Các hướng SEO mới trong tìm kiếm 2021

Các hướng SEO mới trong tìm kiếm 2021

Rate this post
Các hướng SEO mới trong tìm kiếm 2021

Tìm kiếm đã mở rộng ra ngoài trang kết quả truyền thống. Mới đối với Công cụ Tìm kiếm Bảng các yếu tố SEO tuần hoàn của là một cái nhìn về các ngành dọc mới nổi trong tìm kiếm. Các dịch vụ tìm kiếm bằng giọng nói, hình ảnh, cục bộ và video cung cấp cho người dùng các tùy chọn để định vị thông tin theo cách họ muốn.

Những ngành dọc mới nổi này không yêu cầu một bộ kỹ năng SEO hoàn toàn khác – nhiều kỹ thuật cốt lõi bạn đã học được từ hướng dẫn này có thể áp dụng cho các ngành dọc. Tuy nhiên, có những đặc điểm và sắc thái riêng mà bạn cần xem xét. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng SEO mới trong năm 2021

Các bài viết liên quan:

Voi: Voice

Các trợ lý kỹ thuật số, chẳng hạn như Google Assistant, Siri và Alexa, đã tiến vào các thiết bị di động, ô tô, thiết bị đeo được và thiết bị gia đình thông minh.Greg Sterling của Search Engine Land cho biết: “Có hai trường phái suy nghĩ. “Một là bạn chỉ thực hiện tất cả các phương pháp hay nhất về SEO và bạn đưa dữ liệu của mình vào Google và đánh dấu dữ liệu đó [với dữ liệu có cấu trúc] và điều đó sẽ quan tâm đến kết quả. Vì vậy, nếu ai đó tìm kiếm một quán cà phê địa phương hoặc

nha sĩ hoặc bất cứ điều gì, nếu bạn đã làm mọi thứ ngay từ đầu, bạn sẽ xuất hiện. “Những người khác sẽ nói,” Chà, bạn thực sự cần phải tối ưu hóa cho đoạn trích nổi bật – bạn cần nghĩ về cách người dùng có thể hình thành các truy vấn khác với giọng nói khi họ nói một truy vấn so với nhập một truy vấn; “Sterling cho biết thêm: “Thông thường thông thường là các truy vấn thoại dài hơn, chúng ở dạng câu hỏi, trái ngược với một tập hợp các từ khóa cô đọng hơn có thể không mạch lạc về mặt ngữ pháp”. 

“Vì vậy, có một suy nghĩ hơi khác về vấn đề đó và một số người sẽ nói,” Chà, hãy xem nhật ký cuộc gọi của bạn, xem các loại câu hỏi mà mọi người đang hỏi bạn trên các kênh truyền thông khác nhau và biến điều đó thành nội dung trên trang web của bạn. Tạo Câu hỏi thường gặp, tạo trang nội dung phản ánh những câu hỏi phổ biến mà mọi người sẽ hỏi và sau đó, khi mọi người hỏi những câu hỏi đó, cho dù thông qua bàn phím hay giọng nói, bạn sẽ xếp hạng. “

[Lời khuyên của chúng tôi]

Trên môi trường Amazon, nó được gọi là Alexa

Kỹ năng; trong môi trường Google, nó được gọi là ứng dụng Hành động trên Google. Ứng dụng Actions on Google cho phép bạn phát triển… bất kỳ cách nào của những thứ khác nhau. Nói chung, hầu hết mọi người tin – và đối với hầu hết mọi người, điều này là đúng – rằng ứng dụng sẽ chỉ hữu ích nếu người dùng biết cách gọi nó. 

Tuy nhiên, với giao diện ứng dụng Actions on Google, hoạt động thông qua địa chỉ Dialflow.com, bạn có thể bật các truy vấn ngầm, cho phép Google cung cấp câu trả lời từ ứng dụng của bạn, ngay cả với những người dùng không biết về ứng dụng của bạn. Vì vậy, giả sử bạn có một ứng dụng về giá nhà ở, “Giá nhà ở trung bình ở Boston là bao nhiêu?” Ngay cả khi người dùng không gọi ứng dụng của bạn, Google có thể lấy câu trả lời từ ứng dụng của bạn và phân phát nó, do đó, điều đó giống như SEO. –Eric Enge, tổng giám đốc, Thành thạo.

Xem thêm Tìm kiếm giọng nói

Img: Hình ảnh

“Google đã gợi ý rằng những người làm SEO nên tập trung hơn một chút vào tìm kiếm hình ảnh trong vài tháng qua,” Barry Schwartz của Search Engine Land’s đã viết trong một bài báo nêu chi tiết về sự nổi bật ngày càng tăng của hình ảnh trên trang kết quả tìm kiếm của Google.Với một hộp hình ảnh xuất hiện phía trên danh sách không phải trả tiền và bản xem trước tìm kiếm hình ảnh hướng người dùng đến trang lưu trữ hình ảnh, tối ưu hóa hình ảnh phải là một thành phần thường xuyên trong chế độ SEO của bạn.

[Lời khuyên của chúng tôi]

“Sử dụng hình ảnh gốc, văn bản thay thế, có văn bản lân cận tốt có tính mô tả bên dưới hình ảnh, có hình ảnh trên trang có liên quan và trên trang có liên quan – tất cả những điều này là yếu tố xếp hạng của chúng tôi cho tìm kiếm hình ảnh.” –Eric Enge, tổng giám đốc, Thành thạo.

Ngoài ra, hãy xem xét tác động của hình ảnh đối với trải nghiệm người dùng. Cố gắng giảm kích thước tệp của bạn càng thấp càng tốt mà không làm mất chất lượng mà người dùng mong đợi; điều này sẽ giúp kiểm soát thời gian tải của bạn. Nếu hình ảnh của bạn cũng xuất hiện dưới màn hình đầu tiên,cân nhắc triển khai tính năng tải chậm để người dùng không phải đợi tải tất cả hình ảnh của bạn trước khi họ có thể bắt đầu tương tác với nội dung của bạn.

Xem thêm seo image

Bạn cũng sẽ muốn sử dụng các định dạng tệp phổ biến như JPEG và PNG cho hình ảnh chuẩn, SVG cho đồ họa vector và GIF cho các hoạt ảnh đơn giản để các công cụ tìm kiếm có thể lập chỉ mục hình ảnh của bạn. Bạn thậm chí có thể đánh dấu hình ảnh với dữ liệu có cấu trúc để cung cấp cho các công cụ tìm kiếm thêm thông tin.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể theo dõi:

Dưới đây là những điều bạn cần biết về tối ưu hóa hình ảnh cho SEO

SEO: Tìm kiếm hình ảnh

Google: Hình ảnh

Loc: Địa phương

Chúng tôi biết rằng khả năng hiển thị trực tuyến có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập ngoại tuyến và mua hàng tại các địa điểm thực. Tối ưu hóa khả năng hiển thị địa phương trong tìm kiếm quan trọng hơn bao giờ hết.“Bạn có thể nói rằng tìm kiếm địa phương chủ yếu là về Google, sau đó là Yelp, Facebook và có thể là một ngành dọc,” Greg Sterling, Biên tập viên đóng góp của Search Engine Land cho biết. 

“Vì vậy, nếu bạn kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng hoặc một số khu vực chuyên biệt, thì thông thường sẽ có một trang web danh bạ hoặc một vài trang web mà mọi người sẽ sử dụng – TripAdvisor là một điều hiển nhiên – để tìm kiếm thông tin.”Nền tảng Google Doanh nghiệp của tôi tiếp tục bổ sung các tính năng. Việc xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa danh sách của bạn sẽ giúp thiết lập sự hiện diện của bạn trên Google Tìm kiếm và Maps. 

Bạn có thể cập nhật thông tin doanh nghiệp của mình, tải ảnh lên và quản lý các bài đánh giá – một yếu tố xếp hạng địa phương.Có sự hiện diện trên Yelp (hoặc trang web danh bạ phù hợp nhất với ngành của bạn) có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập trực tiếp đến cửa của bạn.

“Nhưng, từ một SEO của Google quan điểm, lý do bạn muốn xây dựng trên Yelp và các thư mục khác là vì chúng sẽ được xếp hạng – chúng sẽ nâng thứ hạng trang web của chính bạn trong hầu hết các trường hợp và nhận được lợi ích của quyền hạn mà các miền đó có, ” Sterling nói.

Trong hệ sinh thái Amazon Alexa, Amazon đang lấy dữ liệu từ nhiều nguồn, một trong những nguồn dữ liệu cục bộ chính của họ là Yext, nhưng họ cũng có các nguồn khác. Yelp là một cái khác. Với suy nghĩ đó, Sterling nói, bạn cần đảm bảo rằng dữ liệu của bạn ở một mức độ nào đó nằm trong Yelp và cả Yext nữa, để có thể khám phá được trên các thiết bị Alexa.Trong Google Home và cả trên Trợ lý dành cho điện thoại thông minh, nếu bạn là một chuyên gia dịch vụ, họ sẽ chỉ giới thiệu bạn nếu bạn có huy hiệu Google Đảm bảo hoặc bạn đang thông qua một trong những đối tác được ủy quyền của họ, Sterling nói.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo(SEO local)

[Lời khuyên của chúng tôi]

“Cho đến nay, chúng tôi không nhận thấy rằng nội dung được sử dụng trong Bài đăng của Google có bất kỳ tác động nào đến xếp hạng, (ví dụ: đăng về“ vết chó cắn ”thì không

khiến bạn xếp hạng cao hơn cho “luật sư cắn chó), vì vậy tôi khuyên bạn nên tập trung các bài đăng của mình vào các từ khóa mà bạn đã xếp hạng để có thể tăng tỷ lệ nhấp chuột,” – Joy Hawkins, chủ sở hữu Diễn đàn Tìm kiếm địa phương và Sterling Sky Inc .

Vid: Video

“Nếu bạn đang theo đuổi video, bạn không chỉ có thể làm những việc để cố gắng đưa video của mình lên thứ hạng trong tìm kiếm của Google, mà YouTube.com thực sự là một công cụ tìm kiếm rất quan trọng,” Eric Enge, tổng giám đốc của Perficiency Digital cho biết. Google hiển thị kết quả video trên trang kết quả tìm kiếm chính cũng như trong tab video.

Xem thêm 20 công cụ hàng đầu sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt hơn

 Mặc dù một số yếu tố xếp hạng video trùng lặp giữa Google và YouTube, nhưng có những cân nhắc duy nhất mà bạn cần lưu ý khi tối ưu hóa nội dung video.Nếu khán giả của bạn ở trên YouTube.com, thời gian xem trung bình là một yếu tố xếp hạng quan trọng – đặc biệt nếu bạn muốn nội dung của mình hiển thị dưới dạng video được đề xuất. Giúp đỡ

người xem tìm thấy video của bạn, hãy nhớ chèn các từ khóa bạn đã nghiên cứu vào tiêu đề, mô tả và thẻ của bạn.Thay vì dựa vào phụ đề chi tiết tự động của YouTube, hãy thêm bản ghi của riêng bạn để cung cấp cho YouTube thêm thông tin về nội dung của bạn và đảm bảo rằng bản ghi của bạn chính xác với người xem. Bạn cũng sẽ muốn tạo một hình ảnh thu nhỏ ban đầu gây ấn tượng với khán giả, thuyết phục họ nhấp qua và tăng số lượt xem của bạn.

Tương tác cũng là một yếu tố cần cân nhắc đối với SEO YouTube, vì vậy bạn sẽ muốn tìm những cách sáng tạo để khuyến khích người xem đăng ký, chia sẻ, nhận xét và đồng tình cho video của bạn.Nếu mục đích chính của nội dung video của bạn là để người dùng tìm thấy bạn thông qua trang kết quả tìm kiếm chính của Google, hãy nghiên cứu và xác minh rằng băng chuyền video xuất hiện cho các truy vấn bạn muốn xếp hạng. Ngay cả khi không, nội dung của bạn vẫn có thể hiển thị trong tab video.“

Xem thêm chiến lược quảng cáo mạng xã hội

Ở Google, các thuật toán xếp hạng cho video thật đáng kinh ngạc giống như đối với các trang web khác. Có vẻ như cùng một loại thuật toán phù hợp đang được sử dụng. Trang của bạn với video có liên kết đến nó không? Nó có tích lũy một số cấp độ Xếp hạng Trang và những thứ này không? “, Eric Enge nói. “Các thuật toán xếp hạng khác nhau [giữa YouTube và Google] vì thành công của Google được thúc đẩy bởi mức độ hài lòng mà họ mang lại cho người dùng dựa trên kết quả mà họ phân phối và điều đó tương quan thực sự tốt với Google để duy trì hoặc tăng thị phần và cuối cùng là thúc đẩy hầu hết các nhấp chuột vào quảng cáo. 

”Tuy nhiên, bạn có thể làm nhiều việc hơn là chỉ nhúng video của mình vào một trang có liên quan và sau đó tối ưu hóa trang đó: bạn cũng có thể thêm bản ghi trực tiếp trên trang và đánh dấu video bằng dữ liệu có cấu trúc để cung cấp cho công cụ tìm kiếm thêm ngữ cảnh và tăng tỷ lệ cược video của bạn hiển thị dưới dạng kết quả nhiều định dạng.Bất kể độ dài là bao nhiêu, mục tiêu chính của bạn phải luôn là tạo ra nội dung phù hợp với khán giả của bạn. Tuy nhiên, các thuật toán của công cụ tìm kiếm có thể

không ưu tiên những video quá ngắn gọn:Stephan Spencer, người phụ trách chuyên mục Search Engine Land và tác giả của The Art of SEO, viết: “Những gì họ đang tìm kiếm là nội dung dài, chất lượng cao sẽ cho phép họ chạy nhiều quảng cáo hơn và giữ chân người dùng trên trang web lâu hơn. Google Power Search và Thương mại điện tử xã hội. 

“Các video có thời lượng ít nhất năm phút có xu hướng hoạt động tốt hơn và có cơ hội xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google”.Theo dõi hiệu suất video của bạn thông qua phân tích của YouTube và báo cáo video của Google Search Console.

Các bạn đã cùng xem qua xu hướng SEO trong năm 2021, hi vọng các bạn lựa chọn cho mình một xu hướng phù hợp. Các bạn hãy liên hệ và cho chúng tôi suy nghĩ của các bạn về xu hướng sau này của SEO.

Xem thêm YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Leave a Reply