Rate this post

Nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương, bán sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn phải suy nghĩ về thứ hạng địa phương của trang web. Tối ưu hóa cục bộ (SEO local) sẽ giúp bạn hiển thị các truy vấn tìm kiếm có liên quan trong khu vực. Vì Google hiển thị kết quả địa phương đầu tiên trong nhiều trường hợp, bạn cần đảm bảo rằng Google hiểu vị trí . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến tất cả những điều bạn có thể làm để cải thiện sự hiểu biết của Google về vị trí, điều này rõ ràng là cải thiện cơ hội xếp hạng địa phương.

Bạn muốn tìm hiểu tất cả về SEO local? Trong các bài viết local seo của chúng tôi, bạn sẽ học cách tối ưu hóa trang web của doanh nghiệp địa phương  cho các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bạn sẽ bắt đầu xếp hạng trong khu vực của mình!

Xem thêm kỹ thuật seo local

Các yếu tố xếp hạng?

Các yếu tố xếp hạng là gì? Vâng, yếu tố xếp hạng là yếu tố mà Google tính đến khi xác định vị trí của URL trong kết quả tìm kiếm. Có nhiều yếu tố xếp hạng, hầu hết chúng là đặc điểm của URL và trang web , nhưng chúng cũng có thể mở rộng đến sự hiện diện trực tuyến hơn nữa . Một ví dụ về yếu tố xếp hạng là tốc độ trang: trang tải nhanh có khả năng xếp hạng cao hơn trang chậm khi các đặc điểm khác có thể so sánh được.

Xem thêm Lợi ích của seo cho doanh nghiệp nhỏ

Các yếu tố xếp hạng địa phương

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tập trung vào các yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng các trang trên trang web  trong các tìm kiếm địa phương. Như bạn có thể đọc ở đây, bản thân Google nói về các yếu tố xếp hạng địa phương về:

  • Mức độ liên quan: bạn có phải là kết quả phù hợp với người dùng không? Trang web có phù hợp với những gì người dùng đang tìm kiếm không?
  • Khoảng cách: bạn ở bao xa? Nếu bạn có liên quan và ở gần, rất có thể bạn sẽ có được thứ hạng tốt.
  • Sự nổi bật: đây là mức độ nổi tiếng về doanh nghiệp . Thông tin thêm về điều đó ở cuối bài viết này. Vì vậy, bạn phải cho thấy bạn có liên quan, bạn gần gũi và bạn được nhiều người biết đến. Hãy xem cách bạn có thể giải quyết những yếu tố này bằng một số hành động cụ thể!

Có liên quan

Có liên quan có nghĩa là bạn cung cấp dịch vụ hoặc sản phẩm mà người tìm kiếm đang tìm kiếm. Mặc dù điều này có vẻ khá đơn giản, nhưng đôi khi mọi người có thể quá khó hiểu trên trang web của họ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nếu bạn đề cập đầy đủ đến lĩnh vực kinh doanh hoặc nghề nghiệp , loại sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp và đảm bảo thực hiện điều này bằng từ ngữ mà khán giả  sử dụng. Để tìm hiểu xem bạn có làm như vậy không, vui lòng tiến hành một số nghiên cứu từ khóa và chỉ cần nói chuyện với khách hàng  để tìm hiểu họ sử dụng cụm từ nào khi tìm kiếm một dịch vụ như.

Để có thêm cảm hứng viết nội dung phù hợp cho trang web doanh nghiệp địa phương , hãy xem hướng dẫn chiến lược nội dung địa phương này.

Xem thêm tối ưu hóa nội dung di động

Google Doanh nghiệp

Đối với xếp hạng địa phương  trên Google, bạn không thể thực hiện nếu không có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi thích hợp. Bạn cần tranh thủ, thêm tất cả các vị trí của mình, xác minh những vị trí này và chia sẻ một số ảnh. Google Doanh nghiệp của tôi cũng cho phép khách hàng đánh giá và bạn thực sự nên nhắm đến việc có được một số đánh giá trong số đó cho danh sách của mình. Đánh giá tích cực (chỉ cần yêu cầu khách hàng hài lòng để lại đánh giá) giúp ích cho cách Google và khách truy cập đánh giá cao doanh nghiệp . Điều này khá giống với thị trường địa phương . Nếu mọi người nói tích cực về cửa hàng tạp hóa , nhiều người sẽ có xu hướng đến quầy tạp hóa  hơn.

Dữ liệu có cấu trúc Local Business

Tất nhiên, nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương và phục vụ chủ yếu là khách hàng địa phương, bạn sẽ thêm địa chỉ của mình vào trang web của mình. Để giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu rằng đó là địa chỉ chính , bạn có thể phân phát riêng nó ở một định dạng nhất định mà máy có thể đọc được. Sử dụng lược đồ local Business cho điều đó. Plugin Local SEO của chúng tôi giúp việc thêm giản đồ Local Business đó vào các trang  một cách dễ dàng!

Điều này liên quan rất nhiều đến những gì Google gọi là khoảng cách. Nếu bạn là kết quả gần nhất cho người dùng, doanh nghiệp sẽ xuất hiện sớm hơn.

Xem thêm schema.org

Đảm bảo rằng bạn có một NAP chính!

Ngay cả khi doanh nghiệp  có nhiều địa điểm, hãy đảm bảo khớp NAP chính (tên, địa chỉ, số điện thoại) trên trang web  với NAP của Google Doanh nghiệp của tôi. Đó là cách duy nhất để đảm bảo rằng Google tạo kết nối phù hợp giữa cả hai. Thêm địa chỉ chính trên mọi trang (bạn là doanh nghiệp địa phương nên địa chỉ  đủ quan trọng để đề cập trên mọi trang). Đối với tất cả các địa điểm khác, hãy thiết lập một trang và liệt kê tất cả địa chỉ của các chi nhánh.

Danh sách và đánh giá trên Facebook

Điều gì xảy ra với Google Doanh nghiệp của tôi, cũng vậy đối với Facebook. Thêm công ty  làm trang cho doanh nghiệp địa phương Facebook . Mọi người cũng tìm kiếm rất nhiều trên Facebook, vì vậy bạn nên đảm bảo danh sách của mình trên Facebook có thứ tự. Facebook cũng cho phép đánh giá, điều này cũng có thể giúp ích cho doanh nghiệp . Hãy theo dõi những đánh giá đó! Nếu các bài đánh giá  không tốt như vậy, hãy đảm bảo khắc phục điều đó bằng cách cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt hơn hoặc ít nhất là hiển thị trong các câu trả lời  rằng bạn coi trọng phản hồi nhận được.

Thành phố và tiểu bang trong tiêu đề

Điều hiển nhiên: để xếp hạng địa phương, việc thêm thành phố và (ở Hoa Kỳ) vào <title>  sẽ giúp ích. Vui lòng giữ lại Hãy nhớ rằng hiệu quả của việc thêm thành phố  vào danh hiệu  có thể kém hơn rất nhiều đối với xếp hạng địa phương  so với việc thêm thông tin chi tiết về doanh nghiệp  vào Google Doanh nghiệp của tôi, nhưng điều đó chắc chắn sẽ không có hại. Để biết thêm các mẹo về nội dung địa phương, hãy xem hướng dẫn này.

Xem thêm Bắt đầu với nội dung SEO Địa Phương(Local)

Thư mục địa phương giúp xếp hạng địa phương 

Ngoài danh sách Google Doanh nghiệp của tôi , Google sử dụng Yelps địa phương và các thư mục địa phương khác để xác định mức độ quan trọng và địa phương . Trường hợp chúng tôi thường khuyên bạn không nên đặt liên kết  trên một trang có hàng triệu liên kết không liên quan, nhưng điểm chung của một trang danh sách địa phương thực sự là vị trí. Và những liên kết này thực sự giúp xếp hạng địa phương .

Vì vậy, hãy yêu cầu nhóm web  làm việc, tìm các trang thư mục cục bộ quan trọng nhất và tải thông tin chi tiết  lên đó. Tôi đang viết chi tiết cụ thể chứ không chỉ liên kết. Trích dẫn có tác dụng xác nhận địa chỉ cho cả Google và khách truy cập. Nếu một trang web địa phương, có liên quan liệt kê các địa chỉ, hãy đưa địa chỉ  lên đó. Và trong khi bạn đang ở đó, rõ ràng là nhận được một số đánh giá tích cực trên các trang web như Yelp!

Liên kết từ các doanh nghiệp địa phương có liên quan

Tiếp theo cách các thư mục giúp xếp hạng địa phương , việc trao đổi liên kết với các doanh nghiệp địa phương có liên quan cũng rất hiệu quả. Nếu bạn làm việc cùng nhau trong cùng một chuỗi cung ứng hoặc bán các sản phẩm liên quan, hãy trao đổi liên kết. Đừng chỉ trao đổi các liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào bạn biết, vì trong hầu hết các trường hợp, những liên kết này sẽ là những liên kết chất lượng thấp cho trang web  (vì chúng thường không liên quan).

Xem thêm Local SEO : xây dựng Local link

Đề cập trên mạng xã hội từ các tweep địa phương

Một lần nữa, cũng có một thị trường địa phương trực tuyến. Mọi người nói về kinh doanh, sự phát triển mới, sản phẩm trên Twitter, Instagram, Facebook và hơn thế nữa. Tất cả những đề cập trên mạng xã hội này cũng tìm thấy đường đến các cảm biến của Google. Công cụ tìm kiếm sẽ nhận ra những rung cảm tích cực hoặc tiêu cực và sử dụng những rung cảm này để giúp họ xếp hạng doanh nghiệp địa phương. Nếu nhiều người nói về doanh nghiệp  và / hoặc liên kết đến trang web , bạn phải có liên quan. Theo dõi những đề cập này và tham gia.

Một số người nói rằng các liên kết, từ các trang web, thư mục và phương tiện truyền thông xã hội khác, là yếu tố chính cho thứ hạng địa phương. Như mọi khi, chúng tôi tin rằng đó là tổng thể của tất cả những nỗ lực giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Không chỉ tối ưu một khía cạnh. Hãy dành thời gian và đảm bảo rằng hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi  phù hợp, thông tin chi tiết về schema.org có trên trang web  và bạn có các liên kết phù hợp đến trang web của mình và những người phù hợp đang nói về bạn trên Twitter. Và xin đừng quên thực hiện nghiên cứu từ khóa thích hợp và chỉ cần đảm bảo nội dung phù hợp có trên trang web.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Tối ưu hóa nội dung để có thứ hạng địa phương tốt hơn

Google sẽ không xếp hạng trang web  cho một từ khóa nếu từ khóa đó không có trên trang web . Nó đơn giản như vậy. Nếu doanh nghiệp  ở thành phố X, bạn có thể có lý do tại sao bạn lại ở đó. Viết về lý do đó. Và lưu ý rằng những điều này có thể khác nhau:

Bạn sinh ra ở đó hay chỉ yêu người dân địa phương và thói quen địa phương

Có một con sông cần thiết để vận chuyển

Mạng nội bộ  đảm bảo rằng bạn có thể cung cấp đúng lúc hoặc cung cấp các dịch vụ bổ sung

Thành phố có chức năng cấp vùng và doanh nghiệp  phát triển mạnh nhờ điều đó

Có 6 doanh nghiệp khác giống như doanh nghiệp , bạn rõ ràng là người giỏi nhất và bạn đều phục vụ một tỷ lệ người nhất định, vì vậy doanh nghiệp  hoàn toàn phù hợp trong lĩnh vực đó.

Đây chỉ là những lý do ngẫu nhiên giúp bạn viết về doanh nghiệp của mình liên quan đến vị trí . Chúng khác nhau (rất nhiều) ở mỗi công ty. Đảm bảo rằng vị trí / thành phố / khu vực  được đề cập rõ ràng trên trang web  chứ không chỉ ở phần chân trang tại địa chỉ !

Đọc thêm: Kỹ thuật SEO nội dung

Sự nổi bật?

Sự nổi bật có nghĩa là khi Google có thể đưa ra kết quả đầu tiên từ một thương hiệu hoặc doanh nghiệp nổi tiếng, họ thực sự sẽ làm như vậy. Và bất chấp mọi nỗ lực  để cải thiện xếp hạng địa phương của mình, điều này có thể cản trở vị trí số một đó. Nó chỉ có nghĩa là bạn phải đẩy mạnh trò chơi của mình, tiếp tục làm công việc tuyệt vời mà bạn đang làm, xây dựng thương hiệu  và tin tưởng rằng cuối cùng, Google cũng sẽ nhận thấy điều này. Và kết quả là, Google có thể cho phép bạn xếp hạng ở vị trí số một cho từ khóa địa phương đó!.

Xem thêm Local SEO : Citations(Trích dẫn)

Kết luận

Việc lựa chọn cho mình chiến thuật SEO sao cho phù hợp với doanh nghiệp nhỏ là một lựa chọn khó khăn. Trong khi các doanh nghiệp lớn thống trị các thứ hạng tìm kiếm, thì việc SEO local chính là một giải pháp hữu hiệu cho cách doanh nghiệp nhỏ. Với phương pháp local seo khoảng cách và vị trí là những ưu tiên hàng đầu. Và khách hàng thường chọn những cửa hàng có vị trí gần nhất.

Tiếp tục đọc: Hướng dẫn cơ bản về SEO cho doanh nghiệp nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now