Rate this post

“… Nếu nó trực tuyến, bằng cách này hay cách khác, nó có thể bị sao chép”

Ngay từ đầu, ý tưởng về việc có Internet là kết quả của nhu cầu chia sẻ thông tin một cách tự do.

Trong nhiều năm, các nhà phát triển trang web đã nghĩ ra một số cách để ‘vô hiệu hóa’ việc sao chép thông tin từ các trang web. Nhưng nếu bạn biết mình đang làm gì và nhìn ở đâu thì không có những rào cản như vậy có thể ngăn cản bạn đạt được điều bạn muốn.

Các bài viết liên quan:

Cách phổ biến nhất mà các trang web sử dụng để tắt tính năng sao chép và nhấp chuột phải liên quan đến việc sử dụng JavaScript, trong khi những trang web khác sử dụng các thuộc tính tạo kiểu đơn giản để vô hiệu hóa lựa chọn văn bản.

Cá nhân tôi sẽ không khuyên bất kỳ khách hàng nào của tôi thực hiện những hạn chế này trên trang web của họ vì nó chỉ mang lại cho khách truy cập của bạn trải nghiệm tồi tệ.

7 cách sao chép nội dung từ một trang web có chức năng chọn văn bản bị vô hiệu hóa và nhấp chuột phải

Dưới đây là một số cách bạn có thể sao chép nội dung từ một trang web đã tắt tính năng chọn văn bản và / hoặc nhấp chuột phải.

1. Tắt JavaScript khỏi trình duyệt

Như tôi đã đề cập ở phần đầu, hầu hết các trang web sử dụng JavaScript để tắt tính năng chọn văn bản và nhấp chuột phải. May mắn thay, các trình duyệt có cài đặt mà bạn có thể bật hoặc tắt JavaScript và trong trường hợp này, hãy tắt nó, lưu và tải lại trang.

Sau khi sao chép xong, đừng quên kích hoạt javascript vì một số trang web như facebook và các trang web nặng khác dựa vào JS và việc vô hiệu hóa nó sẽ phá vỡ các trang web này.

2. Sao chép từ mã nguồn trang web

Các trang web được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML). Bạn có thể xem mã này bằng cách nhấp chuột phải vào trang web nếu không bị vô hiệu hóa và chọn “Xem nguồn”

Đối với người mới bắt đầu, điều này sẽ khó hiểu và quá sức và bạn có thể yêu cầu các kỹ năng HTML cơ bản.

Tuy nhiên, nếu trang web đã bị vô hiệu hóa, hãy nhấp chuột phải vào bên dưới trên trình duyệt của bạn, theo sau là URL của trang web / trang

Khi bạn có quyền truy cập vào mã, bạn có thể dễ dàng nhận được thông tin bạn muốn và sao chép dán như bạn muốn.

3. Chọn từ phần tử kiểm tra.

Tôi sẽ giới thiệu phương pháp này để sao chép một lượng nhỏ văn bản, điều đó thật tẻ nhạt. Nếu trang web được bật nhấp chuột phải nhưng bạn không thể chọn văn bản, chỉ cần nhấp chuột phải vào văn bản và chọn “Kiểm tra phần tử” Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra với các mã nguồn của trang web.

Nhiệm vụ duy nhất sẽ là tìm văn bản trong các mã chủ yếu được giữ bởi mã “<p> </p>” mà bạn có thể thoải mái sao chép. Tôi biết nó khó hiểu nhưng hãy xem bên dưới để giúp bạn hiểu

Ngoài ra, bạn có thể lưu trang dưới dạng tệp văn bản trong Internet Explorer và sau đó bạn có thể chỉ lấy văn bản trong trang web trong tệp văn bản. Trong IE, chọn Tệp> Lưu Dưới dạng và trong hộp thoại mở ra, chỉ định loại Lưu dưới dạng tệp Văn bản.

Tôi biết nó khó hiểu nhưng hãy xem bên dưới để giúp bạn hiểu

4. Sử dụng Proxy Sites

Trái ngược với việc tắt JavaScript khỏi cài đặt của trình duyệt, một số trang web proxy sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn tắt JavaScript trước khi truy cập trang web.

Có rất nhiều trang web cung cấp dịch vụ này, hãy tìm kiếm “trang web proxy miễn phí” trên công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn và bắt đầu thử nghiệm.

5. In trang web sang PDF

Trong trường hợp này, bạn cần cài đặt trình điều khiển in sang PDF như PDFCreator. Sau khi cài đặt trình điều khiển, bạn có thể dễ dàng in trang web đó sang PDF và sau đó bạn có thể sao chép nội dung bạn yêu cầu.

6. Tắt từ thuộc tính do người dùng chọn trong CSS

CSS, tức là Cascading Style Sheets, là thứ xác định giao diện trang web như thế nào, tức là màu sắc, phông chữ e.t.c Công cụ này cũng có thể được sử dụng để vô hiệu hóa lựa chọn văn bản trên một trang web bằng cách sử dụng property.user-select

Sử dụng cửa sổ phần tử kiểm tra xác định thuộc tính này trên CSS. Nếu bạn thấy nó ‘bỏ chọn’ để vô hiệu hóa nó.

7. Chụp ảnh màn hình nội dung.

Điều này đặc biệt hữu ích với các hình ảnh mà bạn có thể chụp ảnh màn hình của / các hình ảnh từ trang web bị hạn chế và lưu vào máy tính của mình.

Ngoài ra, bằng cách sử dụng OCR. tức là công nghệ “Nhận dạng ký tự quang học” có thể trích xuất tất cả văn bản hiển thị dưới dạng văn bản có thể chỉnh sửa và sao chép văn bản.

8. Thủ thuật với trình duyệt

Mở bảng điều khiển của trình duyệt (CTRL + Shift + J) và nhập lệnh sau:

document.onselectstart = null

Sự kết luận

Cách tốt nhất là luôn xác nhận nguồn sau khi bạn sao chép bất kỳ thông tin nào từ một trang web, theo cách đó bạn sẽ không bị đánh cắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now