Rate this post

Đối với những blogger bắt đầu xây dựng trang web vào đầu những năm trước đây, viết blog chỉ là viết một cảm nghĩ về cuộc sống của bạn hoặc viết một bài hướng dẫn về một vấn đề gì đó. Và vào thời điểm đó, khi blog đang có những bước đầu trong sự phát triển, và những yêu cầu về hình ảnh không quan trọng lắm trong vấn đề SEO.

Ngày nay, không thể tưởng tượng được việc đăng blog mà không có hình ảnh. Bài đăng blog mà không có hình ảnh dễ làm người đọc cảm thấy nhàm chán, không thu hút, và bắt mắt,… do đó các bộ máy tìm kiếm sau này luôn luôn lựa chọn những bài viết có chữ viết, và đặc biệt có thêm hình ảnh minh họa, điển hình như các bộ máy: Facebook, Twitter và thậm chí là Google. Và như chúng ta đều biết, cách để đưa hình ảnh vào bài viết. Nhưng… tại sao lại sử dụng những hình ảnh đó? Và chúng ta lấy hình ảnh từ đâu? Hôm nay chúng ta cùng bình luận về hình ảnh trong bài viết!

Các bài viết liên quan:

Tại sao nên sử dụng hình ảnh trong các bài viết trên blog

Các bài đăng phổ biến nhất của chúng tôi trên blog, không phải ngẫu nhiên, tất cả đều là các bài đăng có hình ảnh chất lượng cao. Đây là xu thế của thời đại, khách hàng rất dễ bị thu hút bởi nhưng hình ảnh đẹp, nhiều màu sắc. Và điều này rất đúng đối với các blogger việc bài đăng có hình ảnh là một vấn đề thiết yếu. Nếu khách truy cập phải chọn trang web để truy cập trên mạng xã hội, họ sẽ chọn một trang có hình ảnh hấp dẫn đối với họ. Chắc chắn, nội dung bài viết của bạn cũng sẽ phải thuyết phục họ, nhưng nếu bạn không sử dụng hình ảnh hoặc không sử dụng hình ảnh chất lượng cao, họ có thể bỏ qua bài viết trên blog của bạn.

Cách sử dụng hình ảnh trong Post

Có một lý do khác khiến bạn cần hình ảnh phù hợp, ngoài chia sẻ trên mạng xã hội: Google hình ảnh. Khi bạn có hình ảnh chất lượng cao và được tối ưu hóa, hình ảnh của bạn có thể xếp hạng đầu tiên khi mọi người thực hiện tìm kiếm hình ảnh trên Google. Có một số bài viết chúng xếp hạng đầu tiên trên Google Hình ảnh. Và điều này có mang lại cho tôi khách hàng không? Vâng, chắc chắn là có!

Có cần phải học nhiếp ảnh?

Trước khi bạn lo sợ mình phải đầu tư vào các khóa học nhiếp ảnh, phải thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hoặc bạn không thể tạo ra những bức ảnh phù hợp, hãy đọc tiếp. Chúng tôi có một số thủ thuật có thể chia sẻ.

Sử dụng kho ảnh

Nếu bạn không thể tạo ảnh của riêng mình vì bất kỳ lý do gì, thì có rất nhiều trang web lưu trữ ảnh mà bạn có thể lấy ảnh. Đừng, và chung ta nên cân nhắc lại, Google tìm kiếm hình ảnh và chỉ lấy hình ảnh. Những bức ảnh bạn đang đặt trên trang web của mình, thuộc về người khác. Bạn cần có sự cho phép của nhiếp ảnh gia. Bạn không muốn thấy bài đăng trên blog của mình trên blog của người khác. Một nhiếp ảnh gia không thích nó khi ảnh của họ được xuất bản trên trang web của bạn mà không được phép. Và đó là ăn trộm bản quyền.

Đọc thêm Seo image với alt text và title text

Nhưng nếu bạn chỉ lấy mỗi hình ảnh, bạn nên tìm chúng ở đâu? May mắn thay, có khá nhiều trang web lưu trữ ảnh có giấy phép cho phép bạn sử dụng ảnh. Hãy luôn kiểm tra các giấy phép được mô tả trên trang web. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số trang web chia sẻ anh nổi tiếng.

Cách sử dụng hình ảnh trong Post

Unsplash.com

Unsplash.com là trang web yêu thích nhất của chúng tôi. Hình ảnh ở đây rất đẹp, trang web dễ điều hướng và việc cấp phép rất rõ ràng. Tất cả các bức ảnh được xuất bản trên Unsplash, đều miễn phí cho mục đích thương mại và phi thương mại. Bạn có thể thay đổi hình ảnh nếu muốn mà không cần cung cấp kinh phí cho nhiếp ảnh gia. Chúng tôi sử dụng trang web này cho blog cá nhân của tôi khá thường xuyên. Đặc biệt là đối với các bài đăng trên blog về cuộc sống.

Pixabay.com

Pixabay có cả hình ảnh trả phí và miễn phí. Rất nhiều hình ảnh ở đây không yêu cầu bản quyền của nhiếp ảnh gia. Nếu bạn không cần phải ghi có và bạn có thể thay đổi hình ảnh, bạn sẽ thấy rằng hình ảnh được dựa theo Creative Commons.

Foter.com

Foter tuyên bố có hơn 335 triệu bức ảnh miễn phí trên trang web của mình. Chỉ cần tiến hành tìm kiếm. Mọi hình ảnh sẽ hiển thị giấy phép được liệt kê. Một số ảnh yêu cầu tín dụng cho nhiếp ảnh gia, một số ảnh yêu cầu không được thay đổi, sửa đổi. Có thể khá khó để tìm thấy một bức tranh bạn thích ở đây, đặc biệt nếu bạn phải đảm bảo rằng bạn tuân thủ các giấy phép bản quyền.

Nhưng nếu blog nói về chủ đề mà không tìm thấy ảnh thì sao?

Nếu bạn viết về blog hoặc lập trình thì sao? làm gì có hình ảnh nào phù hợp với lập trình. Bạn đang viết blog về sáng tạo! làm gì có hình ảnh nào phù hợp với ý nghĩ sáng tạo. Bạn là một blogger, một nhà văn, bạn có thể sáng tạo với hình ảnh, phải không? Đối với bài viết blog mà bạn không thể có hình ảnh nào phù hợp, hãy sử dụng ảnh (có sẵn) của máy tính. Hãy nhớ: hình ảnh không thay thế bài viết của bạn, nó sẽ nâng cao chất lượng và thu hút sự chú ý của người đọc.

Nhưng nếu bạn thực sự, thực sự, thực sự không thể tìm thấy một hình ảnh phù hợp thì sao? Chà, bạn đã bao giờ nghe nói về Canva chưa?

Hãy thử Canva

Với Canva, bạn có thể tạo các thiết kế trong trình duyệt của mình. Nó chứa rất nhiều thiết kế miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Có các thiết kế tạo sẵn cho Pinterest, Facebook, Instagram, poster và hơn thế nữa. Với những thiết kế này, thay đổi từ bản vẽ đến trích dẫn và ảnh, bạn sẽ có thể tìm thấy hình ảnh phù hợp cho bài viết trên blog.

Lời cảm ơn

Chúng ta thật may mắn khi sống trong một thế giới mà việc tạo trang web riêng rất đơn giản. Nơi bạn không phải trả tiền cho WordPress, bạn có thể sử dụng rất nhiều plugin miễn phí và trở nên chuyên nghiệp nhanh mà không tốn một xu nào trên trang web của mình. Bạn có thể là một trong số ít các blogger kiếm sống bằng việc viết blog.

Chúng tôi có một lời khuyên cho bạn trong trường hợp đó: nếu bạn kiếm tiền với trang web của mình và bạn sử dụng ảnh có sẵn, vui lòng cân nhắc cảm ơn nhiếp ảnh gia bằng cách quyên góp một số tiền (nhỏ) để cảm ơn họ đã làm việc trong việc cải thiện trang web của bạn. Bạn quyết định xem bạn có muốn làm điều này hay không và bạn có đủ khả năng để làm như vậy hay không, nhưng tôi tin rằng ‘chúng tôi là những người viết blog’ mang ơn rất nhiều những người tuyệt vời ngoài kia đã chia sẻ kiến thức và tài nguyên của họ miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now