Cách google làm việc

Cách google làm việc

Cách Google làm việc như thế nào? Phương thức hoạt động của Google?  các công việc Google đã trải qua? Đối với nhiều bạn, đây có lẽ là hơi muộn, nhưng đối với một số người mới vào nghề, đây chắc chắn là kiến thức cần thiết. Nhưng đối với tất cả những người mới làm SEO: hãy để chúng tôi giải thích (bằng văn xuôi dễ hiểu) những gì Google thực sự làm. Hiểu về Google là điều tối cần thiết để giúp chúng ta tạo ra một kế hoạch SEO hiệu quả!

Các bài viết liên quan:

Phương thức vận hành của Google

Các công cụ tìm kiếm như Google đi theo các liên kết. Chúng đi theo các liên kết từ trang web này sang trang web khác. Google bao gồm một bộ máy tìm kiếm và thu thập thông tin, một chỉ mục và một thuật toán. Các google bot, tìm kiếm thông tin của Google đi theo các liên kết trên website. Google bot đi tất cả các webiste trên internet và lưu các bản ghi HTML của tất cả các trang web mà nó biết trong một cơ sở dữ liệu khổng lồ, và được đánh dấu theo một định nghĩa là chỉ mục. Chỉ mục này được thay đổi và cập nhật liên tục trong suốt quá trình thu thập thông tin của Google, quá trình truy cập website của bạn và tìm thấy các trang web mới được liên kết đến hoặc các thông tin đã được sửa đổi. Phiên bản cập nhật mới của trang này đã được lưu. Tùy thuộc vào lưu lượng truy cập trên trang web của bạn và số lượng thay đổi bạn thực hiện trên trang web của mình, trình thu thập thông tin của Google xuất hiện thường xuyên hơn hoặc ít hơn.

Để Google biết về sự tồn tại của trang web của bạn, trước tiên phải có một liên kết từ một trang web khác – một trang đã có trong chỉ mục – đến trang web của bạn. Nếu bộ máy tìm kiếm thu thập chỉ mục theo các liên kết đó, nó sẽ khiến bộ máy tìm kiếm thu thập thông tin lần đầu tiên và lần đầu tiên đó, trang web của bạn sẽ được lưu trong chỉ mục. Từ giờ trở đi, trang web của chúng ta có thể xuất hiện trong kết quả trả về của tìm kiếm Google. Và thuật toán lập chỉ mục là bí mật của Google

Sau khi lập chỉ mục trang web của bạn, Google có thể hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. Google cố gắng đối sánh một truy vấn tìm kiếm nhất định với các trang web mà nó đã lập chỉ mục. Để làm như vậy, Google có một thuật toán cụ thể để quyết định các trang được hiển thị theo thứ tự nào. Cách thức hoạt động của thuật toán này là một bí mật. Không ai biết chính xác yếu tố nào quyết định thứ tự của kết quả tìm kiếm.

Thuật toán của Google không tĩnh. Nó thay đổi thường xuyên. Các yếu tố xác định thứ tự và tầm quan trọng của các yếu tố khác nhau thay đổi rất thường xuyên. Mặc dù thuật toán là bí mật nhưng Google vẫn cho chúng ta biết những thứ nào là quan trọng. Kiểm tra và thử nghiệm cho chúng ta cảm nhận tương đối về các yếu tố quan trọng và sự thay đổi của các yếu tố này.

Xem thêm về cách xây dựng blog

Những kết quả Google đem lại  trên trang

Trang kết quả của Google – còn được gọi là SERP– hiển thị khoảng 7 hoặc 10 liên kết đến các website có trang phù hợp nhất với cụm từ tìm kiếm (theo Google). Chúng tôi gọi những kết quả này là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nếu bạn nhấp vào trang thứ hai của trang kết quả, nhiều kết quả hơn sẽ được hiển thị. Kết quả của bạn càng xuống thấp, thì khả năng ai đó sẽ tìm thấy trang web của bạn càng ít.

Bên trên 10 liên kết trên trang đầu tiên là các liên kết trả phí, hầu hết thời gian. Các liên kết này là liên kết quảng cáo trả tiền, các doanh nghiệp phải trả tiền cho Google để đặt các liên kết này ở đầu kết quả tìm kiếm, khi mọi người tìm kiếm một cụm từ tìm kiếm cụ thể. Giá cho những quảng cáo sẽ được đấu giá, và phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của cụm từ tìm kiếm.

Đọc thêm: Các thành phần của Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm Google

Giá trị link và vai trò công cụ tìm kiếm

Điều rất quan trọng là phải có hiểu biết cơ bản về cách Google và đa số các công cụ tìm kiếm khác đều sử dụng liên kết cho một phần thuật toán xếp hạng từ khóa.

Lập luận dẫn đường dẫn trở về chữ đến Mặt Trăng mà nó có vai trò các lệnh phòng ảnh hưởng quyết định đến trang đó.  từ đó đưa ra một  kết luận website càng  chứa nhiều những Link  thì sẽ khiến cho những công cụ tìm kiếm lầm tưởng đúng là nó rất quan trọng. Những đường Internal link  và các liên từ bên ngoài được xem là nhân tố quan trọng giúp cải thiện việc xếp hạng website trên Google. Tuy nhiên, mỗi liên kết có mức quan trọng khác nhau, có những liên kết có giá trị cao hơn những liên kết khác. Những linh được trở vào từ bên ngoài thường được đánh giá có mức độ quan trọng hơn so với các linh của những website nhỏ được  đến trỏ đến.

Tầm quan trọng của liên kết thực sự là thứ dẫn đến việc xây dựng liên kết tích cực. Miễn là bạn đang thu thập các liên kết hữu ích và hợp lý, xây dựng liên kết có thể là một chiến lược SEO tốt. Nhưng nếu bạn đang cố gắng spam(hoặc tệ hơn là mua) các liên kết bẩn, Google có thể trừng phạt nặng website của bạn vì điều đó. Đọc thêm về sự nguy hiểm của việc xây dựng liên kết trong bài viết này.

SEO và Google

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là tối ưu hóa các trang web để (cố gắng) làm cho chúng xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Để làm như vậy, các người làm SEO cố gắng xây dựng nội dung một trang web phù hợp theo thuật toán của Google. Mặc dù thuật toán của Google vẫn còn bí mật, nhưng hơn một thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO đã dẫn đến các kinh nghiệm khá tốt về các yếu tố quan trọng.

Để làm SEO các bạn phải chú ý đến tất cả các thông tin của Google về (những thay đổi trong) thuật toán và cố kiểm tra những gì thực sự hoạt động trong các công cụ tìm kiếm. Chiến lược SEO của bạn sẽ không nên giống như một trò lừa. Google index bài viết và sẽ cố gắng hiển thị cho người tìm kiếm kết quả phù hợp nhất với câu truy vấn tìm kiếm được nhập vào bộ máy tìm kiếm. Nếu bạn muốn có thứ tự xếp hạng cao trong kết quả trả về cho cụm từ tìm kiếm cụ thể, hãy đảm bảo website của bạn có nội dung phù hợp với cụm từ tìm kiếm đó. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng SEO tổng thể

Đây chỉ là một số kiến thức cơ bản nhất về cách google làm việc. Chúng tôi sẽ mở rộng kiến thức này trong một bài viết khác.

Hãy tiếp tục đọc: Cách viết một bài đăng blog thân thiện với SEO và chất lượng cao

3 comments

Leave a Reply