Rate this post

Cách biến điện thoại thành PC: 7 phương pháp bạn có thể thử

Nếu bạn có điện thoại Android và PC chạy Windows 10, thì bài đăng trên blog này là dành cho bạn! Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại thông minh với PC chạy Windows 10 để bạn có thể chuyển tệp từ tệp này sang tệp khác. Điều này thật tuyệt vời cho những ai trong chúng ta muốn truy cập vào dữ liệu của thiết bị di động trên Laptop/PC để bàn.

Các bài viết liên quan:

Bạn để Laptop/PC xách tay tại nơi làm việc và bạn có một báo cáo khẩn cấp cần hoàn thành và gửi qua email cho sếp của bạn. Đó là đêm đầu tiên trong kỳ nghỉ của bạn.

Những gì bạn nên làm?

Windows 10 có nhiều tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như tính năng Windows Hello cho phép bạn đăng nhập bằng khuôn mặt hoặc vân tay. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ không bao giờ phải nhập lại mật khẩu! Ngoài ra, Cortana thông minh hơn bao giờ hết và có thể cung cấp cho bạn lời nhắc về các cuộc họp, thiết lập cuộc gọi Skype cho bạn và hơn thế nữa! Đối với người dùng Android, Windows 10 cung cấp khả năng liên kết từ hệ điều hành với thiết bị Android và truy cập dữ liệu của họ như danh bạ và tệp. Nhìn chung Windows 10 là một bản nâng cấp đáng kinh ngạc so với các phiên bản Windows trước.

Chà, nếu tài liệu của bạn được lưu trữ trên đám mây, bạn có thể hoàn thành báo cáo bằng điện thoại thông minh của mình. Nhưng hãy quên việc chạm vào màn hình nhỏ đó — bạn có thể kết nối bàn phím và chuột. Kết nối nó với TV trong phòng khách sạn, hoàn thành báo cáo, gửi email và tận hưởng phần còn lại của kỳ nghỉ của bạn.

Thật dễ dàng như vậy — với thiết bị phù hợp. 

Tại sao sử dụng điện thoại làm Laptop/PC?

Kết nối điện thoại thông minh Android của bạn với máy trạm Microsoft Windows 10 có thể giúp nhân viên tiếp tục công việc của họ dễ dàng hơn. Ngay cả trên một chiếc điện thoại đơn giản, hầu hết mọi người đã lưu nhiều tài liệu khác nhau và thậm chí toàn bộ dự án mà họ đang thực hiện.

Luôn luôn có một chiếc Laptop/PC xách tay trong túi — cho bất kỳ trường hợp nào — có ý nghĩa. Thật không may, túi không đủ lớn cho ngay cả những chiếc ultrabook nhỏ gọn nhất. Mặt khác, điện thoại thông minh dễ dàng bỏ vào túi.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu thực sự của động nhận biết ngữ cảnh này nằm ở việc trình bày giao diện người dùng trên Laptop/PC để bàn (giao diện người dùng). Sau khi hiển thị trên TV tương thích, bạn sẽ không nhìn vào giao diện người dùng hiện tại của điện thoại. Thay vào đó, một Laptop/PC để bàn truyền thống, quen thuộc được trình bày.

Đó là lý do tại sao có thể chuyển chúng từ thiết bị này sang thiết bị khác bằng khả năng kết nối WiFi của cả hai thiết bị sẽ không chỉ đơn giản hóa mọi thứ bằng cách loại bỏ nhu cầu chuyển tệp qua USB hoặc email mà còn cho phép bạn tự do về tần suất bạn chọn. môi trường mà bạn muốn làm việc với loại dự án nào (về cơ bản giữa Laptop/PC để bàn văn phòng hoặc thiết bị di động).

Biến smartphone thành Laptop/PC

Chúng tôi đã xem xét hầu hết các giải pháp yêu cầu giao diện người dùng trên Laptop/PC để bàn (ngoại trừ Android). Và iOS là điều dễ thấy bởi sự vắng mặt của nó. Nhưng công bằng mà nói thì bạn không thực sự cần điều này. Rốt cuộc, điện thoại của bạn đã có hệ điều hành và có thể đã hỗ trợ chuột.

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách kết nối điện thoại Android với Windows 10 thông qua ứng dụng Cài đặt.

Để biến điện thoại thành PC, bạn cần:

 • Bàn phím và chuột Bluetooth
 • Ngoài ra, bàn phím và chuột USB và cáp USB-OTG
 • Màn hình hỗ trợ HDMI không dây hoặc phản chiếu màn hình

Một lựa chọn tốt là Ổ cắm cho Laptop/PC xách tay mini USB C có thể cắm được, đặc biệt hữu ích cho Samsung DeX. Kiểm tra đánh giá của chúng tôi về Đế cắm USB C có thể cắm được để biết thêm thông tin.

1. Thiết bị Samsung Tự hào với Chế độ Laptop/PC để bàn DeX

Có lẽ các tùy chọn tốt nhất để biến điện thoại thành Laptop/PC là dành cho chủ sở hữu Samsung. Với Samsung Galaxy S8 / S8 +, Note 8 trở lên (kể từ năm 2020), bạn có quyền lựa chọn DeX. Được kích hoạt từ khay thông báo, DeX về cơ bản là một môi trường Laptop/PC để bàn cho Android.

Chỉ cần kết nối điện thoại của bạn với màn hình hỗ trợ HDMI không dây gần đó, kết nối các thiết bị đầu vào và bạn đã sẵn sàng làm việc. DeX cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng năng suất thông thường của Android, ở chế độ cửa sổ.

Samsung DeX là cách tốt nhất để biến điện thoại của bạn thành Laptop/PC. Nếu bạn sở hữu một thiết bị phù hợp, bây giờ là lúc để kiểm tra nó.

2. Sử dụng điện thoại thông minh của bạn như một PC Linux với Ubuntu Touch

Ubuntu Touch là một hệ điều hành dựa trên Linux dành cho điện thoại thông minh. Được quản lý bởi nhóm UBports, Ubuntu Touch chạy trên các thiết bị khác nhau.

Chính thức, Ubuntu Touch chạy (và được hỗ trợ) trên:

 • Điện thoại Volla
 • Fairphone 2
 • LG Nexus 5 (2013)
 • One Plus One

Tuy nhiên, nhiều điện thoại khác có thể chạy Ubuntu Touch.

Một tính năng chính của Ubuntu Touch là hệ thống Hội tụ. Giống như Samsung DeX, đây là môi trường Laptop/PC để bàn, được kích hoạt khi điện thoại được kết nối với màn hình ngoài.

Khi điện thoại được kết nối qua HDMI không dây với TV, giao diện người dùng sẽ là một màn hình Ubuntu đầy đủ. Hệ điều hành được cài đặt sẵn với nhiều công cụ khác nhau, bao gồm cả LibreOffice. Có một smartphone có thể được sử dụng như một Laptop/PC để bàn ngay lập tức là điều tuyệt vời cho năng suất!

3. Biến điện thoại Android thành Laptop/PC để bàn với hệ điều hành Maru

Vào năm 2016, Android đã vượt qua Windows để trở thành hệ điều hành được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất trên hành tinh. Do đó, thật hợp lý khi khám phá tiềm năng của nó như một hệ điều hành dành cho Laptop/PC để bàn.

Maru OS là phiên bản Android fork hiện chỉ chạy trên một số kiểu máy. Vì vậy, nếu bạn có thể cầm trên tay Nexus 5 (2013) hoặc Nexus 5X (2015), bạn sẽ có được kết quả tốt. Các bản dựng trước khi phát hành có sẵn cho thiết bị cầm tay Nexus 6P và Google Pixel. Đây là một hệ điều hành đầy đủ phải được cài đặt thay thế hoặc cùng với Android.

Xem hướng dẫn cài đặt Maru OS trên Android của chúng tôi để sử dụng điện thoại của riêng bạn như một chiếc PC bỏ túi.

4. Chỉ muốn có một Trình khởi chạy trên Laptop/PC để bàn Android?

Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại của mình như một Laptop/PC, không có Samsung và không muốn cài đặt hệ điều hành mới, bạn vẫn có các tùy chọn.

Một là Leena Desktop UI, về cơ bản là một ứng dụng launcher theo chủ đề Laptop/PC để bàn dành cho Android. Với dock giống macOS, Leena có trình quản lý tệp gốc, trình duyệt, trình phát video, trình xem PDF và hơn thế nữa.

Nó cũng hỗ trợ các kết nối qua đế cắm, phản chiếu màn hình hoặc “truyền” và cho phép bạn sử dụng các ứng dụng Android trong cửa sổ Laptop/PC để bàn.

5. Cách sử dụng điện thoại Android làm Laptop/PC để bàn với Chromecast

Nếu tất cả có vẻ hơi rắc rối, đắt tiền hoặc kết hợp cả hai, thì hãy cân nhắc lựa chọn dễ dàng. Bạn cần truy cập trình xử lý văn bản của điện thoại Android trong trường hợp khẩn cấp? Chà, bạn có thể nhanh chóng sử dụng điện thoại Android như PC nếu bạn có:

 • Bàn phím và chuột USB-C hoặc Bluetooth
 • Chromecast hoặc (giải pháp phản chiếu khác) được cắm vào TV của bạn

Chỉ cần tải lên tài liệu cần chú ý, kết nối bàn phím và chia sẻ màn hình của bạn qua Chromecast. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho đây như một giải pháp, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi để biến một chiếc điện thoại thông minh tiêu chuẩn thành một chiếc PC

6. Chuyển đổi điện thoại Windows cũ thành PC giá rẻ

Nếu bạn đã nghe nói về Windows 10 Mobile hoặc Windows Phone, bạn có thể biết rằng nó đã chết. Điện thoại cũ có thể được mua với giá dưới 70 đô la trên eBay. Mặc dù phần lớn vô dụng về mặt ứng dụng, một số mẫu máy ảnh có camera tốt.

Tuy nhiên, ẩn trong những chiếc điện thoại thông minh cũ giá rẻ này là một chế độ bí mật: một Laptop/PC để bàn Windows. Ba điện thoại đã được phát hành với Continuum:

 • HP Elite 3
 • Lumia 950
 • Lumia 950 XL

Nhờ phiên bản đầu tiên của công nghệ Continuum (hiện quản lý việc chuyển đổi giữa chế độ Laptop/PC để bàn và Laptop/PC bảng trên Laptop/PC xách tay Windows lai), bạn có thể kết nối điện thoại của mình với màn hình và xem môi trường Laptop/PC để bàn Windows.

Bạn có quyền truy cập vào các ứng dụng được cài đặt trên đó, chẳng hạn như Microsoft Office và sử dụng điện thoại để gọi điện khi được kết nối. Bàn phím và chuột Bluetooth có thể được kết nối, nhưng bàn phím di động cũng có thể được sử dụng. Màn hình thậm chí có thể được sử dụng như một bàn di chuột kiểu Laptop/PC xách tay.

Lưu ý: Windows 10 Mobile và Windows Phone không còn được duy trì hoặc cập nhật. Do đó, việc sử dụng phương pháp này có thể khiến bạn bị các cuộc tấn công trực tuyến hoặc lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành và phần mềm.

7. Dùng phần mềm hệ thống của Windows

Bước 1: Mở ứng dụng Windows 10 Phone

Bước 2: Kết nối điện thoại Android của bạn

Sau khi cửa sổ Điện thoại của bạn mở ra, hãy nhấp vào nút Thêm điện thoại của bạn trên màn hình chính để bắt đầu quét điện thoại của bạn.

Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn từng bước được hiển thị bởi Microsoft. Bạn có thể chọn Ghép nối thủ công hoặc qua Mã QR. Cả hai phương pháp đều yêu cầu bạn cài đặt Your Phone Companion trên thiết bị Android của mình.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng mã QR để ghép nối nhanh chóng.

Khi màn hình này xuất hiện, bạn có thể mở ứng dụng Your Phone Companion và quét mã QR do PC của bạn tạo.

Phần kết luận

Bản cập nhật mới nhất của Microsoft cho trình khởi chạy Android chắc chắn sẽ làm rung chuyển mọi thứ. Nếu bạn đã quen và cảm thấy thoải mái với cách hoạt động của Android, thì sự thay đổi này có thể là một cú sốc và hãy dành một chút thời gian để làm chủ tất cả. Nhưng nếu môi trường làm việc hoặc thói quen của bạn gắn liền với các sản phẩm của Microsoft, thì việc chuyển đổi có thể rất hợp lý đối với bạn!

Tại sao bạn không sử dụng điện thoại thông minh của mình làm PC?

Bạn có bảy cách để biến điện thoại thành PC. Vậy tại sao rất ít người sử dụng thiết bị của họ theo cách này. Đó có phải là sự phức tạp của HDMI không dây? Hoặc thiếu bàn phím vật lý?

Dù là trường hợp nào, rất có thể bạn có một thiết bị phù hợp. Trong khi đó, các tập đoàn có ngân sách CNTT đang bị thu hẹp lại quan tâm sâu sắc đến yếu tố hình thức Laptop/PC để bàn cầm tay. Nếu bây giờ bạn không sử dụng thiết bị điện thoại thông minh có hỗ trợ Laptop/PC để bàn, bạn sẽ sớm có được.

Mặc dù điện thoại thông minh tạo ra các thiết bị năng suất đa năng ở chế độ Laptop/PC để bàn, nhưng chúng không đáp ứng được mọi mục đích. Cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn và di động? Thay vào đó, hãy cân nhắc một chiếc Laptop/PC xách tay nhẹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now