Rate this post

Thư mục trực tuyến là một cách dễ dàng để các doanh nghiệp xây dựng Backlink và thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Dưới đây là những điều cần xem xét khi phát triển chiến lược của bạn.

Các bài viết liên quan:

Bạn có nhớ danh bạ điện thoại không?

Tôi biết… nó thực tế là một cổ vật. Nhưng nó hữu ích, vào thời của nó.

Bạn không chỉ có thể nhắm mắt, mở một trang ngẫu nhiên và chỉ vào một số để chơi khăm một cách mù quáng (không phải là tôi sẽ biết gì về điều đó), mà còn có thể lật đến cuối cuốn sách – đến “màu vàng trang ”- để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương.

Bây giờ, danh bạ điện thoại thực tế đã lỗi thời. Bạn tìm kiếm trực tuyến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cần và khi bạn bao gồm vị trí của mình, bạn có thể tìm thấy một cửa hàng gần đó trong vòng vài phút.

Đây chính xác là những gì bạn đã làm với danh bạ điện thoại, chỉ là… không cần cắt giấy.

Theo Google, 80% người tiêu dùng ở Mỹ sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm các doanh nghiệp địa phương:

“Người tiêu dùng đang tìm kiếm thông tin địa phương ở mọi nơi, trên mọi thiết bị, tại mọi thời điểm trong quá trình mua hàng”.

Thứ này nói lên điều gì?

Bạn muốn doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trực tuyến.

Ngay cả khi bạn không hiểu biết về SEO hoặc nếu việc xây dựng Backlink không nằm trong kho của bạn, đừng lo lắng…

Có một thư mục web cho điều đó.

Xem thêm cách đưa ý tưởng nội dung tiếp tuyến

3 Lợi ích của việc sử dụng thư mục trực tuyến

Thư mục trực tuyến – còn được gọi là danh bạ doanh nghiệp hoặc danh sách doanh nghiệp – là một cách dễ dàng để các doanh nghiệp xây dựng Backlink và thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của họ.

Dưới đây là ba lợi ích của việc sử dụng thư mục trực tuyến:

Phạm vi tiếp cận được nhắm mục tiêu và có liên quan

Các thư mục thường lập chỉ mục các doanh nghiệp theo thị trường ngách, vị trí hoặc danh mục và thường bao gồm các bài đánh giá.

Khi một người sử dụng danh bạ trực tuyến, họ muốn tìm một doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu của họ – với những gì họ đang mua sắm tại thời điểm đó.

Một thư mục giúp người tiêu dùng rất dễ dàng loại bỏ tiếng ồn (tiếp thị).

Bằng cách đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong một thư mục, bạn đang tăng khả năng hiển thị trang web của mình, điều này cũng làm tăng cơ hội bán hàng.

Backlink đáng tin cậy

Tăng thứ hạng và SEO cho trang web của bạn là một sản phẩm phụ tốt đẹp của việc đưa doanh nghiệp của bạn được liệt kê trong một thư mục trực tuyến. Các thư mục trực tuyến là nguồn đáng tin cậy và thường là các trang có thứ hạng cao.

Việc thêm Backlink của bạn vào một trang web có thẩm quyền dường như là điều không cần bàn cãi, đặc biệt nếu điều đó có nghĩa là khả năng hiển thị và phạm vi tiếp cận được cải thiện, đồng thời khả năng cải thiện thứ hạng trang web và SEO.

Hiệu quả về Chi phí

Nhiều thư mục trực tuyến – ví dụ: Bing Places , Yelp và Foursquare – cho phép các doanh nghiệp gửi thông tin của họ vào chỉ mục của họ miễn phí. Mặt khác, một số thư mục trực tuyến tính phí niêm yết.

Tuy nhiên, có thể đáng để thêm thông tin doanh nghiệp của bạn vào thư mục trả phí. Sau cùng, các Backlink đáng tin cậy, có thẩm quyền cao là một khoản đầu tư tiếp thị.

3 cách để tìm thư mục phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều loại thư mục trực tuyến trên mạng. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các thư mục chung, danh sách doanh nghiệp, danh sách địa phương và danh sách thích hợp.

Chọn thư mục – hoặc các thư mục – mà bạn muốn được liệt kê không giống như ném mì Ý vào tường và xem thứ gì dính vào.

Như với tất cả các chiến thuật tiếp thị khác, bạn cần có chiến lược xây dựng Backlink trên các thư mục web.

Xem thêm Local SEO: xây dựng local link

Dưới đây là một số điều cần xem xét khi bạn đang phát triển chiến lược của mình:

Mức độ liên quan

Mức độ liên quan – và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn – là yếu tố quan trọng để tận dụng tối đa danh bạ trực tuyến. Mức độ liên quan cũng là một yếu tố mà các công cụ tìm kiếm xem xét khi họ thu thập dữ liệu các trang web.

Bạn có phải là công ty du lịch ở Texas chuyên về các chuyến đi đường bộ trong lục địa Hoa Kỳ không?

Sau đó, không thêm doanh nghiệp của bạn vào danh sách cho các trang web du lịch quốc tế.

Nó không liên quan, bạn sẽ không tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình và ngay cả khi ai đó nhấp vào Backlink của bạn, họ sẽ chỉ thất vọng khi thấy rằng bạn không cung cấp dịch vụ du lịch quốc tế.

Nếu bạn không phải là doanh nghiệp kinh doanh du lịch quốc tế, bạn không muốn các công cụ tìm kiếm Backlink trang web của bạn với du lịch quốc tế. Và vâng, điều đó có thể làm tổn hại đến SEO!

Chọn một thư mục có liên quan đến niche của bạn, và cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu và thúc đẩy SEO của bạn sẽ cao hơn nhiều.

Xem thêm cách thực hiện kiểm tra nội dung SEO

Cơ quan quản lý miền

Khi bạn quyết định giữa các thư mục trực tuyến, hãy xem xét cơ quan quản lý miền.

Có thể hữu ích hơn khi nhận được một Backlink đến từ một trang web có thẩm quyền tên miền cao (nhưng không phải lúc nào cũng vậy – tìm hiểu thêm trong Sự thật về Cơ quan quản lý tên miền: Điều mà mọi SEO cần hiểu ).

Bạn có thể kiểm tra xem bạn có đang liệt kê doanh nghiệp của mình trên một thư mục đáng tin cậy, được thiết lập tốt hay không bằng cách kiểm tra cơ quan quản lý miền bằng công cụ như Ahrefs, Alexa hoặc Moz.

Cơ quan quản lý miền của một trang web càng cao thì càng có nhiều khả năng được xếp hạng trên SERPs. Vì vậy, hãy bắn cho các vì sao.

Tìm các tính năng phù hợp

Một số thư mục trực tuyến chi tiết hơn những thư mục khác và bạn có thể quyết định xem bạn muốn một danh sách NAP + W đơn giản (tên, địa chỉ, điện thoại và URL web) hay một danh sách có ảnh, bài đánh giá và xếp hạng.

Để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn, việc tận dụng các thư mục có nhiều tính năng hơn sẽ đáng để bạn nỗ lực hơn.

Bằng cách liệt kê doanh nghiệp của bạn trên một thư mục có thêm các tính năng, bạn cũng sẽ khuyến khích khách hàng của mình cung cấp phản hồi và xếp hạng, điều này rất hữu ích để nâng cao thẩm quyền trang web và SEO .

Xem thêm 9 loại trang trong website cần thiết cho mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Luôn nhất quán

Bất kể bạn chọn thư mục trực tuyến nào, điều quan trọng là phải nhất quán với thông tin và cập nhật của bạn.

Nếu bạn liệt kê doanh nghiệp của mình trên nhiều thư mục, hãy đảm bảo rằng mọi thông tin – cho đến chi tiết cuối cùng – đều chính xác, đúng thương hiệu và nhất quán trên từng danh sách .

Điều này không chỉ quan trọng đối với sự thành công của chiến lược xây dựng Backlink mà còn quan trọng đối với danh tiếng của doanh nghiệp bạn .

Mặc dù việc sử dụng các thư mục web có thể dễ bị bỏ qua vì các xu hướng tiếp thị khác, “quyến rũ hơn”, nhưng việc liệt kê doanh nghiệp của bạn trên một thư mục trực tuyến có liên quan là một trong những cách tốt nhất – và dễ dàng nhất! – những điều bạn có thể làm cho doanh nghiệp và trang web của mình.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Tóm lược

Công cụ:

  • Thư mục web có liên quan
  • Trình kiểm tra cơ quan miền (ví dụ: Ahrefs, Alexa, Moz)

Lợi ích của thư mục:

  • Phạm vi tiếp cận được nhắm mục tiêu và có liên quan
  • Backlink đến từ các trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền cao
  • Hiệu quả chi phí

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now