Rate this post

Có lẽ bạn đã đọc về bằng sáng chế cho các related entities gần đây đã được cấp cho Google hoặc có lẽ bạn chưa đọc. Bạn nên đọc bài đăng của Dave Davies về nó trên Search Engine Land và tìm hiểu thêm về nó. Bằng sáng chế cho các related entities cung cấp cho chúng tôi thông tin chi tiết có giá trị về cách Google xác định semantically entities. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cố gắng giải thích một chút về ý tưởng này mà không làm cho nó trở nên phức tạp. Và, tôi sẽ thảo luận về các tác động của ý tưởng đối với việc sử dụng viết nội dung của chúng tôi và chiến lược SEO nội dung thay đổi như thế nào.

Các bài viết liên quan:

Bằng sáng chế là gì? Tại sao nó lại quan trọng?

Google đăng ký rất nhiều bằng sáng chế. Khi bằng sáng chế được cấp, nó cung cấp cho chúng tôi thông tin về cách họ thiết kế công cụ tìm kiếm của họ. Nếu bạn quan tâm đến loại điều đó các bạn có thể xem cách google làm việc. Bằng sáng chế cụ thể về các thực thể liên quan này ngụ ý rằng các thực thể liên quan, nội dung liên quan và các mối quan hệ nói chung đang trở nên quan trọng hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là chúng tôi không biết chính xác Google đã áp dụng bằng sáng chế cụ thể này như thế nào trong công cụ tìm kiếm của mình. Chúng tôi chỉ có thể đoán, kiểm tra và suy đoán cách Google sẽ sử dụng nó. Cách thức hoạt động của công cụ tìm kiếm và cách nó cung cấp kết quả cho các truy vấn tìm kiếm của chúng tôi cung cấp cho chúng tôi rất nhiều thông tin. Hãy coi nó như một phỏng đoán có cơ sở.

related entities
related entities

Vì vậy, điều này có nghĩa là gì? Google làm gì với nó?

Trong bài đăng của mình trên Search Engine Land, Dave Davies giải thích tuyệt vời về cách hoạt động của các related entities này. Google có một cơ sở dữ liệu thực thể trong đó lưu các khái niệm và danh tính nào thuộc về nhau. Cơ sở dữ liệu này đang ngày càng phát triển và Google ngày càng tìm hiểu nhiều hơn về cách mọi thứ liên quan với nhau. Điều này có nghĩa là nếu một số khái niệm nhất định xuất hiện cùng nhau trong nội dung ở nhiều nơi khác nhau trên internet, Google sẽ lưu chúng trong cơ sở dữ liệu thực thể của mình. Quá trình này đang diễn ra, có nghĩa là đối với một số tìm kiếm, bạn sẽ không nhận được kết quả nhiều định dạng như đối với những tìm kiếm khác. Hãy thử tìm kiếm “các loại pho mát” và “các loại giày” để xem sự khác biệt.

Trong khi Dave Davies chủ yếu nói về các thực thể như những thứ lớn lao – tổng thống, con người, diễn viên; Tôi nghĩ rằng từ ngữ, sự vật và khái niệm cũng có thể là thực thể. Việc coi các từ và khái niệm là danh tính, cũng được lưu trong cơ sở dữ liệu thực thể đó, sẽ có một số hậu quả đối với người viết quảng cáo và người làm SEO nội dung. Tất nhiên, đây là suy đoán. Không ai biết chính xác khái niệm nào trên thực tế được Google coi là thực thể.

Hãy xem một ví dụ để tìm hiểu ý nghĩa nếu các từ và khái niệm được coi là thực thể. Google có thể sẽ nhận thấy rằng trong nội dung về “tagliatelle”, các từ “pasta” và “spaghetti” cũng sẽ xuất hiện khá thường xuyên. Những từ này có thể sẽ được liên kết với nhau trong cơ sở dữ liệu thực thể của Google. Nếu ai đó đang tìm kiếm “tagliatelle” trên Google, nội dung không có từ “tagliatelle” nhưng có từ “pasta” và “spaghetti” cũng có thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là việc kết hợp từ chính xác sẽ trở nên ít quan trọng hơn. Đó là tất cả về ngữ cảnh. Và, chúng tôi đã thấy điều này trong vài năm qua. Google ngày càng trở nên thành thạo hơn trong việc đối sánh một truy vấn tìm kiếm với nội dung mà không có cụm từ tìm kiếm chính xác trong văn bản.

