Cách phát triển blog cá nhân

Cách phát triển blog cá nhân

Làm thế nào để Cách phát triển blog cá nhân, nội dung trên blog cá nhân luôn đầy đủ những nội dung cần thiết. 

Làm thế nào để luôn luôn có những bài viết mới trên blog cá nhân. Nếu có một điều mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn cùng viết blog, đó chính là kế hoạch.

 Để phát triển blog cá nhân của mình, chúng tôi luôn luôn chuẩn bị không chỉ có một mà luôn tổng cộng ba kế hoạch bài viết. Ba, tại sao lại là ba. Điều này là ý kiến cá nhân của chúng tôi, có quá nhiều không? 

Không, đối với chúng tôi ba là vừa đủ yếu tố để thúc đẩy các bạn chăm chỉ viết bài, các bạn phải luôn lên kế hoạch để đảm bảo rằng chúng ta luôn trễ deadline, và chính điều đó là mục đích thúc đẩy viết bài. 

Và đây chỉ là một thói quen lập kế hoạch của chúng tôi, nếu các bạn chưa có thói quen này có thể sử dụng để tham khảo.

Các bài viết liên quan:

Tạo thói quen từ kế hoạch blog

Việc thiết lập blog nhanh chóng và dễ dàng, nhưng bạn cần có kế hoạch và quy trình để duy trì một blog tuyệt vời. Để tạo một blog thành công, bạn phải suy nghĩ về lý do và cách bạn viết blog để luôn đi đúng hướng đến mục tiêu của mình.

Đặt mục tiêu cho blog của bạn

Mục tiêu và kế hoạch của bạn có thể không giống với một blogger khác. Dưới đây là một số cách bạn có thể xác định một blog thành công:

Con số: Nhiều blogger mong muốn thu hút nhiều độc giả vào blog của họ và họ xác định thành công bằng số lượng người truy cập mỗi ngày.

Nhận xét: Đối với một số blogger, sự tương tác với độc giả trong khu vực bình luận của blog là rất hài lòng. Đối với những người viết blog này, nhận được nhận xét hàng ngày hoặc trên mỗi bài đăng có thể có nghĩa là họ đã thành công.

Kết quả: Nhiều người viết blog bắt đầu viết blog của họ để hoàn thành một nhiệm vụ, chẳng hạn như gây quỹ từ thiện. Khi đạt được mục tiêu, họ biết rằng mình đã thành công!

Nếu bạn chưa có thói quen lập kế hoạch viết bài, hãy bắt đầu suy nghĩ về nó. Trước khi ngủ 30 phút hàng ngày, tôi thường suy nghĩ và lên kế hoạch cụ thể về bài viết trên blog. Các bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong bước đầu lập kế hoạch, nhưng đừng lo lắng, các bạn dần sẽ quen vào lịch trình cụ thể.

Cách phát triển blog cá nhân

Vì vậy kế hoạch viết blog của chúng tôi luôn cập nhật đầy đủ cả về nội dung, lẫn số lượng. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành kế hoạch theo đúng lịch trình cụ thể: về thời gian, nội dung, nội dung liên quan… Nếu các bạn là một nhóm người viết bài, lời khuyên đặt ra là có một người chuyên lập kế hoạch cụ thể và thành viên còn lại sẽ cố gắng hoàn thành đúng deadline, và tất nhiên phải có biện pháp chế tài cụ thể.

Nếu các bạn là blog cá nhân, và viết bài riêng lẻ. Thật khó khăn để bắt đầu lập kế hoạch viết bài, lúc này kiên định về lập trường chính là chìa khóa để các bạn theo đuổi mục tiêu của mình. Và hãy nhớ điều này: “Trước khi từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do bắt đầu”.

Cập nhật kế hoạch cho các bài đăng một cách liên tục?

Trong một thời gian dài, chúng tôi đã viết blog bất cứ khi nào tôi muốn. Chúng tôi đã có nhiều tuần đăng bài viết hàng ngày và có tháng chỉ xuất bản một hoặc hai bài đăng. 

Bạn có thể tưởng tượng điều đó hiển thị trong thống kê của tôi. Khi bạn thực sự nghiêm túc về viết blog, bạn cũng nên nghiêm túc hơn trong tăng tần suất bài viết của mình. Để đạt được mục tiêu như ý, khi tôi quyết định muốn phát triển blog lớn mạnh hơn, tôi đã quyết định đăng hàng ngày. 

Bảy lần một tuần . Mọi chuyện diễn ra thật tốt đẹp trong hai tuần, và những tuần sau đó, chuyện gia đình đã làm tôi xao nhãng chuyện viết lách.

Vì các đối thủ của tôi luôn luôn hoạt động. Tôi quyết định viết bài đăng mỗi ngày trong tuần, vì vậy đó là thứ Hai đến thứ Sáu. Trong những ngày cuối tuần, tôi viết các bài đăng cho Thứ Hai và Thứ Ba. Ngày thứ hai tôi viết bài cho thứ năm và thứ sáu. Cứ như vậy đó là kế hoạch của tôi. Nhờ kế hoạch này mà blog của tôi đủ bài viết để có thể cạnh tranh với đối thủ.

Cách phát triển blog cá nhân

Hãy cam kết viết bài mới trên blog của bạn thường xuyên. Vì mục đích có một blog không ngốn hết thời gian rảnh của bạn và vẫn được cập nhật đủ để khiến mọi người quan tâm, hãy xác định từ này thường xuyên ít nhất hai hoặc ba lần một tuần. 

(Nếu bạn muốn viết blog thường xuyên hơn, hãy tiếp tục.) Số lượng cập nhật này tạo ra sự cân bằng tốt cho hầu hết các blog.

Cách phát triển blog cá nhân

Nhiều người viết blog sử dụng một mẹo nhỏ để tính toán những khoảng thời gian người viết bị chặn hoặc khi họ đi nghỉ: Họ viết bài trước thời hạn và sau đó lưu lại để dùng sau. 

Một số phần mềm blog thậm chí còn cho phép bạn lên lịch ngày và giờ để bài đăng xuất hiện trực tuyến, giúp bạn có thể giải trí cho người đọc ngay cả khi bạn đang đi nghỉ.

Nhịp độ bản thân cũng rất quan trọng. 

Trong những ngày đầu tiên có blog, các bài viết trôi chảy tự do và dễ dàng, nhưng sau một vài tháng, bạn có thể cảm thấy khó sáng tạo.

Viết tốt

Cách phát triển blog cá nhân

Các blog được viết tốt và viết đúng chính tả cũng có khả năng được đọc (có lẽ nhiều hơn) như những blog không có. Bạn có thể phát triển một cách viết thân thiện, cá nhân mà không mất liên lạc với từ điển.

Đối với một blog chuyên nghiệp, thậm chí đừng cân nhắc việc viết mà không chú ý đến chính tả và ngữ pháp.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là suy nghĩ thông qua bài viết của bạn và xem xét người đọc của bạn. 

Hãy dành thời gian để luyện tập và phát triển giọng nói có vẻ cá nhân và có tính đối thoại trong khi vẫn đủ tiêu chuẩn để trở thành một bài viết hay, hấp dẫn. 

Đừng để phong cách trò chuyện của blog đánh lừa bạn – những người viết blog giỏi nhất dành nhiều thời gian để viết một bài đăng blog thông thường như họ viết một bản ghi nhớ công việc.

Lập kế hoạch cho một blog

Cách phát triển blog cá nhân

Tùy vào thời gian mà mỗi cá nhân có kế hoạch cho bài viết củ thể. Có những ngày tôi có thể viết được 5 bài viết, nhưng có những ngày tôi không viết được bài viết nào. Vì vậy, lý tưởng nhất là bạn luôn có khoảng mười bài viết sẵn sàng được lên lịch cho những ngày nghỉ đó.

Khi viết blog hãy luôn hướng đến sự đa dạng về nội dung để luôn luôn cảm thấy viết bài không nhàm chán. Bạn có thể lên kế hoạch thứ hai viết về cảm nhận cuộc sống, thư ba viết về công nghệ, thứ tư viết về du lịch, thứ năm viết về các món ăn, và thứ sáu viết về giải trí,… sự đa dang về nội dung có thể khiến các bạn cảm thấy vui vẻ về viết bài, và nội dung cũng ko nhàm chán.

Xem thêm các thành phần thiết yếu của tiếp thị đa kênh

Tương tác với độc giả của bạn

Cách phát triển blog cá nhân

Nhận xét là những gì làm cho blog khác với một trang Web; cơ hội để tương tác và trò chuyện với người tạo ra một trang Web và với những độc giả khác gần như là duy nhất đối với các blog.

Khách truy cập vào blog có thể để lại nhận xét trên mỗi bài đăng. Đôi khi nhận xét đó là phản ứng với những gì họ đọc; đôi khi đó là một gợi ý hoặc câu hỏi.

Các bài đăng trên blog thường bao gồm một liên kết ngay bên dưới mỗi bài đăng cho biết có bao nhiêu bình luận đã được để lại. 

Nhấp vào liên kết này sẽ đưa bạn đến một trang hiển thị bài đăng, bất kỳ nhận xét nào đã được thêm vào và một biểu mẫu bạn có thể sử dụng để để lại nhận xét của riêng mình.

Sau khi một nhận xét được đưa ra, nó sẽ xuất hiện trong khu vực nhận xét, thường được gắn nhãn với tên của người viết nhận xét, cùng với ngày và giờ nhận xét được để lại. Không phải mọi blog đều cho phép bình luận.

Luôn bật bình luận trong blog của bạn. Đây là một cách dễ dàng để thu hút khán giả vào chủ đề của bạn và nhận được phản hồi có giá trị về những gì bạn đang làm với blog của mình.

Kết luận?

Cách phát triển blog cá nhân

Mọi lập kế hoạch blog đều mang tính cá nhân. Bạn cần tự tìm hiểu những gì bạn có kiến thức, những gì bạn chưa có và khách truy cập mong muốn ở bạn. 

Bạn có thể là một trong số ít nhận được hàng triệu lượt truy cập. Hoặc bạn có thể là người cập nhật bài viết hai hoặc ba lần mỗi ngày. Cách phát triển blog cá nhân trên đây chúng tôi chia sẻ chỉ là phương diện cá nhân, các bạn có thể xây dựng cách riêng của mình.

Hãy bắt đầu và lên kế hoạch cho mình, kế hoạch chính là thứ thúc đẩy chúng ta làm việc một cách nghiêm túc, và nội dung bài viết cũng tuân theo trình tự nhất đinh. Hãy bỏ ra công sức và chắc chắn bạn sẽ nhận được điều xứng đáng.

1 comment

Leave a Reply