Rate this post

Cách cài đặt và thiết lập theme WordPress

Xin chào, bạn là người dùng WordPress. Tôi đoán bạn đang ở đây vì bạn đã duyệt qua rất nhiều theme WordPress ngoài kia và chọn theme WordPress hoàn hảo cho trang web WordPress non trẻ của mình.

Bây giờ, bạn đang chớm nở với sự phấn khích và chuẩn bị để bắt đầu cài đặt theme bạn đã chọn trên trang web WordPress của mình.

Nhưng bạn làm gì? Làm thế nào để set up theme mới? Và bạn sẽ làm cái quái gì sau đó để thực sự cấu hình mọi thứ?

Đó là những gì chúng tôi muốn giúp bạn hôm nay. Chúng tôi sẽ dành khoảng 3.000 từ tiếp theo để cho bạn thấy mọi thứ cần biết về cách cài đặt và thiết lập một theme WordPress. Và chúng tôi sẽ làm tất cả với hàng đống ảnh chụp màn hình và các mẹo thân thiện với người mới bắt đầu để bạn có thể dễ dàng làm theo trong toàn bộ quá trình.

Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách:

  • Cài đặt cả theme WordPress miễn phí và cao cấp
  • Làm cho trang web của bạn trông giống như trang web demo tuyệt đẹp mà bạn đã thấy
  • Tạo một trang chủ tĩnh
  • Tùy chỉnh theme của bạn bằng Công cụ tùy chỉnh WordPress hoặc bảng điều khiển cài đặt theme tùy chỉnh
  • Thêm menu điều hướng vào trang web của bạn
  • Thêm tiện ích hữu ích vào thanh bên và chân trang của bạn
  • Thực hiện các thay đổi mã và CSS nâng cao
  • Cập nhật theme của bạn
  • Nhận trợ giúp về theme của bạn khi có vấn đề

Đó là một hướng dẫn dài và tôi biết bạn rất vui khi trang web WordPress của mình được thiết lập và chạy, vì vậy hãy bắt đầu ngay Cài đặt theme WordPress của bạn!

Các bài viết liên quan:

Cài đặt theme WordPress

Tùy thuộc vào nguồn theme WordPress của bạn, bạn có thể cần sử dụng một trong hai phương pháp khác nhau để cài đặt theme WordPress.

Nếu bạn tìm thấy theme của mình tại WordPress.org, hãy set up nó thông qua cách này. Bạn không cần bất cứ thứ gì khác ngoài tên của cái tên bạn đã chọn.

Nếu bạn đã mua theme của mình hoặc tải xuống theme miễn phí từ nguồn của bên thứ ba, hãy sử dụng Phương pháp 2. Đối với những trường hợp này, bạn nên có tệp .zip mang theme của mình.

Phương pháp 1: Cài đặt theme WordPress từ WordPress.org

Nếu bạn tìm thấy theme của mình tại WordPress.org, set up nó thông qua  bảng điều khiển WordPress.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn (tức là, truy cập yourdomain.com/wp-admin). Sau đó, đi tới Giao diện → theme trong thanh bên và nhấp vào nút Thêm mới:

Sau đó, tìm kiếm tên của theme mà bạn muốn cài đặt và nhấp vào nút Cài đặt:

WordPress bây giờ sẽ tự động cài đặt theme trên trang web của bạn. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn có thể kích hoạt theme bằng cách nhấp vào nút Kích hoạt:

Chúc mừng! Bạn vừa cài đặt theme WordPress của mình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thiết lập và định cấu hình nó.

Phương pháp 2: Cài đặt theme WordPress từ tệp ZIP

Nếu bạn đã mua một theme WordPress cao cấp hoặc tải xuống một theme miễn phí từ một nguồn không phải là WordPress.org, bạn sẽ cần cài đặt nó bằng cách tải tệp .zip lên trình cài đặt theme theo cách thủ công.

