Cách mua hosting cho website

Cách mua hosting cho website

Rate this post

Bạn đang từng bước xây dựng website, bạn đang muốn thay đổi nền tảng kinh doanh từ truyền thống sang online. Website chính là giải pháp của bạn, Làm thế nào để có một website giới thiệu công ty, bán hàng thương mại điện tử? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức cơ bản nhất- Hosting?

Thế nào là Hosting ?

Cách mua hosting cho website

Đây là nơi lưu trữ dữ liệu trực tuyến, dịch vụ chia sẻ và cũng là không gian trên máy chủ đã cài đặt các dịch vụ Internet như World Wide Web (www), truyền tệp hoặc Mail… Nhờ Hosting, nội dung trên trang web hoặc dữ liệu của bạn có thể được chứa.

Nói cách khác, hosting giống như một mảnh đất để bạn xây dựng ngôi nhà của mình – chính là trang web của bạn. Tại vùng đất này, bạn có thể đặt các trang web của mình, thêm tên miền, tải ảnh và video lên nhờ WordPress.

Các bài viết liên quan:

Các loại Hosting?

Trước khi quyết định mua host, bạn cần hiểu rõ khái niệm về 3 loại hosting sau:

  • Máy chủ riêng: Khi thuê loại máy chủ riêng này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Do đó, hosting này dành cho những website có lượng truy cập cực cao. Nếu bạn mới tạo web thì việc mua Dedicated Server là không cần thiết vì nó khá đắt.
  • Máy chủ riêng ảo (VPS): Đây cũng là một máy chủ riêng nhưng được tạo ra bởi một máy chủ vật lý. Loại host này phù hợp với các trang web và blog có lượng truy cập từ khoảng 8000-100,000 lượt click / ngày.
  • Shared Hosting: Gói này được tạo và thiết lập bởi VPS hoặc Máy chủ chuyên dụng và đã được cài đặt các ứng dụng cần thiết để tạo một trang web. Phần lớn người dùng sử dụng gói hosting này vì nó dễ sử dụng và giá cả khá hợp lý. Chúng tôi đã so sánh toàn diện giữa shared hosting và chuyên dụng.

Làm thế nào để mua Hosting?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ miễn phí để được trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, mọi thứ đều có điểm mạnh và hạn chế. Gói trả phí sẽ tiện lợi hơn vì không chứa quảng cáo và có nhiều tính năng thú vị hơn. Nếu bạn muốn dùng thử các dịch vụ lưu trữ miễn. Trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng hosting trả phí thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết này.

Có cần thiết phải mua hosting không? Câu trả lời là Có bởi vì không cần lưu trữ, tất cả dữ liệu trong web của bạn chỉ có sẵn cho bạn. Vì vậy, có một gói lưu trữ là điều cần thiết.

Cách mua hosting cho website

Chúng ta cần lưu ý điều gì khi mua host?

Giá bán

Các gói chia sẻ lưu trữ hiện có giá trung bình từ $ 4 – $ 10 / tháng. Đôi khi, các nhà cung cấp đưa ra các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá, vì vậy bạn nên tận dụng điều này. Nên thuê hosting 1 năm vì phí thường rẻ hơn nhiều so với gói 3 hoặc 6 tháng.

Miền

Đối với những tên miền có phần mở rộng như .com, .net, .org thì mức phí khoảng $ 10- $ 15 / năm. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ là bạn không nên mua tên miền trước khi mua host. Vì hầu hết các nhà cung cấp hosting đều tặng tên miền miễn phí khi khách hàng đăng ký gói hosting ít nhất 1 năm. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để tiết kiệm $ 15.

Dịch vụ lưu trữ được quản lý

Dịch vụ này lưu trữ mọi thứ liên quan đến WordPress. Chúng tôi biết rằng việc quản lý WordPress không hề đơn giản. Dịch vụ Managed Hosting sẽ giúp bạn quản lý mọi thứ như plugin hay cache… để bạn có thêm thời gian làm các công việc khác.

Dịch vụ này được cập nhật liên tục, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc cập nhật blog / website của mình. Bên cạnh đó, tốc độ tối ưu nhanh chóng. Có dịch vụ backup hàng ngày nên bạn không cần sợ mất dữ liệu khi gặp sự cố. Ngoài ra, đội ngũ hỗ trợ của dịch vụ này cũng rất chuyên nghiệp. Họ hiểu những vấn đề mà khách hàng thường gặp phải và tính bảo mật cũng cực kỳ cao . Do đó, gói này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Vì có nhiều ưu điểm nên giá dịch vụ này khá đắt, có thể từ $ 30 đến vài trăm đô la mỗi tháng. Các gói cơ bản thường có giá $ 20 / tháng và số lượng người truy cập bị giới hạn. Nếu bạn vượt quá giới hạn đó, bạn sẽ phải trả thêm tiền. Ngoài ra, bạn sẽ có ít quyền kiểm soát hơn trên trang web của mình vì mọi thứ đều do nhà cung cấp dịch vụ đảm nhận. Bạn vẫn có thể làm những việc cơ bản khác ngoại trừ cập nhật plugin Cache hoặc WordPress…

Các bài viết liên quan:

Cách mua hosting cho website từ bluehost.com

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách mua Hosting từ bluehost.com.

Cách mua hosting cho website

Bước 1: Chọn gói đăng ký

Các gói có sẵn: Basic, Plus, Choice Plus và Pro

Trước hết, hãy nhấp vào Bắt đầu và sau đó bạn sẽ thấy các gói khác nhau.

Hãy cùng xem tính năng của từng gói để chọn cho mình loại phù hợp nhất. Trong ví dụ này, chúng tôi đã chọn gói Cơ bản. Bạn có thể chọn tạo một miền miễn phí mới hoặc sử dụng một miền hiện có. Nếu bạn chọn domain riêng, bạn cần thay đổi máy chủ định danh tại công ty đăng ký domain thành NS1. Bluehost .com; NS2. Bluehost .com.

Bước 2: Chọn tên miền và hoàn tất các thủ tục đăng ký

Tạo một miền mới hay sử dụng một miền hiện có? 

Tuỳ bạn!

Để làm cho nó đơn giản, đặc biệt là khi bạn là một người mới, hãy tạo một tên miền mới. Trong ví dụ này, chúng tôi chọn gretathemes.com và sau đó nhấp vào Tiếp theo.

Cách mua hosting cho website

Tiếp theo, hãy điền chính xác thông tin cá nhân của bạn, đặc biệt là địa chỉ email vì thông tin đăng nhập và hosting sẽ được gửi vào mail của bạn.

Sau khi cuộn xuống, bạn sẽ thấy thông tin về gói host của mình với các mức giá khác nhau cho 12 tháng, 24 tháng và 36 tháng.

Cách mua hosting cho website
Cách mua hosting cho website

Cuối cùng, nhập thông tin thanh toán của bạn và đánh dấu để đồng ý với các điều khoản của Bluehost. Trước khi Gửi, hãy nhớ kiểm tra kỹ tất cả các thông tin.

Cách mua hosting cho website

Sau khi Gửi, bạn sẽ thấy một trang quảng cáo và tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào “không, cảm ơn” và một trang xác nhận khác sẽ xuất hiện.

Cách mua hosting cho website

Bước 3: Tạo mật khẩu và hoàn thành các bước đăng nhập

Cách mua hosting cho website

Sau khi nhấp vào “Không, cảm ơn” , máy chủ sẽ hiển thị một trang mới để chúc mừng giao dịch của bạn thành công. Bạn cần tiếp tục tạo mật khẩu đăng nhập bằng cách nhấp vào ô “Tạo mật khẩu”, đặt mật khẩu theo ý muốn và nhấp “Tiếp theo”.

Xem thêm Kiểm toán nội dung(Content audit)

Sau đó, quay lại hộp thư đến của bạn và mở email xác nhận cho tài khoản và mật khẩu của bạn cho trang web lưu trữ mà bạn vừa tạo. Bây giờ, hãy quay lại Bluehost, nhấp vào Đăng nhập và nhập tên miền hoặc tên người dùng của bạn cùng với mật khẩu vào hộp đăng nhập.

Cách mua hosting cho website

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được dẫn đến trang Bluehost Dashboard cho WordPress của riêng bạn. Bạn cũng đã mua xong Hosting và tên miền!

Phần kết luận

Tóm lại, trước khi quyết định mua host, bạn nên xem lại website, chiến lược phát triển trong tương lai, phí và Datacenter cũng như dịch vụ hỗ trợ khách hàng… để chọn được host phù hợp, chất lượng cao. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến việc mua hosting WordPress.

Bài viết gợi ý về hướng dẫn sử dụng wordpress

Leave a Reply