Cách phát triển blog cá nhân

Cách phát triển blog cá nhân

Làm thế nào để Cách phát triển blog cá nhân, nội dung trên blog cá nhân luôn đầy đủ những nội dung cần thiết. Làm thế nào để luôn luôn có những bài viết mới trên blog cá nhân. Nếu có một điều mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn cùng viết blog, đó chính là kế hoạch. Để phát triển blog cá nhân của mình, chúng tôi luôn luôn chuẩn bị không chỉ có một mà luôn tổng cộng ba kế hoạch bài viết. Ba, tại sao lại là ba. Điều này là ý kiến cá nhân của chúng tôi, có quá nhiều không? Không, đối với chúng tôi ba là vừa đủ yếu tố để thúc đẩy các bạn chăm chỉ viết bài, các bạn phải luôn lên kế hoạch để đảm bảo rằng chúng ta luôn trễ deadline, và chính điều đó là mục đích thúc đẩy viết bài. Và đây chỉ là một thói quen lập kế hoạch của chúng tôi, nếu các bạn chưa có thói quen này có thể sử dụng để tham khảo.

Các bài viết liên quan:

Tạo thói quen từ kế hoạch blog

Nếu bạn chưa có thói quen lập kế hoạch viết bài, hãy bắt đầu suy nghĩ về nó. Trước khi ngủ 30 phút hàng ngày, tôi thường suy nghĩ và lên kế hoach cụ thể về bài viết trên blog. Các bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong bước đầu lập kế hoạch, nhưng đừng lo lắng, các bạn dần sẽ quen vào lịch trình cụ thể.

Cách phát triển blog cá nhân

Vì vậy kế hoạch viết blog của chúng tôi luôn cập nhật đầy đủ cả về nội dung, lẫn số lượng. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành kế hoạch theo đúng lịch trình cụ thể: về thời gian, nội dung, nội dung liên quan… Nếu các bạn là một nhóm người viết bài, lời khuyên đặt ra là có một người chuyên lập kế hoạch cụ thể và thành viên còn lại sẽ cố gắng hoàn thành đúng deadline, và tất nhiên phải có biện pháp chế tài cụ thể.

Nếu các bạn là blog cá nhân, và viết bài riêng lẻ. Thật khó khăn để bât đầu lập kế hoạch viết bài, lúc này kiên định về lập trường chính là chìa khóa để các bạn theo đuổi mục tiêu của mình. Và hãy nhớ điều này: “Trước khi từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do bắt đầu”.

Cập nhật kế hoạch cho các bài đăng một cách liên tục?


Trong một thời gian dài, chung tôi đã viết blog bất cứ khi nào tôi muốn. Chúng tôi đã có nhiều tuần đăng bài viết hàng ngày và có tháng chỉ xuất bản một hoặc hai bài đăng. Bạn có thể tưởng tượng điều đó hiển thị trong thống kê của tôi. Khi bạn thực sự nghiêm túc về viết blog, bạn cũng nên nghiêm túc hơn trong tăng tần suất bài viết của mình. Để đạt được mục tiêu như ý, khi tôi quyết định muốn phát triển blog lớn mạnh hơn, tôi đã quyết định đăng hàng ngày. Bảy lần một tuần . Mọi chuyện diễn ra thật tốt đẹp trong hai tuần, và những tuần sau đó, chuyện gia đình đã làm tôi xao nhãng chuyện viết lách.

Vì các đối thủ của tôi luôn luôn hoạt động. Tôi quyết định viết bài đăng mỗi ngày trong tuần, vì vậy đó là thứ Hai đến thứ Sáu. Trong những ngày cuối tuần, tôi viết các bài đăng cho Thứ Hai và Thứ Ba. Ngày thứ hai tôi viết bài cho thứ năm và thứ sáu. Cứ như vậy đó là kế hoạch của tôi. Nhờ kế hoạch này mà blog của tôi đủ bài viết để có thể cạnh tranh với đối thủ.

Cách phát triển blog cá nhân

Lập kế hoạch cho một blog

Tùy vào thời gian mà mỗi cá nhân có kế hoạch cho bài viết củ thể. Có những ngày tôi có thể viết được 5 bài viết, nhưng có những ngày tôi không viết được bài viết nào. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn luôn có khoảng mười bài viết sẵn sàng được lên lịch cho những ngày nghỉ đó.

Khi viết blog hãy luôn hướng đến sự đa dạng về nội dung để luôn luôn cảm thấy viết bài không nhàm chán. Bạn có thể lên kế hoạch thứ hai viết về cảm nhận cuộc sống, thư ba viết về công nghệ, thứ tư viết về du lịch, thứ năm viết về các món ăn, và thứ sáu viết về giải trí,… sự đa dang về nội dung có thể khiến các bạn cảm thấy vui vẻ về viết bài, và nội dung cũng ko nhàm chán.

Kết luận?

Mọi lập kế hoạch blog đều mang tính cá nhân. Bạn cần tự tìm hiểu những gì bạn có kiến thức, những gì bạn chưa có và khách truy cập mong muốn ở bạn. Bạn có thể là một trong số ít nhận được hàng triệu lượt truy cập. Hoặc bạn có thể là người cập nhật bài viết hai hoặc ba lần mỗi ngày. Cách phát triển blog cá nhân trên đây chúng tôi chia sẻ chỉ là phương diện cá nhân, các bạn có thể xây dựng cách riêng của mình.

Hãy bắt đầu và lên kế hoạch cho mình, kế hoạch chính là thứ thúc đẩy chúng ta làm việc một cách nghiêm túc, và nội dung bài viết cũng tuân theo trình tự nhất đinh. Hãy bỏ ra công sức và chắc chắn bạn sẽ nhận được điều xứng đáng.

1 comment

Leave a Reply