Cách quảng cáo mạng xã hội và SEO

Cách quảng cáo mạng xã hội và SEO

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là một phần cần thiết của bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, nhưng nó cũng là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO tốt nào. Sự phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội đã tăng lên và có lẽ sẽ tiếp tục như vậy. Điều đó có nghĩa là Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể bỏ qua chúng và có lẽ bạn cũng không nên. Bạn thậm chí thấy các tweet gần đây xuất hiện trong kết quả tìm kiếm ngay bây giờ! Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận: phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Khách hàng đang tìm kiếm bạn

SEO là để được tìm thấy, vì vậy hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Nếu mọi người đang tìm kiếm bạn, hãy đảm bảo rằng họ sẽ tìm thấy bạn! Khách hàng đã nghe nói về thương hiệu có thể tìm kiếm bạn trên mạng xã hội hoặc thậm chí thông qua Google. Là một công ty hoặc thương hiệu chuyên nghiệp, họ mong đợi bạn ở đó. Bạn không muốn chúng trở nên trống rỗng, hoặc tệ hơn: tình cờ gặp một doanh nghiệp khác có tên tương tự trong khi nghĩ rằng đó là bạn. Vì lý do đó, bạn nên xác nhận hồ sơ của mình. Ngay cả khi bạn không có kế hoạch sử dụng nền tảng ngay bây giờ, bạn có thể muốn sử dụng nền tảng này trong tương lai.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn đăng ký trên một nền tảng xã hội và không có kế hoạch tích cực duy trì hồ sơ, hãy cho khách truy cập biết. Các nền tảng như Twitter và Facebook có tùy chọn ghim một tweet hoặc đăng ngay trên đầu hồ sơ. Trong bài đăng đó, hãy giải thích rằng trong khi bạn không tích cực hiện diện ở đó, họ đã tìm thấy thương hiệu phù hợp và vâng, họ có thể liên hệ với bạn. Hướng họ đến các phương tiện giao tiếp khác, như email, giúp họ dễ dàng! Một điểm cộng khác của hồ sơ xác nhận quyền sở hữu: Nếu trong tương lai, bạn quyết định bắt đầu sử dụng một nền tảng, thì bạn đã sẵn sàng. Phương tiện truyền thông xã hội luôn thay đổi, vì vậy bạn không bao giờ biết liệu mình có thể hay không.

Xem thêm quảng cáo mạng xã hội

Thiết lập tài khoản mạng xã hội

Khi bạn đăng ký với các nền tảng truyền thông xã hội, hãy thực hiện nghiêm túc. Sử dụng biểu trưng chất lượng cao và điền vào tất cả các trường được cung cấp. Nếu bạn có cửa hàng thực: hãy thêm chúng và giờ mở cửa của chúng. Tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi đặc biệt có giá trị cho việc này! Nói chung, hãy đảm bảo hồ sơ trông chuyên nghiệp và cập nhật. Và: hãy nhất quán. Sử dụng cùng một tên thương hiệu trên các nền tảng để mọi người (và các công cụ tìm kiếm!) Biết đó là bạn.

Tài khoản xã hội hiển thị trong kết quả tìm kiếm

Bạn có biết rằng các tài khoản xã hội có thể hiển thị khi mọi người tìm kiếm tên thương hiệu trong các công cụ tìm kiếm? Ví dụ: trong Bảng tri thức của Google. Dưới đây là một ví dụ về những gì trông giống như:

Cách quảng cáo mạng xã hội và SEO

Trông thật chuyên nghiệp, phải không? Nó cũng tăng thêm sự tin tưởng vì người dùng chắc chắn rằng nếu họ nhấp vào các nút hồ sơ ở đó, họ sẽ đến tài khoản xã hội. Tìm hiểu thêm: Sơ đồ tri thức của Google.

Điều chúng tôi nghĩ thực sự thú vị là cách Google thường xuyên hiển thị các tweet mới nhất của tài khoản, ngay trên đó giữa các kết quả tìm kiếm khác.

Đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp và những gì bạn đang có, đồng thời thu hút mọi người truy cập hồ sơ và theo dõi bạn để biết thêm.

Xem thêm Lời chứng thực xã hội

Yêu cầu không gian trong kết quả tìm kiếm

Điều cũng quan trọng: nội dung như băng chuyền tweet chiếm (cách) nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm! Điều này cũng xảy ra với các tài khoản xã hội thực tế: chúng cũng hiển thị. Bạn càng có nhiều khoảng trống trong các kết quả tìm kiếm hàng đầu, bạn càng đẩy các kết quả khác xuống. Nó chắc chắn làm tăng cơ hội mọi người nhấp qua bất kỳ địa điểm nào trên web!

Thêm lưu lượng truy cập vào trang web

Bây giờ bạn đã hiểu lợi ích thực tế của việc xác nhận quyền sở hữu (và tốt nhất là thường xuyên cập nhật, nhưng nhiều hơn về điều đó trong một bài đăng blog sau này) các tài khoản mạng xã hội, điều đó gắn với chiến lược SEO như thế nào? Ý tưởng khá đơn giản: nếu mọi người đang nói về bạn, trực tuyến hay ngoại tuyến, thì bạn có liên quan. Như bạn có thể biết bây giờ, đó là những gì các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm: Google muốn cung cấp cho người dùng những kết quả phù hợp nhất. Họ thích cung cấp kết quả tìm kiếm mà họ biết những người khác thấy thú vị.

Vì vậy, nếu bạn cung cấp nội dung tuyệt vời trên trang web của mình, tại sao không lan truyền nó hơn nữa bằng cách giới thiệu nó ở những nơi khác, chẳng hạn như trên Facebook? Đó là nội dung nên bạn có thể chia sẻ. Giúp mọi người khám phá bạn! Bằng cách thuyết phục mọi người nhấp vào để tìm hiểu thêm, đọc tiếp, v.v., các bài đăng trên mạng xã hội có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập vào trang web.

Xem thêm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Nhận thức về thương hiệu thông qua mạng xã hội

Thành công trên mạng xã hội cũng làm tăng nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn đang chia sẻ nội dung tuyệt vời, mọi người sẽ kết nối trải nghiệm tích cực đó với thương hiệu và trải nghiệm. Họ có thể chia sẻ nội dung hoặc thậm chí chỉ cần ‘thích’ nội dung đó. Dù bằng cách nào, họ cũng đang giúp bạn tiếp cận khán giả mới. Các thuật toán trên mạng xã hội thích nội dung mà người khác thích, chúng sẽ giúp truyền bá nội dung đó hơn nữa. Bây giờ, nếu những người mới này xem và thích nội dung, họ có thể bắt đầu theo dõi bạn! Họ sẽ biết về bạn và các sản phẩm, dịch vụ hoặc bất cứ điều gì bạn muốn họ biết.

Truyền thông xã hội và SEO

Tóm lại: chúng tôi sẽ không nói rằng chỉ việc bạn sử dụng mạng xã hội có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng. Tuy nhiên, cũng như nhiều yếu tố xếp hạng, nó có thể dẫn đến gián tiếp. Nhận thức về thương hiệu tăng lên, lưu lượng truy cập nhiều hơn, mọi người thích nội dung, tất cả những điều đó có thể giúp trang web thành công.

Vì vậy, bạn biết rằng việc sử dụng mạng xã hội cho thương hiệu có thể mang lại lợi ích. Nhưng một trong những điều khó nhất, nếu không muốn nói là khó nhất, của mạng xã hội là: bạn ‘làm gì’ trên chúng? Bạn phải chia sẻ loại nội dung nào? Bạn lập kế hoạch truyền thông xã hội cho doanh nghiệp hoặc blog của mình như thế nào? Nó sẽ mất bao nhiêu thời gian? Nó có đáng không? Chúng tôi sẽ đề cập đến việc thiết lập chiến lược truyền thông xã hội trong một bài đăng blog sắp tới, vì vậy hãy chú ý theo dõi!

Xem thêm chiến lược truyền thông mạng xã hội

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply