Rate this post

Để thực hiện hack có đạo đức, chúng tôi phải tải xuống Hệ điều hành Kali Linux và chúng tôi có thể tải xuống Hệ điều hành Kali Linux bên trong Virtual Box. Dưới đây là các bước cơ bản để tải xuống Virtual Box và Kali Linux.

Cài đặt Kali Linux sử dụng Virtuabox

Bước 1: Tải xuống VirtualBox

Trong bước 1, chúng ta tải xuống VirtualBox vì Virtual Box cho phép chúng ta tạo một máy ảo bên trong hệ điều hành hiện tại của chúng ta. Sau đó, chúng tôi sẽ tải xuống Kali Linux. Máy ảo giống như một máy làm việc hoàn toàn riêng biệt. Bạn sẽ không mất gì nếu cài đặt hệ điều hành bên trong máy ảo. Hệ điều hành sẽ hoạt động giống như cài đặt trên một máy tính xách tay riêng biệt.

Bây giờ bằng cách sử dụng liên kết sau, bạn có thể tải xuống Virtual Box theo hệ điều hành của bạn và cài đặt nó.

Sau khi cài đặt, Virtual Box sẽ được hiển thị như sau:

Bước 2: Tải xuống Kali Linux

Bây giờ chúng ta sẽ tải xuống Kali Linux. Nó chứa tất cả các chương trình và ứng dụng mà chúng ta cần sử dụng được cài đặt sẵn và cấu hình sẵn, có nghĩa là chúng ta chỉ cần cài đặt hệ điều hành này và bắt đầu hack.

Có hai cách để cài đặt Kali. Bạn có thể cài đặt nó như một máy ảo bên trong hệ điều hành hiện tại của mình hoặc bạn có thể tải nó xuống làm hệ điều hành chính. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng một máy ảo.

Bây giờ hãy nhấp vào Kali Linux VirtualBox Images và tải xuống Kali Linux theo khả năng tương thích của hệ điều hành của bạn.

  1. Tải xuống phiên bản 64 bit nếu máy tính của bạn là 64 bit, nếu không, hãy tải xuống phiên bản 32 bit.
  2. Tệp đã tải xuống có phần mở rộng .ova. Nếu tệp không có phần mở rộng .ova có nghĩa là bạn đã tải xuống sai.

Sau khi tải xuống, bạn sẽ nhận được một tệp có phần mở rộng .ova. Bây giờ, để cài đặt Kali Linux, bạn chỉ cần nhấp đúp vào file và nhấp vào nút import.

Sau khi cài đặt, Kali Linux đã sẵn sàng để sử dụng và sẽ có dạng như sau:

Xem thêm Thiết lập Môi trường SAS – Cấu hình & Cài đặt SAS

Bước 3: Sửa đổi một số cài đặt của Kali Linux

Trước khi bắt đầu, chúng tôi sẽ sửa đổi một số Cài đặt. Vì vậy, chỉ cần nhấp vào Kali Linux ở phía bên trái và sau đó nhấp vào Cài đặt.

Bây giờ hãy nhấp vào Hệ thống và sửa đổi dung lượng RAM tùy thuộc vào dung lượng RAM trên máy tính của bạn. Bạn có thể cung cấp cho nó là 2GB nếu bạn muốn, nhưng 1GB là đủ cho Kali.

Nếu bạn nhấp vào Bộ xử lý, thì bạn có thể sửa đổi số lượng Bộ xử lý là 2CPU, nhưng 1 CPU là đủ cho Kali.

Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt mạng và đặt “Được đính kèm với” là “NAT” nhưng đôi khi mạng được tạo tự động bởi Virtual Box và đôi khi Virtual Box không tự động tạo mạng này. Nếu nó được tạo tự động thì hãy nhấp vào OK. Nếu nó không được tạo thì màn hình sau sẽ được hiển thị:

Nếu Virtual Box không được tự động tạo mạng, thì chỉ cần đi tới VirtualBox → Preferences → Network → + sign. Bây giờ bạn có thể thấy rằng nó tạo ra một mạng khác.

Xem thêm Hướng dẫn về Kali Linux

Bước 4: Khởi động Kali Linux

Bây giờ chúng tôi đang khởi động Kali Linux bằng cách nhấp vào nút bắt đầu. Sau khi nhấp vào hai trường hợp sẽ phát sinh:

  1. Đôi khi nó sẽ chạy thành công.
  2. Đôi khi bạn sẽ gặp lỗi như sau:

Để khắc phục lỗi này, bạn phải tải xuống Oracle VM VirtualBox Extension Pack of the same version of VirtualBox. Để tìm phiên bản của Virtual Box, chỉ cần nhấp vào Trợ giúp sau đó nhấp vào About VirtualBox.

Bây giờ hãy tải xuống Phần mở rộng VirtualBox của phiên bản 5.2.20. Sử dụng liên kết sau để tải xuống:

https://download.virtualbox.org/virtualbox/5.0.20/

Bây giờ hãy nhấp vào Oracle_VM_VirtualBox_Extension_Pack-5.0.20.vbox-extpack và tải xuống.

Cài đặt gói phần mở rộng VirtualBox. Sau khi cài đặt, để kiểm tra nó, hãy nhấp vàoFile → Preferences → Extensions. Tại đây bạn có thể thấy Gói mở rộng Oracle VM VirtualBox. Bấm OK.

Bây giờ sự cố đã được khắc phục và chúng ta có thể khởi động máy ảo bằng cách nhấp vào nút Start.

Sau khi khởi động, nó sẽ yêu cầu chúng ta cung cấp username và password, và username dùng mặc định là root thì nó sẽ yêu cầu chúng ta nhập mật khẩu và mật khẩu mặc định là ngược lại với root là toor.

Xem thêm 10 công cụ Kali Linux hàng đầu để hack

Các cách cài đặt Kali Linux khác nhau:

Bootable device: đây là một trong những cách cài đặt Kali Linux nhanh nhất và thuận lợi nhất. Đó là bởi vì nó là không hạn chế. Vì vậy, nếu chúng tôi sử dụng USB để cài đặt, thì không cần thực hiện thay đổi nào đối với ổ cứng hệ thống máy chủ của chúng tôi, vì vậy nó không hạn chế. Nó có tính di động, vì vậy bạn có thể mang theo USB mọi lúc mọi nơi, dễ dàng cài đặt và cuối cùng, nó có khả năng hoạt động bền bỉ. Bạn có thể định cấu hình ổ USB trực tiếp Kali Linux của mình để có khả năng lưu trữ lâu dài để dữ liệu bạn thu thập được lưu qua các lần khởi động lại khác nhau. Vì vậy, giả sử chúng tôi cài đặt nó và thực hiện một cái gì đó và chúng tôi cũng có một số dữ liệu để sử dụng cho lần sau, chúng tôi có thể sử dụng tùy chọn lưu trữ lâu dài với quá trình cài đặt USB trực tiếp.

Hard disk installation: Cài đặt Kali Linux trên máy tính bằng đĩa cứng là một quá trình hơi dễ dàng, nhưng chúng ta cần đảm bảo rằng chúng ta có cấu hình hệ thống tương thích với Kali Linux.

Dual boot: Chúng tôi cũng có thể cài đặt Kali cùng với hệ điều hành khác của mình; nó có thể là windows hoặc mac. Nhưng chúng ta nên thận trọng trong quá trình thiết lập để quá trình cài đặt Kali Linux không gây rối với hệ điều hành máy chủ của chúng ta.

Virtualization: Chúng ta có thể sử dụng một số phần mềm ảo hóa để chạy Kali Linux, chẳng hạn như VMWare và hộp ảo.

Chúng tôi cũng có thể thiết lập Kali Linux trên các thiết bị ARM (Advance RISC (Máy tính bộ hướng dẫn giảm)) như Raspberry Pie, xe tải phân khối, xe ba bánh, v.v.

Xem thêm Công cụ Sniffing & Spoofing trong kali linux

Kali Linux sử dụng USB có thể khởi động:

Bước 1: Tải xuống Kali Linux ISO- Tải xuống tệp ảnh ISO của Kali Linux từ trang web chính thức của nó, tức là https://www.Kali.org/downloads/. Không tải xuống từ bất kỳ trang web nào khác vì nó có thể chứa phần mềm độc hại. Ở đây, chúng tôi sẽ tải xuống Kali Linux 64-Bit.

Bước 2: Bạn nên tải xuống bất kỳ công cụ xử lý tệp isocó thể khởi động nào, cho phép bạn tạo ổ USB có thể khởi động.

Bước 3: Cắm ổ USB của bạn vào PC Windows và ghi nhớ tên ổ được liên kết với nó (ví dụ: “H: \”).

Bước 4: Khởi chạy Rufus và chọn tệp ISO Kali Linux mà bạn muốn sao chép vào ổ USB. Khớp với tên của thiết bị đã chọn, tương ứng với tên của thiết bị USB bạn đã cắm.

Bước 5: Nhấp vào nút Start để ghi đè nội dung của thiết bị USB, như trong hình.

Bước 6: Sau khi thanh trạng thái hoàn thành 100%, hãy nhấp vào đóng và tháo ổ USB khỏi PC một cách an toàn. Bây giờ bạn có thể sử dụng ổ USB của mình để khởi động Kali Linux.

Bước 7: Cắm ổ USB có thể khởi động vào PC và khởi động PC. Nhấn “Esc” trên lời nhắc đầu tiên để vào Menu Khởi động.

Xem thêm 20+ công cụ phân tích(Forensic) trong kali Linux

Bước 8: Nhấn F9 để vào tùy chọn Boot Device. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến Trình quản lý khởi động. Các tùy chọn này có thể khác nhau giữa các thiết bị.

Bước 9: Chọn Ổ cứng USB để khởi động từ Ổ USB có thể khởi động của bạn. Nó sẽ chuyển hướng bạn đến Menu khởi động trực tiếp của Kali Linux.

Bước 10: Chọn Live System và nhấn enter để khởi động Kali Linux.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Kali Linux trên cùng một phần cứng mà không làm ảnh hưởng đến hệ điều hành máy chủ của mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now