Rate this post

Run android App trên thiết bị Ảo

Để chạy một ứng dụng trong Android Studio, bạn có thể nhấp vào mũi tên màu xanh lục trong thanh menu ở trên cùng:

Thanh menu của Android Studio hiển thị biểu tượng Run

Hoặc bạn có thể nhấp vào menu Run, sau đó chọn Run (chúng tôi đã cắt một vài mục từ menu bên dưới):

Khi bạn nhấp vào Run, bạn có thể được yêu cầu chọn một thiết bị:

Như bạn có thể thấy, không có thiết bị thực nào được cắm vào máy tính này, vì nó cho biết không có thiết bị nào trong Thiết bị được kết nối. (Chúng tôi sẽ sớm cắm một thiết bị thực vào.) Tuy nhiên, có một tùy chọn trong Thiết bị ảo có sẵn. Đối với chúng tôi, đây là Nexus 5X API 25 x86.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn không thấy hộp thoại ở trên, thì bạn có thể chọn một thiết bị từ danh sách thả xuống ở bên trái của nút Chạy:

Bạn có thể tạo Thiết bị ảo Android mới bằng cách nhấp vào nút Tạo Thiết bị ảo Mới hoặc mục Mở Trình quản lý AVD từ danh sách trên. Khi thực hiện, bạn sẽ thấy màn hình này giống như màn hình sau: (Các phiên bản Android Studio sau này sẽ thấy một màn hình khác trước tiên. Nhấp vào nút ở dưới cùng bên trái có nội dung Tạo thiết bị ảo.)

Màn hình Chọn phần cứng trên màn hình Cấu hình thiết bị ảo

Nhấp vào một Danh mục ở bên trái. Chúng tôi đã chọn Điện thoại. Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách các thông số kỹ thuật được thiết lập trước cho phần cứng này. Chúng tôi đã chọn Nexus One, có kích thước màn hình 3,7 inch và độ phân giải 480 x 800.

Bạn cũng có thể tạo cấu hình phần cứng của thiết bị mới bằng cách click vào nút ở dưới cùng bên trái. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình này:

Nhưng quay lại hộp thoại Chọn phần cứng và Thiết bị ảo Nexus One Android mới của chúng tôi, hãy nhấp vào nút Tiếp theo để xem màn hình này:

Chấp nhận mặc định và nhấp vào Tiếp theo. Bạn sẽ thấy màn hình này:

Một lần nữa, hãy để các cài đặt này ở chế độ mặc định. Bây giờ hãy nhấp vào nút Hoàn tất ở dưới cùng. Bạn sẽ được quay lại hộp thoại Select Deployment Target, nơi bạn sẽ thấy rằng thiết bị ảo mới của mình đã được thêm vào. Nếu không thấy hộp thoại này, bạn sẽ thấy thiết bị ảo mới của mình trên danh sách thả xuống ở bên trái nút Run.

Chọn thiết bị và nhấp vào OK trên hộp thoại. Thiết bị ảo của bạn sẽ khởi động.

Chạy ứng dụng của bạn trên thiết bị ảo chậm hơn rất nhiều so với thiết bị thực. Trên thực tế, có thể mất một khoảng thời gian đáng kể trước khi các ứng dụng tải!

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy là một thông báo ở cuối Android Studio. Một cái gì đó như thế này:

Cuối cùng, bạn sẽ thấy trình giả lập xuất hiện:

Bạn có thể nhìn thấy màn hình này trong một thời gian, tùy thuộc vào mức độ nhanh và hiệu quả của máy tính của bạn. Trên một máy tính chậm, bạn có thể ra ngoài và mua sắm ngay bây giờ. Vào thời điểm bạn quay lại, bạn có thể, chỉ có thể, sẽ thấy một màn hình như thế này:

Đây là phiên bản ảo của hệ điều hành Android. Bước cuối cùng là để ứng dụng của bạn hiển thị.

Và nó đây rồi – ứng dụng của bạn đang chạy trên Thiết bị ảo Android! Văn bản TextView là Hello Android World và được hiển thị trên nền trắng. Hello Android World bằng văn bản màu trắng trên nền xanh lam ở trên cùng là tên ứng dụng và đến từ một nơi khác. Bạn sẽ thấy cách thay đổi điều này trong hướng dẫn sau:

Nhưng hãy nhìn vào dải điều khiển ở bên phải của điện thoại giả lập. Cái này:

Trước hết, ĐỪNG nhấp vào X ở góc trên bên phải. Thao tác này sẽ đóng AVD và bạn sẽ phải khởi động lại. Tuy nhiên, bạn có thể nhấp vào biểu tượng thu nhỏ ngay bên trái của dấu X. Ngoài ra, bạn cũng đừng nhấp vào nút nguồn, vì điều này có thể dẫn đến màn hình đen trên biểu tượng bên trong trình giả lập.

Tuy nhiên, hãy thử nhấp vào một số biểu tượng khác, đặc biệt là các biểu tượng xoay trái và phải.

Chạy android trên thiết bị thực

Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm trên điện thoại hoặc máy tính bảng thực. Thiết bị ảo Android tạo ấn tượng tốt về ứng dụng của bạn trông như thế nào, nhưng nó không hoàn hảo. Không có gì thay thế cho việc cắm thiết bị thực vào máy tính của bạn thông qua cáp micro USB.

Khi bạn cắm thiết bị thực vào máy tính của mình, hãy nhấp lại vào Chạy để thấy hộp thoại xuất hiện: (Các phiên bản mới hơn nếu Android Studio sẽ có thiết bị thực đã được chọn trong menu thả xuống bên trái của nút Chạy nên có thể không thấy hộp thoại này cái hộp.)

Thiết bị được kết nối là Samsung Galaxy S6. Lưu ý rằng nó cho bạn biết số API tối đa mà điện thoại này hỗ trợ, đó là API 23. Vì vậy, nếu bạn không chắc chắn số API nào thiết bị của mình hỗ trợ, hãy cắm nó vào máy tính của bạn và xem mục Thiết bị được kết nối. (Đáng tiếc là phiên bản Android Studio mới hơn không có thông tin này.)

Lựa chọn điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn từ phần Thiết bị được kết nối. Nhấp vào OK trên hộp thoại và bạn sẽ thấy ứng dụng Hello Android World xuất hiện trên điện thoại / máy tính bảng của mình.

Stop ứng dụng

Để dừng ứng dụng của bạn đang chạy và quay lại Android Studio, bạn có thể nhấp vào biểu tượng dừng ở trên cùng:

Bạn cũng có thể nhấp vào menu Chạy, sau đó chọn Dừng ứng dụng:

Một phím tắt là giữ phím CTRL trên bàn phím của bạn và sau đó nhấn phím F2.

Bây giờ bạn đã có một số ý tưởng về cách tạo và chạy ứng dụng, chúng ta sẽ bắt đầu khám phá chi tiết hơn. Đầu tiên là Layout.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now