Rate this post

Nội dung tiếp tuyến là gì và nó có thể giúp bạn như thế nào?

Khi các công ty đầu tư vào sáng tạo nội dung, họ thích nó tập trung vào thương hiệu của họ. Điều đó có thể hiểu được, nhưng đối với các ngành thích hợp, việc tạo nội dung có thương hiệu có thể cực kỳ hạn chế. 

Dữ liệu cho thấy rằng trừ khi bạn có một thương hiệu phổ biến thú vị, nhưng hầu hết đều không, thì bạn sẽ khó thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả chỉ với nội dung tập trung vào thương hiệu.

Tiếp thị nội dung là xây dựng niềm tin với người tiêu dùng. Bạn thu hút sự chú ý của họ, giành được sự tin tưởng của họ và thu hút sự tham gia của họ. 

Tiếp thị nội dung không nên chỉ là một chiêu trò bán hàng bởi vì khán giả không phản hồi lại điều đó.

Đây là nơi mà nội dung tiếp tuyến xuất hiện.

Nội dung Tiếp tuyến là gì?

Nội dung tiếp tuyến về cơ bản là nội dung về một chủ đề có liên quan đến, nhưng không trực tiếp về thương hiệu.

Vì vậy, nếu một công ty du lịch xuất bản một bài đăng về “những địa điểm được Instagram nhiều nhất ở London” hoặc một công ty hành lý cung cấp các mẹo du lịch sẽ là nội dung hữu hình. 

Nội dung tiếp tuyến là bất kỳ nội dung nào nói về một ngành có liên quan nhưng không trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn. 

Điều quan trọng là đảm bảo người dùng có thể nhìn thấy rõ ràng mối liên hệ giữa thương hiệu và nội dung.

Các bài viết liên quan:

Xem thêm lên kế hoạch cho nội dung

Khi nào thì sử dụng

Nội dung có thương hiệu luôn có giá trị, nhưng dữ liệu cho thấy nó không hoạt động tốt như các nội dung khác. Bạn nên sử dụng nội dung tiếp tuyến nếu bạn muốn:

1. Tiếp cận nhiều đối tượng và nâng cao nhận thức: Các chủ đề tiếp theo có thể đưa bạn đến với lượng khán giả lớn hơn và có thể liên quan đến nhiều người hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty trong một ngành rất thích hợp hoặc “nhàm chán”.

2. Nhắm mục tiêu đến một số lượng lớn hơn các nhà xuất bản để tăng cường xây dựng liên kết và PR: Một phần của tiếp thị trực tuyến là xây dựng liên kết và chia sẻ nội dung của bạn. Các chủ đề tiếp cận hoạt động tốt hơn cho việc tiếp cận vì chúng có thể hoạt động trên nhiều trang hơn cho nhiều nhà xuất bản hơn.

3. Tạo nội dung giàu cảm xúc hơn: Không có gì bí mật khi cảm xúc giúp bán được sản phẩm, nhưng thật không may, rất nhiều ngành thực sự khó có thể bắt kịp nhịp tim. Nội dung tiếp nối là một cách để phân nhánh thành các chủ đề có thể tạo ra nhiều phản ứng cảm xúc hơn với khán giả.

4. Xây dựng danh mục nội dung đa dạng hơn: Dành cho thị trường ngách ngành, cuối cùng, bạn sẽ đạt đến điểm mà bạn cảm thấy mình đã đạt được tối đa nội dung có liên quan. Thêm các chủ đề liên quan vào tiết mục của bạn có thể tái tạo nội dung của bạn và giúp bạn sáng tạo nhiều hơn.

Lợi ích của Nội dung Tiếp tuyến

Cho đến nay, điểm chuyên nghiệp lớn nhất của nội dung tiếp tuyến là có thể mở rộng sự hấp dẫn và tăng lượng khán giả cho các công ty trong các ngách hẹp. 

Điều này dẫn đến nội dung tiếp tuyến nhận được sự tương tác trực tuyến nhiều hơn so với nội dung trên thương hiệu. 

Xem thêm Dịch vụ content marketing

Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các chiến dịch tiếp xúc kiếm được nhiều hơn 30% lượt đề cập trên phương tiện truyền thông và trung bình nhiều hơn 77% lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Vì vậy, một số lợi ích chính của nội dung tiếp tuyến là:

Nhiều đề cập đến phương tiện truyền thông hơn

Chia sẻ xã hội nhiều hơn

Tương tác trên mạng xã hội nhiều hơn

Tiếp cận đối tượng rộng hơn

Tăng chủ đề nội dung

Khả năng phục vụ cho các chủ đề thịnh hành hoặc hiện tại

Tuy nhiên, không phải mọi công ty đều cần nội dung tiếp xúc. Nếu chủ đề thương hiệu của bạn đã thú vị hoặc hữu ích đối với một lượng lớn khán giả hoặc nếu nội dung trên thương hiệu của bạn đã đạt được mục tiêu của bạn, thì không có nhiều điểm để đầu tư vào nội dung tiếp tuyến tại thời điểm này. 

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ nó để sử dụng trong tương lai hoặc sử dụng nó một cách tiết kiệm để từ từ đa dạng hóa thư viện nội dung của bạn.

Ý tưởng Nội dung Tiếp tuyến

Khi bạn không còn bị giới hạn trong việc nghĩ ra nội dung có thương hiệu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các khái niệm tiếp tuyến. Dưới đây là một số mẹo để giúp hướng dẫn bạn:

Biết đối tượng mục tiêu và tính cách của người mua: Bạn phải biết khách hàng của bạn quan tâm đến loại chủ đề nào để tạo nội dung tiếp tuyến có liên quan. Đảm bảo rằng bạn hiểu tính cách của khách hàng để bạn có thể tiếp cận họ một cách hiệu quả.

Xem thêm Thiết kế website bán hàng miễn phí

Sử dụng Facebook Audience Insight: Facebook có rất nhiều dữ liệu người dùng và công cụ quảng cáo Facebook này cho bạn cơ hội sử dụng thông tin đó làm lợi thế của mình. Những thông tin chi tiết này, cùng với tính cách của người mua, cho phép bạn tận dụng các chủ đề thú vị hơn.

Xem tin tức xu hướng: Chú ý đến các chủ đề thịnh hành hiện tại liên tục xuất hiện. Tất cả các chủ đề như mùa hoặc ngày lễ sắp tới, thời tiết, chính trị, thể thao, phim ảnh hoặc các sự kiện văn hóa khác đều có thể được chuyển thành nội dung hữu hình cho thương hiệu của bạn. Ví dụ: một nhà bán lẻ quần áo thể thao có thể làm điều gì đó về cuộc tranh luận quỳ gối NFL hiện tại hoặc một kế toán có thể làm điều gì đó về lập ngân sách cho quà Giáng sinh.

Kiểm tra các khái niệm trên phương tiện truyền thông xã hội: Nếu bạn không chắc chắn về một số chủ đề hoặc một phần nội dung tiếp tuyến, hãy sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để kiểm tra nó. Đây là một cách tuyệt vời để xem nó sẽ hoạt động tốt như thế nào trước khi đầu tư thêm thời gian và tiền bạc vào nó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cho nó đủ thời gian để thực sự thấy nó hoạt động tốt như thế nào.

Các công ty cần bắt đầu suy nghĩ xa hơn về thương hiệu của họ. Nội dung có thương hiệu là rất tốt, nhưng trước tiên bạn phải khiến khán giả lắng nghe, đó là điều mà nội dung tiếp tuyến đạt được.

Tại sao nội dung tiếp tuyến là bí mật để tạo liên kết tuyệt vời

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà nhóm xây dựng liên kết Go Fish Digital nhận được là “Nội dung không liên quan đến sản phẩm của tôi giúp ích như thế nào cho thương hiệu của tôi?”.

Mặc dù đây là một câu hỏi hợp lý, nhưng chúng tôi là những người ủng hộ rất lớn về nội dung hữu hình cho tất cả các chiến dịch xây dựng liên kết của chúng tôi. 

Chúng tôi đã thấy rất nhiều khách hàng của chúng tôi thành công rực rỡ với những chiến dịch này, với một số chiến dịch lan truyền mạnh mẽ. 

Vì vậy, làm thế nào để một nghiên cứu về điều gì đó không liên quan đến bạn là ai và bạn làm gì có thể giúp ích cho doanh nghiệp của mình? Câu trả lời rất đơn giản: bạn đang cung cấp cho mọi người những gì họ muốn.

Xem thêm Dịch vụ seo whitehat(mũ trắng)

BIỆN PHÁP CHO NỘI DUNG NGÔN NGỮ

Để hiểu lý do tại sao nội dung tiếp tuyến lại có tác động, bạn cần trau dồi mục tiêu thực sự của các sáng kiến ​​xây dựng liên kết – nâng cao uy tín của trang web bằng cách cung cấp các liên kết ngược của cơ quan quản lý miền cao đến trang web của bạn. Khi bạn phát triển một chiến dịch xây dựng liên kết, trọng tâm của bạn không phải là đối tượng mục tiêu của riêng bạn. 

Thay vào đó, bạn đang xem xét những trang web khác sẽ thấy thú vị hoặc hữu ích và tiện ích mở rộng là cách bạn có thể thu hút khán giả của họ để họ xuất bản nội dung của bạn như một tài nguyên cho người xem của họ.

Khi các trang web khác liên kết lại với nội dung trang web của bạn, điều đó cho Google biết rằng nội dung của bạn là tốt và có giá trị đối với những người đang tìm kiếm thông tin. 

Điều này giúp nâng cao thẩm quyền cho miền của bạn, một đầu vào mà Google sử dụng để đánh giá sức mạnh của trang web của bạn. 

Điều này giúp Google xếp hạng kết quả trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đó là một loại hệ thống đánh giá ngang hàng trong thế giới không gian mạng, với Google đóng vai trò là người đánh giá cuối cùng về mức độ tốt của nội dung của bạn.

Điều cần nhớ về các chiến dịch xây dựng liên kết là chúng không liên quan đến chuyển đổi hoặc bán hàng hoặc thậm chí thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. 

Xây dựng liên kết ngược là việc làm cho các trang web có thẩm quyền miền cao liên kết trở lại trang web của bạn và thấy giá trị của vốn liên kết đó được phân tán trên trang web của bạn. 

Cho dù vốn chủ sở hữu liên kết đó đến từ The Washington Post hay Buzzfeed, có một giá trị lớn trong việc xây dựng các liên kết ngược từ bất kỳ nguồn nào của cơ quan quản lý miền cao. 

Mặc dù các ấn phẩm trong ngành là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng bạn cũng sẽ thấy giá trị từ các ấn phẩm về phong cách sống và địa phương, mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để mở rộng hồ sơ liên kết ngược của mình.

Nơi chúng ta có xu hướng thấy các dự án bị đình trệ là khi các công ty quá lo lắng về tính liên tục của các bài báo trên trang web của họ. 

Nhiều doanh nghiệp có xu hướng lo lắng về việc đặt một bài báo về thực phẩm ở giữa tất cả các bài báo của họ về các phương pháp kinh doanh tốt nhất. 

Thông thường, họ lo lắng rằng khách truy cập trang web của họ sẽ tự hỏi điều đó có liên quan gì. 

Tuy nhiên,đó là những ý tưởng không có sẵn có xu hướng dẫn đến kết quả tốt nhất. Không tìm đâu xa hơn chiến thắng lớn đầu tiên của chúng tôi cho một ứng dụng khách phần mềm.

 Có vẻ kỳ quặc nếu một công ty Quản lý quan hệ khách hàng đăng một bài báo về W3SEO. Nhưng trong trường hợp này, đó chính xác là những gì công ty này đã làm và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Xem thêm Cách tạo liên kết thông qua tiếp cận email phi truyền thống

CHIẾN DỊCH CỦA W3SEO

Khách hàng phần mềm CRM này đang tìm kiếm một tùy chọn chiến dịch loại trực tiếp. Họ muốn một dự án sẽ tạo ra hàng tấn backlinks và thúc đẩy một số lưu lượng truy cập vào trang web của họ. Nhóm của chúng tôi có ý tưởng 

Mục của Nhà giao dịch hàng đầu W3SEO’s Item trong túi sau của chúng tôi và chúng tôi đang rất muốn dùng thử. Có một số lý do mà chúng tôi nghĩ rằng đó sẽ là một dự án thành công:

W3SEO có một nhóm khách hàng riêng, những người thích nghe về các sản phẩm của W3SEO. Đây sẽ là một phần nội dung tuyệt vời để thu hút khán giả hiện tại.

Các ấn phẩm về thực phẩm thường là các liên kết chất lượng cao và chúng có xu hướng cởi mở với những ý tưởng “vui nhộn” như ý tưởng này.

Mỗi năm, W3SEO công bố giải thưởng Lựa chọn của Khách hàng cho các sản phẩm của họ. Điều này đã cho chúng tôi một chu kỳ tin tức để làm việc mà chúng tôi có thể dựa vào đó để tăng mức độ tương tác.

Cuối cùng, khách hàng đã cho phép chúng tôi thử ý tưởng này. Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu, đưa ra bài báo và trong vòng hai ngày, các liên kết đã xuất hiện. 

Chúng tôi đã nhận được tổng cộng 26 liên kết ngược cho chiến dịch này, bao gồm cả tin tức từ MSN, Martha Stewart, Real Simple và The Business Journals. Trang này đã nhận được hơn 1.600 phiên chỉ trong vài tuần và khách hàng cũng vui mừng như chúng tôi.

TẠI SAO NÓ HIỆU QUẢ CHO KHÁCH HÀNG

Bạn có thể hỏi W3SEO có liên quan gì với phần mềm quản lý quan hệ khách hàng? Chúng tôi gắn thương hiệu của khách hàng với logic sau:

W3SEO có một lượng người theo dõi cực kỳ trung thành. Bằng cách tăng cường mối quan hệ với khách hàng, bạn cũng có thể thúc đẩy lòng trung thành tương tự ở khách hàng của mình.Nó rất đơn giản và hiệu quả. 

Các nhà báo rất hào hứng khi thấy một nghiên cứu liên quan rất hiệu quả đến một nhóm nhỏ khán giả của họ. Chiến dịch này đã cung cấp cho những người yêu thích chính xác loại nội dung mà họ muốn và cuối cùng, nó dẫn đến một số lượng lớn các liên kết tuyệt vời của cơ quan quản lý miền cao đến trang web của khách hàng. 

Kể từ chiến dịch đó, chúng tôi đã thực hiện một số chiến dịch nội dung được liên kết theo chiều hướng hoạt động tốt hơn cả ví dụ của Trader W3SEO này. Nhưng chiến dịch đó đã đánh dấu bước ngoặt khi chiến lược của chúng tôi dành cho khách hàng này thực sự đột phá và chúng tôi thấy được kết quả mà chúng tôi muốn mang lại.

Mặc dù có vẻ như nội dung tiếp tuyến quá xa vời để công ty của bạn sử dụng, các lợi ích của nó đã chứng minh hết lần này đến lần khác chiến lược này có thể hiệu quả như thế nào. 

Cho dù bạn đang cố gắng truy cập trang một của Google hay chỉ đang cố gắng nâng cao thương hiệu của mình, thì các liên kết ngược sẽ cung cấp thêm sức mạnh đó. 

Thực tế là bạn có thể tiếp cận đối tượng bên ngoài ngành của mình mà vẫn nhận được cùng giá trị SEO đó là một công cụ cực kỳ ít được sử dụng, đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích nó khi khách hàng của chúng tôi có một chút sáng tạo với ý tưởng của họ. 

Lần tới khi bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng thêm một chút giá trị SEO cho trang web của công ty mình, hãy thử suy nghĩ thấu đáo! 

Bạn không bao giờ biết điều gì có thể trở thành vũ khí bí mật xây dựng liên kết cho thương hiệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now