Cách bắt đầu viết blog

Cách bắt đầu viết blog

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một blog, điều quan trọng nhất tôi phải nói với bạn là: hãy bắt đầu! Bắt đầu blog! Cứ làm đi! Viết blog là một chiến lược SEO tuyệt vời, nó rất thú vị và blog là một công cụ tiếp thị tuyệt vời! Một blog mới sẽ cho phép bạn đưa ra những lựa chọn thông minh và chiến lược. Chỉ cần dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách thiết lập blog trước khi bắt đầu, vì vậy sau này bạn sẽ ít phải làm việc hơn. Hãy xem qua các bước bạn nên làm khi bắt đầu một blog mới. Lý tưởng nhất là bạn thực hiện chúng theo thứ tự này, nhưng nếu không thể, hãy đảm bảo rằng bạn đã suy nghĩ một số khía cạnh này trước khi bắt đầu.

Bạn mới sử dụng WordPress? Sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu của chúng tôi ở đây để trợ giúp. Tìm hiểu cách thiết lập trang web của riêng bạn, tìm hiểu thông tin chi tiết về việc tạo và duy trì nó, v.v. Khóa đào tạo này là một phần của đăng ký đào tạo miễn phí của chúng tôi, hãy xem tất cả các đăng ký đào tạo SEO trực tuyến của chúng tôi.

Xem thêm quảng cáo mạng xã hội

1. Chọn thị trường ngách

Bạn nên luôn viết về những gì bạn biết. Nhưng bạn không nên viết về tất cả những gì bạn biết. Chọn một thị trường ngách. Quyết định chủ đề chính và viết các bài đăng liên quan đến chủ đề đó. Nhiều khả năng khán giả sẽ quay lại và đọc các bài đăng khác nếu bạn đang viết về các chủ đề tương tự. Mọi người sẽ biết những gì mong đợi. Bắt đầu một blog về mẹ ngụ ý rằng bạn viết về tất cả những điều liên quan đến con cái và cuộc sống gia đình. Bắt đầu một blog du lịch ngụ ý bạn viết về du lịch. Tất nhiên, bạn có thể viết về một thứ gì đó hơi lạc đề một chút, nhưng hãy cố gắng bám vào thị trường ngách. Khán giả của một blog du lịch không mong đợi một bài đăng trên blog về làm vườn.

Xem thêm lên kế hoạch cho nội dung

2. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Khi bạn đã chọn thị trường ngách của mình, hãy đọc các kiến ​​thức cơ bản về nghiên cứu từ khóa. Cố gắng tìm ra những gì mọi người đang tìm kiếm. Họ đang sử dụng những từ nào khi họ muốn đọc về thị trường ngách và chủ đề? Bạn thực sự nên hiểu được khán giả tiềm năng của mình. Nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình đúng cách, bạn sẽ kết thúc với một danh sách dài các từ khóa bạn muốn được tìm thấy. Cố gắng đưa ra các từ khóa chính, cạnh tranh cũng như các từ khóa đuôi dài ít cạnh tranh hơn. Và, đừng quên suy nghĩ về mục đích tìm kiếm!

3. Suy nghĩ về cấu trúc trang web

Bạn sẽ bắt đầu với một phương tiện chặn rõ ràng, vì vậy đây là thời điểm tốt nhất để suy nghĩ về cấu trúc trang web. Những danh mục nào phổ biến trong thị trường ngách? Những từ khóa quan trọng nhất mà bạn muốn xếp hạng là gì? Bạn nên viết một bài báo dài và hay về từng từ khóa này. Đó sẽ là những bài viết cần thiết nhất, hay nói cách khác là nội dung nền tảng. Bạn nên cung cấp cho những bài báo đó một vị trí nổi bật trên trang web.

Sau khi bạn đã viết những bài báo nền tảng tuyệt đẹp đó, hãy viết nhiều bài đăng trên blog về các chủ đề phụ của chủ đề chính đó và luôn liên kết đến các bài báo nền tảng. Bằng cách đó, bạn sẽ cho Google biết chính xác những bài viết quan trọng nhất trên trang web.

Đọc thêm: bài viết nền tảng

4. Viết bài đầu tiên

Hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu từ khóa và suy nghĩ về cấu trúc trang web. Nhưng đừng mất quá nhiều thời gian. Chỉ cần viết bài đầu tiên đó! Đặt bút vào giấy và chỉ làm điều đó. Blog bắt đầu với bài viết đầu tiên. Bài đăng đó không cần phải hoàn hảo; nó chỉ cần được xuất bản. Cần một số trợ giúp để bắt đầu? Kiểm tra 10 mẹo của chúng tôi để viết các bài đăng blog tuyệt vời, thân thiện với SEO.

5. Thêm hình ảnh hoặc video

Viết bài đăng trên blog không chỉ là viết một câu chuyện hay; một blog thành công cũng có hình ảnh và video. Mỗi bài đăng phải có ít nhất một hình ảnh. Tự chụp những bức ảnh đẹp là một cách tạo hình ảnh tuyệt vời. Tạo video ngắn cũng là một chiến lược viết blog thực sự tốt. Đặc biệt nếu bạn đang viết blog về (các khía cạnh) trong cuộc sống của chính mình, thì những bức ảnh về nó là điều cần thiết.

Tiếp tục đọc: SEO hình ảnh

6. Tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Trước khi xuất bản bài đăng, hãy tối ưu hóa nó bằng Yoast SEO (tất nhiên là trên WordPress, nhưng nó cũng có sẵn cho Magento và TYPO3!). Đừng quên tạo một tiêu đề SEO tuyệt vời và một đoạn trích phù hợp. Tinh chỉnh văn bản. Đảm bảo rằng văn bản có thể đọc được, cũng như thân thiện với SEO.

Đọc tiếp: Cách sử dụng công cụ phân tích nội dung của Yoast SEO

7. Quảng cáo blog

Sử dụng mạng xã hội là cách tốt nhất để tiếp cận và phát triển lượng người xem blog. Đó là lý do tại sao blog nên có trang Facebook. Chia sẻ bài đăng trên Facebook là một chiến lược tiếp thị tốt. Đừng quên Instagram và Twitter!

Ngoài việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá blog, chúng tôi khuyên bạn nên gửi bản tin kỹ thuật số. Cho phép mọi người đăng ký và gửi email với các bài đăng blog mới nhất và nội dung khác mà họ có thể thích.

Tiếp tục đọc: Tiếp thị blog

8. Hãy gắn bó với nó!

Điều quan trọng nhất khi bắt đầu một blog – ngoài việc thiết lập blog mới – là viết bài blog đầu tiên đó. Sau khi bạn viết bài đăng đầu tiên đó, blog đã bắt đầu. Kể từ lúc đó, bạn nên viết tiếp blog posts để làm cho nó thành công. Vì vậy, hãy cố gắng xác định tần suất xuất bản bài viết mới. Bạn không cần phải viết blog mỗi ngày, mỗi tuần một lần hoặc thậm chí có thể hai tuần một lần có thể là một tần suất tốt để bắt đầu. Tìm một tần suất bạn có thể gắn bó! Khán giả sẽ biết điều gì sẽ xảy ra nếu tần suất viết blog ổn định.

Đọc thêm: Viết blog

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply