Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Rate this post

Các tài nguyên hữu ích thu hút các liên kết mạnh mẽ. Đây là cách bạn có thể tạo các trung tâm tài nguyên hữu ích thu hút các liên kết thúc đẩy lưu lượng truy cập và thứ hạng.

Xây dựng liên kết có một đoạn rap tệ. Nhiều đến nỗi nhiều người đã cố gắng tái xây dựng liên kết thương hiệu là “ kiếm tiền từ liên kết ”.

Tuy nhiên, miễn là các liên kết vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất , thì bất kỳ ai thực hành SEO đều có nghĩa vụ tham gia vào việc xây dựng liên kết. Cụ thể: xây dựng liên kết tuân theo Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Bởi vì việc xây dựng liên kết rất khó và cần có các liên kết để đạt được vị trí hàng đầu của SERP, nên có một thị trường chợ đen rất lớn. Phần lớn trong số đó là trắng trợn, bao gồm các email spam cung cấp các bài đăng của khách trên các trang web có thẩm quyền dường như đáng tin cậy.

Bạn cũng có các trang web chứa đầy menu các gói liên kết có sẵn cho bất kỳ ai có tài khoản PayPal. Mạng lưới blog riêng (PBNs) là con cưng của các diễn đàn mũ đen và các nhóm Facebook.

Các bài viết liên quan:

Vấn đề là như thế này. Nhân viên của Google cũng nhận được những email đó. Các thành viên của nhóm spam Google cũng là thành viên của các diễn đàn mũ đen và nhóm Facebook. Những người đánh giá chất lượng của Google tình cờ gặp các trang web bán liên kết thường xuyên.

Chỉ vì những lý do đó, gian lận liên kết không có ý nghĩa gì và bất kỳ ai tham gia vào các hoạt động đó có thể chỉ cần một liên kết là có thể vấp phải thuật toán Penguin hoặc thực hiện một thao tác thủ công .

Trừ khi bạn có một trang web ghi, nếu không thì nó không đáng.

Điều đó nói rằng, không có ích gì khi làm cho việc xây dựng liên kết khó hơn mức cần thiết.

Sau khi thực hiện mọi loại xây dựng liên kết có thể tưởng tượng, có một phương pháp luôn hoạt động tốt hơn tất cả các phương pháp khác:

Tạo Trung tâm tài nguyên và đưa nó vào các trang tài nguyên hữu ích.

Xem thêm xây dựng liên kết cho SEO: hướng dẫn đầy đủ

Trung tâm tài nguyên & Trang tài nguyên là gì?

Vì mục đích làm rõ:

 • Một Trung tâm Tài nguyên thực chất là một trang đích trang / category gồm các liên kết trỏ đến các trang tài nguyên. Thay vì chỉ có một trang liên kết đơn thuần, tốt nhất bạn nên kết hợp:
  • Hình ảnh.
  • Định dạng văn bản đa dạng (dấu đầu dòng, danh sách được đánh số và đoạn văn ngắn).
  • Các tiêu đề phụ để chia nhỏ trang để dễ đọc và quét.
 • Một trang tài nguyên là một phần của một nhóm các bài viết hay hướng dẫn hữu ích và thông tin được tại chỗ liên quan đến một trang web.

Các loại trang tài nguyên

 • Đã thử và Đúng – Những trang này là những người chiến thắng đã được chứng minh nằm trên các trang web của đối thủ cạnh tranh.
 • Mới mẻ và táo bạo – Nội dung này được thiết kế để đưa bạn vào lợi thế hàng đầu về những gì đang xảy ra trong thị trường ngách của bạn.

Các trung tâm tài nguyên tốt nhất kết hợp các yếu tố của cả hai.

Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn là duy nhất và gia tăng giá trị ngoài những gì có sẵn ở nơi khác. Nó cũng làm tăng cơ hội được tìm thấy cho các truy vấn tìm kiếm duy nhất.

Bắt đầu

Tốt nhất bạn nên bắt đầu với nội dung đã được thử nghiệm và đúng sự thật. Nội dung đã chứng minh khả năng thu hút liên kết.

Nhiệm vụ của bạn là xác định nội dung xứng đáng với liên kết , sau đó cải thiện nội dung đó. Điều này đặc biệt hiệu quả đối với các trang web B2B, không sexy; theo truyền thống là một trong những cách khó thu hút liên kết nhất .

Công ty đối diện với văn phòng của tôi đào tạo các cá nhân để trở thành tài xế lái xe buýt và xe tải thương mại. Họ không phải là một trong những khách hàng trả tiền của tôi, nhưng họ sẽ nhận được một số tư vấn miễn phí ngay hôm nay, vì họ đại diện cho hình ảnh thu nhỏ của một doanh nghiệp không sexy (mặc dù là B2C).

Trường CDL thực sự có thể được hưởng lợi từ việc có một trung tâm tài nguyên tốt trên trang web của họ. Điểm bắt đầu sẽ là tìm kiếm CDL và xem những gì Google gợi ý.

Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Xem thêm tại sao liên kết lại quan trọng đối với SEO

Tiếp theo, chuyển sang các tìm kiếm có liên quan như:

Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Sau đó, tiếp tục với nhiều tìm kiếm hơn có liên quan đến “Bằng lái xe thương mại”, “Trường dạy lái xe tải”, “Vận tải đường bộ”, v.v. Người ta cũng có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để được trợ giúp trong việc phát triển ý tưởng chủ đề.

Sau khi tìm các chủ đề phổ biến, đã đến lúc tìm nội dung có thể liên kết phù hợp với các chủ đề đó.

Công cụ tôi chọn để khám phá nội dung là Ahrefs Content Explorer. (Có một số công cụ trên thị trường có chức năng tương tự.)

Khi nhập cụm từ tìm kiếm “cấp phép cdl”, kết quả đầu tiên hiển thị các liên kết từ 502 tên miền giới thiệu.

Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Đó là rất nhiều tên miền liên kết và chủ đề này có vẻ như nó có tiềm năng mạnh mẽ để thu hút các liên kết. Việc tạo một trang như thế này rất đáng được xem xét đối với Trung tâm Tài nguyên Trường CDL.

Bước tiếp theo là lặp lại quy trình này từng cụm từ cho đến khi có một trung tâm tài nguyên mạnh mẽ chứa đầy nam châm liên kết cho nội dung.

Bạn đọc nên tìm hiểu  200 tiêu chí xếp hạng của Google: danh sách đầy đủ(2021)

Vượt ra ngoài sự cố gắng & Sự thật

Ngoài những nội dung đã thử và đúng, bạn nên có nội dung mới và táo bạo.

Một nơi tốt để khai thác nội dung mới là Google Trends . Tìm kiếm “Giấy phép Lái ​​xe Thương mại” sẽ đưa ra các chủ đề và truy vấn liên quan sau đây.

Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Nếu tôi thấy một xu hướng mạnh mẽ, tôi không lo lắng về khả năng thu hút liên kết của nội dung. Tiềm năng thu hút các liên kết có thể tăng hoặc không khi quan tâm đến chủ đề.

Dù bằng cách nào, nội dung vẫn tăng thêm giá trị cho trung tâm tài nguyên bằng cách cung cấp thông tin mà công chúng đã thể hiện sự quan tâm.

Xây dựng liên kết

Điểm khởi đầu tự nhiên là khai thác các liên kết trỏ đến nội dung gốc đã được thử và đúng. Có một số công cụ miễn phí và trả phí có khả năng làm việc này.

Mỗi công cụ liên kết đều chạy bot của riêng chúng và cung cấp thông tin liên kết khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên lấy dữ liệu liên kết từ nhiều nguồn.

Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Nguồn tốt nhất tiếp theo cho các liên kết?

Các trang tài nguyên!

Các trang tài nguyên tốt có xu hướng liên kết với các trang tài nguyên tốt khác. Sử dụng Toán tử Tìm kiếm Nâng cao để giúp tìm các trang tài nguyên trên các trang có liên quan. Hai mục yêu thích của tôi là:

 • “Keyword” site: .org intitle: ”links” -inurl: pdf -inurl: ppt -inurl: doc
 • “Keyword” site: .org intitle: ”resources” -inurl: pdf -inurl: ppt -inurl: doc
Cách Nhận Liên kết ngược với Trang Tài nguyên & Liên kết

Xem thêm seo black hat: kỹ thuật 2021

Người ta có thể lấy liên kết từ cảnh sát bang Kentucky không? Có lẽ. Nó phụ thuộc vào chất lượng của tài nguyên cũng như độ tin cậy của toàn bộ trang web.

Tiếp cận email

Quy tắc số một: Không bao giờ gửi yêu cầu liên kết theo mẫu. Tỷ lệ chuyển đổi cho các yêu cầu liên kết nổi tiếng là thấp.

Nếu bạn muốn thành công, cần phải có một số mức độ cá nhân hóa trong mọi yêu cầu .

Cách chứng minh bạn là con người chứ không phải bot:

 • Đọc trang web: Có cơ hội thực tế để nhận được một liên kết không? Nếu không, đừng bận tâm.
 • Sử dụng tài khoản email đáng tin cậy: Không phải Gmail. Điều này giúp tách bạn khỏi những kẻ gửi thư rác.
 • Chú ý đến dòng Chủ đề của bạn: Một số quản trị viên web yêu cầu một chủ đề cụ thể được sử dụng cho các yêu cầu liên kết.
 • Tìm tên người phù hợp: Bất cứ khi nào có thể, hãy bắt đầu email của bạn bằng cách gửi địa chỉ chủ sở hữu trang web bằng tên

Hãy rõ ràng về những gì bạn đang yêu cầu.

 • Giải thích lý do tại sao bạn gửi email.
 • Nêu rõ URL mà bạn đang yêu cầu để lấy liên kết.
  • Cung cấp một lý do chính đáng để liên kết với bạn.
  • Kiểm tra các trang tài nguyên để tìm các liên kết bị hỏng . Nếu bạn có một trang thay thế phù hợp, đó là lý do chính đáng để liên kết.
 • Bao gồm URL mà bạn muốn quản trị viên web cung cấp liên kết đến.

Cho người nhận email thấy rằng bạn đã đầu tư thời gian tìm hiểu về trang web của họ. Điều này có thể cung cấp thêm động lực để họ liên kết đến trang web của bạn.

Mang đi

Trung tâm tài nguyên cung cấp một nền tảng hoàn hảo cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung nào. Ngoài việc cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, họ còn có thêm lợi ích khi cung cấp Googlebot.

Các tài nguyên hữu ích thu hút các liên kết mạnh mẽ. Sự kết hợp của nội dung chất lượng và các liên kết có giá trị cao thúc đẩy xếp hạng không phải trả tiền và cuối cùng là lưu lượng truy cập.

Xem thêm cách tạo nội dung có giá trị liên kết

Tóm lược

Khung thời gian: Đang diễn ra bắt đầu từ Tháng 1 hoặc Tháng 2

Kết quả được phát hiện: 3-12 tháng

Số lần tiếp cận email trung bình trên mỗi trình tạo liên kết:

 • 50-60 tiếp cận một ngày với những khách hàng tiềm năng mới
 • 5-6 lần theo dõi để “đóng” trên các liên kết

Công cụ:

 • BuzzStream
 • Ahrefs
 • Tìm kiếm của Google

Lợi ích của Xây dựng Liên kết với Tài nguyên:

 • Bạn sẽ kiếm được các liên kết “thực” – trái ngược với việc mua các liên kết được tài trợ hoặc trả tiền.
 • Bạn có cơ hội ghi điểm các liên kết từ các trang web có liên quan đến chủ đề hoặc chủ đề của riêng bạn; nhận được các liên kết có liên quan cao.
 • Bởi vì các trang web liên kết đến bạn có liên quan, họ có cơ hội gửi lưu lượng truy cập trực tiếp tốt.
 • Họ thậm chí có thể giúp bạn trong SERPs.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Leave a Reply