Các yêu tố xếp hạng liên kết, backlink

Các yêu tố xếp hạng liên kết, backlink

Xây dựng link & xếp rank trong công cụ tìm kiếm

Các yêu tố xếp hạng liên kết, backlink

Ở đây chúng ta đi vào các yếu tố xây dựng liên kết của Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO. Các liên kết là yếu tố xếp hạng “ngoài trang” chính đầu tiên được các công cụ tìm kiếm sử dụng. 

Google không phải là công cụ tìm kiếm đầu tiên tính các liên kết dưới dạng “phiếu bầu”, nhưng nó là công cụ tìm kiếm đầu tiên dựa nhiều vào phân tích liên kết như một cách để cải thiện mức độ liên quan khi giới thiệu PageRank (như đồng sáng lập Google Larry Page) trong Năm 1998.

Link với content vẫn là một trong các dấu hiệu bên ngoài quan trọng nhất cho rank trong việc tìm kiếm của Google. Điều đó nói rằng, nhiều thứ đã phát triển, bao gồm cả cách các liên kết được công cụ tìm kiếm giải thích và xử lý.

Các bài viết liên quan:

Va: Giá trị

Các liên kết không được tạo ra bằng nhau. Rốt cuộc, các trang web liên kết đến bạn có thể khác nhau về chất lượng cũng như mức độ phù hợp với ngành của bạn. Một liên kết từ một ấn phẩm báo chí có uy tín báo chí mạnh sẽ có giá trị hơn một liên kết trong phần bình luận của một blog không liên quan gì đến ngành của bạn.

Liên kết từ các trang web đáng tin cậy, chất lượng và các trang web có liên quan và

có uy tín trong ngành của bạn có khả năng mang nhiều trọng lượng hơn.Các trang web từ lâu đã sử dụng thuộc tính liên kết nofollow, trước tiên là trên nhận xét và sau đó để gắn cờ các liên kết được tài trợ hoặc liên quan đến quảng cáo, để giữ cho các liên kết đó không bị tính vào thứ hạng. 

Một số nhà xuất bản đã đi xa đến mức không theo dõi tất cả các liên kết ra bên ngoài trong nội dung của họ để tránh bị dính líu đến các âm mưu liên kết.Điều này có nghĩa là bất kỳ liên kết ngược nofollow nào đến trang web của bạn sẽ không được chuyển đến trang web của bạn. Tuy nhiên, giờ đây, Google coi thuộc tính liên kết nofollow như một “gợi ý” cho mục đích xếp hạng và các liên kết nofollow đến các trang của bạn có thể được sử dụng cho các tín hiệu xếp hạng.

Xem thêm “Internal Links” cho SEO: Các phương pháp hay nhất 2021

Ac: Neo

Văn bản neo đề cập đến văn bản có thể nhấp được sử dụng trong siêu kết nối. Nó thường sẽ có màu khác (màu xanh lam, phổ biến nhất) so với văn bản bình thường và được gạch chân. Dưới đây là một ví dụ: anchor text này liên kết đến Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO. 

Các từ được sử dụng trong thử nghiệm neo được các công cụ tìm kiếm xem như cách một trang web mô tả nội dung hoặc trang web mà nó đang liên kết đến.Julie Joyce, giám đốc hoạt động của công ty xây dựng liên kết Link Fish Media cho biết: “Neo hoàn toàn ảnh hưởng đến SEO của bạn. 

“Họ cho các công cụ tìm kiếm biết các mục tiêu liên kết có liên quan là gì, nhưng chúng chắc chắn đã bị lạm dụng và gửi thư rác trong quá khứ. Chúng cũng cung cấp ngữ cảnh cho người dùng, vì chúng ‘nên’ cho người dùng biết mục tiêu mà họ sắp nhấp vào là gì”

Xem thêm Ngữ cảnh của link

[Lời khuyên của chúng tôi]

Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng được xem xét hàng đầu (nhưng nó nên như vậy), văn bản neo cũng được sử dụng bởi những người khiếm thị sử dụng trình đọc màn hình. Rất khó để cân bằng giữa việc sử dụng anchor text cho SEO và khả năng sử dụng. Một lần làm SEO sử dụng quá nhiều văn bản liên kết đối sánh chính xác, tất cả chúng ta đều sợ hãi và bắt đầu sử dụng các ký tự liên kết như “nhấp vào đây”, điều này rất không tốt cho khả năng sử dụng trong một số trường hợp. Đó chắc chắn là một điều khó khăn để làm đúng. ” -Julie Joyce, giám đốc hoạt động của Link Fish Media

Tất nhiên, bạn thường không thể kiểm soát văn bản liên kết mà người khác sử dụng để liên kết đến trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát anchor text trên các liên kết nội bộ của riêng bạn. Andew Dennis, chuyên gia tiếp thị nội dung tại Page One Power, viết: “Một cấu trúc liên kết nội bộ được tối ưu hóa là rất quan trọng để xây dựng liên kết thành công.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất cho anchor text liên kết có thể cung cấp cho khách truy cập của bạn trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm cách tạo nội dung có giá trị liên kết

✅ Làm ✅

Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên, đúng ngữ pháp trong văn bản neo của bạn.

Sử dụng các từ và thuật ngữ có liên quan.

Bám sát vào văn bản neo được đánh dấu, gạch chân mà người dùng đã quen với.

Giúp nó thật gọn gàng.

🚫Tránh 🚫

Spam từ khóa trong văn bản neo.

Sử dụng từ khóa một cách bất thường trong anchor text.

Văn bản liên kết chung (nghĩa là “Nhấp vào đây”).

Sử dụng anchor text gây hiểu lầm để lừa người dùng nhấp vào.

Xem thêm Anchor của link

Ba: Liên kết ngược

Liên kết ngược, còn được gọi là liên kết đến, là các liên kết trỏ về các trang của bạn từ các trang khác. Chúng gửi tín hiệu đến các công cụ tìm kiếm cho biết mức độ liên quan và chất lượng nội dung của bạn.Rất nhiều liên kết có thể tạo nên thành công cho SEO. Thậm chí nhiều hơn thế nếu bạn nhận được liên kết từ nhiều trang web khác nhau.

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, 1.000 liên kết từ một trang web sẽ có nghĩa là ít hơn 1.000 liên kết từ 1.000 trang web. Nhưng số lượng so với chất lượng thì sao?“Người ta nói rằng chất lượng [của các liên kết ngược] quan trọng hơn số lượng và đó là điều lý tưởng. Nhưng tôi đã thấy quá nhiều trường hợp các trang web có nhiều liên kết xếp hạng khi đó là tất cả những gì họ có so với đối thủ cạnh tranh, ”Julie Joyce, giám đốc hoạt động của Link Fish Media cho biết. 

“Trong một số trường hợp, bạn có thể thoát khỏi việc chỉ có một vài liên kết ngược, đặc biệt là khi nói đến các ngành công nghiệp nhỏ hơn, nơi mà sự cạnh tranh không khốc liệt. Đôi khi bạn đánh mất chất lượng khi mục tiêu của bạn ngày càng nhiều hơn, nhiều hơn nữa ”.Tránh spam bình luận, liên kết

mua, kế hoạch đăng bài của khách và trao đổi liên kết. Bạn có thể bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm nếu bạn bị bắt gặp sử dụng các chiến thuật này hoặc các chiến thuật được gọi là “blackhat” khác. Để biết thêm về các kế hoạch cần tránh, hãy đến phần Độc tố ở cuối trang này ..

Xem thêm thủ thuật seo hàng đầu

[Lời khuyên của chúng tôi]

Khi thực hiện tiếp cận xây dựng liên kết, “Hãy súc tích. Đừng viết những email dài năm đoạn văn hoa mỹ mà bạn đi sâu vào chi tiết về mức độ tuyệt vời của trang web mà bạn đang tiếp cận. 

Tuy nhiên, bạn cần phải nghiên cứu các mục tiêu của mình, vì nhiều email được gửi đến các trang web hoàn toàn không liên quan sẽ không bao giờ cung cấp cho bạn một liên kết và ngay cả khi họ có, đó sẽ không phải là một liên kết tốt cho bạn. ” – Julie Joyce.

Xem thêm Navigation web(điều hướng web) là gì?

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply