Các yếu tố SEO của công cụ tìm kiếm

Các yếu tố SEO của công cụ tìm kiếm

Các loại yếu tố SEO của công cụ tìm kiếm

Có bốn nhóm chính quan trọng nhất trong SEO, được bao gồm trong lịch bảo trì định kỳ của chúng tôi bao gồm: 

  1. SEO Onpage: Nội dung, Kiến trúc, HTML
  2. SEO Offpage: Tin cậy, Liên kết, Người dùng
  3. Độc tố
  4. Tìm kiếm giọng nói

Các yếu tố trong mỗi nhóm hoặc nhóm con là những yếu tố bạn cần xem xét nếu bạn muốn tăng khả năng hiển thị và xếp hạng không phải trả tiền của trang web của mình. Ở góc trên cùng bên phải của mỗi phần tử, có một giá trị để giúp bạn hiểu trọng lượng hoặc tầm quan trọng của phần tử cụ thể đó – số càng cao thì trọng lượng của phần tử đó càng nhiều.

Mỗi nhóm SEO trên trang và ngoài trang có một số nhóm con và mỗi chương của hướng dẫn SEO này được dành riêng để giúp bạn điều hướng khía cạnh cụ thể của SEO.

Các bài viết liên quan:

Các yếu tố SEO hoạt động kết hợp

Yếu tố SEO không tồn tại trong môi trường chân không. Tiêu đề HTML được tối ưu hóa tốt sẽ không bù đắp cho nội dung mỏng. Tốc độ trang web nhanh chóng mặt sẽ không hữu ích nếu các công cụ tìm kiếm không thể dễ dàng thu thập dữ liệu các trang của bạn. Nói một cách đơn giản, có một số yếu tố tích cực có thể làm tăng tỷ lệ thành công của bạn, nhưng các yếu tố tiêu cực có thể làm xấu đi tỷ lệ cược đó.

Xem thêm SEO tổng thể

Các yếu tố SEO onpage

Các yếu tố SEO của công cụ tìm kiếm

Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm trên trang hầu như hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của nhà xuất bản. Đây cũng là lúc điều quan trọng là phải cân bằng giữa việc phục vụ nhu cầu của khán giả với việc làm cho các trang của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Tiêu đề của trang hoặc bài viết, mức độ chuyên sâu của nghiên cứu, từ khóa được sử dụng, v.v. tất cả đều phải được sử dụng với nhu cầu của đối tượng cụ thể của bạn. Các tiêu đề HTML, văn bản liên kết và hơn thế nữa sẽ cung cấp manh mối cho cả công cụ tìm kiếm và khán giả của bạn về mức độ liên quan của nội dung của bạn. Kiến trúc trang web của bạn sẽ giúp trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm điều hướng trang web của bạn và giúp người dùng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Các yếu tố SEO ngoài trang

Các yếu tố SEO của công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm không chỉ đánh giá nội dung trên trang và hiển thị cho người dùng. Các yếu tố xếp hạng ngoài trang thường nằm ngoài ảnh hưởng trực tiếp của người sáng tạo hoặc nhà xuất bản. Công cụ tìm kiếm đánh giá danh tiếng, chất lượng của các liên kết ngược của trang web, vị trí địa lý của người dùng và nhiều yếu tố khác để mang lại kết quả phù hợp nhất.

Mặc dù các yếu tố này không dễ kiểm soát trên cơ sở từng trang, nhưng chúng phải được tính đến khi tối ưu hóa trang web của bạn cho tìm kiếm.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Độc tố

Khi được thực hiện tốt, SEO mang lại lợi ích cho các công cụ tìm kiếm cũng giống như nó mang lại lợi ích cho các trang web. SEO giúp công cụ tìm kiếm cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm tốt hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các kỹ thuật SEO nhằm thao túng các tín hiệu xếp hạng để đạt được lợi thế không công bằng trước đối thủ có thể gây phản tác dụng.Chúng tôi nhóm thư rác và cái gọi là kỹ thuật “mũ đen” thành “chất độc”. 

Việc sử dụng chúng có thể khiến các trang của bạn bị phạt xếp hạng hoặc thậm chí bị cấm hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm.

Tìm kiếm giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói, cục bộ, hình ảnh và video có chương đặc biệt riêng trong hướng dẫn này vì chúng trình bày các cách khác nhau để người dùng tìm thấy nội dung của bạn. Mỗi ngành dọc mới nổi này có các đặc điểm, sắc thái và cơ hội phân biệt riêng cho các thương hiệu và nhà xuất bản. Tuy nhiên, chúng cũng tương ứng với một hoặc nhiều yếu tố cơ bản trong Bảng tuần hoàn của chúng tôi và không yêu cầu một cách xem SEO hoàn toàn mới.

Xem thêm Tìm kiếm giọng nói

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply