Cách SEO vị trí số 0, feature snippet

Cách SEO vị trí số 0, feature snippet

Bạn có nhận thấy Google đang cung cấp ít tùy chọn hơn để kết quả tìm kiếm hiển thị không? Có vẻ như Google thường xuyên thêm một hộp mới vào các trang kết quả tìm kiếm để trả lời câu hỏi của người tìm kiếm ngay lập tức mà họ không cần phải nhấp vào bất kỳ thứ gì. Ví dụ: nhập [Blade Runner 2049] và bạn sẽ bị thu hút ngay bởi bốn quảng cáo, một bảng biểu đồ tri thức đầy đủ, lịch chiếu của bộ phim, các câu chuyện hàng đầu và nguồn cấp dữ liệu Twitter cho đến khi bạn đạt được kết quả không phải trả tiền đầu tiên. Việc thúc đẩy kết quả nhiều định dạng của Google không chỉ mang lại thách thức mà còn cả cơ hội: answer boxes có thể khiến bạn trở thành ngôi sao tức thì trong kết quả tìm kiếm. Hôm nay hãy cùng websitehcm.com tìm hiểu cách nhận answer boxes của Google.

Answer boxes là gì?

Answer boxes của Google (hoặc featured snippet) là hộp tìm kiếm được đánh dấu trả lời câu hỏi bạn nhập vào thanh tìm kiếm của Google. Vì hộp câu trả lời này nằm phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường, nên mọi người nhất định phải chú ý điều này. Vì vậy, bạn có thể hình dung hiệu ứng có thể có. Có nội dung  như một answer boxes không chỉ mang lại nhiều lưu lượng truy cập mà nó còn chứng minh quyền hạn về chủ đề này – Google đã chọn bạn, phải không?

Answer boxes thường xuất hiện dưới dạng một đoạn văn hoặc một danh sách có dấu đầu dòng, kèm theo một hình ảnh. Hình ảnh không nhất thiết phải đến từ chính bài báo. Google dường như chọn nó, đôi khi thậm chí từ trang web của đối thủ cạnh tranh, mặc dù điều đó không còn xảy ra nhiều nữa.

Lấy kết quả tìm kiếm [improve mobile site] hoặc [How to improve mobile site]; cả hai đều mang lại hộp câu trả lời với 8 mẹo để cải thiện trang web trên thiết bị di động. Bài viết đã được viết và cấu trúc bài viết đó có lưu ý đến answer boxes của Google và nó đã được đền đáp. Bằng cách cấu trúc thông tin một cách dễ hiểu và bằng cách đưa ra các đề xuất tuyệt vời, Google đã kết hợp hai và hai lại với nhau và nhận thấy bài đăng này cung cấp câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi trên. Bạn cũng có thể làm nó như vậy.

Cách SEO vị trí số 0, feature snippet

Các Snippet feature cho phép bạn chuyển lên đầu bảng xếp hạng

Bây giờ để hiểu giá trị của các answer boxes, điều quan trọng là phải xem cách chúng hoạt động trong trang kết quả tìm kiếm. Trang kết quả tìm kiếm bao gồm một số phần, trong số những phần khác, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, quảng cáo và một hoặc nhiều khối tìm kiếm động. Google đang ngày càng cố gắng giữ nhiều nhấp chuột nhất có thể cho chính họ hoặc gửi chúng cho các đối tác quảng cáo. Quảng cáo và kết quả tìm kiếm nội tuyến như answer boxes, featured snippet, knowledge graphs, v.v. ngày càng làm xáo trộn kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Đối với một số tìm kiếm và ngành nhất định, điều đó sẽ khiến bạn không có nhiều chỗ để tỏa sáng với các kết quả không phải trả tiền.

Lấy ví dụ về Blade Runner 2049 mà tôi đã đề cập trong phần giới thiệu. Kiểm tra ảnh chụp màn hình bên dưới (nhấp để phóng to) và bạn sẽ hiểu ý tôi. Vâng, đây là một ví dụ cực đoan, nhưng nó chứng minh quan điểm của tôi. May mắn thay, chúng ta có thể cố gắng nhận các answer boxes để mang lại cho chúng tôi một luồng lưu lượng truy cập bổ sung. Chưa kể rằng trả lời các câu hỏi là một cách tuyệt vời để giúp nội dung  sẵn sàng cho tìm kiếm bằng giọng nói.

