Rate this post

Tạo nội dung có giá trị nhưng không nhận được tín dụng cho nó? Dưới đây là cách biến các đề cập không Backlink về thương hiệu của bạn thành Backlink.

Đề cập thương hiệu không được Backlink là đề cập đến thương hiệu của bạn trên các trang web đã xuất bản không cung cấp Backlink trở lại trang web của bạn.

Backlink rất quan trọng trong việc phát triển thẩm quyền của trang web, đặc biệt là trong các cộng đồng có liên quan.

Mặc dù Google cung cấp giá trị cho các đề cập thương hiệu, ngay cả khi chúng được hủy Backlink, các Backlink cung cấp nhiều giá trị SEO hơn như là tín hiệu xếp hạng chính ngoài trang.

Là chuyên gia SEO, chúng tôi biết rằng các Backlink có thể cung cấp giá trị mà bạn cần để được công nhận là một trang web có thẩm quyền, đáng tin cậy và có liên quan.

Xem thêm xây dựng thương cho doanh nghiệp

Sự công nhận thông qua các Backlink từ các ấn phẩm hàng đầu là những gì sẽ mang lại uy tín và quyền hạn cho trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn thực hiện hành động khi chúng tôi thấy một đề cập được hủy Backlink.

Có một giải pháp đơn giản cho những đề cập đến thương hiệu không được Backlink này: yêu cầu Backlink.

Khi đã đề cập đến thương hiệu của bạn, điều đó cho thấy rằng họ tìm thấy giá trị trong sản phẩm, dịch vụ hoặc quan điểm của bạn và muốn chia sẻ giá trị đó với khán giả của họ. Điều này đặt bạn vào một vị trí thuận lợi để yêu cầu anh đào trên đầu trang.

Bạn đọc nên tìm hiểu

Dưới đây là cách tiếp cận từng bước để tìm những đề cập không Backlink này về thương hiệu của bạn và liên hệ với nhà xuất bản để tạo Backlink ngược có giá trị cao.

Bước 1: Nghiên cứu

Sử dụng một công cụ để quét web để tìm các đề cập không Backlink về thương hiệu của bạn.

Bạn muốn tìm tất cả các Backlink sẽ làm tăng giá trị.

Yêu thích cá nhân của tôi là SEMrush. BuzzSumo là một tài nguyên hữu ích khác để khám phá các chia sẻ trên mạng xã hội về các blog hoặc đề cập đến trang web của bạn.

Đảm bảo quét tất cả các biến thể tiềm năng của công ty bạn (ví dụ: Tạp chí Công cụ Tìm kiếm, SEJ, SearchEngineJournal). Điều này sẽ đảm bảo rằng không có đề cập nào bị bỏ sót.

Ngoài việc tìm kiếm tên thương hiệu, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm, công cụ hoặc nội dung có thương hiệu nào.

Ngoài ra, hãy thử tìm kiếm tên nhân viên, vì Giám đốc điều hành có thể được tham chiếu trong một bài báo không có Backlink.

Mở rộng tìm kiếm của bạn bằng cách quét các cách viết thay thế cho tên thương hiệu của bạn, vì công cụ tìm kiếm của bạn sẽ không phát hiện ra thương hiệu sai chính tả.

Khi bạn đã tổng hợp một danh sách các đề cập không được Backlink, tiếp theo, bạn phải sắp xếp thứ tự ưu tiên dựa trên giá trị SEO hoặc PR cao nhất.

Nếu bạn có một thương hiệu lâu đời, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn lượt đề cập không được Backlink.

Xem thêm Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng wordpress

Mặc dù bạn có thể cố gắng nắm bắt một Backlink trên tất cả các trang web này theo cách thủ công, nhưng chiến lược tối ưu là ưu tiên các trang web có thẩm quyền nhất.

Bạn có thể sử dụng phán đoán của mình để đánh giá thẩm quyền (tức là Bạn đã nghe nói về trang web chưa? Bạn có hào hứng khi có Backlink ở đó không?), Nhưng cũng có những thước đo khách quan để đánh giá thẩm quyền.

Moz, Majestic và Ahrefs có các số liệu riêng của họ để định lượng URL và thẩm quyền tên miền .

Sử dụng các chỉ số này để giúp ưu tiên những đề cập không được Backlink nào đáng để nỗ lực tiếp cận.

Xem thêm 5 mẹo để xây dựng thương hiệu

Bước 2: Tìm thông tin liên hệ

Người liên hệ lý tưởng sẽ là quản trị viên web của trang web, đặc biệt nếu có các Backlink bên ngoài trong bài viết nhưng không có Backlink nào dẫn đến của bạn (vì bất kỳ lý do gì).

Nếu bạn không thể tìm thấy email liên hệ của quản trị viên web trên trang liên hệ của trang web, hãy thử thực hiện tìm kiếm trang web cho từ khóa “quản trị viên web” .

Lưu ý rằng điều này có thể dẫn đến nhiều kết quả và có thể chứng tỏ là phù phiếm. Bạn cũng có thể sử dụng LinkedIn để quản trị trang web hoặc người nào đó ở vị trí có liên quan.

