Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Chắc hẳn bạn chưa biết việc chọn domain cho  web quan trọng như thế nào và nó ảnh hưởng ra sao tới sự thành công sau này ?. Nếu bạn chọn tên domain không phù hợp, bạn sẽ có vô số rắc rối đeo bám bạn sau này làm ảnh hưởng không nhỏ đến thương hiệu và uy tín của bản trong thứ hạng tìm kiếm. Đó cũng chính  là nguyên nhân vì sao yếu tố quan trọng đầu tiên  là chúng ta phải chọn tên domain thật ý nghĩa và tốt nhất ngay từ khi bạn bắt đầu.

Khi mới bắt đầu, tuy gặp nhiều khó khăn sẽ xuất hiện trong các ý tưởng kinh doanh hấp dẫn với một domain hoàn hảo.Trong ngày hôm nay, chúng tôi đưa ra một vài lời khuyên được tổng kết từ kinh nghiệm của chúng tôi thông qua thời gian dài và làm việc thực tế để giúp cho bạn có thể chọn được một domain hay và ý nghĩa nhất và tất nhiên là nó phải miễn phí rồi!

Các bài viết liên quan:

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

14 lời khuyên của chúng tôi cho bạn lựa chọn domain

Khi mới làm quen, có thể bạn sẽ mắc rất nhiều trở ngại và khó khăn thậm chí là đau đầu trong việc lựa chọn một cái tên thât hay phải không. Để cho mọi thứ thuận tiện hơn, chúng tôi đã  chuẩn bị cho bạn 14 bước cơ bản giúp cho bạn trong việc sử dụng tên miền nào phù hợp cho website của mình.

1. Gắn theo.com ngoài sau tên miền

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Ngày nay, nhiều tên miền được đi kèm các đuôi như .com, .net và .org, … ban đầu đến các phần mở rộng thích hợp như .pizza, .ga, .tk .cf,…. Rất nhiều các tên miền miễn phí thường đi kèm với các phần đuôi này

Nhưng lựa  chọn tốt nhất và uy tín nhất mà chúng tôi chân thành khuyên bạn vẫn là. Com 

Mặc dù các bạn có thể lựa chọn nhiều tên miền khác độc lạ để khẳng định sự cá tính sáng tạo cho mình, nhưng tại sao chúng tôi lại không khuyến cáo bạn làm như vậy? Vì .com vẫn là tên miền đi đâu và uy tín nó như một nền tảng tiên phong và rất giá trị thường được các doanh nghiệp sở hữu với tên miền .com ở cuối tên domain của họ

Bên cạnh đó các tên miền mở rộng độc đáo như .ga, .tk, .cf thường rất re hay thậm chí là miễn phí bất cứ ai cũng có thể giả mạo được làm cho sự  uy tín gần như là không có.

Xem thêm Kỹ thuật seo BlackHat

Miền .com cũng là miền dễ nhớ và quen thuộc với chúng ta . Nhiều người dùng, đặc biệt là những người không am hiểu về công nghệ, sẽ luôn mặc  định nhập +‘.com’ vào cuối tên miền như một thói quen mà không phải nghĩ ngợi nhiều.

Nếu trang web của chúng tôi là W3SEO.tk bạn sẽ theo thói quen gõ vào W3SEO.com và bạn sẽ không chính xác trong việc truy cập vào page của chúng tôi, một số trường hợp có thể bạn sẽ bị chuyển sang các trang mạo danh chúng tôi và bạn sẽ bị lừa đảo, nó còn làm mất sự uy tín của chúng tôi trong mắt bạn.Một số smartphone còn mặc định truy cập với đuôi . com ở cuối tên miền của bạn sẽ làm bạn không thể vào được website như ý bạn muốn

2. Sử dụng keywords  để Tìm kiếm domain cho bạn

Các keywords  giữ  vai trò cực kỳ  quan cho việc tìm kiếm tên một miền. Dùng các keywords trong tên miền với mục đích giúp cho những công cụ tìm kiếm biết chính xác website của bạn muốn truyền đạt cái gì. Bên cạnh đó ,nội dung và chất lượng cùng sự trải nghiệm tốt, các keywords trong miền sẽ giúp ích nhiều trong việc xếp hạng cao hơn trong Google.Rất khó để có thể  tìm thấy một tên miền đáp ứng các từ khóa trùng với mục tiêu của bạn, điều đó chưa được sử dụng.Bạn cần một keywords gợi nhớ và thông minh để kết hợp với tên miền của mình để lại ấn tượng và dễ nhớ cho người dùng.

Xem thêm Hướng dẫn chọn domain name EMD cho SEO

3. Tên miền cần ngắn gọn, dễ hiểu không quá rườm rà

Tuy rằng các keywords giữ vai trò quan trọng nhất định, nhưng bạn không nên quá \ lạm dụng độ dài cho tên domain. Bạn nên chuẩn bị tên domain sao cho đủ 2 yếu tố dễ nhớ và ngắn nhưng vẫn đầy đủ ý nghĩa. Tốt nhất là độ dài chừng 15 ký tự đổi lại. Người dùng họ không rảnh hay chỉ tập trung cho việc nhớ một cái tên domain quá dài và khó nhớ của bạn đâu.Càng dài thì càng dễ sai và đôi khi khiến người dùng không muốn truy cập một chút nào.

4. Làm cho tên miền của bạn dễ phát âm và đánh vần

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ được yêu cầu trực tiếp chia sẻ tên miền của mình.Nếu bạn dự định sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp thì chắc chắn tên miền đó phải dễ hiểu và dễ đánh vần đối với bất kỳ người nghe nào.

5. Giữ nó độc đáo và có thương hiệu

Bạn sẽ có thể dễ dàng chia sẻ tên miền của mình khi nói cũng như viết. Bạn không bao giờ biết khi nào mình sẽ được yêu cầu trực tiếp chia sẻ tên miền của mình.Nếu bạn dự định sử dụng tên miền của mình để tạo một địa chỉ email doanh nghiệp chuyên nghiệp thì chắc chắn tên miền đó phải dễ hiểu và dễ đánh vần đối với bất kỳ người nghe nào.

6. Tránh dấu gạch ngang trong tên miền

Không bao giờ tạo tên miền có dấu gạch ngang. Dấu gạch nối có thể là dấu hiệu của các miền spam mà bạn không muốn liên kết.Các miền được gạch nối cũng dễ mắc lỗi chính tả. Nếu bạn chọn một tên miền có dấu gạch ngang vì tên miền bạn muốn đã được sử dụng, thì người dùng của bạn có thể sẽ truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ quên nhập dấu gạch nối.

7. Tránh các chữ cái kép

Bạn nên tránh các tên miền có các chữ cái gấp đôi, vì điều đó làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập do lỗi chính tả. Ví dụ: một tên miền như Presssetup.com sẽ dễ mắc lỗi chính tả hơn và dẫn đến mất lưu lượng truy cập.Việc tránh các chữ cái được ghép đôi cũng sẽ giúp tên miền của bạn dễ nhập và dễ thương hiệu hơn.

Xem thêm cách tạo một website

8. Rời khỏi phòng để mở rộng

Thật thông minh khi chọn một tên miền có liên quan đến ngành / lĩnh vực của bạn vì nó cung cấp cho người dùng một số ý tưởng về nội dung trang web của bạn. Nhưng bạn cũng không muốn giới hạn các lựa chọn dài hạn của mình quá nhiều.Ví dụ: một người bán hoa có thể chọn một tên miền như Orchiblog.com, nhưng sau đó họ có thể muốn bắt đầu viết blog về các loài hoa khác bên cạnh hoa lan. Trong trường hợp đó, tên miền có thể ngăn bạn thu hút những độc giả quan tâm đến các loài hoa khác.

Việc chuyển trang web của bạn sang một miền mới một cách thích hợp có thể là một quá trình khó chịu và nó có thể khiến bạn mất thứ hạng tìm kiếm nếu bạn không làm đúng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chọn một tên miền linh hoạt ngay từ đầu.

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng tên miền riêng

9. Nghiên cứu tên miền của bạn

Trước khi bạn đăng ký một tên miền, hãy thử tìm hiểu xem đã có doanh nghiệp nào đã đăng ký sử dụng cùng một tên miền chưa.Bạn có thể thực hiện tìm kiếm nhãn hiệu để xem liệu đã có tên tương tự hoặc chính xác đã được đăng ký nhãn hiệu chưa.

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên Google và kiểm tra tính khả dụng của tên trên các trang web truyền thông xã hội hàng đầu như Twitter, Facebook, Instagram, v.v.Một cái tên tương tự hoặc trùng khớp sẽ không chỉ gây nhầm lẫn mà còn có thể có những tác động pháp lý nghiêm trọng khiến bạn phải trả rất nhiều tiền.Khi bạn đã thiết lập và chạy trang web của riêng mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đăng ký nhãn hiệu và bản quyền cho tên và biểu trưng trang web của bạn.

10. Sử dụng Trình tạo tên miền cho Ý tưởng Thông minh

Hiện tại, có hơn 360 triệu tên miền được đăng ký. Điều này dẫn đến nhiều người nói rằng tất cả các miền tốt đã được sử dụng.Tìm kiếm tên miền riêng lẻ theo cách thủ công có thể rất mất thời gian.Đây là lúc các trình tạo tên miền ra đời. Các công cụ miễn phí này tự động tìm kiếm các từ khóa đã xác định của bạn để tìm ra hàng trăm ý tưởng tên miền thông minh.

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

11. Hành động nhanh chóng trước khi người khác chiếm lấy nó

Mỗi ngày có hàng nghìn tên miền mới được đăng ký từ mọi nơi trên thế giới. Nếu bạn đã tìm thấy một tên miền ưng ý, thì đừng đợi quá lâu.Tên miền giống như bất động sản. Hàng nghìn người đang tích cực tìm kiếm các tên miền có thương hiệu tốt mà họ có thể đăng ký để có mức giá tốt hơn trong tương lai.Nếu bạn không hành động nhanh, thì ai đó có thể tiếp tục và đăng ký ý tưởng miền của bạn.Vì tên miền tương đối rẻ, chúng tôi luôn khuyến nghị độc giả của chúng tôi hành động nhanh chóng. Nếu bạn thay đổi quyết định sau đó, bạn có thể chỉ cần để nó hết hạn.

12. Những nơi tốt nhất để mua tên miền

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Có hàng trăm công ty đăng ký tên miền trên web. Điều quan trọng là phải lựa chọn cẩn thận vì có thể khó di chuyển miền của bạn sau này.Cũng giống như với dịch vụ lưu trữ web, giá đăng ký tên miền có thể thay đổi ở bất kỳ đâu từ $ 9 đến $ 24. Bạn thậm chí có thể tải miễn phí *.Hãy cùng xem cách bạn có thể dễ dàng mua một tên miền.

Xem thêm Kỹ thuật SEO mũ Xám(Seo Gray Hat)

13. Đăng ký tên miền miễn phí với lưu trữ web

Đa số các công ty lưu trữ web cũng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền. Một số công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền miễn phí với các tài khoản lưu trữ mới.Nếu bạn đang bắt đầu một trang web mới, thì đó là một ý tưởng thông minh để tận dụng ưu đãi này và nhận tên miền của bạn miễn phí.

Dưới đây là hai công ty lưu trữ WordPress đang cung cấp cho người dùng của chúng tôi giảm giá hơn 60% cho dịch vụ lưu trữ web, chứng chỉ SSL miễn phí và tên miền miễn phí:Bluehost là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và lớn nhất khi nói đến lưu trữ web. Họ là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được đề xuất chính thức “WordPress”.

HostGator là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phổ biến khác cung cấp tên miền miễn phí với các tùy chọn lưu trữ trang web giá cả phải chăng.Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các máy chủ lưu trữ chỉ cung cấp đăng ký miền miễn phí trong 1 năm. Sau năm đầu tiên, đăng ký miền của bạn sẽ được gia hạn thường với giá khoảng 14 đô la mỗi năm.Rất nhiều người dùng tận dụng miền miễn phí trong năm đầu tiên vì bạn sẽ phải trả tiền đối với tên miền bất kể, tại sao không tải nó miễn phí.

14. Công ty đăng ký tên miền phổ biến nhất

Nếu bạn chỉ muốn đăng ký một tên miền mà không cần mua hosting, thì bạn có thể làm điều đó bằng cách mua nó từ một công ty đăng ký tên miền.dot.tk là một trong những website cho phép đăng ký domain phổ biến nhất trên thị trường. Họ cung cấp tất cả các tên miền cấp cao nhất, với tính năng tìm kiếm thông minh, tên miền cao cấp và tất cả các công cụ cần thiết để quản lý tên miền của bạn.

Cách chọn tên miền tốt nhất (14 mẹo và công cụ)

Domain.com đang cung cấp cho người đọc WPBeginner chiết khấu 25% và phiếu giảm giá domain.com của chúng tôi sẽ được tự động áp dụng khi bạn mua hàng.GoDaddy là công ty đăng ký tên miền lớn nhất trên thế giới. Họ quản lý hơn 63 triệu tên miền cho hơn 14 triệu khách hàng.Họ cũng cung cấp các kế hoạch lưu trữ web. Nếu bạn sử dụng mã phiếu giảm giá GoDaddy của chúng tôi, thì bạn có thể nhận được một tên miền miễn phí.Liên quan: 7 lựa chọn thay thế GoDaddy tốt nhất rẻ hơn và đáng tin cậy hơn.

Xem thêm Các bước bắt đầu xây dựng blog thực phẩm

Lời kết

Nếu bạn mới làm quen, thì hi vọng qua bài hướng dẫn chi tiết bên trên của W3SEO chúng tôi sẽ làm cho bạn có thể hiểu biết và rút ra kinh nghiệm trong việc sở hữu một tên miền cho riêng bạn. Nếu thấy bài viết bổ ích và có hứng thú với chúng tôi, hi vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những bài viết sau nhé! Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành và nhiều điều may mắn.

Xem thêm cách đổi tên facebook for bussiness

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply