Cách cải thiện web thân thiện di động

Cách cải thiện web thân thiện di động

Đây là vấn đề: trang web  phải thân thiện với thiết bị di động. Trên thực tế, đây có thể chỉ là ưu tiên số một . Nếu bạn muốn cải thiện SEO trên thiết bị di động của mình, bạn phải cải thiện hiệu suất của trang web, ngoài ra bạn phải đảm bảo rằng nó cung cấp cho người dùng trải nghiệm di động tuyệt vời. Trong bài viết cơ bản về SEO này, bạn sẽ tìm thấy tổng quan về những gì bạn nên làm để cải thiện trang web trên thiết bị di động của mình.

Các bài viết liên quan:

Khi nào một trang web thân thiện với thiết bị di động?

Một trang web thân thiện với thiết bị di động khi:

 • Tải đúng cách trên thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Tốc độ nhành, trình bày nội dung theo cách dễ đọc mà người dùng không cần phải zoom.
 • Cung cấp không gian rộng rãi để điều hướng bằng cách chạm.
 • Cung cấp giá trị cho người dùng di động
 • Dễ hiểu đối với các công cụ tìm kiếm.

Tại sao SEO di động lại quan trọng?

SEO trên thiết bị di động đảm bảo trang web dành cho thiết bị di động  cung cấp cách trình bày nội dung  tốt nhất có thể cho người dùng thiết bị di động. Vì thế giới của chúng ta ngày càng hướng đến thiết bị di động, nên điều bắt buộc là trang web phải thân thiện với thiết bị di động. Nếu trang web  không, hoặc không phù hợp, có sẵn cho người dùng di động, bạn sẽ bỏ lỡ thứ hạng tốt trong công cụ tìm kiếm và do đó bỏ lỡ lượt truy cập. Do đó, bạn nên làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm cho phiên bản di động của trang web  tốt nhất có thể. Trong thực tế, nó phải được xuất sắc!

Kể từ đầu năm nay, Google sử dụng phiên bản di động của trang web để xác định thứ hạng. Nếu trang web  không được cải tiến hoặc nếu bạn trình bày ít nội dung hơn trên trang web dành cho thiết bị di động của mình, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xếp hạng tốt. Nếu bạn chưa có phiên bản di động phù hợp cho trang web của mình, tốt nhất bạn nên tạo một phiên bản hoạt động đầy đủ, tốt nhất là thiết kế đáp ứng. Google có một hướng dẫn bắt đầu tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

Cách cải thiện trang web trên điện thoại di động 

Để cải thiện SEO trên thiết bị di động của mình, bạn cần tập trung vào một số điều:

 • Đảm bảo tính sẵn sàng web 
 • Cải thiện tốc độ trang web 
 • Không chặn mã JavaScript, HTML và CSS
 • Không sử dụng quảng cáo xen kẽ hoặc cửa sổ bật lên
 • Không sử dụng quá nhiều chuyển hướng
 • Chọn khung nhìn chính xác
 • Có tính thân thiện với thiết bị di động
 • Cho Google biết về trang web 


Responsive design

Có nhiều cách để cung cấp trang web cho người dùng di động. Điều quan trọng nhất là thiết kế đáp ứng và đây là công nghệ mà Google ủng hộ. Với thiết kế đáp ứng, trang web  nằm trên một URL, giúp Google hiểu và lập chỉ mục nó dễ dàng hơn.

Nếu bạn sử dụng WordPress, rất có thể chủ đề  đã đáp ứng và có thể thích ứng với tất cả các màn hình. Hãy nhớ kiểm tra cách trang web  mở rộng quy mô trong Công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome. Nếu nó không đúng tỷ lệ, bạn nên nói chuyện với nhà phát triển web  về cách khắc phục nó – hoặc chọn một chủ đề khác.

Cải thiện tốc độ trang web

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện SEO trên thiết bị di động của trang web là cải thiện tốc độ tải của trang web. Hết lần này đến lần khác, các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người rời khỏi các trang web tải chậm và thường không bao giờ quay lại nữa. Tốc độ đã là một yếu tố xếp hạng trong nhiều năm và Google đang ngày càng tập trung vào việc khắc phục vấn đề phổ biến này.

Tối ưu hóa hình ảnh

Nếu có một chiến thắng nhanh chóng để cải thiện tốc độ trang web , thì đó là: tối ưu hóa hình ảnh . Không tải những hình ảnh HD 3000 x 2000 pixel đó trên trang web . Chia tỷ lệ chúng theo đúng kích thước và làm cho chúng nhỏ hơn bằng một công cụ như ImageOptim hoặc các plugin WordPress như WP Smush.

Giảm thiểu code

Mọi yêu cầu mà trang web  phải thực hiện đều có ảnh hưởng đến tốc độ trang web. Bạn phải làm việc để giảm bớt những yêu cầu này. Một cách để làm điều đó là rút gọn mã. Điều này có nghĩa là nhóm  và kết hợp các nội dung như JavaScript và CSS và do đó, trình duyệt phải tải ít tệp hơn, dẫn đến trang web nhanh hơn. Điều này nghe có vẻ khó thực hiện, nhưng một plugin như WP Rocket có thể đáp ứng mọi nhu cầu về bộ nhớ đệm .

Bộ nhớ đệm

Bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm của trình duyệt, bạn cho trình duyệt biết rằng các phần tử trang không thay đổi thường xuyên có thể được lưu trong bộ nhớ cache của nó. Bằng cách này, trình duyệt chỉ phải tải xuống nội dung mới và động bất cứ khi nào nó truy cập lại. Một lần nữa, đây là thứ mà một plugin như WP Rocket có thể giúp bạn. Hoặc bạn cũng có thể tự làm nếu bạn thích.

Giảm chuyển hướng

Chuyển hướng dẫn khách truy cập từ trang được yêu cầu này sang trang được yêu cầu khác, vì trang được yêu cầu đã bị di chuyển hoặc bị xóa. Mặc dù điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt nếu được thực hiện tốt, bạn càng sử dụng nhiều chuyển hướng, trang web  sẽ càng chậm. Đừng chuyển hướng liên tục. Ngoài ra, cố gắng không giữ các liên kết xung quanh điểm đó đến các bài đăng đã xóa được chuyển hướng đến bài mới. Luôn tạo liên kết trực tiếp.

Không chặn các nội dung như JavaScript, HTML và CSS

Chúng tôi đã nói điều đó trước đây và chúng tôi sẽ tiếp tục nói điều đó: Không chặn các nội dung như JavaScript, HTML và CSS. Làm như vậy khiến Google khó truy cập vào trang web  hơn và điều đó có thể dẫn đến xếp hạng xấu. Kiểm tra Google Search Console  để xem liệu bạn có đang chặn tài nguyên hay không.

Cải thiện tính dễ đọc

Đảm bảo rằng trang web di động  hoàn toàn có thể đọc được trên thiết bị di động. Sử dụng các thiết bị khác nhau để kiểm tra xem kiểu chữ  có theo thứ tự hay không và thực hiện các thay đổi khi cần thiết. Typogr

aphy có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm người dùng trên trang web .

Cải thiện kích thước button nhấn

Mọi người ghét điều đó khi ngón tay của họ không thể nhấn vào nút, liên kết hoặc mục menu mà không bị lỗi. Đôi khi các nhà thiết kế đã không suy nghĩ đủ về kích thước của các nút. Người dùng di động cảm thấy bực bội khi điều hướng khó hoặc không tự nhiên. Sửa nó.

Chọn khung nhìn chính xác

Chế độ xem xác định chiều rộng của trang cho thiết bị được sử dụng để xem nó. Bằng cách chỉ định một chế độ xem chính xác, bạn đảm bảo rằng khách truy cập có thiết bị cụ thể sẽ có được phiên bản phù hợp của trang web . Không làm được điều này và bạn có thể chỉ hiển thị trang web trên máy tính để bàn của mình cho người dùng điện thoại thông minh màn hình nhỏ – một điều tuyệt vời.

Không sử dụng quảng cáo xen kẽ hoặc cửa sổ bật lên

Bắt đầu từ năm nay, Google sẽ phạt các trang web sử dụng cửa sổ bật lên hoặc quảng cáo xen kẽ lớn để quảng bá bản tin, biểu mẫu đăng ký hoặc quảng cáo. Những thứ này thường cản trở người dùng truy cập nhanh vào nội dung họ yêu cầu. Không sử dụng những thứ này, nhưng nếu phải, hãy đảm bảo bạn tuân thủ các quy tắc của Google.

Kiểm tra trang web và cho Google biết về nó

Trước khi bắt đầu làm SEO trên thiết bị di động của mình, bạn nên chạy thử nghiệm khả năng sử dụng thiết bị di động trên Google để xem bạn nên bắt đầu từ đâu. Trong quá trình làm việc, bạn nên liên tục kiểm tra để xem mình có tiến bộ không. Nếu trang web  được tối ưu hóa, bạn cần phải cho Google biết về nó để nó có thể được kiểm tra và lập chỉ mục. Sử dụng Search Console để luôn cập nhật hiệu suất của trang web .

Sử dụng Google AMP

Accelerated Mobile Pages (AMP) là một sáng kiến ​​mới của Google và những người khác để giúp các trang web tải cực nhanh trên thiết bị di động. Bằng cách gói nội dung  trong mã HTML đặc biệt, bạn có thể tối ưu hóa các trang theo cách mà Google có thể sử dụng để đối xử đặc biệt với chúng. Các trang được Google lưu vào bộ nhớ đệm và được trình bày bằng bản trình bày rút gọn để đảm bảo nó được phân phối ở tốc độ nhanh.

AMP vẫn còn tương đối mới, nhưng đang phát triển nhanh chóng. Gần như mọi trang web đều có thể hưởng lợi từ việc kết hợp kỹ thuật này. Nếu bạn có một trang web WordPress, không khó để bắt đầu; chỉ cần cài đặt plugin chính thức. Điều này đảm nhận hầu hết các thiết lập. Bạn có thể tìm thêm thông tin về các nguyên tắc của Google.

Phần kết luận

Di động là tương lai, nhưng tương lai đó là bây giờ. Làm mọi thứ bạn có thể để sửa chữa trang web dành cho thiết bị di động của mình và làm cho nó trở nên hoàn hảo, không chỉ trong mắt Google mà quan trọng hơn là khách truy cập . SEO trên thiết bị di động không chỉ là về nội dung tuyệt vời và trình bày kỹ thuật hoàn hảo, mà còn là tạo ra trải nghiệm người dùng đáng chết. Sau khi đạt được điều đó, bạn đang trên đường đến đỉnh cao!

Đọc thêm: SEO trên thiết bị di động: hướng dẫn cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply