Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

Theo dõi lưu lượng traffic truy cập website tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để có thể theo dõi và tìm hiểu xem website của chúng ta xếp hạng tốt như thế nào với các từ khóa phù hợp. Nếu bạn không có hình thức theo dõi các từ khóa cho blog của mình, bạn sẽ không thể đo đếm được liệu nghiên cứu từ khóa của mình có kết quả hay không.

Bằng cách theo dõi hiệu suất của các trang trên website, chúng ta sẽ biết bài viết nào trên blog được sự quan tâm của khán giả, có sự thu hút nhiều lượt truy cập của khán giả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về lý do tại sao việc theo dõi lại quan trọng. Và chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho các bạn các công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng và quy trình theo dõi lưu lượng bài viết.

Các bài viết liên quan:

Tại sao bạn nên theo dõi hiệu suất từ khóa WordPress 

Nếu bạn đang chạy một blog WordPress, rất có thể bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa khác nhau cho mỗi bài đăng bạn xuất bản. Đây là một khía cạnh chính của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và sẽ tối đa hóa cách bài đăng của bạn xuất hiện trong các Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs), do đó giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

Bạn có thể theo dõi hiệu suất tổng thể của trang web của mình bằng các công cụ phân tích. Các dịch vụ này cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về hành vi của khách truy cập, nhưng một số trong số đó gặp khó khăn khi cung cấp cho bạn dữ liệu về những từ khóa nào đang kéo lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Hơn nữa, có thể khó tìm ra liệu bài viết của bạn có thực sự xếp hạng cho các từ khóa bạn đã nhắm mục tiêu hay không. Nếu không, có thể đã đến lúc xem liệu bạn có thể điều chỉnh chúng theo bất kỳ cách nào hay không. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như cải thiện nội dung với nhiều nghiên cứu hơn, thay đổi từ khóa bạn sử dụng hoặc thậm chí tối ưu hóa siêu dữ liệu hình ảnh của bạn. Khi nói đến SEO, mọi thứ nhỏ đều hữu ích.

Trước đây, chúng tôi đã viết rất nhiều về nghiên cứu từ khóa, vì vậy bạn có thể muốn đọc một số phần trong số đó nếu bạn không chắc chắn về những khái niệm này. Sau khi bạn tìm hiểu về những điều cơ bản, đã đến lúc nói về các công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi các từ khóa WordPress của mình.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

2 công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi từ khóa WordPress của mình

Hầu hết các công cụ SEO WordPress phổ biến hơn – chẳng hạn như Yoast và The SEO Framework – đều miễn phí. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu xem xét các dịch vụ và nền tảng SEO của bên thứ ba, bạn sẽ nhận thấy nhiều dịch vụ và nền tảng trong số đó có xu hướng khá đắt. Đó là bởi vì SEO rất quan trọng đối với sự phát triển của trang web và rất nhiều doanh nghiệp đổ rất nhiều tiền vào việc đảm bảo họ nhận được kết quả tốt nhất có thể.

Hai công cụ mà chúng ta sẽ đề cập bên dưới cung cấp các gói miễn phí mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu từ khóa cơ bản. Tuy nhiên, họ cũng cung cấp các gói cao cấp, có thể hữu ích cho các trang web lớn hơn.

1. SEMrush

Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

SEMrush là một công cụ SEO tất cả trong một giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất của mình. Ngoài việc cho phép bạn nghiên cứu các trang web của riêng mình, bạn cũng có thể điều tra xem đối thủ cạnh tranh đang hoạt động như thế nào và tìm hiểu những trang web khác đang cạnh tranh cho các từ khóa tương tự.

Ngoài ra, SEMrush cũng cung cấp cho bạn dữ liệu về chi phí quảng cáo và cho bạn biết thông báo nào đang hoạt động tốt hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tìm thông tin về số lượng người đang trả tiền cho các quảng cáo hiển thị cho các truy vấn cụ thể.

Cuối cùng, SEMrush hiển thị cho bạn thông tin về các tên miền đang liên kết trở lại trang web của bạn. Điều này cho phép bạn nghiên cứu hồ sơ liên kết ngược của mình và tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để nhận được giới thiệu tốt hơn.

Các tính năng chính:

  1. Phân tích các từ khóa hàng đầu của miền của bạn.
  2. Tìm hiểu những điều khoản mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng.
  3. Nghiên cứu ngân sách quảng cáo cho các từ khóa cụ thể và tìm hiểu có bao nhiêu người đang cạnh tranh cho mỗi thuật ngữ.
  4. Phân tích các liên kết ngược của miền của bạn.

Giá: Gói miễn phí hỗ trợ lên đến mười báo cáo.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

2. Moz Keyword Explorer

Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

Keyword Explorer tương tự như SEMrush khi nói đến chức năng. Nó cho phép bạn phân tích các từ khóa cụ thể để tìm ra ai đang cạnh tranh với bạn để giành lấy chúng.

