Các tính năng ẩn của Yoast SEO

Các tính năng ẩn của Yoast SEO

Rate this post
Các tính năng ẩn của Yoast SEO

Nếu bạn sử dụng Yoast SEO trên trang web của mình, có thể bạn đã quen thuộc với các tính năng như phân tích SEO hoặc xem trước đoạn mã. Bạn thậm chí có thể biết rằng bạn có thể dễ dàng liên kết đến các bài đăng liên quan hoặc tạo chuyển hướng trong phiên bản cao cấp của plugin. Nhưng còn (nhiều) hơn thế nữa. Ví dụ, plugin Yoast SEO có cái gọi là các tính năng ẩn. Bạn sẽ không tìm thấy chúng trong cài đặt của mình, nhưng chúng hoạt động rất hiệu quả. Hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu vào các tính năng ẩn này: chúng ta có những tính năng nào và làm thế nào để chúng giảm tải cho bạn?

Xem thêm phân tích nội dung nền tảng với Yoast SEO

Tại sao tính năng ẩn?

Có nhiều lựa chọn về cách tối ưu hóa trang web của bạn. Khi phát triển plugin Yoast SEO của mình, chúng tôi không chuyển tất cả các lựa chọn này thành cài đặt. Trên thực tế, chúng tôi cố gắng thực hiện càng ít cài đặt càng tốt. Nếu chúng tôi tin rằng điều gì đó có lợi cho mọi người dùng Yoast SEO, thì điều đó được bật. Chúng tôi gọi các tính năng này là các tính năng ẩn vì là người dùng, bạn không nhất thiết phải biết về sự tồn tại của chúng. Bạn thậm chí có thể nghĩ rằng chúng tôi không có một số tính năng nhất định vì không có cài đặt nào cho nó. Trong khi thực tế chúng tôi chỉ lo mọi thứ cho bạn.

Các bài viết liên quan:

Các tính năng ẩn của Yoast SEO

Để giúp bạn hiểu những gì Yoast SEO làm cho trang web của bạn trong nền, chúng tôi đã liệt kê một số tính năng ẩn cho bạn dưới đây.

1. Biểu đồ dữ liệu có cấu trúc

Trước khi bạn đọc tiếp: chúng tôi đã ra mắt khóa đào tạo Dữ liệu có cấu trúc miễn phí cho người mới bắt đầu! Trong khóa học này, chúng tôi giải thích dữ liệu có cấu trúc là gì, cách bạn có thể có được kết quả nhiều định dạng của riêng mình và tại sao điều này lại quan trọng đối với SEO.

Yoast SEO xuất ra một biểu đồ dữ liệu có cấu trúc được tích hợp đầy đủ cho các bài đăng và trang của bạn. Cái gì vậy? Và điều đó giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình như thế nào?

Vài năm trước, các công cụ tìm kiếm đã nghĩ ra một thứ gọi là Schema để hiểu rõ hơn về nội dung mà chúng thu thập thông tin. Lược đồ hơi giống một bảng chú giải thuật ngữ dành cho rô bốt công cụ tìm kiếm. Việc này dữ liệu có cấu trúc đánh dấu sẽ giúp họ hiểu liệu một thứ gì đó là một bài đăng trên blog, một cửa hàng địa phương, một sản phẩm, một tổ chức hay một cuốn sách, chỉ để nêu tên một vài khả năng. Hoặc, cho dù ai đó là tác giả, diễn viên, liên kết với một tổ chức nào đó, chẳng hạn còn sống hoặc thậm chí là một nhân vật hư cấu.

Xem thêm dữ liệu cấu trúc trong SEO

Đối với tất cả các mục này, có một tập hợp các thuộc tính cụ thể thuộc về mục đó. Nếu bạn cung cấp thông tin về những mục này theo cách có cấu trúc – với dữ liệu có cấu trúc – thì công cụ tìm kiếm có thể hiểu trang web của bạn và những thứ bạn nói đến. Như một phần thưởng, họ thậm chí có thể cung cấp cho bạn những kết quả phong phú bắt mắt đấy..

Do đó, thêm dữ liệu có cấu trúc vào nội dung trang web của bạn là một điều thông minh nên làm. Tuy nhiên, khi số lượng mục dữ liệu có cấu trúc tăng lên, tất cả các đoạn mã lỏng lẻo này có thể kết thúc trên một đống lớn các đánh dấu Lược đồ trên các trang của trang web của bạn. Yoast SEO giúp bạn ngăn chặn việc xây dựng đóng mã không có tổ chức này. Đối với mỗi trang hoặc bài đăng, nó tạo ra một gọn gàng biểu đồ dữ liệu có cấu trúc. Trong biểu đồ này, nó kết nối các phần dữ liệu có cấu trúc lỏng lẻo với nhau. Do đó, công cụ tìm kiếm có thể hiểu, ví dụ: một bài đăng được viết bởi tác giả X, làm việc cho tổ chức Y, bán thương hiệu Z.

Xem thêm google preview

Bạn thậm chí có thể xây dựng đầy đủ các bài viết hướng dẫn và các trang Câu hỏi thường gặp bằng cách sử dụng các khối nội dung dữ liệu có cấu trúc miễn phí trong Yoast SEO!

Các tính năng ẩn của Yoast SEO

Biểu đồ dữ liệu có cấu trúc: Yoast SEO kết nối các đốm màu đánh dấu Lược đồ trong một biểu đồ duy nhất, để các công cụ tìm kiếm hiểu được bức tranh toàn cảnh hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đọc câu chuyện của Edwin về cách Yoast SEO giúp rô bốt công cụ tìm kiếm kết nối các dấu chấm.

2. Quy tắc tự tham chiếu

Canonicals đã được giới thiệu cách đây khá nhiều năm như một câu trả lời cho nội dung trùng lặp. Nội dung trùng lặp có nghĩa là nội dung giống nhau hoặc rất giống nhau có sẵn trên nhiều URL. Điều này gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm: Nếu cùng một nội dung được hiển thị trên các URL khác nhau, chúng nên hiển thị URL nào trong kết quả tìm kiếm?

Nội dung trùng lặp có thể tồn tại mà bạn không hề hay biết. Ví dụ: trong một cửa hàng trực tuyến, một sản phẩm có thể thuộc nhiều danh mục. Nếu danh mục được bao gồm trong URL, trang sản phẩm có thể được tìm thấy trên nhiều URL. Hoặc có lẽ bạn thêm các thẻ chiến dịch vào URL của mình nếu bạn chia sẻ chúng trên mạng xã hội hoặc trong bản tin của mình? Điều này có nghĩa là cùng một trang có sẵn trên URL có và không có thẻ chiến dịch. Và có nhiều kỹ thuật hơn nguyên nhân cho nội dung trùng lặp nội dung như những này.

Xem thêm nội dung trùng lặp

Giải pháp cho loại vấn đề nội dung trùng lặp này là một quy tắc tự tham chiếu. Một URL kinh điển cho phép bạn nói với công cụ tìm kiếm: “Trong tất cả các tùy chọn có sẵn cho URL này, này URLlà một trong những bạn sẽ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm”. Bạn có thể làm như vậy bằng cách thêm thẻ rel = canonical trên một trang, trỏ đến trang mà bạn muốn xếp hạng. Trong trường hợp này, bạn cần thẻ chuẩn để trỏ đến URL của trang gốc.

Vì vậy, bạn có nên xem qua tất cả các bài viết của mình ngay bây giờ và thêm nó vào không? Không nếu bạn đang sử dụng Yoast SEO. Plugin thực hiện điều này cho bạn, ở mọi nơi trên trang web của bạn: các bài đăng và trang đơn lẻ, trang chủ, lưu trữ danh mục, lưu trữ thẻ, lưu trữ ngày tháng, lưu trữ tác giả, v.v. Nếu bạn không phải là một người sành sỏi, quy tắc không dễ dàng để quấn quanh đầu của bạn xung quanh. Hoặc, có lẽ, bạn không có thời gian để tập trung vào nó. Vì vậy, hãy để Yoast SEO chăm sóc nó và chuyển sang những thứ thú vị hơn!

