Các yếu tố tạo nên SEO content

Các yếu tố tạo nên SEO content

Những thành phần tạo nên nội dung một website là gì?

Những nguyên tố tạo thành một website của bạn là cách mà nội dung (các trang và bài đăng) được nhóm lại. Điều này đôi khi được gọi là kiến ​​trúc trang web của bạn và là tất cả về cách nội dung của bạn được liên kết với nhau và được trình bày cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Đó là khung trang web của bạn.

Những nguyên tố tạo thành một website tốt giúp người dùng chuyển hướng giữa các trang có nội dung liên quan, cấu trúc tố giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập thông tin liên quan nội dung của website và hiểu nội dung trang web.

Hãy nghĩ về nó như cách các trang trên trang web của bạn liên quan với nhau, cụ thể là cách chúng phân nhánh ra khỏi trang chủ của bạn và được nhóm lại trong các thư mục sâu hơn.

Mở rộng hơn Xây dựng cấu trúc website

Những nguyên tố tạo thành một website bao gồm việc xem xét:

  1. Cấu trúc URL
  2. Menu điều hướng
  3. Phân loại
  4. Breadcrumbs
  5. Liên kết nội bộ

Tầm quan trọng của Những nguyên tố tạo thành một website

Cho dù bạn có một trang web nhỏ hay một trang web lớn, Những nguyên tố tạo thành một website là một thành phần quan trọng để thành công vì Những nguyên tố tạo thành một website của bạn ảnh hưởng đến cả người dùng, về khả năng truy cập và tính thân thiện với người dùng và đối với các công cụ tìm kiếm, về khả năng thu thập dữ liệu và các khía cạnh kỹ thuật.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét các lý do tại sao bạn cần dành thời gian để xác định đúng điều này vì hai lý do chính sau đây …

Các bài viết liên quan:

Những nguyên tố tạo thành một website cho người dùng

Mục đích chính của trang web là đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với đối tượng mục tiêu, chẳng hạn như khách hàng hoặc khách hàng tiếp theo của bạn. Điều đó có nghĩa là người dùng của bạn phải là trọng tâm của mọi việc bạn làm.

Và khi chúng tôi xem xét lý do tại sao Những nguyên tố tạo thành một website của bạn lại quan trọng đối với người dùng của bạn, chúng tôi có thể chia nó thành ba điều chính:

Những nguyên tố tạo thành một website rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng

Cấu trúc bạn chọn có tác động trực tiếp đến khả năng sử dụng trang web của bạn và điều này có nghĩa là giúp người dùng tìm thấy các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin mà họ đang tìm kiếm dễ dàng hơn.

Ai đó càng dễ dàng tìm thấy những gì họ đã truy cập vào trang web của bạn, thì khả năng họ trở thành khách hàng hoặc khách hàng càng cao.

Những nguyên tố tạo thành một website tốt giúp điều hướng dễ dàng hơn

Khi bạn lập kế hoạch cẩn thận Những nguyên tố tạo thành một website của mình để giúp người dùng tìm thấy thứ họ muốn dễ dàng nhất có thể, bạn đang điều hướng dễ dàng hơn.

Vì một trong những chức năng chính của nội dung trên trang web là giúp đẩy khách hàng tiềm năng thông qua kênh bán hàng của bạn, nên bạn muốn làm cho nó đơn giản nhất có thể để người dùng đi qua kênh bán hàng bằng cách cải thiện điều hướng của bạn.

Một Những nguyên tố tạo thành một website tốt Nhóm nội dung và làm cho các trang dễ tiếp cận với ít nhấp chuột nhất có thể

Không ai muốn dành cả một thời gian để tìm kiếm nội dung mà họ đang theo đuổi. Một Những nguyên tố tạo thành một website tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy các trang và bài đăng với ít cú nhấp chuột nhất có thể, giữ cho người dùng tương tác và ngăn họ thoát ra.

Những nguyên tố tạo thành một website cho công cụ tìm kiếm

Mặc dù Những nguyên tố tạo thành một website tốt là điều quan trọng để thể hiện trải nghiệm người dùng tuyệt vời, nhưng nó cũng là một phần quan trọng để đạt được thành công về SEO.

Những nguyên tố tạo thành một website của bạn theo đúng cách và công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hiểu và xếp hạng nội dung của bạn cao hơn trên SERPs.

Các lý do chính khiến những nguyên tố tạo thành một website quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm là:

Nội dung được nhóm theo chủ đề

SEO theo chủ đề là một vấn đề lớn và Những nguyên tố tạo thành một website của bạn là một cách quan trọng để giới thiệu cách các trang và bài đăng khác nhau được kết nối với nhau.

Thường được gọi là mức độ liên quan theo chủ đề hoặc thẩm quyền chuyên đề, việc nhóm các phần nội dung có liên quan lại với nhau giúp định vị bạn với các công cụ tìm kiếm như những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, cho thấy rằng bạn bao gồm một chủ đề rất chuyên sâu.

Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn và đưa ra ngữ cảnh cho các từ khóa mà bạn nên xếp hạng.

Làm nổi bật nội dung quan trọng nhất

Những nguyên tố tạo thành một website phù hợp giúp bạn làm nổi bật các trang quan trọng nhất của mình (thường được gọi là các trang trụ cột hoặc trang trung tâm) và định vị chúng là các trang nên xếp hạng cho các từ khóa có khối lượng lớn, cạnh tranh (hãy nghĩ đến các thuật ngữ chung).

Cấu trúc tốt giúp trang web của bạn thu thập thông tin dễ dàng hơn và tìm trang mới nhanh hơn

Những nguyên tố tạo thành một website tốt giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu trang web của bạn và tìm các trang mới (và các thay đổi đối với các trang hiện có) nhanh hơn.

Nếu Google không thể thu thập dữ liệu tất cả các trang trên trang web của bạn, thì sẽ rất vất vả để lập chỉ mục chúng. Tuy nhiên, bạn không nên đối mặt với vấn đề này với cấu trúc phù hợp vì tất cả nội dung phải được liên kết đến từ ít nhất một trang khác.

Những nguyên tố tạo thành một website là liên kết

Liên kết ngược là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Để tối đa hóa lợi ích từ chiến lược xây dựng liên kết của bạn, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang phân phối chính xác quyền liên kết trên toàn bộ trang web của mình.

Để kiếm được các liên kết ngược chất lượng cao, bạn muốn có các trang khác nhau trả lời các câu hỏi khác nhau. Bằng cách này, bạn có một số trang trên miền của mình có lợi cho người dùng. Bạn cũng có thể có được các liên kết ngược chất lượng, có liên quan hơn theo cách này.

Những nguyên tố tạo thành một website phù hợp giúp bạn làm điều này một cách hiệu quả.

Giúp ngăn chặn việc keyword cannibalization

Việc ăn thịt từ khóa có thể ngăn trang web của bạn xếp hạng cũng như có thể xảy ra khi hai hoặc nhiều trang có cùng mục đích cạnh tranh với nhau. Những nguyên tố tạo thành một website phù hợp có thể làm cho nó dễ dàng hơn. Mở rộng hơn Lỗi keyword cannibalization là gì

Cấu trúc hoàn chỉnh với một website

Tốt nhất, lời khuyên của chúng tôi là quý khách nên sử dụng cấu trúc như một kim tự tháp

Nằm ở trên đỉnh là trang chủ ngủ và và những trang đường dẫn được trỏ đến n

hững trang liên quan. Và các trang danh mục này sẽ liên kết đến nhiều trang con hơn.

Trong một chiến lược content SEO hiệu quả, chiến lược từ khóa và cách bạn Những nguyên tố tạo thành một website của mình hoạt động cùng nhau. Xây dựng một chiến lược từ khóa thích hợp với website, từ đó xây dựng nên cấu trúc website thích hợp. Bạn nên tạo sự phân đôi tương tự trong Những nguyên tố tạo thành một website của mình.

Các trang tập trung vào các cụm từ tìm kiếm phổ biến hơn sẽ xuất hiện ở vị trí cao trong kim tự tháp của bạn, trong khi các trang được tối ưu hóa cho các từ khóa dài hơn sẽ xuất hiện ở phần dưới của Những nguyên tố tạo thành một website của bạn. Đối với những page đuôi dài  nằm ở dưới đây thì phải được dẫn một cách cụ thể để và dĩ nhiên là nó phải nằm ở vị trí vị trí cao hơn so với những trang nằm trong.

Đọc tiếp: Cách làm sach Những nguyên tố tạo thành một website

Các kinh nghiệm thực tế để cải thiện Những nguyên tố tạo thành một website.

Nếu bạn thực hiện kỹ thuật content SEO, rất có thể bạn đã có một trang web hoạt động. Vì vậy, có thể hơi muộn để thiết lập Những nguyên tố tạo thành một website của bạn theo cách lý tưởng giống như kim tự tháp. Đừng thất vọng – vẫn còn rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện Những nguyên tố tạo thành một website và nội dung SEO của mình.

Quyết định nội dung nền tảng

Chúng tôi khuyên bạn có thể đầu tư nội dung thật chất lượng đối với những trang chứa những bài viết nền tảng. Vì nó là bộ mặt của bạn và là những bài đăng đăng bạn có quyền tự hào nói truyền tải đúng thông điệp và sứ mệnh mà bạn muốn lan tỏa. 

. Bạn muốn xếp hạng cho những bài viết nền tảng này . 

Nếu bạn còn khó khăn trong việc xác định bài viết quan trọng của mình như thế nào và sẽ xử lý chúng ta sao thì bạn nên tập trung vào nó ngay bởi vì vì cải thiện những bài viết này sẽ giúp ích rất nhiều cho website bạn.

Tiếp tục đọc: Nội dung nền tảng là gì

Liên kết từ tất cả bài viết đến bài nền tảng

Khi mà bạn xác định được những nội dung chính hay còn gọi là nền tảng thì hãy chắc rằng những đường  dẫn những bài viết liên quan đến nó đủ tiêu chuẩn để Google có thể Xếp thứ hạng cao cho nó. . Đặt tất cả backlink từ bài viết vào bài nền tảng.

Sử dụng Tags(Không nên lạm dụng nhiều)

tags sẽ Mang lại lợi ích không nhỏ cho website bạn . Các tags và category sẽ Mang lại nhiều cấu trúc hơn cho website Hoặc nó cũng sẽ như cầu nối giữa Google và bạn để hiểu rõ nhau hơn. Tags và category sẽ giúp nhóm các nội dung và các chủ đề tương tự. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó. Vài người  thích sử dụng các thẻ cho bài viết của họ nhưng lạm dụng quá nhiều sẽ làm cho cho cấu trúc bạn bị ảnh hưởng.

Hạn chế nội dung bị trùng

Nội dung SEO trùng nhau là một vấn đề nhức nhối trong quá trình SEO, website càng có nội dung nhiều thì sự trùng lắp này càng nhiều. Bạn không cần phải quan tâm nhiều nếu chỉ là một người đọc đơn thuần: Nội dung mà bạn quan tâm, bạn vẫn có thể nhận được. Nhưng đối với công cụ tìm kiếm thì lại khác bởi vì nó bắt buộc phải hiển thị trong phần Tìm kiếm kết quả,  và nó rất hạn chế việc hiển thị hai lần cùng một nội dung.

Nhưng nếu tất cả các bản sao này đều liên kết đến cùng một URL, cơ hội xếp hạng top 10 cho từ khóa có liên quan của bạn sẽ cao hơn nhiều. Canonicalization là Lựa chọn không tồi cho việc xử lý vân đề nội dung bị trùng lặp.

Loại bỏ những nội dung lỗi thời

Bạn có nên giữ nội dung cũ không? Tóm lại, bạn có thể chọn cập nhật, hợp nhất hoặc chuyển hướng nó, đây là một phần của việc bảo trì nội dung thường xuyên cho SEO.

Nếu nội dung trên không phù hợp, hãy xóa nó! Nếu như bạn muốn hưởng lợi từ những đường dẫn những khi mà chúng có thể đã bị xóa hoặc không tồn tại,  thì bạn hãy lưu ý những đường dẫn đó nó có còn giá trị liên kết hay không. Để giải quyết việc này chúng tôi khuyên bạn có thể chuyển hướng URL.

Việc chuyển hướng các trang không khó nếu bạn có plugin Yoast SEO Premium, plugin này có thể giúp bạn quản lý các chuyển hướng. Sẽ tối ưu hơn khi bạn đổi hướng đường dẫn nhưng vẫn còn liên kết những trang mới hoặc các trang chứa các sản phẩm  bạn muốn thay thế thế nhưng nó vẫn phải có sự liên quan .  Có thể hiểu cụ thể hơn thông qua danh mục sản phẩm của bạn. Bằng cách này, trang (lỗi thời) sẽ không ảnh hưởng đến Những nguyên tố tạo thành một website của bạn nữa.

Xử lý orphaned content

Thuật ngữ orphaned content đề cập đến các bài viết không có bất kỳ liên kết nào từ các bài viết hoặc bài đăng khác. Vì vậy cực kỳ khó để tìm ra các bài viết này,  đối với cả người dùng lẫn Google vì Google không đặt sự quan tâm vào những bài viết này. Nếu nếu đối với bạn nó là quan trọng ảnh thì hãy hãy làm rõ  bằng những đường dẫn  để thể hiện điều đó. 

Đọc thêm về cách giải quyết vấn đề của orphaned content

Hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cải thiện Những nguyên tố tạo thành một website

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply