Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Rate this post

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Xbox Game Bar đã mang đến một trình ghi màn hình miễn phí cho người dùng Windows 10. Trình ghi được cài đặt sẵn trên PC chạy Windows 10 của bạn, cung cấp dịch vụ cơ bản nhưng hữu ích cho bạn. Ở một mức độ nào đó, máy ghi âm miễn phí này rất tiện lợi, nhưng một số hạn chế của nó khiến Xbox không phải là một lựa chọn hoàn hảo. Vậy làm thế nào để ghi lại Windows 10 mà không cần Xbox?

Hôm nay, bài đăng này sẽ giới thiệu trình ghi màn hình tốt nhất cho windows 10 cho người xem và giải thích các tính năng độc đáo của chúng cho bạn. Hãy tiếp tục và tìm trình ghi màn hình windows 10 yêu thích của bạn.

Các bài viết liên quan:

Tôi có thể quay màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox Game Bar không

Xbox không phải là một giải pháp hoàn hảo cho hầu hết các game thủ vì những hạn chế được liệt kê dưới đây:

Thứ nhất, nó có giới hạn thời gian là 4 giờ. Thứ hai, nó không phải là một máy ghi trò chơi tích hợp vì nó không được nhúng với một trình chỉnh sửa. Thứ ba, nó tạo ra các video có âm thanh chất lượng kém. Phần đáng thất vọng nhất của Xbox Game Bar là nó gây ra mất FPS đáng kể và hệ thống làm chậm các trò chơi của bạn.

Có cách nào để ghi trên Windows 10 mà không cần sử dụng Xbox không? Câu trả lời là lạc quan và cách tiếp cận là hiển nhiên – người dùng phải sử dụng các trình ghi khác trên Windows 10. Dưới đây là 6 trình ghi tối ưu mà chúng tôi thu thập cho bạn. Hãy đến thẳng với họ.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Danh sách ghi màn hình miễn phí trên Windows 10

3 lựa chọn thay thế Game Bar miễn phí và đủ điều kiện sẽ được giới thiệu trong phần này để giúp bạn ghi màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox Game Bar.

Nvidia Share [Máy ​​ghi trò chơi mượt mà nhất]

Trình ghi màn hình Nvidia thực chất là một chức năng ghi có tên là Nvidia Share (còn được gọi là Nvidia Shadow Play), một phần của Geforce Experience trên card đồ họa Nvidia.

Chức năng ghi này tương tự như Xbox Game Bar – Không cần tải xuống và cài đặt nó, và nó được thiết kế để chụp các trò chơi. Là máy ghi mặc định, bạn có thể truy cập Nvidia Share miễn phí nếu bạn đang sử dụng cạc đồ họa Nvidia.

Máy ghi trò chơi này được thiết kế đặc biệt để ghi lại các trò chơi. Một số tính năng của nó không có ở đâu để tìm thấy. Bộ đếm FPS, khả năng làm việc nền, chức năng tăng tốc với card đồ họa và phần cứng,… Tôi không thể nhấn mạnh quá rằng bạn không nên bỏ qua đầu ghi nếu là người dùng card đồ họa Nvidia.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Các tính năng chia sẻ của Nvidia:

 • Lưu 5 phút cuối của trò chơi
 • Cung cấp một cửa sổ giúp bạn theo dõi độ trễ và FPS
 • Ghi lại bằng webcam và ghi lại bài tường thuật của bạn
 • Chạy trong nền, sẽ không ảnh hưởng đến bản ghi của bạn
 • Không giới hạn thời gian Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 trở lên
 • Mang lại ít gánh nặng cho CPU
 • Giảm FPS không đáng kể cho trò chơi của bạn

VLC Media Player [Trình phát đa phương tiện bị đánh giá thấp]

VLC Media Player là trình ghi miễn phí thứ hai dành cho bạn nếu bạn muốn ghi màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox. Máy ghi âm này không đơn giản như nó có vẻ. Nó có thể chuyển đổi MP4 sang MP3, truyền tệp, phát video / âm thanh trên Internet và thậm chí ghi lại màn hình.

Lỗ hổng của VLC là nó thiếu các giải pháp tiện ích cho người dùng. Bạn có thể ghi lại màn hình bằng chương trình này, nhưng bạn phải tìm đúng đường trong số vô số tùy chọn của nó. Vì vậy, nếu bạn không quen thuộc với VLC, cách tiếp cận này để ghi âm thanh Windows 10 có thể không phù hợp với bạn.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Tính năng nổi bật

 • Chuyển MP4 sang MP3
 • Tải xuống video và âm thanh phát trực tuyến
 • Ghi lại màn hình miễn phí
 • Ghi lại bằng webcam
 • Giao diện sạch sẽ và gọn gàng

OBS Studio [Máy ghi mã nguồn mở chuyên nghiệp nhất]

OBS Studio nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu. Đây là phần mềm miễn phí nhưng mạnh mẽ, cần thiết cho những game thủ muốn phát trực tuyến và quay các clip chơi trò chơi. Phần mềm ghi âm này có rất nhiều điều đáng nói: Nó cung cấp nhiều tính năng khác nhau, hỗ trợ nhiều nền tảng, tạo ra một chút gánh nặng cho CPU và hệ thống của bạn, v.v.

Một điểm đáng chú ý khác của OBS Studio là khả năng sản xuất video chất lượng cao với âm thanh chất lượng cao, chứng tỏ khả năng thay thế Xbox trong việc ghi lại màn hình trên Windows 10 bằng âm thanh.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Các tính năng của OBS Studio:

 • Chụp âm thanh, ghi nhiều màn hình, ghi màn hình và Chế độ ảnh trong ảnh
 • Ghi ở chế độ toàn màn hình, khu vực tùy chỉnh và ghi bằng webcam
 • Chế độ trò chơi, chức năng chụp màn hình
 • Truyền phát trực tiếp lên YouTube, Mixer và nhiều nền tảng
 • Nhiều tùy chọn phù hợp với người dùng nâng cao
 • Nhiều bộ lọc nguồn video

Danh sách các trình ghi màn hình chuyên nghiệp nhất trên Windows 10

Máy ghi màn hình chuyên nghiệp đáng tin cậy do hiệu suất ổn định để ghi âm thanh và video. Nhưng do có rất nhiều sản phẩm trên Internet, phần này chỉ liên quan đến một số máy ghi âm nổi bật nhất. Với chúng, bạn có thể ghi lại màn hình trên windows 10 mà không cần Xbox một cách dễ dàng.

EaseUS RecExperts dành cho Windows [Trình ghi màn hình linh hoạt nhất]

Điểm mạnh của máy ghi màn hình này nằm ở nhiều chế độ ghi và các tùy chọn cài đặt sâu sắc. Nó cho phép người dùng chụp các trò chơi và các hoạt động khác trên màn hình. Người dùng được phép quay ở chế độ toàn màn hình và khu vực tùy chỉnh, ghi bằng webcam và tạo video chỉ có âm thanh.

Bên cạnh đó, lớp phủ dễ dàng và trực quan của phần mềm ghi âm này phù hợp với cả người dùng nghiệp dư hoặc người dùng cao cấp.

Các tính năng của EaseUS RecExperts:

 • Quay video toàn màn hình với âm thanh hệ thống, âm thanh
 • Ghi trò chơi với 60 FPS
 • Hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra
 • Mang lại gánh nặng không đáng kể cho hệ thống của bạn
 • Làm việc trên Windows 10, Windows 8, Windows 8.1, Windows 7

Bước 1. Khởi chạy EaseUS RecExperts. Có hai tùy chọn khác nhau để quay màn hình, tức là “Toàn màn hình” và “Khu vực”. Nếu bạn chọn “Toàn màn hình”, bạn sẽ chụp toàn bộ màn hình.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Bước 2. Nếu bạn chọn tùy chọn “Khu vực”, phần mềm này sẽ yêu cầu bạn tùy chỉnh khu vực ghi âm. Đảm bảo rằng mọi thứ bạn muốn chụp đều nằm trong giới hạn của hộp chọn.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Bước 3. Nhấp vào “Âm thanh” trên giao diện chính. Bạn có thể nhấp vào các nút và chọn chỉ ghi âm thanh hệ thống, chỉ ghi âm micrô, ghi âm cả hai hoặc ghi âm không có âm thanh. Nếu bạn muốn điều chỉnh âm lượng, hai thanh trượt có thể trợ giúp. Đừng quên nhấn vào “OK” để xác nhận cài đặt.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Bước 4. Nếu bạn muốn quay webcam đồng thời, hãy nhấp vào nút “Webcam” bên cạnh nút “Âm thanh”. Nhấn vào nút để bật tính năng quay webcam, sẽ có một menu thả xuống để chọn thiết bị ghi âm.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Bước 5. Khi quay lại giao diện chính, bạn bấm vào nút “GHI” để bắt đầu quay. Sẽ có một thanh công cụ nổi cung cấp cho bạn các nút để tạm dừng hoặc dừng ghi trong quá trình ghi. Ngoài ra, biểu tượng máy ảnh có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Bước 6. Các video clip đã quay sẽ được lưu trên máy tính của bạn. Khi trình phát đa phương tiện xuất hiện, bạn có thể nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ trong danh sách video để xem trước, đổi tên, cắt hoặc xóa video.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Bandicam [Máy ghi trò chơi trả phí tốt nhất với 480 FPS]

Bandicam thống trị lĩnh vực máy ghi màn hình vì khả năng độc đáo của nó là cung cấp tới 480 FPS cho người dùng. Mặc dù thông số này ít quan trọng hơn đối với người dùng bình thường, nhưng đối với các game thủ thì nó có nghĩa là tất cả. FPS mượt mà, tốc độ phản hồi và khả năng chống lại độ trễ đều được xác định bởi FPS. Nói một cách dễ hiểu hơn là FPS của bạn càng cao thì bạn có thể nhận được những clip game hay hơn. Tuy nhiên, cho đến nay, Bandicam vẫn chưa có sẵn cho người dùng Mac. Nếu bạn là người dùng Mac, vui lòng xem danh sách thay thế Bandicam này để tìm các máy ghi đủ tiêu chuẩn khác.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Tính năng của Bandicam:

 • Ghi trò chơi với lên đến 480 FPS
 • Chức năng chụp nâng cao dành cho người dùng Windows 8 (và cao hơn)
 • Thêm hình mờ vào video của bạn
 • Chụp ảnh màn hình trong trò chơi
 • Hỗ trợ ghi HDMI
 • Ghi lại bằng webcam

Snagit [Trình ghi màn hình với Trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình tốt nhất]

Snagit là một loại khác của Windows 10 Xbox Game Bar. Không giống như Bandicam hoặc OBS Studio, nó không được thiết kế để ghi lại các trò chơi, thực tế là nó thậm chí không được tải với một chế độ trò chơi. Điều này thật kỳ lạ vì mọi máy ghi âm trên thị trường đều có chế độ này.

Tính năng độc đáo mà Snagit tự hào là trình chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, cho phép người dùng thêm đồ họa và văn bản vào ảnh chụp màn hình của họ cũng như chỉnh sửa chiều rộng và chiều dài của ảnh. Bạn cũng có thể làm mờ một vùng trên ảnh của mình để người khác không nhìn thấy.

Một điều thú vị ở Snagit là nếu bạn mong muốn một chiếc máy quay màn hình với khả năng biên tập video tốt thì một sản phẩm khác của TechSmith (công ty của Snagit) sẽ làm bạn hài lòng, đó chính là Camtasia. Vì vậy, nếu bạn là một fan hâm mộ của trình chỉnh sửa hình ảnh, Camtasia cũng là một lựa chọn tốt.

Cách ghi lại màn hình trên Windows 10 mà không cần Xbox

Các tính năng của Snagit:

 • Ghi màn hình trên PC và điện thoại di động
 • Chỉnh sửa hình ảnh bằng cách kết hợp và thay đổi kích thước chúng
 • Cung cấp thư viện cho Chú thích, Hình dạng, Dấu và Văn bản
 • Ghi lại bằng webcam
 • Chức năng chỉnh sửa video đơn giản – cắt tỉa
 • Chia sẻ các tùy chọn cho YouTube, Dropbox, Google Drive, FTP, Email

Phần kết luận

Bài đăng này thường giải thích tại sao Xbox Game Bar không phải là giải pháp lý tưởng cho người dùng Windows 10. Sau đó, sáu lựa chọn thay thế thực tế được cung cấp cho những người không muốn ghi màn hình cửa sổ 10 với Xbox.

Không thể phủ nhận rằng máy ghi âm chuyên nghiệp luôn tốt hơn máy ghi âm miễn phí. Và trong số tất cả các đầu ghi trả phí, EaseUS RecExperts sẽ là thiết bị phù hợp mang lại sự tiện lợi và các tính năng tuyệt vời đáp ứng nhu cầu của bạn nếu bạn không theo đuổi các kỹ thuật video khắc nghiệt.

Leave a Reply