Đọc thêm: rel = canonical: hướng dẫn cơ bản

3. Các kho lưu trữ được phân trang với rel = next / rel = prev

Một tính năng ẩn khác trong Yoast SEO là rel = next / rel = prev. Đó là một phương pháp thông báo cho các công cụ tìm kiếm biết rằng các trang nhất định thuộc về một kho lưu trữ: cái gọi là kho lưu trữ được phân trang. Thẻ rel = next / prev trong tiêu đề trang web của bạn cho phép các công cụ tìm kiếm biết trang trước và trang tiếp theo trong kho lưu trữ đó là gì. Không ai khác ngoài những người nhìn vào mã nguồn của trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm sẽ thấy đoạn mã này.

Cách đây không lâu, Google đã thông báo rằng họ không sử dụng rel = next / prev nữa. Điều này có nghĩa là chúng ta nên loại bỏ tính năng này? Không, chắc chắn là không! Bing và các công cụ tìm kiếm khác vẫn sử dụng nó, vì vậy Yoast SEO sẽ tiếp tục thêm thẻ rel = next / prev vào các kho lưu trữ được phân trang.

Tiếp tục đọc: các plugin hỗ trợ seo wordpress

4. Liên kết đăng nhập và đăng ký Nofollow

Nếu bạn có một trang WordPress, bạn rất có thể có một liên kết đăng nhập và một liên kết đăng ký ở đâu đó trên trang web của mình. Nhưng trang đăng nhập hoặc đăng ký của trang web WordPress của bạn là những nơi mà khách truy cập, cũng không bao giờ có công cụ tìm kiếm.

Do đó, Yoast SEO yêu cầu các công cụ tìm kiếm không đi theo các liên kết cho các trang đăng nhập và đăng ký. Yoast SEO đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm sẽ không bao giờ đi theo các liên kết này. Đó là một tinh chỉnh nhỏ, nhưng nó tiết kiệm rất nhiều hành động không cần thiết của Google.

Xem thêm noindex và nofollow

5. Noindex kết quả tìm kiếm nội bộ của bạn

Tính năng ẩn này dựa trên Nguyên tắc quản trị trang web của Google. Google muốn ngăn người dùng đi từ kết quả tìm kiếm trên Google đến trang kết quả tìm kiếm trên một trang web. Google, chính xác, coi đó là trải nghiệm người dùng tồi.

Bạn có thể yêu cầu các công cụ tìm kiếm không đưa một trang nhất định vào kết quả tìm kiếm của họ bằng cách thêm thẻ noindex vào một trang. Do các nguyên tắc của Google, Yoast SEO nói với các công cụ tìm kiếm rằng họ không nên hiển thị các trang kết quả tìm kiếm nội bộ của bạn trong kết quả tìm kiếm của họ với thẻ noindex . Họ chỉ yêu cầu họ không hiển thị các trang này trong kết quả tìm kiếm; các liên kết trên các trang này vẫn có thể được theo dõi và được tính là tốt hơn cho SEO.

Đọc tiếp: cấu trúc trang web

6. Loại bỏ các biến replytocom

Tính năng ẩn cuối cùng này khá là kỹ thuật. Nói tóm lại, nó ngăn trang web của bạn tạo nhiều URL không có giá trị gia tăng. WordPress có replytocom tính năngcho phép bạn trả lời nhận xét mà không cần kích hoạt JavaScript trong trình duyệt của bạn. Nhưng điều này có nghĩa là đối với mỗi nhận xét, nó tạo ra một URL riêng biệt với ? Replytocom các biến.

Điểm bất lợi của việc này là nếu bạn nhận được nhiều bình luận, công cụ tìm kiếm phải lập chỉ mục tất cả các URL đó, điều này gây lãng phí của bạn ngân sách thu thập thông tin. Do đó, chúng tôi loại bỏ các biến này theo mặc định.

Xem thêm wordpress và seo

Leave a Reply