Rate this post

Trong thế giới số ngày nay, spam comment là một vấn đề phổ biến và khó chịu đối với hầu hết các website, đặc biệt là những website sử dụng nền tảng WordPress. Spam không chỉ gây rối loạn và làm mất thời gian cho chủ sở hữu website khi phải lọc và xóa bỏ chúng, mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và uy tín của website. Để giải quyết vấn đề này, việc sử dụng các plugin bảo vệ chống spam comment trở nên cực kỳ quan trọng và cần thiết. Những plugin này giúp tự động phát hiện và loại bỏ spam, giảm thiểu nguy cơ và công sức cần thiết để quản lý thủ công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số plugin bảo vệ chống spam comment tốt nhất cho WordPress, giúp bạn giữ cho website của mình sạch sẽ và an toàn, đồng thời cung cấp một môi trường trực tuyến lành mạnh và thân thiện cho người dùng của bạn.

Khi bạn nhận được hàng trăm nhận xét spam mỗi ngày, thì tốc độ là điều cốt yếu. Bạn cần một giải pháp dễ thiết lập và thực hiện công việc, do đó giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức quý báu.

Dưới đây là các đề xuất của chúng tôi dựa trên thứ tự ưu tiên

Ngăn chặn spam comment WordPress bằng cách sử dụng một plugin

Cách dễ nhất để chặn hoặc xóa các bình luận spam là sử dụng một plugin. Các plugin rất dễ thiết lập và có thể tiết kiệm đáng kể thời gian của bạn.

Đây là những cái chúng tôi thích:

Akismet

Akismet là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất được phát triển bởi nhóm đằng sau WordPress. Đây là một plugin chống spam miễn phí giúp kiểm tra tất cả các nhận xét và lọc ra bất kỳ nhận xét nào trông có vẻ spam hoặc đáng ngờ.

Akismet cung cấp lịch sử trạng thái cho mỗi bình luận để biết bình luận nào bị phát hiện là spam. Bạn cũng có thể xem số lượng nhận xét được chấp thuận cho mỗi người dùng, xem các URL trong nội dung nhận xét và xóa các liên kết đáng ngờ.

Akismet là một plugin ngăn chặn thư rác đã được cài đặt trên tất cả các trang web WordPress. Nó sử dụng một thuật toán tự học để phân tích nhận xét của người dùng. Nó loại bỏ các bình luận spam rõ ràng và phân loại phần còn lại để bạn kiểm duyệt.

Dưới đây là cách kích hoạt nó:

Nhấp vào “Plugin” từ Trang tổng quan quản trị của bạn. Bạn có thể thấy Akismet trong danh sách các plugin đã cài đặt của mình. Nhấp vào “Kích hoạt”.

Bạn sẽ được yêu cầu thiết lập tài khoản Akismet của mình. Nhấp vào “Thiết lập tài khoản Akismet của bạn”.

Bạn sẽ được yêu cầu thiết lập tài khoản Akismet của mình. Nhấp vào “Thiết lập tài khoản Akismet của bạn”.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web Akismet nơi bạn có thể chọn một gói. Họ cung cấp gói miễn phí cho các blog Cá nhân hoặc Phi thương mại và các tùy chọn trả phí cho các trang thương mại. Sau khi chọn, bạn sẽ được yêu cầu nhập các chi tiết như URL trang web, ID email, v.v.

Sau khi bạn đã thêm tất cả các chi tiết, Akismet sẽ gửi một khóa API đến email của bạn. Bây giờ quay lại Bảng điều khiển WordPress. Đi tới Plugins> Akismet và nhấp vào “Cài đặt”. Từ cửa sổ mở ra, hãy chọn “Nhập khóa API theo cách thủ công”.

Thêm khóa API của bạn tại đây và bạn đã hoàn tất!

Akismet hiện đã được thiết lập và sẽ bắt đầu chặn các bình luận spam ngay lập tức. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn hoạt động và số liệu thống kê cho từng người nhận xét để giúp bạn xác định những người gửi spam lặp lại. Nó cũng có thể phát hiện các liên kết được chèn trong các bình luận để bạn kiểm duyệt.