Nếu bạn chưa có sẵn tệp .zip cho theme của mình, bạn nên yêu cầu nhà phát triển trợ giúp tìm tệp .zip.

Khi bạn đã có nó, hãy chuyển đến Giao diện → theme và nhấp vào Thêm mới:

Sau đó, nhấp vào nút Tải lên theme:

Sử dụng nút Chọn tệp để chọn tệp .zip của theme của bạn, sau đó nhấp vào Cài đặt ngay:

WordPress sẽ tự động cài đặt theme cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần nhấp vào Kích hoạt để làm cho theme hoạt động:

Chúc mừng! Bạn vừa cài đặt theme WordPress của mình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thiết lập nó.

Cài đặt các plugin bắt buộc cho chức năng quan trọng của theme

Tùy thuộc vào theme mà bạn đã cài đặt, bạn có thể cần cài đặt một số plugin để theme hoạt động bình thường.

Không đi quá nhiều vào các chi tiết kỹ thuật phức tạp, giả sử rằng việc tách các theme khỏi chức năng của plugin sẽ cải thiện tính bảo mật và giúp dễ dàng thay đổi các theme hơn. Hiện tại, nó có nhiều công việc hơn một chút, nhưng đó là cách tiếp cận tốt hơn cho trang web của bạn về lâu dài. Vì vậy, không được thực hiện tại các nhà phát triển!

Nếu bạn cần cài đặt các plugin bắt buộc để sử dụng theme, bạn sẽ thấy một hộp thông báo như bên dưới sau khi kích hoạt theme của mình:

Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào (các) plugin Bắt đầu cài đặt để bắt đầu.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể nhấp vào nút cài đặt để cài đặt nhiều plugin được đề xuất như bạn muốn. Trong cột Loại, bạn có thể xem liệu plugin chỉ là “Được đề xuất” hay thực sự là “Bắt buộc”:

Bạn cũng có thể cài đặt nhiều plugin cùng một lúc bằng cách sử dụng các hộp kiểm ở bên trái tên của mỗi plugin.

Khi WordPress cài đặt các plugin, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn để kích hoạt các plugin, bạn sẽ cần phải làm gì để theme của mình hoạt động bình thường.

Cách làm cho theme WordPress của bạn trông giống như bản trình diễn (Tùy chọn)

Bạn có thể đã chọn theme WordPress của mình dựa trên trang web demo từ nhà phát triển. Bản demo trông rất đẹp và gắn kết với nhau. Nhưng khi bạn kích hoạt theme của mình lần đầu tiên, có vẻ như…

Không giống như bản demo.

Điều đó nghe có quen thuộc với bạn không? Đây là một trong những điều phổ biến nhất mà người dùng WordPress mới trải nghiệm. Vì vậy, những gì cho?

Rất may, có một thứ gọi là “nội dung demo” cho phép bạn nhanh chóng làm cho theme của mình trông giống hệt như trang web demo tuyệt đẹp đã khiến bạn say mê theme của mình.

Bạn không cần phải sử dụng nội dung demo nếu không muốn – đó chỉ là một công cụ hữu ích để bắt đầu trang web của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã thích trang web của mình trông như thế nào mà không có nội dung demo, vui lòng bỏ qua phần này và chỉ cần tiếp tục!

Thật không may, không có một cách tiếp cận nào để nhập nội dung demo. Đó là, mỗi theme có thể xử lý mọi thứ khác nhau một chút. Đặt cược tốt nhất của bạn là đọc tài liệu về theme của bạn và tìm phần về “Nội dung demo”, “Dữ liệu giả”, “Nhập” hoặc nội dung tương tự.

Các nhà phát triển cố gắng làm cho quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể. Việc này thường đơn giản bằng cách nhấp vào một vài nút – bạn chỉ cần tham khảo tài liệu để biết nút nào cần nhấn!

Chỉ cần cẩn thận – nhập nội dung demo của theme sẽ ghi đè lên bất kỳ thay đổi nào bạn đã thực hiện đối với theme. Vì vậy, nếu bạn định sử dụng nội dung demo, bạn nên nhập nội dung demo trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với theme của mình.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên nhập nội dung demo ngay bây giờ. Bởi vì trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể tùy chỉnh theme WordPress của mình để biến nó thành của riêng bạn.

Cách định cấu hình cài đặt cơ bản về theme của bạn

Cho dù bạn có chọn nhập nội dung demo hay không, điều tiếp theo bạn có thể muốn làm là bắt đầu tùy chỉnh theme của mình để thực sự biến nó thành của riêng bạn. Có một số cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện để tùy chỉnh theme WordPress của mình và chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả chúng trong phần này.

Cách tạo cho theme của bạn một trang chủ tĩnh

Vì WordPress ban đầu chỉ bắt đầu độc quyền như một nền tảng blog, nên cấu hình mặc định của nó vẫn là hiển thị các bài đăng blog mới nhất của bạn trên trang chủ của trang web của bạn. Nếu đó là những gì bạn muốn, xin chúc mừng! Bạn có thể bỏ qua phần này.

Nhưng nếu bạn muốn hiển thị một trang tĩnh trên trang chủ của mình, bạn luôn có thể thay đổi chức năng này bằng cách đi tới Cài đặt → Đọc trong trang tổng quan WordPress của bạn.

Sau đó, trong cài đặt Hiển thị trang chính, hãy chọn tùy chọn Trang tĩnh và chọn trang bạn muốn sử dụng làm trang chính của mình, cũng như trang mà bạn muốn hiển thị các bài đăng gần đây của mình:

Nếu bạn không có bất kỳ trang nào để chọn, bạn có thể chuyển đến Trang → Thêm mới để tạo trang mới. Đặt tên cho chúng như:

Cách sử dụng WordPress Customizer để định cấu hình theme của bạn

WordPress Customizer là một tính năng hữu ích của WordPress cho phép bạn dễ dàng định cấu hình theme của mình trong khi xem trước tất cả các thay đổi của bạn trong thời gian thực. Nghĩa là, bạn sẽ thấy các tùy chọn theme trên một nửa màn hình và bản xem trước trực tiếp trang web của bạn ở nửa còn lại.

Mặc dù không phải tất cả các theme đều sử dụng WordPress Customizer, nhưng nhiều theme mới sử dụng nó để thực hiện các thay đổi. Và ngay cả khi một theme không hỗ trợ đầy đủ WordPress Customizer, bạn vẫn có thể sử dụng nó để thực hiện một số thay đổi cơ bản cho theme của mình.

Vì lý do đó, đó là một nơi tốt để bắt đầu khi tùy chỉnh theme của bạn.

Để truy cập WordPress Customizer, bạn có thể đi tới Giao diện → Tùy chỉnh trong bảng điều khiển WordPress của bạn:

Hoặc, nếu bạn đang duyệt phần công khai của trang web WordPress của mình, bạn có thể nhấp vào nút Tùy chỉnh trên thanh công cụ quản trị:

Sử dụng WordPress Customizer

Bên trong WordPress Customizer, bạn có thể điều hướng giữa các cài đặt tùy chỉnh khác nhau bằng cách chọn từ các tùy chọn trong thanh bên:

Các tùy chọn thực tế cho theme của bạn có thể khác với ảnh chụp màn hình ví dụ. Mặc dù có một số cài đặt chung, nhưng các nhà phát triển theme cũng có thể tự do thêm hàng tấn cài đặt của riêng họ. Vì lý do đó, bạn có thể cần khám phá một chút để xem chính xác cài đặt nào mà theme của riêng bạn cung cấp.

Ví dụ: nếu bạn muốn thay đổi Màu sắc của theme, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Màu sắc. Từ đó, bạn có thể chọn một Phối màu hoàn toàn mới cho theme của mình và xem trước sự thay đổi trong thời gian thực mà không cần phải làm mới trang:

Tùy thuộc vào mức độ linh hoạt của theme, bạn có thể tùy chỉnh từng chi tiết nhỏ về theme của mình từ khu vực này, cho đến màu sắc cho các loại văn bản cụ thể. Hoặc, nó có thể giống như theme ví dụ, nơi bạn chỉ có thể chọn một bảng màu khác.

Hãy thoải mái chơi xung quanh và sáng tạo trong giao diện này. Không có thay đổi nào bạn thực hiện sẽ ảnh hưởng đến phiên bản trực tiếp của trang web cho đến khi bạn nhấn nút Lưu & Xuất bản. Đó là, bạn không cần phải lo lắng về việc phá vỡ bất cứ thứ gì. Đây là hộp cát nhỏ của riêng bạn cho đến khi bạn nhấn Lưu & Xuất bản.

Sử dụng Bảng tùy chọn theme tùy chỉnh để định cấu hình theme của bạn

Một số theme WordPress chọn sử dụng bảng cài đặt theme của riêng chúng thay vì hoặc ngoài giao diện WordPress Customizer mà tôi đã chỉ cho bạn ở trên. Sự lựa chọn này hoàn toàn phụ thuộc vào nhà phát triển và có thể áp dụng hoặc không cho theme của bạn.

Thông thường, bạn có thể tìm thấy các tùy chọn này bằng cách đi tới phần Giao diện của trang tổng quan và tìm kiếm thứ gì đó như Tùy chọn theme:

theme của bạn có thể sử dụng một thuật ngữ hoặc vị trí khác, nhưng hầu hết các theme không sử dụng WordPress Customizer xử lý mọi thứ theo cách này.

Các cài đặt mà bạn thấy trong các tùy chọn theme này hoàn toàn tùy thuộc vào nhà phát triển theme. Bạn có thể thấy một ví dụ trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nhưng giao diện theme của bạn có thể trông hoàn toàn khác:

Các bảng tùy chọn theme tùy chỉnh này thường cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát đối với theme của mình. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ không thể xem trước các thay đổi của mình trong thời gian thực. Đó là, bạn sẽ phải thực hiện một thay đổi, lưu nó và sau đó chuyển đến phiên bản trực tiếp của trang web của bạn để xem nó thực sự trông như thế nào.

Ngoài ra, không cảm thấy như bạn phải định cấu hình mọi cài đặt. Thông thường, bạn có thể để một tùy chọn làm mặc định trừ khi bạn đang muốn thực hiện một thay đổi cụ thể.

Cách thêm và định cấu hình menu cho theme của bạn

Menu là các khu vực điều hướng chính trong theme của bạn. Hầu hết các theme có ít nhất một menu ở đầu trang, mặc dù một số theme sử dụng menu thanh bên để thay thế:

Mặc dù bạn có thể sử dụng WordPress Customizer từ trước để định cấu hình menu của mình, nhưng một cách thân thiện hơn với người dùng là chuyển đến Giao diện → Menu trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tại đây, bạn có thể thêm các mục menu mới từ thanh bên trái và sắp xếp lại các mục menu hiện có bằng cách kéo và thả đơn giản:

Đôi khi, bạn cần tạo menu trước khi có thể bắt đầu thêm các mục điều hướng. Trong những trường hợp đó, trước tiên bạn cần phải xem qua trình hướng dẫn đơn giản, sau đó bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh menu của mình như được minh họa ở trên:

Cách thêm tiện ích vào thanh bên và chân trang theme của bạn

Tiện ích là một tính năng tiện lợi khác cho phép bạn thêm chức năng thú vị vào thanh bên, chân trang (không phải trong tất cả các theme) và bất kỳ khu vực nào khác được “tiện ích hóa”.

Hầu hết mọi theme đều hỗ trợ các widget thanh bên, nhưng không phải tất cả các theme đều hỗ trợ footer và các khu vực khác.

Ví dụ: các widget cho phép bạn thêm hình ảnh, danh sách bài đăng phổ biến, các đám mây thẻ và rất nhiều chức năng thú vị khác vào trang web của bạn.

Để thêm các widget vào theme mới của bạn, hãy đi tới Giao diện → Widget.

Từ đó, bạn có thể kéo tiện ích con từ cột Tiện ích con có sẵn sang các khu vực được tạo tiện ích khác nhau trên trang web của bạn. Trong ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy rằng khu vực tiện ích cụ thể này dành cho Thanh bên:

Sau khi kéo tiện ích qua, bạn có thể định cấu hình chức năng của nó bằng cách nhấp vào mũi tên Mở rộng nhỏ:

Một số tiện ích không có nhiều thứ để định cấu hình, trong khi những tiện ích khác yêu cầu bạn thực hiện một số tùy chọn khác nhau để thiết lập và chạy.

Nếu bạn muốn xóa một tiện ích, bạn có thể kéo nó trở lại khu vực tiện ích có sẵn hoặc nhấp vào nút Xóa ở cuối cài đặt của tiện ích.

Theo mặc định, WordPress đi kèm với một số tiện ích con tiêu chuẩn. Ngoài các widget đó, theme của bạn có thể thêm hoặc không thêm các widget tùy chỉnh của riêng nó. Và nếu bạn vẫn muốn có nhiều chức năng hơn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều plugin bổ sung các tiện ích bổ sung mà bạn có thể sử dụng.

Thực hiện thay đổi mã và CSS nâng cao cho theme của bạn

Nếu bạn chưa biết CSS là gì, bạn có thể bỏ qua phần này! Phần này dành riêng cho việc thực hiện một số chỉnh sửa nâng cao hơn một chút (và hoàn toàn tùy chọn) cho theme WordPress của bạn.

Khi bạn đã hoàn thành các tùy chọn cấu hình theme cơ bản ở trên, bạn vẫn có thể thấy mình muốn thực hiện nhiều thay đổi hơn nữa. Đó là điều tự nhiên! Nhưng nếu bạn muốn thực hiện những thay đổi chưa nằm trong các tùy chọn của theme, bạn sẽ cần phải thực hiện một chút. Tất nhiên, bạn cũng có thể thuê một nhà phát triển WordPress để thực hiện các thay đổi cho bạn nếu bạn cảm thấy không phù hợp.

Về cơ bản, CSS và các mã khác giúp bạn thực hiện các thay đổi về kiểu và / hoặc chức năng nâng cao đối với theme WordPress của mình, vượt ra ngoài các tùy chọn được phép trong Bảng điều khiển cài đặt theme và / hoặc tùy chỉnh WordPress.

Dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu cách thêm CSS tùy chỉnh vào theme của mình và chỉnh sửa mã cốt lõi của theme. Tuy nhiên, một lần nữa, sẽ rất hữu ích nếu bạn có một số thông tin cơ bản về mã để thực hiện những thay đổi này. Nếu không, bạn có thể cảm thấy hơi lạc lõng.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái, hãy nhờ nhà phát triển trợ giúp hoặc bỏ qua phần này. Đây là tất cả hoàn toàn tùy chọn.

Cách thêm CSS tùy chỉnh vào theme WordPress của bạn

Nhờ thay đổi gần đây, giờ đây bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh vào bất kỳ theme WordPress nào thông qua WordPress Customizer gốc mà bạn đã tìm hiểu ở trên.

Ưu điểm lớn của phương pháp này là, giống như các thay đổi khác, bạn có thể xem trước các thay đổi CSS sẽ ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào trong thời gian thực.

Để truy cập khu vực CSS này, hãy chuyển đến Giao diện → Tùy chỉnh và chọn tab CSS bổ sung trong WordPress Customizer:

Từ đó, bạn có thể thêm CSS tùy chỉnh của mình trực tiếp vào hộp. Ví dụ: nếu bạn thêm một lớp CSS ngắn nhắm mục tiêu vào nút của theme như sau:

.blog-post-read-more a {

background: #6ab999;

}

Sau đó, bạn sẽ thấy màu của nút thay đổi theo thời gian thực:

Cũng giống như trước đây, không có thay đổi CSS nào bạn thực hiện sẽ áp dụng cho trang web trực tiếp của bạn cho đến khi bạn nhấp vào nút Lưu & Xuất bản.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về CSS để tạo kiểu cho trang web của mình, Codecademy đã tổng hợp một khóa học tuyệt vời về những kiến ​​thức cơ bản về CSS. Chúng tôi cũng đã viết một bài đăng về cách học CSS cho WordPress, cũng như một số đoạn CSS đơn giản để giúp bạn tùy chỉnh trang web WordPress của mình.

Để trở thành một chuyên gia về CSS cần có thời gian, nhưng việc học đủ CSS để thực hiện các thay đổi nhỏ đối với theme WordPress của bạn sẽ không khiến bạn mất nhiều công sức khi bạn đã nắm được các kiến ​​thức cơ bản.

Cách tạo theme con để thay đổi mã

Nếu bạn dự định thực hiện các thay đổi mã cho trang web của mình ngoài các thay đổi CSS đơn giản và chỉnh sửa các tệp theme cốt lõi, bạn nhất thiết phải tạo một thứ gọi là theme con trước khi bắt đầu thực hiện thay đổi mã.

Nếu bạn thực hiện các thay đổi mã trực tiếp cho theme hiện có của mình, bạn sẽ mất những thay đổi đó nếu bạn cập nhật theme WordPress của mình (điều này sẽ xảy ra thường xuyên nếu nhà phát triển của bạn duy trì theme).

Nhưng bằng cách tạo một theme con, bạn sẽ có thể duy trì các thay đổi của mình ngay cả khi bạn cập nhật các tệp của theme mẹ.

Vì vậy, làm thế nào bạn thực sự có thể tạo một theme con? Trước hết – bạn có thể không cần. Một số nhà phát triển cung cấp các theme con được tạo sẵn cho các theme của họ, vì vậy hãy cân nhắc kiểm tra tài liệu về theme của bạn trước khi bạn tự tạo.

Nếu bạn tìm thấy một theme con ở đó, bạn có thể cài đặt nó giống như bất kỳ theme nào khác bằng cách tải tệp .zip của nó lên trang web của bạn.

Nếu điều đó không giải quyết được vấn đề gì, thì plugin Childify Me miễn phí có thể tự động tạo theme con cho bạn.

Sau khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin Childify Me, hãy truy cập WordPress Customizer bằng cách đi tới Giao diện → Tùy chỉnh. Sau đó, nhấp vào nút Childify Me ở dưới cùng để tự động tạo theme con:

Đặt tên cho theme của con bạn (tên có thể là bất cứ thứ gì – điều đó không thực sự quan trọng), sau đó nhấp vào Tạo. Sau đó, nhấp vào Xem trước và Kích hoạt để kích hoạt theme con mới của thương hiệu của bạn.

Nếu bạn cần tạo tệp mẫu mới cho các thay đổi của mình, bạn có thể sử dụng FTP để sao chép các tệp theme hiện có từ theme mẹ sang theme con của bạn và / hoặc tạo tệp trống mới mà bạn sử dụng để thay đổi mã.

Khi theme con của bạn đang hoạt động, bạn có thể tiến hành thay đổi mã và không có nguy cơ ghi đè chúng vào lần tiếp theo khi bạn cập nhật theme của mình.

Nói về…

Cách cập nhật theme WordPress của bạn

Vì bạn vừa mới cài đặt theme của mình, nên không có khả năng bạn cần cập nhật theme của mình ngay lập tức. Nhưng theo thời gian, nhà phát triển theme của bạn hy vọng sẽ phát hành các phiên bản mới của theme.

Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ muốn cập nhật theme của mình để đảm bảo trang web của bạn tiếp tục hoạt động bình thường.

Bất cứ khi nào theme của bạn có sẵn bản cập nhật, WordPress sẽ cảnh báo bạn bằng cách hiển thị một số màu đỏ bên cạnh tùy chọn Cập nhật trong thanh bên trang tổng quan của bạn:

Nhấp vào liên kết Cập nhật đó sẽ đưa bạn đến giao diện nơi bạn có thể tự động cập nhật theme WordPress của mình. Chỉ cần chọn hộp bên cạnh theme và nhấp vào Cập nhật theme:

WordPress sẽ xử lý phần còn lại của quá trình cập nhật cho bạn!

Cách nhận trợ giúp với theme WordPress của bạn

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn đầy đủ này và vẫn gặp khó khăn với theme WordPress của mình, đừng lo lắng! Bạn vẫn có rất nhiều cách để nhận được sự giúp đỡ từ một con người thực sự.

Dưới đây là một số cách để nhận trợ giúp về theme WordPress của bạn.

Sử dụng Diễn đàn hỗ trợ WordPress.org

Nếu bạn đang sử dụng một theme miễn phí từ WordPress.org, bạn có thể thử yêu cầu nhà phát triển trợ giúp bằng cách sử dụng các diễn đàn hỗ trợ WordPress.org tích hợp sẵn. Để truy cập diễn đàn, hãy truy cập trang danh sách của theme tại WordPress.org và nhấp vào nút Xem diễn đàn hỗ trợ:

Bởi vì bạn đang sử dụng một theme miễn phí, hãy lưu ý rằng nhà phát triển thường giúp đỡ bạn từ tấm lòng tốt của họ. Vì lý do đó, đừng mong đợi họ luôn vượt lên trên và hơn thế nữa để cung cấp cho bạn sự trợ giúp miễn phí.

Yêu cầu nhà phát triển trợ giúp trực tiếp

Mặc dù hầu hết các nhà phát triển không cung cấp hỗ trợ cá nhân cho các theme miễn phí, nhưng nếu bạn đã mua một theme cao cấp thì bạn sẽ có quyền truy cập vào sự hỗ trợ riêng từ nhà phát triển của theme.

Quy trình này khác nhau đối với mọi nhà phát triển theme, nhưng bạn thường có thể tìm thấy thông tin về cách nhận hỗ trợ trong email chào mừng của mình hoặc tại trang web của nhà phát triển:

Thuê một nhà phát triển WordPress tự do hoặc dịch vụ bảo trì

Hầu hết các nhà phát triển theme cung cấp hỗ trợ cơ bản nhưng không có tài nguyên để giúp bạn thêm chức năng nâng cao vượt ra ngoài phạm vi của theme.

Nếu đó là tình huống của bạn, bạn có thể cần phải nhờ đến một nhà phát triển WordPress bên thứ ba để được trợ giúp. Có một số dịch vụ và thị trường giúp việc này trở nên dễ dàng. Một số tốt là:

Bây giờ bạn đã là một chuyên gia về theme WordPress!

Xin chúc mừng! Bạn đã thực hiện nó thông qua hướng dẫn lớn này và biết tất cả mọi thứ về cách cài đặt và thiết lập một theme WordPress.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng ra khỏi đó và bắt đầu tạo một số nội dung tuyệt vời cho trang web WordPress của mình!

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm nhiều chức năng hơn, bạn cũng có thể muốn đọc về cách chọn và cài đặt các plugin WordPress. Các plugin WordPress mở ra một thế giới chức năng mới khổng lồ cho trang web của bạn và chơi tốt với theme hiện có của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now