Rate this post

Bạn phải biết rằng Internet là một trong những yếu tố cần thiết và được sử dụng nhiều nhất trong thế giới hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nó thường được sử dụng cho nhiều mục đích như kinh doanh, giáo dục, tổ chức, v.v. Tuy nhiên, giả sử chúng ta sử dụng Internet mà không có các biện pháp bảo mật nhất định. 

Trong trường hợp đó, nó có thể gây ra cho chúng ta những tác hại đáng kể, ngay cả khi bạn là người dùng thường sử dụng nó cho những công việc đơn giản hàng ngày. Chúng tôi đang đề cập đến Internet là quá không an toàn vì lừa đảo và tội phạm mạng đang gia tăng từng ngày. Nhưng cũng có một số biện pháp bảo mật phổ biến và hiệu quả tồn tại, qua đó người dùng có thể giảm thiểu đáng kể nguy hiểm. Một trong những biện pháp bảo mật hiệu quả nhất là VPN. Vì vậy, trước khi tiếp tục, nếu bạn chưa biết VPN là gì, sẽ rất tuyệt nếu chúng ta thảo luận một chút về thuật ngữ “VPN”.

VPN là gì?

VPN hoặc Mạng riêng ảo có thể được coi là một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để bổ sung bảo mật và quyền riêng tư cho các mạng riêng và công cộng, như Điểm truy cập WiFi và Internet. 

VPN thường được một số công ty sử dụng để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của họ. Hoặc trong các thế giới khác, chúng ta có thể nói rằng các Công cụ mạng riêng ảo (VPN) thường mở rộng một mạng riêng trên một mạng công cộng, chẳng hạn như Internet. Nó cho phép người dùng gửi và nhận dữ liệu qua mạng chia sẻ hoặc mạng công cộng như thể các thiết bị máy tính của họ được kết nối trực tiếp với mạng riêng. 

Do đó, nó cung cấp các lợi ích về chức năng, bảo mật và các chính sách quản lý của mạng riêng. VPN thường được tạo bằng cách thiết lập kết nối điểm-điểm ảo, chẳng hạn như Giao thức đường hầm ảo hoặc sử dụng kết nối chuyên dụng, chẳng hạn như mã hóa lưu lượng. Nói cách khác ngày nay, thường có hai loại VPN có sẵn, đó là trả phí và miễn phí, vì cả hai đều có thể được sử dụng theo yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, VPN được chia thành hai phần như sau.

  1. Software VPN
  2. Hardware VPN

Cả hai loại Công cụ VPN này đều có thể được sử dụng theo yêu cầu của người dùng. Tuy nhiên, VPN phần cứng được các tổ chức lớn sử dụng nhiều hơn là một người dùng duy nhất. Bây giờ bạn đã có đủ kiến ​​thức về VPN, hãy nói về VPN phần mềm. VPNBook là một trong những công cụ VPN đáng tin cậy nhất hiện có trên Internet miễn phí.

VPNBooK

VPNBook là một trong những Công cụ VPN được sử dụng phổ biến nhất và nó miễn phí cho mọi người, như chúng tôi đã đề cập trước đó. Nó có thể được coi là một dịch vụ VPN không rườm rà, vừa hoàn thành công việc vừa bảo vệ dữ liệu của bạn khi bạn được kết nối với một điểm phát sóng không dây. Nói cách khác, chúng ta có thể nói rằng nó ẩn danh kết nối của người dùng để vượt qua kiểm duyệt và thay đổi vị trí của bạn để truy cập các trang web theo khu vực cụ thể. 

Lý do khiến nó nổi tiếng là do hiệu suất của nó rất ổn (hoặc tốt), vì nó không phải lo lắng về các tính năng nâng cao. Mặc dù, có rất nhiều dịch vụ VPN cung cấp phiên bản miễn phí cùng với phiên bản trả phí, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPNBook vì nó hoàn toàn miễn phí, không có giới hạn băng thông hoặc giới hạn dịch vụ. Nhưng bạn cần thực hiện một chút thiết lập để bắt đầu mà chúng tôi cũng sẽ chỉ cho bạn. Do đó, VPNBook trở thành sự lựa chọn số một của chúng tôi vì là một dịch vụ VPN hoàn toàn miễn phí. 

Cài đặt VPNBook trên Kali Linux

Bây giờ bạn đã biết VPNBook là gì và nó hoạt động như thế nào, hãy để chúng tôi cài đặt nó trên hệ điều hành Kali Linux. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các hướng dẫn sau để cài đặt VPNBook trên bất kỳ Distro Linux nào, vì các hướng dẫn cài đặt gần như giống nhau. Vì vậy, để cài đặt VPN Book, hãy làm theo hướng dẫn được liệt kê bên dưới rất cẩn thận.

1. Trước hết, chúng ta cần tải xuống tệp thiết lập của VPNBook. Bạn có thể sử dụng liên kết cung cấp sau để tải xuống các tệp thiết lập.

https://www.vpnbook.com/freevpn

2. Trên cùng một trang, bạn cần sao chép id người dùng và mật khẩu. Bạn có thể lưu chúng vào một tệp văn bản vì chúng tôi sẽ cần chúng sau này.

3. Khi tệp được tải xuống thành công, hãy di chuyển hoặc sao chép và dán tệp trên Màn hình nền.

4. Sau khi di chuyển tệp đã tải xuống Màn hình nền, hãy giải nén hoặc giải nén tệp đó trên Máy tính để bàn. Chúng tôi đã di chuyển và giải nén tệp trên Máy tính để bàn vì nó giúp chúng tôi dễ dàng truy cập chúng.

5. Sau khi tệp được giải nén thành công, bây giờ hãy mở terminal và chuyển đổi người dùng root và nhập lệnh đã cho để xem tất cả các tệp có trên Màn hình, như được hiển thị bên dưới:

6. Ở đây bạn cần thay đổi thư mục hiện tại của mình thành thư mục mà chúng ta đã download file, gõ “cd <here over the directory name>” và nhấn nút enter như hình dưới:

7. Tiếp theo, hãy kiểm tra địa chỉ IP của bạn và ghi nhớ nó. Bạn có thể xem địa chỉ IP hiện tại của mình bằng cách nhập “what is my ip” trong google chrome hoặc bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web nào khác mà bạn chọn, chẳng hạn như Firefox:

8. Cuối cùng, đây là bước cuối cùng nhưng rất quan trọng vì nó có thể đòi hỏi sự tập trung của bạn nhiều hơn một chút. Vì vậy, hãy nhập lệnh nhất định sau và nhấn enter để khởi động VPN như được hiển thị trong hình ảnh bên dưới:

OpenVPN  “Directory ” VPN Book. Com – Open VPN – PL226 ”  

9. Sau khi thực hiện lệnh đã cho ở trên, nó sẽ hỏi bạn id người dùng và mật khẩu. Vâng, bạn đoán đúng, ở đây bạn cần nhập id người dùng và mật khẩu mà chúng tôi đã sao chép trước đó ở bước 2.

10. Vì vậy, sau khi nhập id người dùng và mật khẩu đó, hãy nhấn nút “Enter” để khởi động VPN như hình dưới đây:

11. Tại đây, bạn xác nhận rằng VPN đang bắt đầu hoạt động nếu nó sẽ hiển thị cho bạn thông báo là <Initialization Sequence Completed>

12. Để đảm bảo rằng nó hoạt động bình thường, bạn có thể kiểm tra lại địa chỉ Ip của mình, như chúng tôi đã kiểm tra trước đó ở bước 7.

Trong hình trên, bạn có thể thấy rõ rằng địa chỉ IP của hệ thống của chúng tôi đã thay đổi, điều đó có nghĩa là công cụ VPN của chúng tôi đang bật và hoạt động. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng truy cập ngay cả những trang web bị chặn trong khu vực của bạn hoặc bị chặn bởi các nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn.

Những ưu điểm và nhược điểm của VPNBook như sau:

Ưu điểm

  • Không có phần mềm lớn để cài đặt.
  • Hiệu suất tốt.
  • Hỗ trợ PPTP có nghĩa là nó hoạt động trên các thiết bị di động và tất cả các hệ điều hành hiện đại.
  • Miễn phí cho tất cả

Nhược điểm

  • Không rõ mã hóa đang được sử dụng.
  • Không có nhiều sự đa dạng về địa lý.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này có thể giúp bạn cài đặt VPNBook trên hệ điều hành Kali Linux. Mặc dù bây giờ bạn có thể truy cập các trang web bị chặn bằng VPNBook, nhưng bạn vẫn phải cẩn thận về những gì bạn đang làm trên chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now