Tiếp theo, hãy tìm tác giả của bài báo hoặc email liên hệ của người biên tập trang web để liên hệ.

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ email liên hệ nào đã đề cập trước đó, hãy sử dụng email thông tin chung hoặc biểu mẫu liên hệ chuẩn.

Xem thêm Xây dựng Backlink thông qua trách nhiệm xã hội

Bước 3: Quảng cáo chiêu hàng

Tìm một lý do có lợi cho quản trị viên web khi dành thời gian và nỗ lực để chèn một Backlink.

Từ yêu cầu của bạn theo cách mà họ có thể thấy rõ rằng Backlink đến trang web của bạn sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho bạn và thương hiệu của bạn mà còn mang lại giá trị cho họ và cả khán giả của họ.

Đôi khi, các trang nội bộ dễ Backlink đến hơn là trang chủ của bạn.

Ví dụ: nếu có một trang web (bài đăng trên blog hoặc trang dịch vụ) bao gồm chủ đề thảo luận trên trang mà bạn đang cố gắng lấy Backlink ngược, thì việc yêu cầu Backlink đến trang cụ thể đó có thể hợp lý hơn.

Khi yêu cầu Backlink, hãy thân mật và cảm ơn họ trước vì đã dành thời gian. Bạn muốn tránh bị thúc ép.

Nếu đó là một bài báo, hãy khen nó một cách độc đáo và chân thực. Ngoài ra, hãy chắc chắn cảm ơn họ vì đã bao gồm bạn / công ty của bạn trong bài viết.

Giải thích cách thêm Backlink sẽ cung cấp giá trị bổ sung cho khán giả của họ.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng google

Bước 4: Theo dõi

Nếu Backlink chưa được thêm và bạn chưa nhận được phản hồi, hãy luôn nhớ theo dõi. Chỉ dừng lại khi bạn nghe thấy có hoặc không.

Đồng thời, cũng đừng quấy rối họ. Đó là một đường tốt để đi bộ.

Nếu bạn gửi thư rác cho họ hàng ngày với yêu cầu, họ sẽ ít có khả năng muốn làm điều này cho bạn.

Lần tái khám đầu tiên của bạn nên sau vài ngày (từ 3 đến 5), sau đó sau một tuần rưỡi, sau đó vài tuần một lần.

Cũng có thể là email bạn đang sử dụng không được giám sát, vì vậy, hãy xem liệu bạn có thể sử dụng email liên hệ thay thế hay không.

Theo dõi nỗ lực tiếp cận của bạn trong một bảng tính.

Bạn không bao giờ biết, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với những người trả lời nhiệt tình hơn và có thể kiếm được một bài đăng của khách hoặc bài báo nổi bật.

Xem thêm chiến lược xây dựng thương hiệu online

Một ví dụ về chiến lược: Đổi thương hiệu

Nếu công ty của bạn trải qua quá trình đổi thương hiệu hoặc nếu bạn di chuyển trang web của mình sang một miền mới, điều quan trọng là phải cập nhật các Backlink cũ và / hoặc văn bản Backlink được gắn thương hiệu của bạn.

Lập bản đồ và triển khai chuyển hướng 301 từ tên miền cũ sang tên miền mới của bạn, nếu không, hồ sơ backlink mạnh mẽ một thời của bạn sẽ bị rải rác với các Backlink bị hỏng.

Mặc dù chuyển hướng là tốt, nhưng chúng không có tác động như một Backlink trực tiếp. Tiếp cận với tất cả các miền chất lượng Backlink với bạn và yêu cầu họ cập nhật Backlink.

Majestic là một công cụ hữu ích để tìm các Backlink này đến miền cũ. Cung cấp bất kỳ tài liệu nào họ có thể yêu cầu (logo, tên công ty mới, v.v.)

Thật dễ dàng để thuyết phục trang web cập nhật thương hiệu / Backlink ngược một cách thích hợp, vì bạn đang chỉ ra một lỗi trên trang web của họ (có thông tin ngày tháng và Backlink bị hỏng cũng có hại cho sức khỏe trang web của họ).

Xem thêm Từ khách hàng đến đại sứ thương hiệu

Tổng kết

Giả sử một ấn phẩm được công nhận tốt đề cập đến thương hiệu của bạn mà không có Backlink.

Bạn đã được đề cập bởi nguồn đáng tin cậy này, tuy nhiên, sự công nhận kết thúc ở đó.

Lý tưởng nhất là đề cập này cũng sẽ có một Backlink đến trang web của bạn, giúp nâng cao nhận thức giữa những người dùng có liên quan.

Mặc dù đề cập không được Backlink này mang lại một số lợi ích cho công ty của bạn, nhưng chiến thuật xây dựng Backlink bốn bước này cho phép bạn tận dụng sự công nhận này vì Google dựa vào các Backlink ngược như một yếu tố xếp hạng chính ngoài trang.

Nói chung, các Backlink ngược sẽ xác định danh tiếng thương hiệu của bạn và cung cấp cho đối tượng mục tiêu của bạn thông tin phù hợp – đó là đôi bên cùng có lợi.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now