Bạn cũng có thể muốn thực hiện nghiên cứu từ khóa để đảm bảo chủ đề có lợi cho việc tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Xem thêm Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Bước 3: Tiếp cận

Đến lúc này, bạn nên:

 • Có một danh sách liên hệ vững chắc để liên hệ.
 • Một ý tưởng nội dung mồi nhử cái tôi giết người.

Tùy thuộc vào loại nội dung bạn chọn, bạn sẽ muốn liên hệ với những người liên hệ đó để nhận thêm thông tin từ họ. Đây cũng là một cách để phá vỡ lớp băng và khuyến khích họ Backlink lại với nội dung của bạn sau này.

Nếu bạn đã quyết định thực hiện một cuộc phỏng vấn, hãy liên hệ với những người tham gia tiềm năng để xác nhận rằng họ đã tham gia. Sau đó, theo dõi các câu hỏi phỏng vấn và thu thập câu trả lời của họ.

Đối với các bài đăng tổng hợp, thư mục và tài liệu, bạn có thể yêu cầu thông tin bổ sung từ những người tham gia. Điều này có thể bao gồm việc thu thập “mẹo hay nhất” của họ cho chủ đề bạn đã chọn, hình ảnh cho tiểu sử của họ trong bài viết của bạn hoặc thông tin liên hệ về doanh nghiệp của họ.

Ngoài ra, bạn cũng nên cho họ biết nội dung của phần nội dung, thời điểm xuất bản và cách bạn đánh giá cao việc họ tương tác với bài đăng của bạn.

Điều này có thể đơn giản như nói, “Khi bài báo được xuất bản, chúng tôi sẽ rất thích nếu bạn chia sẻ nó với khán giả hoặc đề cập đến nó trên trang web của bạn!”

Xem thêm Dịch vụ tối ưu website

Bước 4: Tạo Ego Bait của bạn

Nội dung mồi câu của Ego là một hình thức tiếp thị nội dung, vì vậy có thể hiểu rằng phần lớn thành công của nó phụ thuộc vào chính nội dung đó.

Nếu bạn đang tổ chức một cuộc phỏng vấn hoặc vòng phỏng vấn, phần lớn công việc sẽ được thực hiện cho bạn sau khi bạn thu thập phản hồi từ những người tham gia. Tôi cũng khuyên bạn nên bao gồm phần giới thiệu hấp dẫn, một số hình ảnh chất lượng cao và bản tóm tắt ngắn ở cuối.

Các loại nội dung mồi nhử cái tôi khác sẽ liên quan nhiều hơn – yêu cầu bạn phải tự viết nhiều nội dung, tìm nguồn cung cấp hình ảnh hoặc xây dựng một thư mục. Vì nội dung này nhằm phục vụ nhiều mục đích nên bạn nên dành thời gian để thực hiện đúng.

Nếu bạn cần trợ giúp viết nội dung hoặc tiếp thị nội dung của mình, hãy cân nhắc việc thuê một người viết nội dung chuyên nghiệp hoặc chuyên gia tiếp thị nội dung để làm cho nội dung mồi chài bản ngã của bạn trở nên đỉnh cao.

Bước 5: Theo dõi

Nếu bạn đã thông báo cho người tham gia trước khi tạo nội dung của mình, thì họ hẳn đã mong đợi bạn theo dõi sau khi nội dung được xuất bản. Đây sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn trong việc yêu cầu Backlink hoặc chia sẻ.

Để giúp bạn, đây là một mẫu email đơn giản để yêu cầu các trang web cung cấp Backlink ngược và chia sẻ trên mạng xã hội:

Xin chào [Tên]!

Cảm ơn một lần nữa vì đã tham gia [loạt bài báo / thư mục / phỏng vấn], [tên bài báo / thư mục / phỏng vấn] của chúng tôi. Độc giả của chúng tôi đã yêu thích nó cho đến nay!

Chúng tôi không thể tạo ra nguồn tài nguyên tuyệt vời này nếu không có bạn – và nghĩ rằng khán giả của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ nó.

Vui lòng chia sẻ [Backlink đến nội dung] trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc Backlink đến nó trong nội dung của riêng bạn. Chúng tôi sẽ đánh giá cao và chúng tôi chắc chắn rằng độc giả của bạn cũng vậy!

Hãy cho chúng tôi biết nếu có bất kỳ điều gì khác mà chúng tôi có thể làm để giúp bạn trong tương lai. Tất cả chúng ta đều muốn kết nối với [những người / doanh nghiệp] tuyệt vời trong ngành [ngành của bạn].

Cám ơn rất nhiều!

Cuối cùng, hãy theo dõi các doanh nghiệp có trong danh bạ của bạn để xem họ có bất kỳ lời giới thiệu nào để gửi theo cách của bạn không. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài, đôi bên cùng có lợi cho cả hai bạn.

Mẹo bổ sung: Nội dung mồi câu cá nhân là một cách tuyệt vời để phát triển mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Ngay cả khi bạn không nhận được Backlink từ một trang web, nó sẽ mở ra cánh cửa cho các mối quan hệ hợp tác và cộng tác trong tương lai. Hãy để mắt đến các cơ hội và thảo luận về cách bạn có thể làm việc cùng nhau trong tương lai.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng Google analytics

Phần kết luận

Nội dung mồi câu của Ego không chỉ đơn giản là để “thúc đẩy” cái tôi cho các chủ doanh nghiệp. Nó có thể phục vụ nhiều mục đích và trên thực tế, có thể cùng có lợi cho cả bạn và những người bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu.

Sự thành công của nội dung mồi nhử cái tôi của bạn phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung đặt người tham gia ở vị trí trung tâm – làm nổi bật thành tích của họ, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn và kể câu chuyện của họ.

Nội dung mồi chài không chỉ thú vị đối với khán giả của bạn mà còn lôi kéo người tham gia chia sẻ nội dung của bạn như cháy rừng và Backlink đến nội dung đó từ trang web của riêng họ. Ngoài ra, nó có thể mở ra cánh cửa cho quan hệ đối tác, cộng tác trong tương lai và hơn thế nữa.

Hãy sáng tạo với nội dung của bạn và sử dụng mồi nhử để thu hút các Backlink và tạo ra các khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm Các công việc SEO hằng ngày

Tóm lược

Công cụ cần thiết:

 • SEMrush
 • Google Forms
 • Google Trends
 • Ahrefs

Lợi ích của nội dung mồi nhử cái tôi:

Xây dựng mối quan hệ có thể cùng có lợi, cả về cơ hội cộng tác và SEO. Đó là một cách tuyệt vời để tạo Backlink và phát triển mạng lưới giới thiệu tiềm năng.

Việc xuất bản nội dung mồi nhử bản ngã mang lại nhiều cơ hội để lưu hành nội dung trên nhiều nền tảng và nhiều đối tượng hơn. Các lợi ích tiếp thị nội dung có thể gấp 4 lần: Backlink, lưu lượng truy cập, quyền hạn và khả năng hiển thị thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now