Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

một số chiến thuật nâng cao mà Google có thể đang sử dụng để đánh giá và phân tích nội dung của bạn cũng như những gì bạn nên tìm kiếm để giúp giải quyết vấn đề xếp hạng của mình.

Các bài viết liên quan:

Google đã đủ tử tế để xác nhận một điều mà với tư cách là những người làm SEO chúng ta có thể đã biết từ rất lâu, đó là hai yếu tố thường thấy nhất để xếp hạng các trang web từ Google thực sự là tín hiệu nội dung và tín hiệu liên kết., đó không phải là một bất ngờ lớn đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, do đó, chúng ta nói nhiều về liên kết. Các liên kết rõ ràng có một tầm quan trọng to lớn. Nội dung cũng vậy, nhưng nó ngày càng trở nên phức tạp hơn và vì vậy tôi nghĩ chúng ta sẽ đi sâu vào một số cách mà Google có thể phân tích các tín hiệu nội dung trên trang có thể không chỉ là những tín hiệu đơn giản mà chúng ta vẫn quen làm trước đây.

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Hãy phá vỡ nó:

Google, bạn đọc được suy nghĩ của tôi!

Vì vậy, trước tiên, nếu tôi tìm kiếm một cái gì đó như “nhãn hiệu granola tốt nhất”, điều tôi tìm thấy là trang này xếp hạng đầu tiên. Đó là từ Ăn này Siêu thị, được cấp cho số dặm của bạn có thể thay đổi. Bạn có thể nhận được một kết quả tìm kiếm khác dựa trên địa lý của bạn hoặc đại loại như vậy. Trang được gọi là “10 Granolas khỏe mạnh nhất thế giới.”

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Bây giờ Google đang xem xét rất nhiều thứ ở đây, nhưng một trong những thứ họ rõ ràng đang xem và vẫn đang xem, rất nhiều, là những thứ như kết hợp từ khóa. Và không chỉ đối sánh thuần túy thô, mặc dù điều đó cũng quan trọng, mà còn là từ đồng nghĩa, cách sử dụng từ, đối sánh ý định. Về cơ bản, Google đang cố gắng phân tích cú pháp, được rồi, khi ai đó tìm kiếm “nhãn hiệu granola tốt nhất”, họ có thể có nghĩa là “tốt nhất” có nghĩa là có hương vị nhất, họ có thể có nghĩa là những gì phổ biến nhất, họ có thể có nghĩa là những gì lành mạnh nhất , hoặc có thể là sự kết hợp của tất cả những phẩm chất này.

Trong trường hợp này, họ đã dùng “lành mạnh nhất.” Trên thực tế, “khỏe mạnh nhất” là một loạt các kết quả trong số 10 kết quả hàng đầu, vì vậy tôi nghĩ Google thực sự đang nói, “Này, có thể trong thế giới của granola, ‘tốt nhất’ và ‘khỏe mạnh nhất’ có một số từ đồng nghĩa, có một số trùng lặp, một số hợp lưu. Có lẽ rất nhiều người đang tìm kiếm thứ tốt nhất đang tìm kiếm thứ lành mạnh nhất trong thế giới granola vốn có. ” Vì vậy, họ đã đặt nó ở đó.

Khi bạn đang suy nghĩ về việc đánh giá nội dung của mình, chúng tôi đã làm điều này trong nhiều năm và nhiều năm trong thế giới SEO, nhưng chúng tôi nên suy nghĩ về cách làm thế nào để các từ khóa của tôi khớp với nhau, đặc biệt là tiêu đề và dòng tiêu đề của tôi và những phần đầu tiên trong nội dung của tôi .

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Chủ đề liên quan

Thứ hai, liên kết chủ đề, đối sánh cụm từ và cụm từ có liên quan, đồng xuất hiện, đồng xuất hiện từ khóa. Có một trường hợp là nếu Google thấy rằng thường xuyên, khi các từ như “nhãn hiệu granola tốt nhất” hoặc “nhãn hiệu granola” hoặc “granola tốt nhất” xuất hiện trên Web, họ cũng thấy các từ và cụm từ như “lành mạnh”. Họ cũng thấy những từ như “bổ dưỡng.” Họ thấy những từ như “chất béo và đường.” Họ thấy “calo.”