Xem thêm redirect là gì

Chúng ta phải thay đổi gì trong SEO?

Ý nghĩa lớn nhất của bằng sáng chế các related entities là việc đối sánh chính xác truy vấn tìm kiếm sẽ trở nên ít quan trọng hơn. Các khái niệm, từ ngữ và những thứ liên quan đến một chủ đề cụ thể sẽ trở nên quan trọng hơn. Bằng cách sử dụng các từ, khái niệm và cụm từ liên quan đến tagliatelle trong bài đăng của mình, bạn đang tăng cơ hội xếp hạng cho cụm từ “tagliatelle”. Trong phân tích SEO cao cấp, các bạn phải tối ưu hóa một thuật ngữ cho một thuật ngữ nhất định và tính đến các dạng từ khác nhau (như số nhiều, thứ tự từ đã thay đổi và thì quá khứ). Ngoài ra, các bạn còn phải tối ưu hóa bài đăng của mình cho các từ đồng nghĩa và từ khóa liên quan.

Còn từ khóa thì sao?

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên tập trung vào các từ khóa nữa. Google đang trở nên tốt hơn trong việc thiết lập những gì khán giả đang tìm kiếm. Nhưng bạn nên biết khán giả của bạn đang tìm kiếm điều gì khi bạn viết. Bạn nên biết họ đang sử dụng những từ, khái niệm và cụm từ nào. Và bạn cũng nên sử dụng những từ đó. Bạn muốn khán giả nhận ra văn bản của bạn như một câu trả lời cho truy vấn tìm kiếm của họ. Bạn nên tiếp tục sử dụng các từ khóa và cụm từ khóa mà nghiên cứu từ khóa của bạn đã cung cấp. Cố gắng tối ưu hóa một cách tự nhiên nhất với các dạng từ khác, từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan.

Viết một văn bản tuyệt vời

related entities seo
related entities seo

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất cần nhận ra là một từ khóa chưa phải là một chủ đề. Nó không thể được xem như một thực thể vì nó không có ngữ cảnh chính xác. Bạn sẽ cần một góc độ, một câu chuyện cụ thể xung quanh một từ khóa, một ý tưởng hay để viết một bài đăng trên blog. Một ý tưởng trong đó từ khóa trọng tâm mong muốn có thể có một vị trí nổi bật. Bạn nên nghĩ về khán giả của mình. Bạn muốn nói gì với khán giả của mình? Thông điệp chính của bài viết của bạn là gì? Và mục đích là gì?

Nếu bạn viết một bài báo gốc, một bài báo mà mọi người muốn đọc; bạn có thể đã sử dụng tất cả các thuật ngữ có liên quan đến từ khóa của mình. Thật khó để viết một bài đăng trên blog về tagliatelle mà không sử dụng từ “pasta”. Bạn sẽ sử dụng các thực thể có liên quan, đơn giản vì chúng có liên quan. Nó có thể sẽ tự nhiên, miễn là bạn cố gắng viết một văn bản gốc.

Suy nghĩ về các từ đồng nghĩa, các từ liên quan và các khái niệm

Mặc dù tôi nghĩ rằng nếu bạn đang viết một văn bản hay với ý tưởng ban đầu, có thể bạn sẽ sử dụng tất cả các related entities mà bạn nên sử dụng; bạn cũng nên nghĩ về các từ đồng nghĩa với từ khóa của mình. Hãy dành một chút thời gian và cố gắng đưa ra một vài lựa chọn thay thế cho từ khóa của bạn. Hãy nghĩ về những thứ có liên quan nhiều đến từ khóa của bạn. Nhập những từ này vào phân tích SEO của chúng tôi và đảm bảo sử dụng những từ đó trong văn bản của bạn. Bạn có thể sẽ tăng cơ hội xếp hạng và trên đó, nội dung của bạn sẽ dễ đọc hơn!

Phần kết luận

Từ khóa vẫn cần thiết. Tuy nhiên, kết hợp chính xác của một từ khóa sẽ trở nên ít quan trọng hơn. Và các từ đồng nghĩa và các khái niệm liên quan sẽ trở nên quan trọng hơn. Đó là lý do tại sao khi các bạn cố nhồi nhét một từ ngữ nhưng các bạn vẫn chưa cải thiện được thứ hạng của mình. Phân tích SEO với từ khóa related entities sẽ giúp bạn viết những văn bản bạn cần viết để duy trì thứ hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Xem thêm SEO copywriting

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now