Antispam Bee

Antispam Bee là một trong những plugin chống thư rác WordPress miễn phí tốt nhất để bảo vệ trang web WordPress của bạn. Nó cho phép bạn chặn các bình luận spam và theo dõi lại, tất cả đều nằm trong một gói nhẹ và dễ sử dụng.

Với Antispam Bee, bạn có thể ngăn chặn những kẻ gửi thư rác mà không cần Captchas hoặc gửi dữ liệu đến các dịch vụ của bên thứ ba. Bạn có thể xác thực địa chỉ IP, chặn người dùng theo quốc gia, loại bỏ thư rác khỏi cơ sở dữ liệu của mình và hơn thế nữa.

Antispam Bee là một plugin spam nhận xét khác của WordPress chuyên lọc và loại bỏ các bình luận spam. Nó cung cấp nhiều tùy chọn linh hoạt để phân loại và kiểm duyệt các bình luận spam trên WordPress. Một số tính năng chính được cung cấp bởi plugin là:

 • Nhận xét chặn địa lý
 • Thông báo Spam qua email
 • Chỉ cho phép nhận xét về một ngôn ngữ cụ thể
 • Hiển thị thống kê spam dưới dạng tiện ích con trên trang tổng quan
 • So sánh các nhận xét có khả năng spam với cơ sở dữ liệu spam cục bộ

Để kích hoạt plugin này, tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt và kích hoạt nó. Sau đó, bạn có thể chọn bất kỳ chức năng nào bạn muốn bật.

Chặn nhận xét bằng cách thêm reCAPTCHA vào biểu mẫu nhận xét

ReCAPTCHA trong plugin biểu mẫu nhận xét WP thêm reCAPTCHA của Google như một bước bổ sung trước khi người dùng gửi nhận xét để xác minh xem họ có phải là người hay không.

Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để xác định và chặn bot. Thêm reCAPTCHA vào trang web của bạn giống như thêm một ổ khóa vào cửa trước của bạn – các bot của chúng không có chìa khóa!

Để bật chức năng này:

Cài đặt và kích hoạt plugin biểu mẫu nhận xét reCAPTCHA trong WP trên trang web WordPress của bạn.

Tương tự như Akismet, bạn sẽ cần lấy các khóa API để bật tính năng này. Bạn có thể tìm thấy quy trình từng bước để có và kích hoạt chức năng này bằng cách đi tới Plugins> AntiSpam Bee> Settings.

Sau khi được kích hoạt, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt và chọn những gì bạn muốn plugin thực hiện khi nó nhận được một bình luận spam. Đây là reCAPTCHA mẫu sẽ trông như thế nào:

Nhược điểm duy nhất của việc thêm reCAPTCHA là nó làm gián đoạn trải nghiệm người dùng và có thể gây khó chịu. Một bước bổ sung trong khi gửi bình luận có thể làm mất lòng những người bình luận chân chính.

Mẹo bổ sung: Nếu bạn đang sử dụng Cloudways, chúng tôi đã hợp tác với họ để cung cấp tính năng Bảo vệ Bot! Tính năng này chặn tất cả các loại bot độc hại gửi đến trang web của bạn những yêu cầu không cần thiết. Nó cũng làm giảm mức sử dụng CPU của bạn hơn 40%!

Dưới đây là ảnh chụp màn hình về cách các bot bị chặn khi tính năng này được kích hoạt:

Chúng ta có thể thấy rõ tính năng này đã chặn hơn 15000 yêu cầu nhận được chỉ trong một ngày như thế nào. Để biết thêm về tính năng này và cách sử dụng nó, hãy xem Thông báo về tính năng Bảo vệ Bot của Cloudways.

Trong phần trên, chúng ta đã biết rằng chúng ta có thể dễ dàng chặn các bình luận spam trên WordPress bằng cách sử dụng một plugin. Nhưng nếu bạn không muốn thêm một plugin khác vào trang web của mình, thì đừng lo lắng! WordPress đi kèm với nhiều tính năng tích hợp có thể được bật để kiểm duyệt và ngăn chặn các bình luận spam.

Ngăn chặn spam comment WordPress bằng cách sử dụng các tính năng tích hợp

Bật Kiểm duyệt nhận xét

Nếu bạn chỉ nhận được một vài nhận xét spam mỗi ngày, bạn vẫn có thể đủ khả năng kiểm duyệt chúng theo cách thủ công. Bạn có thể chọn phê duyệt thủ công mọi bình luận trước khi nó được hiển thị trên trang web.

Đi tới Cài đặt> Thảo luận và chọn “Nhận xét phải được phê duyệt theo cách thủ công”.

Bây giờ tất cả các bình luận sẽ tự động được lưu trữ dưới phần Bình luận. Bạn có thể xem xét chúng theo cách thủ công và chỉ phê duyệt những sản phẩm mà bạn cho là chính hãng.

Xóa Trường URL khỏi Biểu mẫu Nhận xét

Trọng tâm phổ biến nhất của các bình luận spam là nhận được một liên kết ngược từ trang web của bạn. Bạn hẳn đã thấy nhiều bình luận spam có vẻ như đang tâng bốc người viết và sau đó để lại liên kết đến một trang web không được yêu cầu. Đây là một kỹ thuật liên kết SEO Mũ đen. Nó làm tăng số lượng liên kết ra ngoài từ trang web của bạn một cách không cần thiết, điều này không tốt cho SEO của bạn.

Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách tắt tùy chọn thêm URL ngay từ đầu!

Để làm điều này, bạn sẽ cần phải sửa đổi mã trong tệp functions.php của mình.

Bạn nên tạo một bản sao lưu trang web trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi mã nào. Bạn có thể sử dụng một plugin sao lưu đáng tin cậy như BlogVault để giữ cho trang web của bạn được sao lưu trên máy chủ của họ. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bạn có thể sử dụng chúng để khôi phục trang web của mình chỉ trong vài giây!

Sau khi bạn đã sao lưu, đây là những gì bạn cần làm:

Di chuột qua Menu “Giao diện” trong Trang tổng quan WordPress của bạn. Từ menu thả xuống, bây giờ hãy nhấp vào “Trình chỉnh sửa chủ đề”. Điều này sẽ đưa bạn đến mã của chủ đề hiện tại của bạn.

Thư mục functions.php thường được tìm thấy ở đầu danh sách “Tệp chủ đề”. Nhấn vào nó.

Thêm mã sau vào cuối thư mục. Sau đó nhấp vào “Cập nhật tệp”.

<p>//* Remove URL field from comments</p>
function remove_url_comments($fields) {
 unset($fields['url']);
 return $fields;
}
add_filter('comment_form_default_fields','remove_url_comments');

Điều này sẽ đảm bảo rằng trường URL của trang web trên các biểu mẫu nhận xét của bạn không còn được hiển thị nữa.

Thêm giới hạn tối thiểu và tối đa về số lượng ký tự

Một số chương trình thư rác được thiết kế để để lại nhận xét một từ như “Xin chào”. Các công cụ chặn spam tự động không thể chọn nhận xét này là spam vì nó dường như vô hại. Bằng cách thêm giới hạn bắt buộc về số lượng ký tự, bạn có thể ngăn chặn những bot này!

Để thêm giới hạn ký tự vào trường nhận xét, bạn cần sửa đổi mã trong tệp functions.php.

Đi tới Giao diện> Trình chỉnh sửa chủ đề. Bây giờ hãy mở tệp functions.php. Thêm mã sau vào cuối tệp:

add_filter( 'preprocess_comment', 'wpb_preprocess_comment' );
function wpb_preprocess_comment($comment) {
 if ( strlen( $comment['comment_content'] ) > 5000 ) {
 wp_die('Comment is too long. Please keep your comment under 100 characters.')
}
if ( strlen( $comment['comment_content'] ) < 60 ) {
wp_die('Comment is too short. Please use at least characters.'); 
}
return $comment;
}

Bây giờ hãy nhấp vào “Cập nhật tệp”. Nếu ai đó cố gắng thêm nhận xét ít hơn giới hạn đã đặt, thông báo sau sẽ được hiển thị.

Tắt Nhận xét vĩnh viễn

Nếu bạn không muốn dành bất kỳ thời gian nào để kiểm duyệt các nhận xét spam, thì việc tắt nhận xét là cách tốt nhất!

Trong WordPress, bạn có thể chọn tắt nhận xét cho các bài viết cũ hoặc thậm chí tắt nhận xét vĩnh viễn trên blog của mình.

Các bước để tắt nhận xét về bài đăng cũ hơn:

 1. Đi tới Cài đặt> Thảo luận.
 2. Trong “Cài đặt nhận xét khác”, hãy bật “Tự động đóng nhận xét về các bài đăng cũ hơn X ngày” và thay đổi số ngày theo tùy chọn của bạn.
 3. WordPress hiện chặn nhận xét về các bài đăng cũ hơn số ngày bạn đã chỉ định.

Các bước để vô hiệu hóa vĩnh viễn nhận xét:

 • Để tắt vĩnh viễn tính năng nhận xét trên trang web của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Thảo luận.
 • Bây giờ, hãy tắt tùy chọn có tên “Cho phép mọi người gửi nhận xét về các bài đăng mới”.

Người dùng sẽ không thể thêm bất kỳ nhận xét nào vào bài viết mới nữa.

Để lại bình luận spam chỉ là một cách mà các chương trình đang cố gắng lạm dụng trang web của bạn. Bots cũng được thiết kế để đoán mật khẩu trang web của bạn và xâm nhập vào trang web của bạn.

Để chặn tất cả các loại bot và bảo vệ trang web của bạn hoàn toàn, bạn phải sử dụng tường lửa.

Bảo vệ tường lửa của MalCare là giải pháp toàn diện và hiệu quả nhất để bảo vệ trang web của bạn khỏi tất cả các loại bot.

Ngăn Spam comment WordPress bằng Tường lửa

Bảo vệ tường lửa trong thời gian thực của MalCare sử dụng nhiều phương pháp để chặn các bot xấu truy cập vào trang web của bạn. Nó liên tục phân tích các yêu cầu được thực hiện cho trang web của bạn. MalCare xác định các chương trình thư rác vì chúng có xu hướng sử dụng các địa chỉ IP độc hại và tự động chặn chúng. Nó cũng cung cấp tính năng bảo vệ đăng nhập và duy trì nhật ký kiểm tra về việc truy cập trái phép vào Bảng điều khiển quản trị WordPress hoặc chương trình phụ trợ của bạn.

Các bước để bật tính năng bảo vệ tường lửa của MalCare:

 • Tạo tài khoản của bạn với MalCare từ Trang Đăng ký.
 • Thêm URL trang web của bạn và cài đặt plugin. Bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp từ bảng điều khiển của MalCare hoặc cài đặt thủ công plugin từ Kho lưu trữ WordPress.
 • Sau khi cài đặt plugin, tường lửa sẽ tự động được kích hoạt. MalCare hiện tự động chặn lưu lượng truy cập bot độc hại và địa chỉ IP để bảo vệ trang web của bạn.

Để kiểm tra chi tiết, hãy nhấp vào mũi tên từ phần “Tường lửa”.

Trong phần xuất hiện, MalCare hiển thị một biểu đồ về số lượng lưu lượng truy cập và yêu cầu đăng nhập và những yêu cầu đã bị chặn. Nhấp vào “Hiển thị thêm” để xem chi tiết chính xác.

Giờ đây, bạn có thể xem chi tiết chính xác của tất cả các yêu cầu được đưa ra cho trang web của bạn bao gồm quốc gia xuất xứ, ngày và giờ và liệu yêu cầu đó có được cho phép hay không.

MalCare’s Smart Firewall bảo vệ trang web của bạn bằng cách chặn các bot xấu có thể giảm đáng kể spam nhận xét của bạn.

Giờ đây, chúng tôi đã thấy tất cả các cách khác nhau để loại bỏ các nhận xét spam. Nhưng chờ đã, tại sao điều này thậm chí xảy ra ngay từ đầu?

Xem thêm Cách xử lý comment

Tại sao các Spam Comment Bots nhắm mục tiêu đến trang web của bạn?

Spam comment bots thường nhắm mục tiêu đến các trang web vì nhiều lý do, chủ yếu liên quan đến mục tiêu thúc đẩy lợi ích thương mại hoặc mục đích độc hại. Một trong những mục tiêu chính là tạo backlinks. Bots sẽ để lại bình luận có chứa liên kết đến các trang web khác nhằm cải thiện vị trí của những trang đó trên công cụ tìm kiếm thông qua việc tăng số lượng backlinks. Mặc dù các công cụ tìm kiếm hiện đại như Google đã trở nên thông minh hơn trong việc phát hiện và bỏ qua các liên kết spam, nhưng một số spammer vẫn sử dụng phương pháp này với hy vọng cải thiện SEO một cách không chính đáng.

Ngoài ra, spam comments cũng được sử dụng để quảng cáo trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web. Bằng cách spam bình luận trên các trang web có lượng truy cập cao, spammer hy vọng sẽ thu hút một phần của lưu lượng truy cập đó đến trang web của họ.

Một số spam comment còn có mục đích độc hại, như phát tán malware hoặc phishing, thông qua việc gài liên kết độc hại trong bình luận. Người dùng không cảnh giác có thể nhấp vào những liên kết này và trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng.

Cuối cùng, một số bots spam bình luận đơn giản chỉ để làm rối loạn và thử nghiệm các hệ thống bảo mật của trang web. Các cuộc tấn công này có thể được thực hiện để đánh giá khả năng phản ứng của quản trị viên trang web đối với spam, hoặc chỉ đơn giản là để gây rối.

Tóm lại, spam comment bots nhắm mục tiêu đến trang web của bạn với nhiều mục đích khác nhau, từ việc tìm kiếm lợi ích thương mại, quảng bá nội dung, đến mục đích độc hại hoặc chỉ đơn giản là gây rối. Điều quan trọng là phải có biện pháp phòng ngừa và công cụ chống spam mạnh mẽ để bảo vệ trang web của bạn khỏi những rủi ro này.

Xem thêm Cách chặn quảng cáo (advertising)

Kết luận

Bây giờ chúng ta đã khám phá tất cả các cách khác nhau để chặn nhận xét spam trên WordPress, hãy tìm cách phù hợp nhất với bạn!

Khuyến nghị cá nhân của chúng tôi là sử dụng tính năng bảo vệ tường lửa của MalCare cùng với một plugin chống spam như Akismet. Điều này đã làm giảm hoàn toàn nỗ lực của chúng tôi dành cho việc kiểm duyệt bình luận và ngăn chặn các chương trình thư rác!

Nhưng mặc dù việc ngăn chặn chương trình thư rác là rất tốt, nhưng vẫn có nhiều mối đe dọa đang rình rập mà bạn cần phải bảo vệ trang web của mình. Chỉ một plugin bảo mật WordPress chất lượng mới có thể cung cấp cho bạn sự bảo vệ như vậy.

MalCare là plugin bảo mật tốt nhất hiện có. Nó được biết là bắt phần mềm độc hại hơn các máy quét khác dường như chỉ bỏ sót. Phần tốt nhất là nó cung cấp tính năng Loại bỏ phần mềm độc hại tức thì bằng 1 cú nhấp chuột để giữ cho trang web của bạn không bị hack 100%!

Với khả năng bảo vệ tường lửa vượt trội, giám sát thời gian hoạt động và tăng cường độ cứng của trang web, MalCare đã chứng tỏ là một lựa chọn hài lòng cho hơn 400.000 chủ sở hữu trang web.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin WordPress tốt nhất để cung cấp sức mạnh cho trang web doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn chưa sử dụng chúng cho đến nay, hãy bắt đầu ngay bây giờ. Trong khi đó, bạn cũng có thể muốn học cách thiết kế lại trang web của mình mà không mất công SEO.

Xem thêm Cách thêm comment(bình luận) facebook vào wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now