Rate this post

Theo dõi lưu lượng traffic truy cập website tương đối đơn giản. Tuy nhiên, để có thể theo dõi và tìm hiểu xem website của chúng ta xếp hạng tốt như thế nào với các từ khóa phù hợp. Nếu bạn không có hình thức theo dõi các từ khóa cho blog của mình, bạn sẽ không thể đo đếm được liệu nghiên cứu từ khóa của mình có kết quả hay không.

Bằng cách theo dõi hiệu suất của các trang trên website, chúng ta sẽ biết bài viết nào trên blog được sự quan tâm của khán giả, có sự thu hút nhiều lượt truy cập của khán giả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về lý do tại sao việc theo dõi lại quan trọng. Và chúng tôi cũng sẽ giới thiệu cho các bạn các công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng và quy trình theo dõi lưu lượng bài viết.

Các bài viết liên quan:

Tại sao bạn nên theo dõi hiệu suất từ khóa WordPress 

Nếu bạn đang chạy một blog WordPress, rất có thể bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa khác nhau cho mỗi bài đăng bạn xuất bản. Đây là một khía cạnh chính của Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và sẽ tối đa hóa cách bài đăng của bạn xuất hiện trong các Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs), do đó giúp mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho trang web của bạn.

Bạn có thể theo dõi hiệu suất tổng thể của trang web của mình bằng các công cụ phân tích. Các dịch vụ này cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về hành vi của khách truy cập, nhưng một số trong số đó gặp khó khăn khi cung cấp cho bạn dữ liệu về những từ khóa nào đang kéo lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Không dễ dàng Nếu như bạn không biết chính xác từ khóa bạn quan tâm có được xếp hạng không? Nếu không, có thể đã đến lúc xem liệu bạn có thể điều chỉnh chúng theo bất kỳ cách nào hay không. Nó có thể là một cái gì đó đơn giản như cải thiện nội dung với nhiều nghiên cứu hơn, thay đổi từ khóa bạn sử dụng hoặc thậm chí tối ưu hóa siêu dữ liệu hình ảnh của bạn. Khi nói đến SEO, mọi thứ nhỏ đều hữu ích.

Trước đây, chúng tôi đã viết rất nhiều về nghiên cứu từ khóa, vì vậy bạn có thể muốn đọc một số phần trong số đó nếu bạn không chắc chắn về những khái niệm này. Sau khi bạn tìm hiểu về những điều cơ bản, đã đến lúc nói về các công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi các từ khóa WordPress của mình.

Bạn đọc quan tâm tìm đọc Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Phương pháp check bài trên WordPress của bạn được xếp hạng chưa  các từ khóa phù hợp hay không

Bây giờ chúng ta sẽ xem cách bạn có thể sử dụng SEMrush để kiểm tra thứ hạng từ khóa của mình. Chúng tôi sẽ sử dụng SEMrush vì đây là một tùy chọn thân thiện với người dùng, cung cấp nhiều báo cáo miễn phí hơn mỗi ngày. Để bắt đầu, bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí, không yêu cầu bất kỳ thông tin thanh toán nào.

Sau khi đăng ký và đăng nhập vào SEMrush, bạn sẽ có thể sử dụng chức năng tìm kiếm của nó để tra cứu các từ khóa hoặc tên miền cụ thể. Ví dụ: hãy xem những gì chúng ta nhận được khi nhập miền Chủ đề thanh lịch:

Trong phần Tìm kiếm không phải trả tiền, bạn có thể thấy lượng truy cập mà SEMrush tính toán cho mỗi tháng và trang web đang xếp hạng cho bao nhiêu từ khóa. Nếu bạn nhìn vào bên dưới, có một phần được gọi là Từ khóa không phải trả tiền, nơi bạn có thể thấy phân phối lưu lượng truy cập theo khu vực.

Bây giờ, nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy danh sách các từ khóa không phải trả tiền hàng đầu mà trang web đang xếp hạng. Danh sách này bao gồm vị trí tổng thể của chúng trong SERPs, khối lượng tìm kiếm và ước tính CPC:

Tất cả đều tốt và tốt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng SEMrush để tìm hiểu các bài đăng cụ thể đang xếp hạng cho những từ khóa nào. Ví dụ: đây là những gì chúng tôi nhận được nếu sử dụng SEMrush để xem qua bài viết này từ kho lưu trữ của chúng tôi, tập trung vào các phông chữ thảo miễn phí:

Như bạn có thể thấy, tất cả lưu lượng truy cập mà bài viết này nhận được là 100% không phải trả tiền. Bây giờ, nếu bạn cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy danh sách các từ khóa hàng đầu mà phần này đang xếp hạng. Danh sách đó bao gồm vị trí, khối lượng và CPC như trước đây:

Đối với bài viết cụ thể đó, chúng tôi đã nhắm mục tiêu “cursive fonts” làm từ khóa chính của chúng tôi. Bạn có thể thấy chúng tôi đang xếp hạng thứ năm cho truy vấn tìm kiếm đó, điều này khá tốt. Chúng tôi cũng đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ ‘phông chữ thảo’, một thuật ngữ rộng hơn, cạnh tranh hơn.

Với những danh sách này, bạn có thể kiểm tra xem các bài viết của mình có thu hút được từ khóa mà bạn đặt ra để nhắm mục tiêu hay không và lưu lượng truy cập mà chúng đang nhận được. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ – điều này hoạt động tốt nhất đối với các bài đăng đã được đăng ít nhất một hoặc hai tháng. Bằng cách đó, họ sẽ có đủ lưu lượng truy cập để SEMrush hiển thị dữ liệu quan trọng và chính xác. Nói cách khác, tốt hơn là bạn nên chuyển từ các bài viết cũ sang các bài viết mới hơn nếu bạn bắt đầu theo dõi các từ khóa WordPress của mình.

Ngoài ra chúng tôi cũng đề xuất cho bạn 8 công cụ tốt nhất để bạn có thể dễ dàng theo dõi thứ hạng của website Mình ở bên dưới :

Bạn đọc quan tâm tìm đọc Nghiên cứu từ khóa cho blog

Công cụ kiểm tra thứ hạng tốt nhất mà mọi trang web nên sử dụng

Bạn đang tìm kiếm các công cụ kiểm tra thứ hạng tốt nhất cho trang web WordPress của mình?

Khi bạn khởi chạy một trang web, điều quan trọng là phải theo kịp tiến độ của nó để đảm bảo rằng nó hoạt động theo các tiêu chuẩn của bạn. Để được đúng đối tượng chú ý, điều quan trọng là trang web của bạn phải xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Nhưng nếu không có các công cụ thích hợp, bạn có thể gặp khó khăn để thực hiện điều này. May mắn thay, có rất nhiều trên thị trường có thể giúp hiển thị trang web của bạn và cải thiện tỷ lệ trò chuyện của bạn.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các công cụ kiểm tra xếp hạng tốt nhất hiện có, hãy xem xét một số lợi ích của việc sử dụng một công cụ cho trang web của bạn.

Xem thêm Các mục tiêu quan trọng của Google analytics

Tại sao lại sử dụng Công cụ kiểm tra xếp hạng trên trang web WordPress?

Cải thiện chiến lược SEO

Chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn cho phép bạn lập kế hoạch nội dung của mình để cải thiện thứ hạng trực tuyến và hiển thị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Khi nội dung của bạn xếp hạng cao trên Google, nhiều người hơn từ khán giả của bạn sẽ nhấp qua và tương tác với trang web của bạn, điều này dẫn đến sự tương tác được tăng cường.

Bạn có thể cải thiện chiến lược SEO của mình bằng cách sử dụng các công cụ cho bạn biết vị trí xếp hạng trang web của bạn, vì vậy, bạn có thể thực hiện các thay đổi cần thiết để chuyển đổi tốt hơn và do đó, nâng cao chiến lược của bạn.

Tạo nội dung có liên quan

Khi bạn biết đối tượng của mình tìm kiếm những từ khóa và cụm từ nào, bạn có thể tạo nội dung phù hợp với những tìm kiếm đó. Làm như vậy sẽ cho phép bạn xếp hạng cao hơn, do đó khán giả của bạn có cơ hội tìm thấy trang web của bạn cao hơn. Nếu nội dung của bạn cung cấp cho họ các giải pháp và câu trả lời cho câu hỏi của họ, thì họ sẽ ít có khả năng tiếp cận và thậm chí sẽ truy cập lại trong tương lai.

Bạn có thể nhanh chóng xây dựng khán giả trung thành bằng cách tiếp tục xuất bản nội dung có liên quan cho dù bạn điều hành blog hay cửa hàng Thương mại điện tử.

Gián điệp đối thủ cạnh tranh

Bạn có thể học hỏi nhiều điều từ đối thủ cạnh tranh của mình, đặc biệt là khi nói đến loại nội dung mà khán giả của bạn có thể quan tâm. Các công cụ kiểm tra xếp hạng cho phép bạn xem họ đang xếp hạng từ khóa nào để bạn có thể tìm cơ hội từ khóa mới cho trang web của mình.

