Rate this post

Mục đích của việc chèn code html 

Ngoài việc chỉnh sửa code html trực tiếp trong theme thì đây sẽ là một cách hiệu quả để bạn chỉnh sửa. Hoặc bạn muốn thêm một đoạn mã html theo ý của bản thân mà không có lỗi. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách chèn code html vào wordpress.

Các bài viết liên quan:

Tệp HTML là gì?

HTML là viết tắt của Hypertext Markup Language và được phát triển lần đầu tiên bởi Tim Berners-Lee vào năm 1990. Tóm lại, HTML là mã được sử dụng để tạo các tài liệu điện tử trên internet, được biết đến nhiều hơn với tên gọi là các trang web. Trên thực tế, mọi trang web bạn thấy trên internet đều được viết bằng mã HTML.

Mã HTML trên các trang web của trang web của bạn chịu trách nhiệm đảm bảo rằng văn bản và hình ảnh trong nội dung của bạn được định dạng theo đúng cách.

Nếu không có HTML, các trình duyệt web sẽ không hiểu cách hiển thị trực quan cấu trúc trang web của bạn cho người dùng. Tuy nhiên, với mã HTML phù hợp tạo nền tảng cho các trang web của bạn và một chút mã CSS để thêm vào một số yếu tố thiết kế, trang web của bạn sẽ xuất hiện hoàn hảo cho khách truy cập trang web.

Mẫu HTML là gì?

Vì vậy, bạn biết rằng HTML là mã chịu trách nhiệm tạo ra cấu trúc của các trang web đơn lẻ trên internet.

Nhưng mẫu HTML là gì?

Mẫu HTML là một tập hợp các tệp HTML được thiết kế trước bao gồm những thứ như văn bản, hình ảnh và các tệp hỗ trợ cho kiểu phông chữ và Javascript . Nói cách khác, mẫu HTML là một gói mã HTML được tạo sẵn mà bạn có thể dễ dàng tải lên trang web của mình và sử dụng.

Khi bạn sử dụng mẫu HTML trên trang web WordPress của mình, bạn tải tệp lên và cắm văn bản và hình ảnh mà bạn muốn mẫu hiển thị trên giao diện người dùng của trang web.

Điều quan trọng cần nhớ là các mẫu HTML khác với các chủ đề WordPress :

Chủ đề WordPress: ngay cả khi bạn cắm văn bản và hình ảnh vào các chủ đề WordPress. Chúng sẽ chịu trách nhiệm về giao diện của toàn bộ trang web của bạn . Nhiều thay đổi yếu tố trong chủ đề trang web của bạn là toàn cầu. Có nghĩa là chúng áp dụng cho toàn bộ trang web của bạn.

HTML Templates: đây là các tệp zip độc lập mà bạn tải lên trang web của mình một cách riêng lẻ. Chúng chỉ ảnh hưởng đến giao diện của một trang web duy nhất trên trang web của bạn.

Nói cách khác, những thay đổi bạn thực hiện đối với một mẫu HTML đã tải lên sẽ chỉ ảnh hưởng đến trang web đó.

Thật không may, nhiều người không hiểu sự khác biệt giữa chủ đề và mẫu HTML. Sử dụng các thuật ngữ ‘chủ đề’ và ‘mẫu’ thay thế cho nhau

Cách tìm hiểu thêm về HTML

Nếu bạn đã theo dõi, bạn đã học được một số kiến thức cơ bản chính về cách thức hoạt động của HTML. Bạn có thể tiến xa hơn bằng cách thực hiện một số tìm kiếm trên Google để tìm các thẻ bạn cần. Thêm HTML vào nội dung WordPress nếu cần.

Tuy nhiên, có nhiều điều đối với ngôn ngữ đánh dấu này hơn là giao tiếp bằng mắt. Nếu bạn thực sự muốn trở nên thành thạo với HTML. Bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu tất cả các kiến thức cơ bản của nó.

Các nội dung khác:

Dưới đây là một số nơi vững chắc để bắt đầu tìm hiểu thêm:

W3Schools: Nếu bạn thuộc tuýp người thực hành, Hướng dẫn HTML5 này có thể là những gì bạn cần. Nó sẽ hướng dẫn bạn tất cả những gì bạn cần biết về phiên bản HTML mới nhất. Cho phép bạn tự thực hành sử dụng các thẻ ở mỗi bước.

Codecademy: Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận toàn diện hơn, giống như khóa học để học HTML. Codecademy cung cấp một chương trình rất toàn diện . Bạn thậm chí sẽ hoàn thành hai dự án có cấu trúc. Mang lại cho bạn cảm giác thực tế về ngôn ngữ.

Udemy: Trang web này cung cấp nhiều khóa học về HTML. Bạn có thể chọn khóa học phù hợp nhất với nhu cầu và trình độ kỹ năng của mình. Để bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên xem phần Giới thiệu về HTML & CSS cơ bản.

Tại sao bạn cần tải tệp HTML lên WordPress

Có một vài lý do cụ thể khiến bạn có thể muốn tải tệp HTML lên WordPress:

Bạn có các mục yêu thích của mình: nếu bạn đang sử dụng một mẫu HTML tuyệt vời trên một trang web cũ. Muốn sử dụng nó trên trang web mới của mình. Bạn có thể muốn tải mẫu lên trang web mới của mình hơn là làm lại toàn bộ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo nó trông giống hệt nhau.

Bạn muốn có bố cục trang tùy chỉnh: nếu chủ đề WordPress hiện tại của bạn không hỗ trợ bố cục trang cụ thể, bạn có thể tải lên tệp HTML với thiết kế bạn muốn và tùy chỉnh nó nếu cần.

Cuối cùng, bạn có thể cần phải xác minh trang web WordPress của mình bằng Google Search Console. Muốn sử dụng phương pháp được khuyến nghị là tải lên tệp xác minh HTML của Google để làm như vậy.

Cách trang web của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là một công cụ lớn như Google. Đóng một vai trò trong sự thành công của bạn với tư cách là chủ sở hữu trang web.

Đó là lý do tại sao các công cụ như Google Search Console tồn tại. Với Google Search Console, bạn đảm bảo rằng Google sẽ lập chỉ mục. Xếp hạng trang web của bạn trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Tất cả với hy vọng đưa nó lên trang đầu tiên.

Google Search Console cũng cung cấp cho bạn thông tin về SERPs hiện tại của bạn. Vì vậy bạn có thể cải thiện nỗ lực SEO, kiếm được nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của mình.

Vấn đề là, để sử dụng Google Search Console, bạn cần xác minh trang web WordPress của mình . Và nó chỉ xảy ra rằng một trong những cách tốt nhất để làm điều này là tải lên tệp xác minh HTML của Google.

Cách thêm mã HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu liên hệ WordPress của bạn

Bạn có muốn nhúng các đoạn mã HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu liên hệ WordPress của mình không? Thêm HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu của bạn là một cách tuyệt vời để sáng tạo và nâng cao biểu mẫu của bạn.

Các plugin biểu mẫu WordPress tốt nhất cho phép bạn tạo biểu mẫu mà không cần mã, đồng thời cho phép bạn thêm HTML tùy chỉnh của riêng mình vào biểu mẫu để làm cho chúng trở nên nâng cao hơn nữa.

Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm HTML tùy chỉnh vào các biểu mẫu WordPress của bạn bằng cách sử dụng WPForms.

Tại sao lại thêm HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu liên hệ của bạn

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên thêm HTML vào các biểu mẫu WordPress của mình.

Trong nhiều trường hợp, người dùng nâng cao hoặc nhà phát triển web có thể muốn mở rộng chức năng của biểu mẫu. Một trong những lợi ích chính của việc thêm HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu của bạn là nó giúp bạn làm cho biểu mẫu của mình nổi bật so với phần còn lại của nội dung.

Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy việc thêm liên kết đến Chính sách quyền riêng tư trong một số văn bản trên biểu mẫu liên hệ của bạn dễ dàng như thế nào.

Ngoài ra, bạn có thể thêm hình ảnh vào biểu mẫu của mình bằng cách sử dụng mã HTML tùy chỉnh để làm cho biểu mẫu hấp dẫn hơn về mặt trực quan hoặc để giới thiệu sản phẩm và các tùy chọn sản phẩm tùy chỉnh.

Và thêm các tính năng bổ sung này vào biểu mẫu của bạn, bạn có thể làm cho biểu mẫu nổi bật trên trang, giúp thu hút sự chú ý của khách truy cập. Điều này có thể giúp khuyến khích họ gửi biểu mẫu của bạn.

Thêm HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu của bạn sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội để nâng cao biểu mẫu WordPress của bạn. Một số ý tưởng này bao gồm:

  • Nhúng video YouTube: Bạn có thể làm cho biểu mẫu của mình hấp dẫn hơn bằng cách nhúng video YouTube hoặc Vimeo vào biểu mẫu của bạn.
  • Nhúng Google Maps: Trên trang liên hệ của mình, bạn có thể hiển thị vị trí doanh nghiệp của mình bằng cách nhúng Google Maps vào biểu mẫu liên hệ của mình.
  • Hiển thị phiếu mua hàng độc quyền với logic có điều kiện: Nếu bạn đang tạo biểu mẫu đặt hàng, bạn có thể hiển thị một khối HTML với phiếu mua hàng độc quyền nếu người dùng chọn một tùy chọn cụ thể trong biểu mẫu của bạn. Logic có điều kiện thông minh này hoạt động hiệu quả cho việc bán thêm và giữ cho biểu mẫu của bạn ngắn gọn.
  • Hiển thị Chính sách Bảo mật của bạn: Thêm một số văn bản có liên kết đến Chính sách Bảo mật của bạn ngay trên biểu mẫu của bạn.

Cách thêm mã HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu liên hệ WordPress của bạn

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tạo một vị trí trên biểu mẫu của bạn để đặt mã HTML tùy chỉnh của bạn.

Bước 1: Cài đặt WPForms

Bước tiên quyết bạn không thể bỏ qua chính là setup và active plugin WPForms. Đây là một trình tạo biểu mẫu dễ sử dụng cho phép bạn tạo bất kỳ thứ gì từ biểu mẫu đơn giản đến biểu mẫu nâng cao. Đây là một trong những plugin WordPress tốt nhất hiện có.

Nếu bạn chưa quen với việc tải xuống plugin, đây là hướng dẫn từng bước về cách cài đặt plugin WordPress.

Ngoài ra, bạn sẽ cần tạo một biểu mẫu. Hãy tiếp tục và làm điều đó tiếp theo.

Bước 2: Tạo biểu mẫu

Bước tiếp theo là tạo biểu mẫu đầu tiên của bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ biểu mẫu nào bạn muốn thêm HTML tùy chỉnh vào, nhưng đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ tạo một biểu mẫu liên hệ đơn giản bằng cách sử dụng thử thách WPForms.

Tuyệt quá. Bây giờ, hãy thêm trường chấp nhận HTML tùy chỉnh lên tiếp theo.

Xem thêm Hướng dẫn nhúng google form website

Bước 3: Thêm một khối HTML vào biểu mẫu của bạn

Bây giờ, bạn sẽ cần thêm một trường HTML vào biểu mẫu của mình. Bạn có thể tìm thấy nó trong tab Trường và sau đó là Trường ưa thích.

Sau đó, chỉ cần kéo trường từ bảng điều khiển bên trái vào biểu mẫu ở bên phải.

Thực sự là dễ dàng để thêm một trường HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu liên hệ WordPress của bạn bằng cách sử dụng WPForms.

Xem thêm Câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn HTML hàng đầu

Bước 4: Chèn HTML tùy chỉnh của bạn

Bây giờ, hộp HTML tùy chỉnh của bạn trong biểu mẫu liên hệ của bạn, bạn có thể thêm đoạn mã HTML tùy chỉnh của mình.

Hãy tiếp tục và chuyển đến biểu mẫu của bạn ở bên phải và nhấp vào trường khối HTML / Mã mà bạn vừa thêm.

Sau đó, đi tới bảng điều khiển bên trái, nơi bạn sẽ thấy hộp Mã HTML trong Tùy chọn trường.

Đây là nơi bạn có thể thêm đoạn mã HTML tùy chỉnh của mình.

Vì vậy, hãy tiếp tục và dán HTML tùy chỉnh của bạn vào trường đó. Bạn có thể thêm bất kỳ loại đoạn mã HTML tùy chỉnh nào vào biểu mẫu của mình.

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào nút Lưu ở góc trên cùng bên phải.

Bây giờ chúng ta hãy tiếp tục và tải biểu mẫu đó trên trang web của bạn!

Bước 5: Thêm Biểu mẫu liên hệ HTML tùy chỉnh của bạn vào trang web WordPress của bạn

Vì vậy, bây giờ bạn đã tạo biểu mẫu liên hệ của mình với trường HTML tùy chỉnh bằng cách sử dụng plugin WPForms, bạn sẽ muốn thêm nó vào trang web của mình.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút Nhúng trong trình tạo biểu mẫu.

Bây giờ khi thông báo Nhúng vào Trang bật lên, hãy tiếp tục và nhấp vào nút Tạo Trang Mới.

Tiếp theo, WPForms sẽ yêu cầu bạn đặt tên cho trang của mình. Đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang thêm biểu mẫu liên hệ HTML tùy chỉnh này vào trang liên hệ, vì vậy chúng tôi sẽ gọi nó là Liên hệ với chúng tôi.

Nhập tiêu đề cho trang bạn muốn vào hộp và nhấp vào Let’s Go!

Vì vậy, bây giờ bạn sẽ thấy trang hoàn toàn mới với biểu mẫu liên hệ HTML tùy chỉnh của bạn trên đó. Bạn có thể tiếp tục và nhấn nút Xuất bản ở góc trên cùng bên phải của trang.

Và sau đó xem qua biểu mẫu mới của bạn. Bạn sẽ có thể thấy nó hoạt động.

Bạn đã hoàn thành nó. Bạn đã hoàn tất việc thiết lập biểu mẫu liên hệ WordPress với trường HTML tùy chỉnh.

Xem thêm Tự học HTML: text

Những suy nghĩ cuối cùng về các biểu mẫu HTML tùy chỉnh

Bạn đã làm rất tốt. Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập trường HTML tùy chỉnh đó trên biểu mẫu liên hệ của bạn trong WordPress.

Vì vậy, bây giờ bạn đã thêm HTML tùy chỉnh vào biểu mẫu của mình, bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu liên hệ trong WordPress để đảm bảo mã tùy chỉnh của bạn trông theo cách bạn muốn.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bắt đầu với plugin biểu mẫu WordPress mạnh mẽ nhất hiện nay và bắt đầu dễ dàng tạo các biểu mẫu đẹp, tùy chỉnh cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Và nếu bạn thích bài viết này, thì hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và Twitter để biết thêm các hướng dẫn WordPress miễn phí.

Xem thêm Content-Section element trong html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now