Cách SEO vị trí số 0, feature snippet

Cách viết nội dung cho answer boxes của Google

Có một số cách để thử và nhắm vào ô trả lời. Trong danh sách dưới đây, tôi đã liệt kê một số điều bạn cần lưu ý khi viết:

 • Thực hiện nghiên cứu từ khóa
 • Tìm hiểu những gì mọi người hỏi về từ khóa / thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ.
 • Nhìn vào hộp “People also ask” để biết ý tưởng
 • Sử dụng https://answerthepublic.com/ để tìm câu hỏi cần trả lời.
 • Kiểm tra một số câu trả lời hiện tại để xem nó hoạt động như thế nào.
 • Tìm ra nơi bạn có thể cải thiện.
 • Xác định cách cấu trúc nội dung. Xem thêm cấu trúc bài viết
 • Làm cho nội dung trở nên cực kỳ hữu íchdễ hiểu.
 • Giữ câu trả lời ngắn gọn và linh hoạt, tối đa là 50 từ.
 • Làm cho bài viết dễ dàng để Google xem xét, vì vậy hãy sử dụng danh sách, tiêu đề phụ, v.v.
 • Đánh dấu bài viết bằng dữ liệu có cấu trúc (mặc dù không phải lúc nào bạn cũng cần nó)
 • Lưu ý rằng nội dung không trở nên / không tự nhiên. Xem thêm tính dễ đọc của bài viết
 • Không phải mọi tìm kiếm sẽ mang lại một hộp câu trả lời (thậm chí còn có các biến thể theo vùng)

Đầu tiên, hãy tìm cách để mọi người nhấp vào answer boxes. Bạn không muốn mọi người đọc nó và tiếp tục. Cuối cùng, bạn muốn chúng trên trang web của mình. Đừng đưa ra tất cả các câu trả lời ngay lập tức, nhưng hãy cố gắng khuyến khích mọi người đến trang web để họ có thể có được bức tranh toàn cảnh.

Answer boxes và dữ liệu có cấu trúc

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng bạn phải luôn đánh dấu các bài viết của mình bằng dữ liệu có cấu trúc nếu bạn muốn nhận được các answer boxes. Đó không phải sự thật. Bài viết chúng ta đề cập ở trên không có dữ liệu có cấu trúc được đính kèm và nó vẫn có answer boxes. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc thêm dữ liệu có cấu trúc vào nội dung sẽ rất hữu ích. Trường hợp cụ thể: công thức nấu ăn.

Nếu bạn có nội dung như công thức nấu ăn hoặc bất kỳ loại nội dung nào được Google liệt kê, hãy thêm cấu trúc chính xác dữ liệu màu đỏ sẽ cải thiện cơ hội bạn nhận được answer boxes.

Nó giống như cho Google biết trang nói về nội dung gì bằng cách chứng minh hình thức. Giờ đây, Google hiểu ngay nội dung đã được cải tiến với dữ liệu có cấu trúc và sẽ sử dụng nội dung đó để hiển thị nội dung đó trong tất cả các loại tính năng tìm kiếm thú vị. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách áp dụng dữ liệu có cấu trúc vào trang web của mình để có thể nhận được nhiều snippet có giá trị cao, bạn nên thử đọc bài viết về dữ liệu có cấu trúc của chúng tôi.

Quảng cáo ‘Google xác định mọi thứ’

Như mọi khi, Google và chỉ Google sẽ chọn câu trả lời mà nó hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu nó hiển thị tất cả. Cuối cùng, không có công thức kỳ diệu nào cho các ô trả lời. Google cho biết khoa học đằng sau nó rất khác nhau. Ngay cả cách Google tìm và trình bày nó cũng liên tục thay đổi. Ví dụ: Google gần như chắc chắn đang xem xét mức độ tương tác và CTR khi xác định câu trả lời nào để trao hộp câu trả lời. Nhưng cũng có những trường hợp Google chọn câu trả lời từ một trang web trên trang thứ hai của kết quả, hoặc thậm chí ở dưới danh sách. Cuối cùng, nó luôn xoay quanh câu hỏi đơn giản: “Câu trả lời của tôi có đưa ra được không?”

Kết luận

Nhắm đến các answer boxes của Google có thể rất thú vị. Thật khó để dự đoán liệu nó có hoạt động hay không, nhưng một khi bạn có được nó, đó là một vụ nổ. Bạn có thể dễ dàng kết hợp điều này khi bạn đang viết nội dung mới cho answer boxes, nhưng cập nhật các bài đăng cũ cũng đáng để thử. Nếu bạn có một số nội dung cụ thể, chẳng hạn như công thức nấu ăn, thì việc cấu trúc nội dung cho các answer boxes là điều gần như bắt buộc. Và trong khi bạn đang xem, vui lòng thêm dữ liệu có cấu trúc cho loại nội dung này vì nó cũng rất quan trọng. Bây giờ, bắt đầu!

Đọc thêm: các loại rich snippet

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply