Rate this post

Cách loại bỏ virus trên điện thoại và đồ điện 

Coronavirus có thể khiến bạn muốn nhúng mọi thứ vào thùng thuốc tẩy, nhưng trước khi bạn đi theo con đường đó, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để làm cho các thiết bị của bạn trở nên rạng rỡ. Ôm lấy mầm bên trong của bạn và bắt đầu chà.

COVID-19 có thể bạn đã biết bạn chạm vào mặt mình bao nhiêu lần một ngày, nhưng còn bao nhiêu lần một ngày bạn chạm vào điện thoại và các thiết bị khác?

Bạn có thể muốn nhúng mọi thứ vào thùng thuốc tẩy, nhưng trước khi đi theo con đường đó, hãy lấy một ít vải sợi nhỏ, tăm bông, nước cất, cồn isopropyl và xà phòng rửa bát và đọc hướng dẫn của chúng tôi để làm cho các thiết bị của bạn trở nên sáng bóng — sau khi bạn rút phích cắm hoặc tất nhiên là tắt. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khử trùng thiết bị của bạn và tổng vệ sinh mọi thứ khác.

Các bài viết khác:

Cách làm sạch điện thoại hoặc máy tính bảng

Điện thoại và máy tính bảng có lớp phủ oleophobic (chống dấu vân tay) có thể bị bong ra, vì vậy các nhà sản xuất thường khuyên bạn nên lau chúng bằng nước cất và một miếng vải sợi nhỏ vừa phải, sau đó sử dụng tăm bông để làm sạch xung quanh các kẽ hở, như các cạnh của màn hình và nút.

Nhưng một đại dịch toàn cầu không phải là lúc để chú ý đến các cảnh báo của nhà sản xuất. Trên thực tế, vào tháng 3, Apple đã sửa đổi nguyên tắc “Cách làm sạch các sản phẩm Apple của bạn” để xác nhận việc sử dụng “khăn lau cồn isopropyl 70% hoặc Khăn lau khử trùng bằng Clorox”. Theo Cupertino, “bạn có thể nhẹ nhàng lau các bề mặt cứng, không xốp của sản phẩm Apple của mình, chẳng hạn như màn hình, bàn phím hoặc các bề mặt bên ngoài khác. Không sử dụng chất tẩy trắng. Tránh để hơi ẩm trong bất kỳ khe hở nào và không làm chìm Sản phẩm của Apple trong bất kỳ chất tẩy rửa nào. Tránh để tiếp xúc với các mảnh vải có dính cát hoặc bụi vì sẽ làm trầy xước”

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ Khăn lau Khử trùng Clorox nào, hãy lấy một ít cồn isopropyl 99%, nước cất, bình xịt và vải sợi nhỏ dùng một lần. Trộn một dung dịch có 70% cồn và 30% nước rồi cho vào bình xịt. Sau đó, tháo mọi ốp lưng khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, thấm dung dịch vào miếng vải và lau kỹ điện thoại của bạn. Không sử dụng lại vải.

Nếu bạn lo lắng về màn hình của mình, hãy dán một tấm bảo vệ màn hình bằng kính cường lực để không làm hỏng màn hình thực tế. Mặc dù nó cũng có khả năng được xử lý bằng một lớp phủ, nhưng ít nhất nó có thể dễ dàng thay thế và sẽ không gây hư hỏng cho chính thiết bị.

Trước khi bạn đeo lại vỏ máy, hãy trải qua dung dịch và một miếng vải rồi để khô hoàn toàn. Sau đó, hãy chắc chắn để rửa tay của bạn, hoặc tất cả các công việc dọn dẹp của bạn sẽ không có gì.

Nếu bạn chỉ lo lắng về bụi bẩn chứ không phải vi trùng, bạn có thể sử dụng khăn lau như Care Touch Lens Cleaning Wipes.

Cách làm sạch tai nghe và tai nghe

Tai nghe và tai nghe của bạn là một trong những thứ gần gũi nhất với bạn. Ngoài việc được bao phủ bởi mồ hôi và sáp (thô thiển, nhưng là sự thật), chúng có thể khiến bạn đi làm đầy vi trùng.

Khuyến nghị chung cho các tai nghe over-the-ear là bọc chúng bằng một miếng vải sợi nhỏ được làm ẩm với một ít nước. AirPods và các thiết bị đa năng khác không có eartip chỉ được làm sạch bằng vải sợi nhỏ. Để loại bỏ sáp và bụi bám trên tai nghe và tai nghe, bạn có thể lấy một chút bột bả kết dính, lăn một chút thành quả bóng và nhanh chóng và nhẹ nhàng ấn và loại bỏ cặn bẩn khỏi bất kỳ bộ phận nào của lưới tản nhiệt.

Tuy nhiên, một lần nữa, đây không phải là những thời điểm bình thường, vì vậy nếu bạn muốn khử vi trùng, hãy lấy cùng một dung dịch bạn đã làm cho điện thoại của mình, xịt lên một trong những miếng vải sợi nhỏ dùng một lần đó và lau toàn bộ bề mặt. Điều này cũng xảy ra với tai nghe over-the-ear.

Đối với tai nghe, hãy tháo đầu tai nghe ra và tráng qua một ít nước và một chút xà phòng vào một miếng vải sợi nhỏ. Rửa sạch chúng bằng nước. Bạn có thể làm sạch các bộ phận lưới tản nhiệt của tai nghe bằng cách chấm một ít bột bả vào chúng. Đối với phần thân của tai nghe, nếu bạn không lo lắng về vi trùng (biểu tượng cảm xúc về mắt), hãy lau chúng bằng vải sợi nhỏ. Nhưng điều hợp lý cần làm là xịt một miếng vải sợi nhỏ dùng một lần với dung dịch cồn và nước và sử dụng nó.

Đừng quên vượt qua bất kỳ sợi dây nào nếu bạn vẫn đang sống cuộc sống đó.

Cách vệ sinh máy tính xách tay

Bởi vì máy tính xách tay của bạn di chuyển, nó có rất nhiều cơ hội để chọn các ký tự không ngon. Lật ngược máy tính xách tay của bạn và (nhẹ nhàng) lắc bàn phím để loại bỏ những kẻ xâm lược lớn nhất và rõ ràng nhất: bụi bẩn và các mảnh vụn. Sau đó, lấy một lon bụi lau bằng khí nén và cho nổ nó.

Bây giờ hãy chắc chắn rằng máy tính xách tay của bạn không chỉ được rút phích cắm mà còn pin đã được tháo ra. Làm ẩm nhẹ một miếng vải lau sợi nhỏ và lau qua tất cả các bề mặt nhựa hoặc kim loại.

Để làm sạch màn hình LCD, hãy sử dụng sản phẩm được thiết kế riêng cho công việc, cùng với vải sợi nhỏ để ngăn những vệt đó mà các chất tẩy rửa khác có thể để lại. Đối với màn hình cảm ứng, sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa kính được thoa lên một miếng vải sợi nhỏ. Nếu bạn muốn có giải pháp một lần vuốt, hãy thử Khăn lau Máy tính xách tay và Máy tính bảng 3M.

Cách làm sạch máy tính để bàn

Màn hình máy tính của bạn có thể là cửa sổ dẫn đến thế giới của bạn, nhưng nó không phải là cửa sổ thực tế, vì vậy không có Windex. Thay vào đó, hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ được làm ẩm bằng nước cất hoặc chất tẩy rửa màn hình, nếu bạn có màn hình LCD. Nếu bạn có màn hình cảm ứng, hãy lau sạch bằng vải sợi nhỏ; Đối với các vết ố, trước tiên chỉ sử dụng nước hoặc chất tẩy rửa kính lên miếng vải để loại bỏ chúng.

Đối với các phần nhựa bao quanh màn hình, hãy dùng nước lau cửa sổ hoặc chỉ sử dụng nước. Điều này cũng xảy ra với tháp của bạn. Chỉ cần lau qua tất cả các bề mặt bằng một miếng vải và nước, chất tẩy rửa đa năng hoặc hỗn hợp gồm một nửa cồn isopropyl và một nửa nước.

Rất có thể bạn đã có thói quen khó chịu là ăn qua bàn phím của mình và đến lượt bàn phím của bạn lại nhặt được một số mảnh vụn. Lắc bàn phím của bạn qua thùng rác và lấy một lon khí nén để loại bỏ những thứ ẩn dưới các phím. Sau đó lấy khăn ẩm lau lại các phím. Dùng tăm bông để luồn vào bên trong các kẽ hở. Nếu bàn phím của bạn đặc biệt bẩn, hãy pha dung dịch với một nửa cồn isoporopyl và một nửa nước, sau đó sử dụng dung dịch này trên vải và tăm bông.

Con chuột của bạn dành cả ngày để lướt trên bàn của bạn và nó có thể theo dõi rất nhiều bụi bẩn. Sử dụng cùng một dung dịch cồn và nước, chấm vào tăm bông rồi thoa lên chân chuột và qua bất kỳ vết nứt, kẽ hở nào. Sau đó lấy một miếng vải nhúng vào dung dịch và quấn lên thân chuột và dây.

Cách vệ sinh TV màn hình phẳng một cách an toàn

Khi đang thực hiện phần còn lại của việc lau dọn, bạn có thể dừng lại trước ti vi, dùng nước lau kính, lau sạch và tiếp tục. Theo lời của hàng triệu tiêu đề: bạn đang làm sai.

Chất tẩy rửa kính có thể ăn mòn và nhiều màn hình tivi có lớp phủ chống phản chiếu rất nhạy cảm với các hóa chất trong đó. Để làm sạch màn hình đúng cách, hãy thấm nước vào một miếng vải sợi nhỏ và nhẹ nhàng đi khắp bề mặt của nó.

Đừng quên làm sạch điều khiển từ xa của bạn. Chúng có thể là những đống hỗn độn đầy vụn, nhòe nhoẹt. Tháo pin ra khỏi điều khiển từ xa, lắc cho bong hết các mảnh vụn, sau đó thổi các nút bằng một chút khí nén. Sau đó, thoa hỗn hợp gồm một phần nước với một phần cồn isopropyl lên bề mặt bằng vải sợi nhỏ. Nhúng tăm bông vào dung dịch và vuốt quanh tất cả các nút.

Cách vệ sinh loa thông minh

Một thành viên trong gia đình đang ở trong nhà bếp, phòng khách và có thể cả phòng ngủ của bạn không tắm mỗi ngày, và đã đến lúc hai bạn nói chuyện về điều đó. Các loa thông minh như Amazon Echo, Apple HomePod và Google Home chắc chắn có thể sử dụng một số cải tiến mới.

Đối với các thiết bị có màn hình, như Google Nest Hub và Amazon Echo Show 8, bạn có thể lau màn hình bằng khăn lau màn hình và các bộ phận được bao phủ bằng vải bằng vải sợi nhỏ đơn giản. Nếu vải có vết bẩn, hãy làm ẩm một chút vải sợi nhỏ và vò qua. (Điều này tương tự như lời khuyên mà Apple đưa ra nếu HomePod để lại một vòng trắng trên bề mặt gỗ, vì điều này rất dễ xảy ra.)

Đối với các thiết bị hoàn toàn bằng nhựa như Amazon Echos thế hệ cũ, bạn có thể sử dụng một miếng vải sợi nhỏ hơi ẩm trên bề mặt. Nếu các tấm lưới trông có vẻ sần sùi, hãy chấm chúng với một ít Blu-Tack trước.

Cách làm sạch Bảng điều khiển trò chơi và Bộ điều khiển

Điểm thấp của bạn có thể là do bộ điều khiển hoặc bảng điều khiển trò chơi được trang bị sẵn. Đó là một tin tốt. Tin xấu là bảng điều khiển và bộ điều khiển trò chơi có thể trở nên đặc biệt khó chịu.

Đầu tiên, lau sạch bàn điều khiển bằng vải sợi nhỏ khô hoặc khăn lau bụi Swiffer. Sau đó, dùng vải sợi nhỏ và một ít nước lọc qua nó. Nhúng tăm bông vào nước và luồn tăm qua bất kỳ kẽ hở nào — chứ không phải bất kỳ vết cắt nào.

Đối với bộ điều khiển, pha một hỗn hợp gồm một phần nước với một phần cồn isopropyl và đắp lên vải sợi nhỏ. Lau kỹ bộ điều khiển. Nhúng tăm bông vào dung dịch và vuốt quanh các nút và các kẽ hở. Bởi vì bạn xử lý bộ điều khiển thường xuyên, nên duy trì bằng một số khăn lau là một ý tưởng hay sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc sau này và sẽ giảm thiểu vi trùng và sự thô lỗ.

Cách làm sạch Máy theo dõi thể dục, Đồng hồ thông minh

Thiết bị theo dõi thể dục của bạn (và ở một mức độ nào đó là đồng hồ thông minh của bạn) ở đó để khiến bạn đổ mồ hôi, nhưng điều đó có nghĩa là nó sẽ đổ mồ hôi theo bạn. Tin tốt là cả hai đều có thể chịu được độ ẩm. Làm sạch mặt bằng một chút nước và một miếng vải sợi nhỏ.

Đối với dây đeo làm bằng cao su (silicone, chất đàn hồi, v.v.), rửa sạch bằng nước hoặc lau chúng bằng một lượng nhỏ cồn tẩy rửa. Nếu bạn đang thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng cùng với băng của mình, hãy sử dụng chất làm sạch da nhẹ nhàng như Cetaphil trên đó. Nếu vết vẫn còn, hãy thử xóa chúng bằng tẩy cao su như Paper Mate White Pearl. Nếu không thành công, hãy trộn một phần baking soda với một phần nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó chà xát vào băng và lau sạch bằng khăn ướt. Nếu dây đeo vẫn bị ố, bạn có thể thử dùng Mr. Clean Magic Eraser. Nhưng được cảnh báo: “điều kỳ diệu” trong Magic Eraser là nó loại bỏ các lớp chất mà bạn đang làm sạch, vì vậy về cơ bản bạn đang phủ cát cho dải băng.

Dây đeo bằng nilon có thể có mùi vì chúng đặc biệt dễ bị thấm mồ hôi. Nếu điều này xảy ra hoặc nếu dây đeo bị ố vàng, hãy trộn một ít chất tẩy rửa bát đĩa và nước để lau chúng, sau đó dùng nước thường.

Băng kim loại nên được lau bằng vải không xơ và nếu cần, bạn có thể cho một ít nước vào. Nếu bạn có một chiếc dây đeo bằng thép không gỉ và nó bị đổi màu, hãy sử dụng một chút chất đánh bóng thép không gỉ như Bar Keeper’s Friend, nhưng nhớ rửa kỹ để không truyền hóa chất vào da khi bạn đeo ban nhạc trở lại. Đối với dây đeo mạ bạc, bạc màu bị đổi màu, sử dụng ít khăn lau bạc (lớp mạ dễ bong ra).

Dây da có thể được lau sạch bằng nước và vải sợi nhỏ và làm sạch bằng chất tẩy da tốt, sau đó là dầu xả. Thương hiệu Apple (không liên quan đến iPhone của bạn) tạo ra một bộ dụng cụ tốt.

Fitbit khuyên bạn nên làm sạch các điểm tiếp xúc sạc trên dòng thiết bị theo dõi của mình bằng tăm hoặc bàn chải đánh răng nhúng cồn tẩy rửa. Lau khô các điểm tiếp xúc bằng vải không xơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now