Cách chèn code html vào wordpress

Cách chèn code html vào wordpress

Mục đích của việc chèn code html 

Ngoài việc chỉnh sửa code html trực tiếp trong theme thì đây sẽ là một cách hiệu quả để bạn chỉnh sửa. Hoặc bạn muốn thêm một đoạn mã html theo ý của bản thân mà không có lỗi. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách chèn code html vào wordpress.

Các bài viết liên quan:

Tệp HTML là gì?
HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language và được phát triển lần đầu tiên bởi Tim Berners-Lee vào năm 1990. Tóm lại, HTML là mã được sử dụng để tạo các tài liệu điện tử trên internet, được biết đến nhiều hơn với tên gọi là các trang web. Trên thực tế, mọi trang web bạn thấy trên internet đều được viết bằng mã HTML.

Mã HTML trên các trang web của trang web của bạn chịu trách nhiệm đảm bảo rằng văn bản và hình ảnh trong nội dung của bạn được định dạng theo đúng cách.

Nếu không có HTML, các trình duyệt web sẽ không hiểu cách hiển thị trực quan cấu trúc trang web của bạn cho người dùng. Tuy nhiên, với mã HTML phù hợp tạo nền tảng cho các trang web của bạn và một chút mã CSS để thêm vào một số yếu tố thiết kế, trang web của bạn sẽ xuất hiện hoàn hảo cho khách truy cập trang web.

Mẫu HTML là gì?

Vì vậy, bạn biết rằng HTML là mã chịu trách nhiệm tạo ra cấu trúc của các trang web đơn lẻ trên internet.

Nhưng mẫu HTML là gì?

Mẫu HTML là một tập hợp các tệp HTML được thiết kế trước bao gồm những thứ như văn bản, hình ảnh và các tệp hỗ trợ cho kiểu phông chữ và Javascript . Nói cách khác, mẫu HTML là một gói mã HTML được tạo sẵn mà bạn có thể dễ dàng tải lên trang web của mình và sử dụng.

Khi bạn sử dụng mẫu HTML trên trang web WordPress của mình, bạn tải tệp lên và cắm văn bản và hình ảnh mà bạn muốn mẫu hiển thị trên giao diện người dùng của trang web.

Điều quan trọng cần nhớ là các mẫu HTML khác với các chủ đề WordPress :

Chủ đề WordPress: ngay cả khi bạn cắm văn bản và hình ảnh vào các chủ đề WordPress. Chúng sẽ chịu trách nhiệm về giao diện của toàn bộ trang web của bạn . Nhiều thay đổi yếu tố trong chủ đề trang web của bạn là toàn cầu. Có nghĩa là chúng áp dụng cho toàn bộ trang web của bạn.

HTML Templates: đây là các tệp zip độc lập mà bạn tải lên trang web của mình một cách riêng lẻ. Chúng chỉ ảnh hưởng đến giao diện của một trang web duy nhất trên trang web của bạn.

Nói cách khác, những thay đổi bạn thực hiện đối với một mẫu HTML đã tải lên sẽ chỉ ảnh hưởng đến trang web đó.
Thật không may, nhiều người không hiểu sự khác biệt giữa chủ đề và mẫu HTML. Sử dụng các thuật ngữ ‘chủ đề’ và ‘mẫu’ thay thế cho nhau

Cách tìm hiểu thêm về HTML

Nếu bạn đã theo dõi, bạn đã học được một số kiến thức cơ bản chính về cách thức hoạt động của HTML. Bạn có thể tiến xa hơn bằng cách thực hiện một số tìm kiếm trên Google để tìm các thẻ bạn cần. Thêm HTML vào nội dung WordPress nếu cần.

Tuy nhiên, có nhiều điều đối với ngôn ngữ đánh dấu này hơn là giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn thực sự muốn trở nên thành thạo với HTML. Bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu tất cả các kiến thức cơ bản của nó.

Dưới đây là một số nơi vững chắc để bắt đầu tìm hiểu thêm:

W3Schools: Nếu bạn thuộc tuýp người thực hành, Hướng dẫn HTML5 này có thể là những gì bạn cần. Nó sẽ hướng dẫn bạn tất cả những gì bạn cần biết về phiên bản HTML mới nhất. Cho phép bạn tự thực hành sử dụng các thẻ ở mỗi bước.
Codecademy: Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận toàn diện hơn, giống như khóa học để học HTML. Codecademy cung cấp một chương trình rất toàn diện . Bạn thậm chí sẽ hoàn thành hai dự án có cấu trúc. Mang lại cho bạn cảm giác thực tế về ngôn ngữ.
Udemy: Trang web này cung cấp nhiều khóa học về HTML. Bạn có thể chọn khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và trình độ kỹ năng của mình. Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên xem phần Giới thiệu về HTML & CSS cơ bản.

Tại sao bạn cần tải tệp HTML lên WordPress

Có một vài lý do cụ thể khiến bạn có thể muốn tải tệp HTML lên WordPress:

Bạn có các mục yêu thích của mình: nếu bạn đang sử dụng một mẫu HTML tuyệt vời trên một trang web cũ. Muốn sử dụng nó trên trang web mới của mình. Bạn có thể muốn tải mẫu lên trang web mới của mình hơn là làm lại toàn bộ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo nó trông giống hệt nhau.

Bạn muốn có bố cục trang tùy chỉnh: nếu chủ đề WordPress hiện tại của bạn không hỗ trợ bố cục trang cụ thể, bạn có thể tải lên tệp HTML với thiết kế bạn muốn và tùy chỉnh nó nếu cần.

Cuối cùng, bạn có thể cần phải xác minh trang web WordPress của mình bằng Google Search Console. Muốn sử dụng phương pháp được khuyến nghị là tải lên tệp xác minh HTML của Google để làm như vậy.

Cách trang web của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là một công cụ lớn như Google. Đóng một vai trò trong sự thành công của bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web.

Đó là lý do tại sao các công cụ như Google Search Console tồn tại. Với Google Search Console, bạn đảm bảo rằng Google sẽ lập chỉ mục. Xếp hạng trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Tất cả với hy vọng đưa nó lên trang đầu tiên.

Google Search Console cũng cung cấp cho bạn thông tin về SERPs hiện tại của bạn. Vì vậy bạn có thể cải thiện nỗ lực SEO, kiếm được nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của mình.

Vấn đề là, để sử dụng Google Search Console, bạn cần xác minh trang web WordPress của mình . Và nó chỉ xảy ra rằng một trong những cách tốt nhất để làm điều này là tải lên tệp xác minh HTML của Google.

Cách thực hiện hướng dẫn chèn code html vào wordpress

Để có thể làm được điều đó thì bạn cần phải cài plugin và active plugin vừa mới cài Insert Headers and Footers.

Cách chèn code html vào wordpress
Hướng dẫn chèn code html vào wordpress

Sau khi cài đặt xong thì bạn vào phần Cài đặt -> Insert Headers and Footers.

Cách chèn code html vào wordpress
Hướng dẫn cách chèn code html vào wordpress

Ở đây sẽ có 3 phần chính là : Header – Body – Footer.

Cách chèn code html vào wordpress
Hướng dẫn chèn code html vào wordpress

Bạn có thể thêm các dòng code html nào mà các bạn muốn thêm.

Cách chèn code html vào wordpress
Hướng dẫn chèn code html vào wordpress

Ví dụ mình thêm 1 thẻ <h1>Nguyễn Phước</h1>. Việc sau đó là bạn chỉ cần click vào nút Lưu. Là bạn đã có thể chèn được một dòng code html vào theo ý của bạn.

Chúng tôi đã hướng dẫn xong. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng wordpress cho người mới bắt đầu!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply