Rate this post

Trong bài viết này, chúng ta muốn làm nổi bật bản xem trước đoạn mã trong plugin Yoast SEO. Tính năng này giúp bạn làm cho trang của mình nổi bật như thế nào trong kết quả tìm kiếm? Trình chỉnh sửa đoạn trích và xem trước đoạn trích là gì, chúng hoạt động như thế nào và bạn nên chú ý điều gì khi sử dụng chúng?

Trước hết, tôi phải chỉ ra rằng Google thực hiện lựa chọn cuối cùng về nội dung để hiển thị trong các trang kết quả tìm kiếm. Bất kể bạn đã nỗ lực như thế nào để tối ưu hóa meta description của mình, nếu Google cảm thấy rằng một đoạn mã khác trên trang trả lời tốt hơn cho truy vấn tìm kiếm của khách truy cập, nó sẽ sử dụng đoạn mã đó thay vì meta description. Đó có phải là một vấn đề, bạn nghĩ? Tôi nghĩ không phải vậy. Google giúp mọi người hiểu trang tốt hơn.

Các bài viết liên quan:

Hãy xem snippet preview

Bạn có thể tìm thấy bản snippet preview trong cái gọi là meta box, ngay bên dưới trường chỉnh sửa trong WordPress:

Bản xem trước đoạn mã trong hộp meta Yoast SEO

Như bạn có thể thấy, chúng tôi chưa thiết lập meta description và title có lẽ hơi dài. Bây giờ, chúng ta thay đổi tất cả những điều này ở đâu?

Title SEO 

Nếu bạn muốn làm cho trang web của mình nổi bật trong kết quả tìm kiếm, nó sẽ luôn phải được tối ưu hóa từng trang một. Nhìn vào một kết quả tìm kiếm duy nhất, title trang là thứ được chú ý nhiều nhất trong các trang kết quả tìm kiếm. Nó có phông chữ lớn nhất, màu xanh lam nổi bật. Nó thường cũng là thứ nhất quán nhất trong đó. title trông giống như sau: ‘title trang’ – ‘tên trang web’ theo mặc định.

Bây giờ nếu bạn muốn thay đổi title SEO cho một bài đăng cụ thể, chỉ cần nhấp vào ‘Chỉnh sửa đoạn mã’ và bạn sẽ nhận được màn hình này:

Các trường đoạn mã chỉnh sửa trong hộp meta Yoast SEO

Như bạn có thể thấy, mẫu của title được hiển thị ở đây với màu tím. Title là tên bài viết. Số trang sẽ cung cấp cho bạn số trang là bạn đã trải bài viết trên nhiều trang, dấu tách là dấu phân cách hoặc dấu phân cách bạn cũng có thể chọn trong plugin. Thương hiệu phải nhất quán trên tất cả các trang, có nghĩa là title Trang web  phải là tên thương hiệu ! Nếu muốn điều chỉnh title, bạn có thể ghi đè lên các ô màu tím tại đây. Để biết các mẹo về cách tạo title xuất sắc, vui lòng đọc Tạo title tốt cho SEO.

Đọc thêm: title và biến meta trong Yoast SEO

Meta description

Chúng tôi đã viết khá nhiều về meta description đó. Đó là ‘công cụ’ duy nhất, ngoài title, mà Google cung cấp cho chúng tôi để tối ưu hóa lời mời đến trang web. Trong meta description, bạn đánh dấu trang nói về nội dung gì và tại sao người dùng nên truy cập trang đó.

Cách thêm meta description

Nếu bạn không nhập meta description vào trình chỉnh sửa đoạn mã – như được hiển thị ở trên – nó sẽ yêu cầu bạn cung cấp một mô tả. Vì vậy, đối với bài viết này, chúng tôi đã thêm nó vào trường meta description. Như bạn có thể thấy, bản xem trước đoạn mã hiển thị kết quả  có thể trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm:

Lưu ý rằng meta description là một gợi ý cho Google, như tôi đã đề cập trước đó. Nếu Google không sử dụng meta description mà bạn nhập hoặc chỉnh sửa tại đây; một số lý do có thể áp dụng:

  • Meta description không khớp với truy vấn tìm kiếm của người dùng. Nếu bạn tối ưu hóa meta description của mình cho một từ khóa nhất định, khác với truy vấn, Google có thể quyết định chọn một số câu phù hợp hơn với truy vấn để thay thế. Một lần nữa, đó có thể là một điều tốt.
  • Meta description được tối ưu hóa quá mức cho một từ khóa nhất định hoặc được coi là quá tập trung vào bán hàng / spam. Đôi khi bạn có thể cố gắng nhấn vào một biểu tượng cảm xúc hoặc biểu tượng của một số loại, hầu hết các lần Google thích văn bản hơn.

Độ dài của meta description

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về độ dài của meta description đó. Gần đây, nó đã thay đổi một vài lần, nhưng bây giờ nó có vẻ đã quay trở lại khoảng 160 ký tự, Google sẽ hiển thị điều này trong một số trường hợp, không phải tất cả. Đôi khi Google chọn hiển thị mô tả dài hơn, nhưng đó dường như là ngoại lệ.

Xem thêm tối ưu hóa meta description

Tối ưu hóa slug 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể thay đổi sên của mình. Đó là phần liên quan đến bài đăng của URL cho bài đăng đó. Trong trình chỉnh sửa xem trước đoạn mã, bạn có thể thay đổi slug đó. Loại bỏ một số lộn xộn, đảm bảo có trọng tâm. Nếu có thể, hãy thêm từ khóa trọng tâm ưa thích vào đó. Nhân tiện, Google có thể thay đổi slug đó thành ‘breadcrumbs’ rất nhiều lần. Nhưng nếu URL có trong kết quả, bạn cũng nên in đậm từ khóa trọng tâm ở đó.

Xem thêm url seo

Một điều nữa: liên kết trang web

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: liên kết trang web. Liên kết trang web là các liên kết mà đôi khi bạn tìm thấy bên dưới đề cập chính của mình:

Như bạn có thể thấy, đó là một đề cập, với nhiều liên kết trang web bổ sung bên dưới nó. Bây giờ, điều này không có trong bản xem trước đoạn mã hoặc plugin, vì chúng ta với tư cách là chủ sở hữu trang web không thể kiểm soát hoặc đề xuất những điều này.

Kết luận

Đó là nó. Bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa kết quả của mình trong các trang kết quả tìm kiếm nếu bạn sử dụng bản xem trước đoạn mã và trình chỉnh sửa, trong plugin Yoast SEO miễn phí. Đó là một cách dễ dàng, thuận tiện để giới thiệu cho Google một đoạn mã được tối ưu hóa, sẵn sàng sử dụng cho các trang kết quả tìm kiếm của họ.

Tiếp tục đọc: hướng dẫn wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now