Điều này có thể giúp bạn tăng doanh thu cho cửa hàng trực tuyến của mình hoặc tăng lượt xem cho blog của bạn ngay lập tức.

Bây giờ chúng ta đã biết những lợi ích của việc sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng trên trang web của bạn, hãy cùng xem xét các lựa chọn hàng đầu hiện nay trên thị trường.

Xem thêm Các công cụ SEO kiểm tra xếp hạng từ khóa

Công cụ kiểm tra thứ hạng tốt nhất để cải thiện SEO

AIOSEO

AIOSEO là plugin SEO tốt nhất cho WordPress. Hơn 2.000.000 blogger, nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp sử dụng AIOSEO cho nhu cầu xếp hạng của họ.

AIOSEO đi kèm với Kiểm tra danh sách kiểm tra SEO giúp bạn phân tích SEO của trang web, xác định các lỗi ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn, xem các cải tiến được đề xuất và hơn thế nữa. Nó đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu, những người không chắc chắn những gì cần tìm kiếm hoặc theo dõi khi xem qua số liệu phân tích của họ.

Plugin này cũng tối ưu hóa tốc độ và hiệu suất trang web của bạn để khách truy cập có trải nghiệm người dùng (UX) tích cực. Phân tích trên trang TruSEO của nó giúp bạn dễ dàng điền vào các thông tin cần thiết như thẻ tiêu đề, mô tả meta, cụm từ chính trọng tâm và hơn thế nữa.

Bắt đầu với AIOSEO ngay hôm nay.

MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó được hơn 3.000.000 chủ sở hữu trang web tin cậy để theo dõi và cải thiện thứ hạng.

Trong vòng vài phút, bạn có thể thiết lập tài khoản của mình để bắt đầu xem phân tích trang web của mình ngay từ bảng điều khiển WordPress của bạn. Các chuyên gia cũng như người mới bắt đầu có thể tận dụng các tính năng mạnh mẽ của nó vì các báo cáo của nó rất dễ hiểu.

Với MonsterInsights, bạn có thể xem ngay các số liệu thống kê quan trọng bao gồm tỷ lệ nhấp (CTR), số lần hiển thị và số lần nhấp. Theo dõi nội dung phổ biến nhất trên trang web của bạn, các từ khóa hàng đầu, các trang web giới thiệu hàng đầu, các liên kết ra ngoài hàng đầu và hơn thế nữa.

Bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay.

Xem thêm Các nguyên tắc cơ bản về xây dựng Backlink

SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO tất cả trong một giúp bạn tìm các từ khóa tốt nhất của mình. Ngoài việc cho phép bạn nghiên cứu các trang web của riêng mình, bạn cũng có thể điều tra xem đối thủ cạnh tranh đang hoạt động như thế nào và tìm hiểu những trang web khác đang cạnh tranh cho các từ khóa tương tự.

Ngoài ra, SEMrush cũng cung cấp cho bạn dữ liệu về chi phí quảng cáo và cho bạn biết thông báo nào đang hoạt động tốt hơn. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để tìm thông tin về số lượng người đang trả tiền cho các quảng cáo hiển thị cho các truy vấn cụ thể.

Cuối cùng, SEMrush hiển thị cho bạn thông tin về các tên miền đang liên kết trở lại trang web của bạn. Điều này cho phép bạn nghiên cứu hồ sơ liên kết ngược của mình và tìm hiểu xem bạn có thể làm gì để nhận được giới thiệu tốt hơn.

Các tính năng chính:

  1. Phân tích các từ khóa hàng đầu của miền của bạn.
  2. Tìm hiểu những điều khoản mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng.
  3. Nghiên cứu ngân sách quảng cáo cho các từ khóa cụ thể và tìm hiểu có bao nhiêu người đang cạnh tranh cho mỗi thuật ngữ.
  4. Phân tích các liên kết ngược của miền của bạn.

Giá: Gói miễn phí hỗ trợ lên đến mười báo cáo.

Bạn đọc quan tâm tìm đọc Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

SEMrush cho phép bạn phân tích từ khóa để xem từ khóa nào phù hợp với khán giả của bạn. Tính năng theo dõi vị trí của nó giúp bạn theo dõi thứ hạng và khối lượng từ khóa của trang web để xem chúng hoạt động như thế nào trong nội dung của bạn. Ngoài ra, nó cho bạn biết những từ khóa nào có trong các tính năng của SERP như đoạn trích, video, liên kết trang web của Google hoặc bảng tri thức.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các URL của đối thủ cạnh tranh của mình để xem những từ khóa và cụm từ nào xếp hạng cao, vì vậy bạn có thể tạo ra một chiến lược tốt hơn. Thêm tối đa 10 URL để theo dõi để bạn có thể liên tục cải thiện việc tối ưu hóa trang web của mình.

