Cách bảo trì nội dung chất lượng

Cách bảo trì nội dung chất lượng

Rate this post

Một số blogger chuyên nghiệp, là một người làm nghề seo, điều bạn cần thiết là luôn viết nội dung tuyệt vời. Mọi thứ họ tạo ra đều có chất lượng cao nhất. Trong bài đăng này, tôi sẽ cho bạn biết tại sao quá nhiều nội dung (về cùng một chủ đề) có thể là vấn đề đối với SEO. Và, tôi sẽ đưa ra một số mẹo để giải quyết những vấn đề đó. Cuối cùng, tôi sẽ nói với bạn thông qua quá trình kết hợp hai bài viết.

Tại sao quá nhiều nội dung lại dẫn đến các vấn đề về SEO?

Nếu bạn đang viết nhiều nội dung chất lượng về một chủ đề tương tự, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn bị  keyword cannibalization. Nếu bạn tập trung các bài viết của mình vào cùng một chủ đề và cùng một từ khóa, bạn sẽ thực sự cạnh tranh với nội dung của chính mình. Rất khó để có nhiều hơn 1 kết quả tìm kiếm trong SERP, trừ khi các bạn là một tên miền có thẩm quyền cao.

Đọc thêm: cách sửa lỗi cannibalization? »

Giải quyết vấn đề SEO của quá nhiều nội dung chất lượng cao

Đừng lo lắng! Có rất nhiều trang web tiếp tục thêm nội dung và làm một cách tuyệt vời trong SEO. Chỉ cần nghĩ về các trang web tin tức chẳng hạn. Bạn có thể giải quyết rất nhiều vấn đề về SEO với một cấu trúc trang web phân cấp và rất tốt.

Google coi các bài viết có nhiều liên kết nội bộ nhất hướng đến chúng là nội dung quan trọng nhất trên trang web của bạn. Tìm ra những bài báo nào là quan trọng nhất và đảm bảo liên kết đến những bài báo này. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nó là rất nhiều công việc, đặc biệt là nếu trang web của bạn lớn. Bạn nên thêm các ngữ cảnh liên kết có liên quan, được chọn lọc thủ công, hữu ích cho ai đó truy cập trang web của bạn. Tự động hóa sẽ không mang lại cho bạn kết quả chất lượng.

Kết hợp nội dung

Có quá nhiều nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ một nửa nội dung đó. Khoảng một năm trước, chúng tôi bắt đầu nhận thấy rằng chúng tôi đang bị keyword cannibalization. Kể từ đó, chúng tôi đã kết hợp rất nhiều bài báo. Kết hợp các bài báo không khác nhiều so với viết một bài báo mới. Chuẩn bị tốt là một nửa của công việc. Hãy để tôi giải thích cách làm điều đó:

Bước 1: Xác định URL nào?

Bước đầu tiên trong việc kết hợp hai (hoặc nhiều) bài viết là quyết định URL bạn muốn giữ lại. Bài báo nào thu hút nhiều lượng truy cập nhất? Tôi khuyên các bạn nên sử dụng URL có thẩm quyền cao nhất và thành công nhất được báo từ Google console. Trong hướng dẫn từng bước về cách xác định và khắc phục tình trạng ăn thịt từ khóa, chúng tôi sẽ đưa bạn qua quy trình quyết định này. Xem thêm cách sửa lỗi cannibalization

Bước 2: Quyết định nội dung mới

Nếu bạn muốn kết hợp các bài viết, bạn có thể sẽ có hai (hoặc thậm chí có thể nhiều hơn) câu chuyện. Hai bài báo có một mục đích hơi khác nhau và một thông điệp khác nhau. 

Lựa chọn nội dung cho bài viết mới? Tựa đề của bài viết mới là gì?

Để có nội dung, bạn hãy thử đừng về phía người dùng và tìm hiểu những nhu cầu của người dùng. Và thường lựa chọn 1 câu hỏi trả lời là trọng tâm của một bài viết. Và thật đơn giản để có nội dung mới.

Có thể là bài viết mới của bạn sẽ có cùng thông điệp với một trong những bài viết mà bạn định kết hợp. Nó cũng có thể là một thông điệp mới (rộng hơn). Hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về nó.

Các bài viết liên quan:

Bước 3: Quyết định cấu trúc văn bản

Tạo một cấu trúc mới. Thông tin nào nên đến theo thứ tự? Bạn đã có một số đoạn văn hay trong các bài báo ‘cũ’ của mình. Trong bước này, chỉ cần suy nghĩ về thứ tự của thông tin bạn muốn trình bày. Để biết thêm thông tin về cách tạo cấu trúc văn bản tốt, hãy đọc bài đăng của tôi về cách thiết lập cấu trúc văn bản rõ ràng.

Bước 4: Viết một số đoạn văn mới

Có thể bạn sẽ cần viết một số đoạn văn mới. Phần giới thiệu của bạn và phần kết luận của bạn có thể sẽ cần một số thay đổi. Có lẽ bạn cần viết thêm một đoạn để đảm bảo rằng bài viết mới có cấu trúc logic. Xem thêm cấu trúc kim tự tháp ngược

Bước 5: Viết lại các đoạn văn cũ

Trong bước này, tôi dán tất cả nội dung theo đúng thứ tự trong chương trình phụ trợ của bạn. Bạn đã nghĩ về thứ tự mà bạn muốn trình bày thông tin ở bước 3. Trong bước 4, bạn đã viết một số thông tin mới. Bây giờ, bạn sẽ có tất cả nội dung và bạn chỉ cần viết lại. Các đoạn từ các bài báo cũ có lẽ cần một số sửa đổi. Chúng cần phải phù hợp với định dạng mới. Đảm bảo rằng chúng được viết lại theo cách phù hợp với bài đăng mới.

Bước 6: Xóa và chuyển hướng

Bây giờ bạn có thể xóa tất cả các bài viết cũ (ngoại trừ bài viết mới và kết hợp). Tất nhiên, hãy chuyển hướng những bài đăng đó đến một bài mới tuyệt vời mà bạn vừa tạo.

Bước 7: Xuất bản lại nội dung mới!

Bây giờ bạn đã tạo một bài viết mới. Tôi sẽ coi nó như vậy và xuất bản lại nó trên trang web của bạn. Những hiểu biết tổng hợp của những bài báo cũ đó rất có giá trị

cho độc giả của bạn. Đừng quên chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội và trong bản tin của bạn!

Kết luận về quá nhiều nội dung chất lượng cao

Có thể có quá nhiều nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn. Nếu bạn đã viết blog một thời gian, hầu như không thể tránh khỏi có quá nhiều bài viết tuyệt vời. Bạn có thể sẽ bị keyword cannibalization. Điều đó không có nghĩa là bạn phải vứt bỏ nội dung đó! Làm việc trên cấu trúc trang web của bạn, đảm bảo rằng cấu trúc liên kết nội bộ của bạn là hoàn hảo. Đó là rất nhiều công việc nhưng sẽ được đền đáp trong bảng xếp hạng của bạn. Ngoài ra, hãy kết hợp các bài viết về chủ đề tương tự. Chỉ cần tạo một bài báo kết hợp mới tuyệt vời. Chúc may mắn với việc dọn dẹp trang web đó!

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Leave a Reply