Rate this post

Công cụ yahoo search  có thể được sử dụng để tìm thông tin trên Internet dựa trên các từ khóa bạn nhập vào trang web của Yahoo. Sau đó, Yahoo lấy thông tin bạn nhập và tìm các trang web và bài viết phù hợp hoặc liên quan đến tiêu chí bạn đã nhập. Công cụ yahoo search  cũng cung cấp cho bạn nhiều cách để tinh chỉnh kết quả tìm kiếm và cho phép bạn thực hiện tìm kiếm nâng cao bằng cách sử dụng các tính năng bổ sung hoặc bằng cách chỉ định tùy chọn tìm kiếm của riêng bạn. Tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu tất cả về các phương pháp sử dụng công cụ yahoo search .

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

Thực hiện Tìm kiếm Từ khoá Cơ bản

Truy cập trang web “Yahoo” được cung cấp cho bạn trong phần Nguồn của bài viết này. [1]

Nhập cụm từ tìm kiếm vào hộp “Tìm kiếm” cho cụm từ liên quan đến nội dung và dữ liệu bạn muốn tìm.

  • Hãy cụ thể nhất có thể khi nhập từ khóa. Điều này có thể giúp thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn và cung cấp cho bạn thông tin chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm hiểu về các phương pháp chải lông cho chó poodle, hãy nhập “các phương pháp tốt nhất để chải lông cho chó xù” thay vì một cụm từ cơ bản như “chải lông cho chó”.

Nhấp vào nút “Tìm kiếm” để bắt đầu tìm kiếm của bạn. [2]

Xem lại kết quả tìm kiếm của bạn. 

Yahoo sẽ cung cấp cho bạn danh sách các trang web có liên quan và các bài báo phù hợp với từ khóa bạn đã nhập vào hộp tìm kiếm.

  • Nhấp vào nút “Tiếp theo” ở cuối bất kỳ trang kết quả tìm kiếm nào của Yahoo để xem thêm các trang web và liên kết phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn.

Tinh chỉnh Tìm kiếm của bạn

Lọc kết quả tìm kiếm của bạn theo thời gian. 

Bạn có thể tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của mình để xem nội dung dựa trên thời điểm nó được xuất bản lên web. [3]

  • Điều hướng đến phía bên trái của kết quả tìm kiếm của bạn, sau đó cho biết bạn muốn xem kết quả của ngày trước, tuần trước hay tháng trước bằng cách nhấp vào tùy chọn chính xác.

Lọc kết quả tìm kiếm theo danh mục. 

Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm nội dung trong một danh mục cụ thể. Ví dụ: nếu bạn muốn xem video về “mẹo viết blog”, bạn có thể chọn chỉ hiển thị kết quả cho những video giới thiệu mẹo viết blog.

  • Nhấp vào bất kỳ tab danh mục nào được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm của bạn để tinh chỉnh tìm kiếm của bạn. Các tùy chọn của bạn sẽ bao gồm hình ảnh, video, mua sắm, blog, tin tức, công thức nấu ăn, thể thao, v.v.

Sử dụng các đề xuất của Yahoo cho các từ khóa khác nhau. 

Ở đầu và cuối trang kết quả yahoo search , bạn sẽ thấy các kết hợp từ khóa được đề xuất bên cạnh “Cũng thử”, điều này có thể giúp hiển thị kết quả phù hợp hơn với nội dung bạn tìm kiếm. [4]

  • Nhấp vào bất kỳ kết hợp từ khóa nào được cung cấp bên cạnh “Cũng thử” để hiển thị kết quả tìm kiếm mới dựa trên các từ khóa cụ thể đó.

Thực hiện Tìm kiếm Nâng cao

Nhấp vào liên kết “Tùy chọn” ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang kết quả yahoo search  nào.

Chọn “Tìm kiếm nâng cao”. 

Nhập tùy chọn từ khóa bên cạnh “Hiển thị kết quả với”. 

Bạn có thể chọn để Yahoo hiển thị kết quả tìm kiếm khớp chính xác với cụm từ khóa của bạn hoặc hiển thị kết quả bỏ qua một từ khóa cụ thể.

Chọn một loại miền bên cạnh “Trang web hoặc Tên miền”. 

Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn kết quả tìm kiếm được hiển thị cho các trang web của chính phủ, bạn có thể chọn “Chỉ các miền .gov” từ các tùy chọn được cung cấp. [6]

Chỉ định loại tệp bên cạnh “Định dạng tệp”. 

Tùy chọn này có thể hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm các loại tài liệu cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm kết quả tìm kiếm dưới dạng bản trình bày, hãy chọn “Microsoft PowerPoint” từ danh sách được cung cấp. [7]

Chỉ định tùy chọn nội dung người lớn của bạn. 

Bạn có thể chọn lọc ra các kết quả tìm kiếm chứa nội dung người lớn bên cạnh trường có nhãn “Bộ lọc Tìm kiếm An toàn”.

Chỉ định quốc gia và ngôn ngữ.

 Bạn có thể chọn xem bạn có muốn Yahoo hiển thị kết quả tìm kiếm cho các trang web bắt nguồn từ một quốc gia khác hay không và bạn có muốn xem kết quả cho các trang web được viết bằng một ngôn ngữ cụ thể bằng cách sử dụng trường “Quốc gia” và “Ngôn ngữ” hay không.

Nhấp vào nút “Tìm kiếm Yahoo” để áp dụng các tiêu chí tìm kiếm nâng cao cho tìm kiếm Yahoo của bạn.

Cho biết Tùy chọn Tìm kiếm của bạn

Nhấp vào “Tùy chọn” ở góc trên bên phải của bất kỳ trang kết quả tìm kiếm Yahoo nào.

Chọn “Tùy chọn” từ các tùy chọn được cung cấp. [8]

Chỉ định tùy chọn “Tìm kiếm Trực tiếp” của bạn. 

Search Direct cho phép Yahoo cung cấp cho bạn các đề xuất từ ​​khóa khi bạn nhập tiêu chí vào hộp tìm kiếm.

Chỉ định tùy chọn “Tìm kiếm an toàn” của bạn. 

Tìm kiếm an toàn cho phép bạn chỉ định xem bạn muốn xem nội dung người lớn, hình ảnh hoặc video được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của mình bất kỳ lúc nào. [9]

Cho biết tùy chọn “Quét tìm kiếm” của bạn. 

SearchScan cho phép bạn cho biết liệu bạn có muốn Yahoo cảnh báo bạn về các trang web có khả năng độc hại hiển thị trong kết quả tìm kiếm của bạn hay không.

Chỉ định tùy chọn ngôn ngữ của bạn bên cạnh “Ngôn ngữ”. 

Bạn có thể chọn để Yahoo hiển thị kết quả tìm kiếm bằng một hoặc nhiều ngôn ngữ cụ thể.

Sửa đổi giao diện trang kết quả tìm kiếm của bạn bên cạnh “Hiển thị và Bố cục”. 

Bạn có thể chọn hiển thị kết quả tìm kiếm trong cửa sổ mới của trình duyệt Internet và có khả năng sửa đổi số lượng kết quả tìm kiếm bạn muốn hiển thị trên mỗi trang.

Nhấp vào nút “Hoàn tất” để lưu các tùy chọn tìm kiếm Yahoo của bạn.

Cải thiện kết quả tìm kiếm trên Yahoo của bạn

Sử dụng các thuật ngữ tìm kiếm từ khóa cụ thể và chi tiết. 

Thực hành này sẽ cung cấp cho bạn các kết quả phù hợp nhất trong tìm kiếm của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn tìm hiểu về kỹ thuật tẩy lông cho ô tô của mình, hãy nhập “kỹ thuật tẩy lông ô tô” thay vì “kỹ thuật tẩy lông”, có thể hiển thị kết quả tẩy lông cơ thể hoặc sáp nến. [10]

Đặt các biểu tượng dấu cộng và dấu trừ trước các từ bạn muốn đưa vào hoặc loại trừ khỏi kết quả tìm kiếm của mình. 

Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị kết quả tìm kiếm cho các bài đánh giá sách về thể loại tiểu sử cụ thể, hãy nhập “+ bài đánh giá sách tiểu sử”. [11]

Đặt dấu ngoặc kép xung quanh các cụm từ cụ thể mà bạn muốn Yahoo tìm thấy trên các trang web khác nhau. 

Ví dụ: nếu bạn muốn tìm các trang web hoặc bài báo có chứa cụm từ “quid pro quo”, hãy đảm bảo bao gồm dấu ngoặc kép xung quanh cụm từ cụ thể đó trong tìm kiếm của bạn.

Thực hiện tìm kiếm trên nhiều chủ đề bằng cách sử dụng “HOẶC” viết hoa. 

Ví dụ: nếu bạn muốn tìm kiếm các trang web hoặc bài báo hiển thị tỷ số môn thể thao khúc côn cầu hoặc bóng đá mới nhất, hãy nhập “tỷ số trận đấu bóng đá HOẶC khúc côn cầu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now