Bắt đầu với SEMRush ngay hôm nay.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO mạnh mẽ khác có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và tối ưu hóa nội dung của bạn để có kết quả tốt hơn.

Với Ahrefs, bạn có thể tối ưu hóa SEO của trang web, phân tích đối thủ cạnh tranh, theo dõi tìm kiếm của khán giả, v.v. Bạn cũng có thể xem các báo cáo tìm kiếm không phải trả tiền chi tiết và sử dụng tính năng Data Explorer của nó để kiểm soát hàng trăm điểm dữ liệu khác nhau trên mỗi trang của bạn.

Tính năng Trình theo dõi xếp hạng của nó cho phép bạn kết nối với tài khoản Google Search Console của mình để nhập các nhiệm vụ và thêm các từ khóa bạn muốn theo dõi. Bạn cũng có thể xem tổng quan về hiệu suất SEO của trang web và theo dõi lưu lượng truy cập, tỷ lệ hiển thị, tính năng SERP, vị trí trung bình, v.v.

Bắt đầu với Ahrefs ngay hôm nay.

AccuRanker

AccuRanker là một trình theo dõi xếp hạng từ khóa đi kèm với các tính năng hữu ích như cập nhật tự động, truy cập dữ liệu API, v.v.

AccuRanker giúp bạn xây dựng khả năng hiển thị tự nhiên bằng cách nhắm mục tiêu các tính năng SERP khác nhau trên Google. Bạn có thể lọc danh sách từ khóa của mình để chỉ hiển thị các từ khóa có các tính năng SERP nhất định nhằm thu hẹp khả năng giám sát của bạn.

Bạn có thể theo dõi thứ hạng toàn cầu và địa phương với nhiều vị trí và quốc gia cho Google và các công cụ tìm kiếm khác. Thêm bao nhiêu vị trí bạn muốn hoặc bạn có thể chọn bỏ qua kết quả địa phương khi thêm từ khóa.

AccuRanker cũng cho phép bạn theo dõi thứ hạng từ khóa được thực hiện trên thiết bị di động cũng như máy tính để bàn để có cái nhìn tổng quan chính xác hơn. Theo dõi các vị trí xếp hạng của đối thủ cạnh tranh của bạn trên các từ khóa mục tiêu để so sánh tiến trình của bạn và nâng thứ hạng chúng để có chuyển đổi tốt hơn.

Bắt đầu với AccuRanker ngay hôm nay.

xem thêm Hệ thống backlinks theo tầng- giải pháp chạy backlink hiện đại

SERPWatcher của Mangools

SERPWatcher by Mangools là một bộ công cụ SEO với các tính năng được sử dụng để giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh của mình.

Tính năng Chỉ số hiệu suất của SERPWatcher cho phép bạn theo dõi tiềm năng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web của bạn. Nó gửi cho bạn thông tin cập nhật hàng ngày thông qua cảnh báo qua email về thứ hạng tìm kiếm của bạn để bạn luôn được thông báo về hiệu suất trang web của mình.

Công cụ này cũng cho phép bạn theo dõi thứ hạng ở bất kỳ vị trí nào bằng bất kỳ thiết bị nào vì nó được tối ưu hóa hoàn toàn cho thiết bị di động. Tính năng chia sẻ báo cáo tương tác của nó cho phép bạn dễ dàng chia sẻ số liệu thống kê xếp hạng của mình và lập lịch báo cáo để cả nhóm luôn cập nhật.

Các báo cáo chi tiết của nó cung cấp cho bạn thông tin quan trọng bạn cần về thống kê trang web của mình, bao gồm xếp hạng từ khóa, thay đổi vị trí, vị trí trung bình, vị trí tốt nhất, khối lượng tìm kiếm và khách truy cập ước tính mỗi tháng.

Bắt đầu với SERPWatcher của Mangools ngay hôm nay.

Serpstat

Serpstat là một công cụ SEO tất cả trong một được sử dụng để tăng thứ hạng SEO và cải thiện tối ưu hóa trang web.

Công cụ Theo dõi Xếp hạng của Serpstat có mọi thứ bạn cần để theo dõi và theo dõi thành công thứ hạng trang web của bạn và của các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể kiểm tra kết quả tìm kiếm không phải trả tiền và không phải trả tiền trên toàn cầu và cục bộ của một miền và các đối thủ cạnh tranh của miền đó.

Sử dụng bảng điều khiển trực quan, bạn có thể theo dõi xếp hạng trang web của mình trên toàn thế giới, nhóm các từ khóa theo thẻ, lập lịch báo cáo phân tích định kỳ, theo dõi thị phần với các từ khóa được phân tích, v.v.

Công cụ Phân tích đối thủ cạnh tranh của nó cũng giúp bạn dễ dàng xem những gì hiệu quả và những gì không phù hợp với đối thủ cạnh tranh của mình để bạn có thể xây dựng chiến lược SEO tốt hơn. Biểu đồ và biểu đồ trực quan giúp bạn dễ dàng hiểu cách khách truy cập điều hướng trang web của bạn hơn, vì vậy bạn cũng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng.

Bắt đầu với Serpstat ngay hôm nay.

RankSE

RankSE là một công cụ SEO mạnh mẽ khác được xây dựng để theo dõi thứ hạng trang web của bạn và cải thiện chúng để có chuyển đổi cao hơn.

SE Ranking đi kèm với tính năng Trình theo dõi xếp hạng từ khóa để kiểm tra thứ hạng của Google, Yahoo, Bing và YouTube cho tất cả các vị trí và thiết bị. Nó cũng theo dõi kết quả Google Maps, thứ hạng Google Ads và các tính năng SERP như đoạn trích, video, v.v.

Công cụ này cũng giúp bạn dễ dàng theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình. Bạn có thể thêm tối đa 5 đối thủ cạnh tranh và nhận báo cáo chi tiết về thứ hạng của họ so với của bạn. Bạn cũng có thể xem xếp hạng khả năng hiển thị của mình so với các trang web tương tự dựa trên từ khóa của bạn.

SE Ranking đảm bảo dữ liệu chính xác 100%, cung cấp bảo mật dữ liệu và cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các từ khóa bạn tìm kiếm. Theo dõi tối đa 5 đối thủ cạnh tranh để theo dõi bằng cách kết nối tài khoản Google Analytics và Google Search Console của bạn.

Bắt đầu với Xếp hạng SE ngay hôm nay.

Moz Keyword Explorer

Keyword Explorer tương tự như SEMrush khi nói đến chức năng. Nó cho phép bạn phân tích các từ khóa cụ thể để tìm ra ai đang cạnh tranh với bạn để giành lấy chúng.

Ngoài việc cung cấp cho bạn thông tin về các đối thủ của mình, bạn cũng có thể sử dụng Moz Keyword Explorer để tìm các từ khóa thay thế. Mặt khác, nếu bạn sử dụng công cụ để phân tích miền, nó sẽ hiển thị những từ khóa bạn đang xếp hạng.

Các tính năng chính:

  1. Nghiên cứu sự cạnh tranh của bạn cho một từ khóa cụ thể.
  2. Nhận ước tính về độ khó của từ khóa.
  3. Tìm hiểu những từ khóa mà các trang của bạn đang xếp hạng.

Giá: Gói miễn phí hỗ trợ lên đến mười lượt tìm kiếm hàng tháng | Thêm thông tin

Bạn đọc quan tâm tìm đọc các tín hiệu xếp hạng

Phần kết luận

Bạn càng xuất bản nhiều nội dung, thì càng có nhiều từ khóa bạn sẽ được xếp hạng. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể không thấy kết quả mong muốn sau một thời gian và đó có thể là do bạn không nhắm mục tiêu đúng từ khóa. Bằng cách theo dõi hiệu suất từ ​​khóa của mình, bạn có thể tìm hiểu xem các tùy chọn bạn đang chọn có mang lại lợi nhuận hay không.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để theo dõi các từ khóa WordPress của mình, chẳng hạn như SEMrush và Moz Keyword Explorer. Với trước đây, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL của bất kỳ trang nào bạn muốn kiểm tra, điều này sẽ cho bạn biết nó đang xếp hạng cho những từ khóa nào.

Và bạn có nó rồi đấy! Đây là những công cụ kiểm tra thứ hạng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng cho trang web WordPress của mình.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này. Nếu vậy, vui lòng xem danh sách tài nguyên của chúng tôi về các plugin WordPress hàng đầu.

Tài nguyên đó chia nhỏ các plugin tốt nhất trên thị trường để bạn có thể chọn những plugin phù hợp cho trang web WordPress của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách theo dõi các từ khóa WordPress của mình không? Hãy nói về chúng trong phần nhận xét bên dưới!

Bạn đọc quan tâm tìm đọc Hướng dẫn sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now