Ngoài việc cung cấp cho bạn thông tin về các đối thủ của mình, bạn cũng có thể sử dụng Moz Keyword Explorer để tìm các từ khóa thay thế. Mặt khác, nếu bạn sử dụng công cụ để phân tích miền, nó sẽ hiển thị những từ khóa bạn đang xếp hạng.

Các tính năng chính:

  1. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn cho một từ khóa cụ thể.
  2. Nhận ước tính về độ khó của từ khóa.
  3. Tìm hiểu những từ khóa mà các trang của bạn đang xếp hạng.

Giá: Gói miễn phí hỗ trợ lên đến mười lượt tìm kiếm hàng tháng | Thêm thông tin

Cách kiểm tra xem các bài đăng trên WordPress có được xếp hạng cho các từ khóa phù hợp hay không

Bây giờ chúng ta sẽ xem cách bạn có thể sử dụng SEMrush để kiểm tra thứ hạng từ khóa của mình. Chúng tôi sẽ sử dụng SEMrush vì đây là một tùy chọn thân thiện với người dùng, cung cấp nhiều báo cáo miễn phí hơn mỗi ngày. Để bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí, không yêu cầu bất kỳ thông tin thanh toán nào.

Sau khi đăng ký và đăng nhập vào SEMrush, bạn sẽ có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của nó để tra cứu các từ khóa hoặc tên miền cụ thể. Ví dụ: hãy xem những gì chúng ta nhận được khi nhập miền Chủ đề thanh lịch:

Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

Trong phần Tìm kiếm không phải trả tiền, bạn có thể thấy lượng truy cập mà SEMrush tính toán cho mỗi tháng và trang web đang xếp hạng cho bao nhiêu từ khóa. Nếu bạn nhìn vào bên dưới, có một phần được gọi là Từ khóa không phải trả tiền, nơi bạn có thể thấy phân phối lưu lượng truy cập theo khu vực.

Bây giờ, nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy danh sách các từ khóa không phải trả tiền hàng đầu mà trang web đang xếp hạng. Danh sách này bao gồm vị trí tổng thể của chúng trong SERPs, khối lượng tìm kiếm và ước tính CPC:

Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

Tất cả đều tốt và tốt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng SEMrush để tìm hiểu các bài đăng cụ thể đang xếp hạng cho những từ khóa nào. Ví dụ: đây là những gì chúng tôi nhận được nếu sử dụng SEMrush để xem qua bài viết này từ kho lưu trữ của chúng tôi, tập trung vào các phông chữ thảo miễn phí:

Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

Như bạn có thể thấy, tất cả lưu lượng truy cập mà bài viết này nhận được là 100% không phải trả tiền. Bây giờ, nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy danh sách các từ khóa hàng đầu mà phần này đang xếp hạng. Danh sách đó bao gồm vị trí, khối lượng và CPC như trước đây:

Cách kiểm tra thứ hạng bài viết WordPress có xếp hạng

Đối với bài viết cụ thể đó, chúng tôi đã nhắm mục tiêu “cursive fonts” làm từ khóa chính của chúng tôi. Bạn có thể thấy chúng tôi đang xếp hạng thứ năm cho truy vấn tìm kiếm đó, điều này khá tốt. Chúng tôi cũng đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ ‘phông chữ thảo’, một thuật ngữ rộng hơn, cạnh tranh hơn.

Với những danh sách này, bạn có thể kiểm tra xem các bài viết của mình có thu hút được từ khóa mà bạn đặt ra để nhắm mục tiêu hay không và lưu lượng truy cập mà chúng đang nhận được. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ – điều này hoạt động tốt nhất đối với các bài đăng đã được đăng ít nhất một hoặc hai tháng. Bằng cách đó, họ sẽ có đủ lưu lượng truy cập để SEMrush hiển thị dữ liệu quan trọng và chính xác. Nói cách khác, tốt hơn là bạn nên chuyển từ các bài viết cũ sang các bài viết mới hơn nếu bạn bắt đầu theo dõi các từ khóa WordPress của mình.

Xem thêm Nghiên cứu từ khóa cho blog

Phần kết luận

Bạn càng xuất bản nhiều nội dung, thì càng có nhiều từ khóa bạn sẽ được xếp hạng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể không thấy kết quả mong muốn sau một thời gian và đó có thể là do bạn không nhắm mục tiêu đúng từ khóa. Bằng cách theo dõi hiệu suất từ ​​khóa của mình, bạn có thể tìm hiểu xem các tùy chọn bạn đang chọn có mang lại lợi nhuận hay không.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi các từ khóa WordPress của mình, chẳng hạn như SEMrush và Moz Keyword Explorer. Với trước đây, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của bất kỳ trang nào bạn muốn kiểm tra, điều này sẽ cho bạn biết nó đang xếp hạng cho những từ khóa nào.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách theo dõi các từ khóa WordPress của mình không? Hãy nói về chúng trong phần nhận xét bên dưới!

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply