Cách chăm sóc website

Cách chăm sóc website

Trong thời đại công nghệ phát triển như bây giờ , website giống như là một showroom thực tế bên ngoài của chúng ta. Vì vậy, cách chăm sóc website thường xuyên vô cùng quan trọng , làm cho website luôn mới mẻ và nổi bật, góp phần làm tăng lượt truy cập và doanh thu của việc kinh doanh trực tuyến của chúng ta.

Các bài viết liên quan:

Cần có gì để tự chăm sóc website của mình hiệu quả?

  • Cần có thời gian để mỗi tuần dành ra một khoảng thời gian vài tiếng để bắt tay vào công việc chăm sóc website của mình.
  • Kiểm ra lại tất cả các bài viết của mình và thêm chỉnh sửa lại những nội dung mới hơn.
  • Biết sử dụng một số công cụ chỉnh sửa ảnh để có thể tự chỉnh sửa ảnh của mình.
  • Biết quản trị hosting để có thể tự quản lí dữ liệu.
  • Có kiến thức về CSS và HTML để tự sửa lỗi.
  • Biết sử dụng Google Search Console để theo dõi và kiểm tra lỗi của trang web.

Dưới đây là danh sách các công việc cần làm để có thể tự chăm sóc website của mình mọt cách hiệu quả nhất:

Tối ưu hóa dữ liệu để tăng tốc độ load trang

Google có cung cấp cho chúng ta một công cụ để kiểm tra tốc độ load website và phân tích chi tiết những vấn đề làm chậm tốc độ truy cập của trang để chúng ta có thể biết và tối ưu các vấn đề đó. Đây là công cụ https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights các bạn có thể thử.

Chúng tôi sẽ test trang web của mình cho các bạn tham khảo, hãy xem ví dụ bên dưới:

Cách chăm sóc website

Đây là kết quả khi kiểm tra trang web wensitehcm.com. Những thông tin nào mà hiển thị màu đỏ và màu vàng là các vấn đề cần phải tối ưu lại ngay để cải thiện lại tốc độ tải trang.

Cách chăm sóc website
Cách chăm sóc website
Cách chăm sóc website

Cần phải cản thiện lại ngay những liệt kê mà công cụ Page Speed Insights nêu ra , để website hoạt động một cách nhanh và hiệu quả hơn.

Theo dõi quá trình hoạt động của website

Để theo dõi được hoạt động của website thì bạn cần phải biết sử dụng công cụ Google Search Console mà Google cung cấp miễn phí để giúp người dùng chăm sóc website , index những nội dung mới vừa cập nhập, thông báo các lỗi cần phải sửa và hiệu xuất của trang web…

Cách chăm sóc website

Tất cả mọi hoạt động và thông báo từ Google sẽ được kiểm tra và giám sát ở giao diện này và đây là link công cụ https://search.google.com/search-console?hl=vi

Liên tục cập nhập nội dung

Nếu đã là một website tạo ra với mục đích kinh doanh trực tuyến thì vấn đề cập nhập nội dung cực kì quan trọng. Nội dung không chỉ dành cho khách hàng mà còn cho Google biết website của mình vẫn được hoạt động thường xuyên để nhận được đánh giá từ Google. Khách hàng không bao giờ muốn truy cập vào một trang web có nội dung lẫn hình ảnh đã cũ kỉ , không có gì đặc sắc và mới mẻ cả. Nên chúng ta cần phải liên tục cập nhật những nội dung, thông tin , hình ảnh, sáng tạo và thiết kế những cái mới lạ và phù hợp với thời điểm hiện tại để có thể thu hút được khách hàng và đem laị doanh thu cho mình, đây cũng là một cách chăm sóc webiste cực kì cần thiết.

Thiết kế banner mới cho website

Banner là cái đầu tiên ập vào mắt khách hàng khi truy cập vào website của bạn. Nó đem lại rất nhiều ấn tượng từ website của bạn đến với khách hàng. Nếu đã là một website kinh doanh thì banner cũng là việc bạn cần phải quan tâm đến hàng đầu. Cần phải sáng tạo và thiết kế một banner thật chất lượng , ngoài việc đem đến sự mới mẻ đặc sắc cho webiste, còn quảng cáo những chương trình và sản phẩm mới của cửa hàng trực tuyến của mình.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Để có thể quản lí và sao lưu dữ liệu thì đòi hỏi bạn phải có ít kiến thức về hosting thì mới làm được việc này.Dữ liệu là tất cả những gì quan trọng nhất của chúng ta cũng như của trang web. Đôi khi xảy ra những điều ngoài ý muốn như là nhà cung cấp hosting cho chúng ta bị lỗi, bị hacker xâm nhập vào , và một số lý do không mong muốn nào đó khiến tất cả những dữ liệu và soure code bị remove hết. Chính vì vậy việc sao lưu dữ liệu thường xuyên là rất quan trọng trong quá trình thực hiện cách chăm sóc website.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

Kiểm tra hoạt động của các tính năng

Trong quá trình hoạt động các tính năng trong trang web không bị trục trặc gì nên hầu như chúng ta không chú tâm nhiều nhưng đôi khi có một số tính năng nhỏ sẽ bị xảy ra một vài sự cố không được hoạt động một cách thông suốt, nhiều khi quá tải người truy cập , không load dữ liệu , lỗi định dạng, hay là bị thiếu sót thông tin khách hàng …. nên chúng ta cần phải để ý và lâu lâu test tính năng của website xem có hoạt động ổn định hay không. Đây cũng là cách chăm sóc website chuyên nghiệp hơn.

Giải pháp cho những ai không có thời gian tự chăm sóc website

Nếu bạn cảm thấy mình không có thời gian nhiều và các kiến thức cơ bản về cách chăm sóc website, thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi như: dịch vụ SEO, dịch vụ Content Marketing,… để chăm sóc website chuyên nghiệp!

Leave a Reply