Rate this post

Đôi khi, các quyết định về thương hiệu, kỹ thuật hoặc kinh doanh có nghĩa là bạn cần thay đổi domain của mình. Nếu bạn không cẩn thận, một động thái được quản lý kém có thể thực sự làm tổn hại đến SEO của bạn. Rất may, WordPress làm cho mọi thứ trở nên khá dễ dàng – đây là mọi thứ bạn cần làm.

10 bước để di chuyển WordPress

Hướng dẫn này giả định rằng bạn đang chuyển từ domain này sang domain khác. Nếu quá trình di chuyển của bạn phức tạp hơn (ví dụ: tên miền phụ trên một trang web, sang một thư mục trên trang khác), bạn có thể cần phải điều chỉnh các hướng dẫn.

Các bài viết liên quan:

Sao lưu mọi thứ

Có rất nhiều điều có thể xảy ra nếu bạn không cẩn thận khi bắt đầu di chuyển các tệp và cơ sở dữ liệu xung quanh. Nếu bạn gặp sự cố, tốt nhất là đảm bảo rằng bạn có thể nhấn nút “đặt lại” và khôi phục bản sao lưu.

Thêm tệp robots.txt vào trang web mới

Tải lên tệp robots.txt trên miền mới (hoặc chỉnh sửa tệp đó thông qua cài đặt plugin Yoast SEO), với các nội dung sau:

User-agent: *

Disallow: /

Xem thêm hướng dẫn robots.txt

Sao chép mọi thứ trên

Nhận bản sao tệp và bản sao cơ sở dữ liệu của bạn, sau đó chuyển mọi thứ sang môi trường lưu trữ mới của bạn. Bạn có thể cần phải định cấu hình cài đặt lưu trữ và cơ sở dữ liệu của mình!

Định cấu hình tệp wp-config.php

Đảm bảo rằng bạn có cài đặt cơ sở dữ liệu phù hợp cho môi trường lưu trữ mới và thêm các dòng sau (thay thế example.com bằng miền mới).

define (‘WP_SITEURL’, ‘https://www.example.com’);

define (‘WP_HOME’, ‘https://www.example.com’);

Truy cập và định cấu hình trang web

Bây giờ mọi thứ sẽ có thể truy cập được trên trang web mới; nhưng bạn chắc chắn nên kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng tất cả các cài đặt của bạn đều chính xác.

Nếu bạn có hệ thống hoặc plugin bộ nhớ đệm, đừng quên xóa tất cả dữ liệu cũ.

Tìm và thay thế các giá trị domain cũ

Cài đặt plugin Tìm kiếm và Thay thế, đồng thời thực hiện tìm kiếm và thay thế tên miền cũ bằng domain mới của bạn.

Xóa tệp robots.txt trên trang web mới

Bây giờ trang web của bạn đã được thiết lập và sẵn sàng hoạt động, bạn có thể xóa tệp robots.txt đang ngăn Google nhìn thấy nó.

Thiết lập chuyển hướng trên trang web cũ

Sử dụng công cụ bạn chọn để thiết lập chuyển hướng trên trang web cũ của bạn, để tất cả các yêu cầu đến miền cũ của bạn kích hoạt chuyển hướng 301 đến (cùng một trang trên) miền mới. Kiểm tra kỹ lưỡng điều này!

Xem thêm chuyển hướng là gì

Xóa mã và cơ sở dữ liệu cũ

Ngoài bất kỳ mã hoặc công cụ nào bạn đang sử dụng để chuyển hướng từ trang cũ sang trang mới, bạn có thể xóa tất cả mã, nội dung và cơ sở dữ liệu cũ của mình.

Cập nhật các dịch vụ bên ngoài

Đừng quên thay đổi cài đặt trên tất cả các tài khoản bên thứ ba tham chiếu hoặc tích hợp với trang web của bạn. Họ sẽ cần domain mới!

Chắc vậy, bạn đã chuyển WordPress sang một domain mới. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào hoặc phát hiện những điều mà chúng tôi đã bỏ qua, hãy ghi lại chúng trong phần nhận xét!

Đọc thêm: https là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now