Nếu họ thấy những từ này thường xuyên được liên kết với chủ đề khác này, về cơ bản họ sẽ thưởng cho nội dung sử dụng các thuật ngữ và cụm từ đó một cách thông minh và họ thực sự có thể phạt các trang không có chúng. Ví dụ, Google có thể nói, “Chúa ơi, thật kỳ lạ khi có một trang về granola mà không nơi nào trên trang này đề cập đến các loại hạt, bởi vì chúng tôi thường xuyên thấy các loại hạt và granolas được đề cập cùng nhau, và đó là một điều đặc biệt đối với chúng tôi.” Hoặc có thể là trường hợp khi họ nhìn thấy các thương hiệu granola, họ hầu như luôn thấy sự so sánh giữa những thứ như calo và chất béo, natri và đường, và vì vậy khi họ nhìn thấy một trang không có những yếu tố đó, điều đó cũng rất kỳ lạ đối với họ .

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

K.I.S.S. ( Keep it simple stupid)

Vì vậy, chúng tôi biết rằng Google thực hiện các loại đánh giá đó. Chúng tôi cũng biết rằng Google có thể làm những việc về cơ bản đối với trang rộng, không phải là một từ hoặc cụm từ riêng lẻ, mà là độ dài nội dung, tính toàn diện, mức độ đọc, định dạng câu và đoạn văn , tất cả những thứ đó.

Nếu họ nhìn thấy điều đó, đó là trường hợp khi mọi người đang tìm kiếm “thương hiệu granola tốt nhất”, họ không thực sự muốn loại bài báo được đọc dài, giống như bạn tìm thấy trong một tạp chí hoặc một bài báo dài báo hoặc bài báo dài. Họ thực sự đang tìm kiếm điều đó đã chia tay, như đây là top 5 hoặc đây là top 10, và họ thường đưa ra một hình ảnh và sau đó là một số phân tích.

Tuyệt vời, đó là định dạng mà mọi người đang tìm kiếm khi họ muốn có những loại danh sách tốt nhất. Đó là loại thứ mà chúng tôi sẽ đưa vào kết quả tìm kiếm. Nếu bạn tuân theo một loại định dạng khác, bạn có thể khó chứng minh với Google hơn, chúng tôi cũng thuộc loại này trong bảng xếp hạng tìm kiếm, danh sách tìm kiếm.

Điều đó cũng đúng với trình độ đọc. Có thể xảy ra trường hợp nếu đối tượng của bạn đang tìm kiếm các thuật ngữ khoa học cao hoặc các thuật ngữ rất cụ thể, có thể có rất nhiều từ và cụm từ trong đó phức tạp hơn và nếu tương tự như vậy, bạn có một thuật ngữ hoặc cụm từ nhắm mục tiêu nhiều nhiều khán giả giáo dân hoặc khán giả nghiệp dư, tốt, có thể bạn có cách sử dụng từ và cách viết và cấu trúc câu ít phức tạp hơn nhiều, và đó là cách phù hợp để chơi nó. Vì vậy, một lần nữa, bạn phải chơi với khán giả của mình và Google nghĩ khán giả của bạn là gì. Một cách tốt để làm điều này, cũng giống như các chủ đề liên quan, bạn phải phân tích những gì có trong 10 kết quả hàng đầu, 20 kết quả hàng đầu.

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Chuyển xe thương hiệu của bạn

Số bốn, tên thương hiệu, tên trang web. Tôi biết bạn giống như, “Chờ đã, cái gì? Đó là nội dung?” Vâng, những thứ này, thương hiệu và tên trang web có thể xây dựng các liên kết, liên kết chủ đề về việc họ có thẩm quyền trong không gian của họ hay không về một chủ đề cụ thể. Điều đó có thể không chỉ áp dụng cho một thương hiệu nói chung hoặc một trang web nói chung, mà thực sự từ một phần hoặc thư mục con của trang web, thậm chí tên miền phụ hoặc một thẻ, một phần, như một tiểu mục thẻ mà một blog hoặc một trang web bài viết có thể có một loạt, một trang web tin tức.

Điều đó cũng có thể phát huy tác dụng. Vì vậy, khi Google nhận thấy những điều này, họ nói, “Hmm, Eat This Siêu thị thường liên quan đến những thứ mà họ có nhiều thông tin về granola nói riêng hoặc về các loại thực phẩm lành mạnh, trong đó granola là một danh mục phụ.” Trên thực tế, đây là danh mục giảm cân của họ, theo ý kiến ​​của Google có lẽ là một danh mục rất phổ biến, một danh mục rất có thẩm quyền đặc biệt khi nói đến chủ đề về các nhãn hiệu granola hoặc granola.

Vì vậy, khi họ kết nối với nhau, tạo các liên kết ngữ nghĩa này giữa các từ và cụm từ, giữa các chủ đề, giữa các trang web, sau đó họ có thể nói, “Bạn biết không? Chúng tôi nghĩ rằng trang web này hoặc thư mục con cụ thể của trang web này hoặc thẻ này hoặc tên miền phụ của trang web này thuộc về đây nhiều hơn trang khác có thể. ” Vì vậy, có, có thể là trường hợp Wikipedia là một nơi tổng thể có thẩm quyền hơn, nhưng khi nói đến chủ đề granola tốt nhất hoặc granola tốt cho sức khỏe, chúng tôi sẽ đặt Eat This Siêu thị ở gần đầu.

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Âm thanh và tầm nhìn

Số năm, hình ảnh và nội dung không phải văn bản. Bạn có thể nói về video, âm thanh, các yếu tố tương tác, công cụ hoặc máy tính, tất cả những thứ đó. Google có thể xem xét các tính năng đó và bắt đầu liên kết chúng với một cái gì đó.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “tỷ lệ thế chấp” hoặc “tính khoản vay của tôi” hoặc “mật độ dân số theo tiểu bang”, Google có thể đang tìm kiếm các công cụ hoặc yếu tố tương tác đó. Tương tự như vậy, nếu bạn đang tìm kiếm tên một bài hát, Google có thể nói, “Này, bạn biết không? Chúng tôi nên tìm kiếm các trang có chứa video hoặc âm thanh.” Nếu bạn đang tìm một chủ đề cụ thể mà Google liên kết với podcast, họ có thể thử và lấy nội dung âm thanh đó. Vì vậy, tất cả những thứ đó cũng có thể đóng một vai trò trong cách đánh giá nội dung của bạn.

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Google có thể xử lý sự thật

Thứ sáu, điều này là bất thường, nhưng Google đã thực sự nói về nó một cách công khai vào năm ngoái. Họ đã làm toàn bộ với NPR về cách họ có thể tìm kiếm tính trung thực, chính xác và hợp lệ của thông tin trong nội dung. Để làm được điều đó, họ có một nhóm nhỏ các trang web mà họ biết và tin tưởng, họ lấy dữ liệu từ đó và họ thiết lập những thành phần kiến ​​thức này, giống như có, chúng ta biết rằng biến đổi khí hậu là có thật và đó là do con người tạo ra. Vì vậy, khi mọi người đang tìm kiếm những thứ như “người ngoài hành tinh có thật không ?” hoặc “con người có thể làm bạn với người ngoài hành tinh không ?”, chúng tôi muốn đảm bảo chắc chắn rằng chúng tôi thực sự trả về kết quả chính xác. Không nhất thiết phải là những kết quả phổ biến nhất, bởi vì bạn có thể tưởng tượng có những người không tin vào khoa học của nó, và do đó họ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm bằng cách liên kết đến những thứ khác nhau, những thứ đó và để bong bóng lên đầu .

Có lẽ nó đang rất nóng ngay bây giờ. Ở Hoa Kỳ đang là mùa bầu cử dành cho những người trong số các bạn đã từng ở trong hang động trên sao Hỏa với những ngón tay đặt trong tai. Tôi không trách bạn. Đó có thể là trường hợp mà Google đã thực sự nói với một số loại truy vấn nhất định – tôi không biết rằng các thương hiệu granola tốt nhất sẽ rơi vào trường hợp này – nhưng họ gọi chúng là YMYL hoặc “tiền của bạn hoặc cuộc sống của bạn” – loại truy vấn. Đây là những việc như nộp thuế hoặc biết phải tập thể dục bao nhiêu để đi khám hoặc kiểm tra tình trạng sức khoẻ và nghiên cứu những thứ đó. Trong những trường hợp đó, Google đã nói, “Chúng tôi cần thông tin rất chính xác. Chúng tôi cần nó có thể xác minh được.” Vì vậy, họ có thể xem nội dung và nói, “Chúa ơi”. (Có lẽ đây không phải là trường hợp, như tôi đã nói, với granola.) Nhưng, “18 Rabbits Granola. Chúng tôi đã xem trong cơ sở dữ liệu nội dung của mình và không ai khác nói rằng nó có 280 calo. Ít nhất là không có trang web nào mà chúng tôi tin tưởng nói rằng nó có 280 calo mỗi khẩu phần, do đó chúng tôi sẽ ngừng tin tưởng tài nguyên cụ thể này và đẩy nó xuống trong bảng xếp hạng và đẩy lên thứ khác phù hợp với kiến ​​thức mà chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có từ các trang web đáng tin cậy. “

Điều này có thể rất quan trọng nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho các loại truy vấn YMYL này. Ai biết? Trong tương lai, nó có thể mở rộng sang nhiều loại khác, thậm chí có thể là thế giới của việc đếm calo granola.

Cách Google có thể phân tích và đánh giá nội dung của bạn

Nếu cái này, thì cái kia

Điều cuối cùng chúng ta sẽ nói đến hôm nay – điều này chắc chắn không hoàn toàn toàn diện – nhưng chúng ta sẽ nói đến hôm nay là đánh giá cụm từ và cấu trúc câu. Vì vậy, Google đã nói về điều này một cách rất công khai liên quan đến RankBrain, nơi họ nói về việc RankBrain diễn giải một truy vấn, đơn giản nói rằng, “Này, các thương hiệu granola tốt nhất, chúng tôi biết rằng bạn đang tìm kiếm các loại thông tin cụ thể. Bạn có thể muốn danh sách nhiều thương hiệu granola, không chỉ một. Có thể bạn đang tìm kiếm một số loại tiêu chí đánh giá. Chúng tôi biết rằng bạn đang tìm kiếm tên thương hiệu của granola, không phải công thức nấu ăn cụ thể của granola. ” Vì vậy, họ thực hiện diễn giải truy vấn và họ rất thông minh về khả năng phân tích cú pháp đó.

Họ cũng rất thông minh về khả năng phân tích nghĩa của câu. Ví dụ, trong trường hợp này, giả sử tôi đã thực hiện tìm kiếm “nhãn hiệu granola không đường tốt nhất”. Bây giờ Google, trong quá khứ, có thể đã nói, “Ồ, bạn biết không? Tài nguyên này chứa từ ‘đường’.” Nó có một loạt đề cập đến đường và một vài đề cập đến các loại granola không đường, và do đó chúng tôi sẽ xếp hạng nó “, trái ngược với việc nói,” Chờ một chút, tôi nghĩ chúng đang tìm kiếm cụ thể một thứ gì đó, một danh sách các nhãn hiệu granola hoàn toàn không có đường, và do đó chúng tôi cần một nguồn lực khác cho việc này. “

Một đại diện của Google đã sử dụng ví dụ về cách hoàn thành Super Mario Brothers mà không cần mã gian lận hoặc thứ gì đó tương tự hoặc không bỏ qua cấp độ,

Vì vậy, các loại diễn giải truy vấn này ở phía tìm kiếm và sau đó ở phía nội dung đều có thể xảy ra trong nội dung đánh giá của Google.

Giống như tôi đã nói, đây không phải là mọi thứ mà Google nhìn vào, nhưng đây là một loạt các cách nâng cao hơn mà Google có thể phân tích nội dung hơn những gì chúng ta thường nghĩ. Nếu chúng ta đang xem nội dung mà chúng ta đã sản xuất và chúng ta nói, “Chúa ơi, nó có rất nhiều liên kết. Nó đang thực hiện tốt việc nhắm mục tiêu theo từ khóa, nhưng nó dường như không được xếp hạng. Tôi còn thiếu điều gì?” Bạn có thể nghĩ đến việc thêm các yếu tố đánh giá nội dung này mà Google gần như chắc chắn đang xem xét, cũng như các yếu tố khác, vào danh sách những điều cần thử và xác định tại sao bạn có thể không được xếp hạng và cách bạn có thể xếp hạng tốt hơn.

Leave a Reply