Rate this post

Cái nào khó hơn: Đặt tên cho con bạn hay chọn miền?

Chắc chắn, bambino  bị mắc kẹt với biệt danh bạn chọn cho đến khi họ có thể yêu cầu giám khảo thay đổi nó, nhưng bạn sẽ không cần phải phát minh lại bánh xe để nghĩ ra cái gì đó để gọi chúng. Bạn có thể tìm đến các nhân vật lịch sử, nhân vật văn học hoặc thậm chí là chương trình truyền hình yêu thích của mình để tìm cảm hứng.

Tuy nhiên, khi nói đến một miền, bạn phải đảm bảo đứa con kỹ thuật số của mình thực sự độc đáo. Không được phép lặp lại.

Các bài viết liên quan:

Vậy điều gì tạo nên một domain name tốt?

Nói chung, bạn sẽ muốn thứ gì đó đáng nhớ, có thương hiệu và mọi người dễ nhập và phát âm. Bạn cũng nên tránh bất kỳ nội dung nào quá dài hoặc quá cụ thể. Bằng cách làm theo một số hướng dẫn đơn giản, bạn có thể chọn ra một cái tên giúp tăng lưu lượng truy cập theo cách .

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ giải thích tại sao domain name  lại quan trọng và chia sẻ 11 yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định này. Tôi cũng sẽ thảo luận về những nơi tốt nhất để đăng ký miền và cách bạn có thể nhận miền miễn phí cùng với  dịch vụ hosting web của mình. Bắt đầu nào!

Tại sao domain name  lại quan trọng

Domain name  cũng là một phần của thương hiệu giống như tên hoặc biểu tượng doanh nghiệp . Ngay cả khi bạn đã xây dựng thương hiệu của mình ở mọi khía cạnh khác, nếu có điều gì đó về domain name  khiến khách hàng tiềm năng không hài lòng, họ có thể sẽ đi nơi khác.

Điều ngược lại cũng đúng. Nếu địa chỉ web  là chính xác và có thể nói là thú vị khi nó được sử dụng, mọi người sẽ háo hức xem và chia sẻ nó. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và đôi khi miền  là trải nghiệm ban đầu mà mọi người sẽ có về thương hiệu .

Cũng không dễ dàng thay đổi domain name  sau khi trang web  trực tuyến. Bạn có thể làm điều đó, nhưng nó có thể tốn thời gian và gây ra hậu quả. Nó có thể dẫn đến mất lưu lượng truy cập và thời gian chết không cần thiết. Nói cách khác, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn dành thời gian và nghĩ ra một cái tên mà bạn yêu thích.

11 yếu tố quan trọng cần xem xét khi chọn domain name

Như với hầu hết các quyết định kinh doanh lớn, bạn sẽ tìm thấy nhiều ý kiến ​​về cách chọn domain name phù hợp. Để làm cho nó dễ dàng hơn, chúng ta hãy xem xét mười một điểm chính cần xem xét.

 1. Chọn phần mở rộng domain name cấp cao nhất  một cách cẩn thận

domain name cấp cao nhất (TLD) là phần domain name  đứng sau tên trang web. Các TLD phổ biến nhất là .com, .net và .org.

Có rất nhiều tùy chọn TLD mới hơn, nhưng tốt nhất bạn nên giữ nguyên kiểu cũ và gắn bó với .com nếu có thể. Nó đã tồn tại lâu nhất và là phổ biến nhất, vì vậy mọi người rất quen thuộc với nó.

Tất nhiên, có thể bạn sẽ không thể đảm bảo một domain name phù hợp với TLD .com vì nhiều domain name đã được sử dụng. Tuy nhiên, đó không phải là ngày tận thế nếu bạn phải sử dụng một giải pháp thay thế.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn có sẵn có thể thêm cá tính cho địa chỉ web . Chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ điều gì bạn chọn đều có ý nghĩa đối với trang web và đối tượng .

 1. Kết hợp các từ khóa một cách chiến lược

Từ khóa không chỉ dành cho nội dung. Công cụ tìm kiếm sử dụng domain name  để hiểu nội dung trang web  và giúp xác định thứ hạng tìm kiếm. Vì vậy, điều cần thiết là bao gồm các từ khóa nếu có thể.

Các từ khóa bạn chọn cho domain name của mình phải có liên quan đến trang web . Việc trình bày chính xác nội dung  quan trọng hơn nhiều so với việc thêm từ khóa vì lợi ích của chúng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về ý tưởng, bạn có thể dùng thử Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google.

Công cụ miễn phí này cho phép bạn khám phá các từ khóa theo khối lượng tìm kiếm và các yếu tố khác để xác định các thuật ngữ mà mọi người thực sự sử dụng. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng. Sử dụng quá nhiều từ khóa, đặc biệt là những từ khóa phổ biến, có thể khiến trang web  trở nên nhàm chán và thậm chí có thể hơi không đáng tin cậy.

 1. Đảm bảo miền  dễ phát âm và đánh vần

Bạn có thể muốn domain name của mình trở nên đáng nhớ. Tuy nhiên, nếu bạn đang nghĩ đến việc đặt tên cho tên người nổi tiếng, thì đừng. Bất kể nó được viết ra có hấp dẫn đến đâu, sẽ có lúc bạn phải cung cấp cho ai đó trang web hoặc địa chỉ email của mình bằng lời nói.

Truyền miệng vẫn là quảng cáo mạnh mẽ. Hơn nữa, nó chỉ hoạt động khi mọi người thực sự có thể phát âm miền . Điều này cũng làm cho tên dễ nhớ hơn, tăng khả năng mọi người sẽ truy cập và chuyển trang web cùng với mạng của họ.

 1. Tránh dấu gạch nối

Sử dụng dấu gạch nối có vẻ là một cách sáng tạo để có được domain name bạn muốn. Thật không may, chúng khó diễn đạt bằng lời nói. Chúng cũng làm cho miền khó nhập hơn. Một số người có thể sẽ quên chúng hoàn toàn và kết thúc trên trang web của người khác.

Nói chung, khi bạn đang suy nghĩ về ý tưởng domain name, hãy cố gắng tránh bất kỳ thứ gì không phải là chữ cái. Điều đó bao gồm việc thay thế các chữ cái bằng số.

Những loại những lần chạm khiến tên dễ nhớ và nhập sai hơn rất nhiều.

 1. Tránh sử dụng các chữ cái gấp đôi

Việc sử dụng các chữ cái gấp đôi trong một domain name thực tế là yêu cầu lỗi chính tả. Các chữ cái gấp đôi rất khó đọc và thậm chí khó gõ chính xác hơn.

Nếu sai lầm xảy ra đủ thường xuyên, bạn có thể bị ai đó đánh máy và đánh cắp lưu lượng truy cập . Thêm vào đó, việc phải dành ra thậm chí vài giây lâu hơn mức cần thiết để cố gắng tìm ra cách đánh vần domain name  là một sự phân tâm không cần thiết.

 1. Giữ cho domain name ngắn gọn

Có một số lý do khiến domain name ngắn hoạt động tốt hơn. Đầu tiên, tên ngắn hơn sẽ dễ nhớ và dễ nhập hơn. Do đó, chúng có lợi cho mục đích xây dựng thương hiệu.

Ngoài ra, một domain name quá dài cũng là một cách khác để trông đáng ngờ. Mặt khác, nếu bạn không sử dụng quá nhiều từ khóa và làm cho tên  dễ phát âm, domain name  có thể sẽ ngắn một cách tự nhiên.

 1. Duy trì độc đáo và có thương hiệu

Một domain name duy nhất có thể giúp doanh nghiệp  nổi bật và có khả năng giúp bạn tránh rắc rối pháp lý. Nó cũng có thể đóng góp vào nỗ lực tiếp thị , vì vậy bạn sẽ muốn nó có thương hiệu.

Thật thú vị khi nói, không có bất kỳ ý nghĩa cố hữu nào và rất dễ nhớ và dễ đánh vần.

 1. Chọn một domain name linh hoạt

domain name  là một lĩnh vực mà bạn không muốn tô mình vào một cái hộp. Mặc dù bạn phải đủ cụ thể để thu hút khán giả, nhưng bạn không muốn chính xác đến mức không có chỗ cho trang web  phát triển.

Ví dụ: “websitehcm.photography” có thể hoàn hảo cho một blog nhiếp ảnh. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định viết về các loại hình nghệ thuật khác, bạn sẽ bị mắc kẹt với một domain name không chính xác. Vì vậy, thật thông minh khi cân nhắc trước về cách trang web hoặc doanh nghiệp  có thể mở rộng theo thời gian.

 1. Thực hiện nghiên cứu domain name 

Khi bạn đã thu hẹp tìm kiếm của mình xuống một vài ứng cử viên, bạn có thể sử dụng một công cụ nghiên cứu để xác định xem nó có khả dụng hay không.

Tuy nhiên, chỉ vì domain name khả dụng không có nghĩa là người khác không có xác nhận quyền sở hữu hợp lệ đối với domain name đó. Để an toàn, bạn sẽ muốn thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

Tốt nhất bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn có thể bảo vệ các tay cầm truyền thông xã hội thích hợp. Nếu bạn không thể tìm được kết quả phù hợp chính xác, hãy thử tìm thứ gì đó có ý nghĩa với domain name .

Liên quan: Tăng thứ hạng SEO  với các phương pháp hay nhất về domain name này

 1. Không bị tê liệt phân tích

Rất có thể nếu bạn muốn một domain name, thì có lẽ ai đó cũng muốn nó. Nếu bạn chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy tiếp tục và mua miền.

Điều này đặc biệt được khuyến khích nếu nó rẻ tiền một cách hợp lý. Ngoài ra, nếu sau này bạn nghĩ ra thứ gì đó tốt hơn, bạn luôn có thể để đăng ký hết hiệu lực. Bạn không muốn kết thúc trong một cuộc tranh chấp bởi vì bạn đã không hành động nhanh chóng.

 1. Bảo vệ thương hiệu  với nhiều domain name

Bạn đã bao giờ nghe: “Nếu đôi giày vừa vặn, hãy mua nó với mọi màu sắc?” Vâng, nếu domain name phù hợp, hãy mua nó ở mọi TLD.

Ngay cả khi bạn quản lý để có được một địa chỉ .com được yêu thích, bạn có thể cân nhắc mua các tùy chọn khác và thiết lập chuyển hướng. Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa và mua các lỗi chính tả phổ biến cho domain name của mình.

Đề xuất domain name bổ sung bằng cách sử dụng các TLD khác nhau.

Đây cũng là một chiến lược thông minh để áp dụng cho các phương tiện truyền thông xã hội. Ngay cả khi bạn không nghĩ rằng mình sẽ sử dụng Twitter, bạn có thể muốn nắm bắt một cách tốt nếu có sẵn. Bạn sẽ sẵn sàng nếu bạn quyết định đăng tweet và bạn sẽ ngăn không cho bất kỳ ai khác sử dụng tên người dùng đó.

Chọn nơi tốt nhất để đăng ký miền 

Sau khi chọn domain name, bạn cần chọn công ty đăng ký domain name, là công ty nơi bạn sẽ mua domain name đó. Khi đi mua một công ty đăng ký domain name, dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

 • Chuyển miền. Kiểm tra chính sách chuyển nhượng của tổ chức đăng ký domain name. Nếu nó phức tạp hoặc đắt tiền, hãy tiếp tục tìm kiếm.
 • Định giá. Một số công ty đưa ra mức giá thấp hơn cho năm đầu tiên và sau đó tăng lên khi đến thời điểm gia hạn. Bạn thậm chí có thể bị khóa vào một hợp đồng nhiều năm.
 • Chính sách hết hạn. Bạn không mua miền nhiều như thuê miền đó. Nếu bạn quên gia hạn hợp đồng, người khác có thể lấy nó từ bạn. Hãy tìm một tổ chức đăng ký domain name cung cấp tính năng gia hạn tự động và thời gian gia hạn.
 • Bảo vệ quyền riêng tư của miền. Là chủ sở hữu trang web, bạn bắt buộc phải thêm thông tin cá nhân của mình vào cơ sở dữ liệu công khai. Tính năng bảo vệ quyền riêng tư của miền ẩn thông tin liên hệ chính  để giúp bảo mật danh tính .
 • domain name phụ. Bạn không cần phải đăng ký các miền phụ một cách riêng biệt. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tổ chức đăng ký domain name giúp dễ dàng thêm domain name phụ vào trang web .
 • Có rất nhiều nhà đăng ký bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi bạn nên đăng ký miền của mình thông qua nhà cung cấp  dịch vụ hosting.

Làm thế nào để có được một miền miễn phí với hosting web 

Một số máy chủ web cung cấp một domain name miễn phí khi bạn đăng ký gói  dịch vụ hosting. Bạn có thể phải trả tiền gia hạn vào cuối năm đầu tiên, nhưng nó thường không đắt. Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về việc di chuyển miền của mình nếu bạn đăng ký miền đó thông qua nhà cung cấp  dịch vụ hosting của mình.

Rất nhiều domain name tiềm năng. . .

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi chọn một domain name. Xét cho cùng, đó là một trong những quyết định quan trọng đầu tiên bạn sẽ thực hiện khi thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình. Dành chút thời gian và sự cẩn thận cho việc lựa chọn này có thể giúp tạo tiền đề cho sự thành công trên đường.

May mắn thay, có rất nhiều thông tin bạn có thể dựa vào để giúp bạn đưa ra lựa chọn của mình. Giữ cho domain name  ngắn gọn, dễ phát âm và dễ nhớ sẽ giúp bạn có một khởi đầu mạnh mẽ. Khi bạn đã nghĩ đến tên, bạn có thể làm theo các đề xuất của chúng tôi để chọn công ty đăng ký và nhận miền miễn phí với nhà cung cấp  dịch vụ hosting web .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now