Các plugin backup tốt nhất wordpress

Các plugin backup tốt nhất wordpress

Backup rất quan trọng để giữ an toàn cho trang web. Bất cứ khi nào trang web gặp sự cố vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể nhanh chóng truy xuất trang web của mình từ bản backup gần đây nhất mà không làm mất nội dung và tệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn plugin backup WordPress tốt nhất cho nhu cầu bằng cách so sánh các plugin backup WordPress phổ biến nhất trên thị trường.

Xem thêm kỹ thuật seo wordpress

Chọn Plugin backup WordPress

Bất kể quy mô doanh nghiệp như thế nào, việc đầu tư vào đúng plugin backup WordPress là hoàn toàn xứng đáng, bởi vì bản backup đắt tiền nhất là bản bạn chưa bao giờ làm!

Vì có hàng tá plugin backup WordPress có sẵn, nên có thể khó chọn đúng một plugin phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là một số điều bạn cần tìm trong plugin backup WordPress:

Các phương pháp backup:

  • Backup cơ sở dữ liệu: Một số plugin cho phép bạn chỉ backup cơ sở dữ liệu WordPress của mình.
  • Hoàn tất backup: Một số plugin cho phép bạn backup toàn bộ trang web của mình, bao gồm backup cơ sở dữ liệu WordPress và tất cả các tệp.
  • Backup theo lịch trình: Với tùy chọn này, bạn có thể lập lịch backup chạy tự động, giúp bạn yên tâm.

Vị trí dự phòng:

Trước đây, hầu hết các plugin backup WordPress cho phép bạn lưu trữ các tệp backup của mình chỉ trên máy chủ của riêng bạn. Giờ đây, để cải thiện tính bảo mật, tất cả các plugin backup WordPress tốt đều hỗ trợ gửi các tệp backup đến các vị trí từ xa như Dropbox, Google Drive hoặc Amazon S3. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục các tệp của mình, ngay cả khi toàn bộ trang web bị tấn công.

Bây giờ đã đến lúc xem xét các plugin backup WordPress tốt nhất trên thị trường!

Xem thêm bảo mật wordpress cho người mới

1. UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những plugin backup WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó được đánh giá là giải pháp backup phổ biến nhất cho WordPress, với hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động.

Ngay cả với phiên bản miễn phí của plugin, bạn có thể dễ dàng thiết lập backup đầy đủ, thủ công hoặc theo lịch trình của tất cả các tệp trang web của mình bao gồm cơ sở dữ liệu, plugin và chủ đề. Việc khôi phục các tệp rất đơn giản và bạn có thể làm điều đó với kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu.

Hơn hết, nó hỗ trợ nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây bao gồm Google Drive, Dropbox và Amazon S3.

Trong khi phiên bản miễn phí có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết, bạn có thể dễ dàng nâng cao các chức năng cốt lõi với phiên bản cao cấp của chúng.

Bắt đầu với UpdraftPlus ngay hôm nay.

Xem thêm cài đặt Yoast Seo cho wordpress

2. BackupBuddy

BackupBuddy đã xuất hiện từ đầu năm 2010, bảo vệ hơn nửa triệu trang web WordPress.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, nó cho phép bạn backup toàn bộ trang web của mình từ bảng điều khiển WordPress. Bạn có thể lên lịch backup tự động, gửi các tệp backup của mình đến một vị trí an toàn từ xa và khôi phục các tệp một cách nhanh chóng.

Khả năng sửa chữa và tối ưu hóa cơ sở dữ liệu là một trong những tính năng độc đáo mà BackupBuddy cung cấp. Với mỗi lần mua plugin, bạn sẽ nhận được 1GB dung lượng lưu trữ Stash Live miễn phí. Stash Live liên tục backup các thay đổi trong cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như các bài đăng mới hoặc đã sửa đổi, giúp bạn thoải mái. Hơn hết, Stash Live hoạt động hoàn toàn tốt ngay cả khi trang web được lưu trữ trên dịch vụ lưu trữ chia sẻ giá rẻ.

Bắt đầu với BackupBuddy ngay hôm nay.

3. VaultPress (với Jetpack)

VaultPress là một trong những plugin bảo mật và backup mạnh mẽ cho WordPress của Automattic, nhóm đứng sau WordPress.com.

Với VaultPress, bạn có thể giữ bản backup cập nhật cho trang web của mình với tính năng đồng bộ hóa hàng ngày hoặc thời gian thực. Thêm vào đó, nó tiến hành quét bảo mật một cách thường xuyên, vì vậy bạn có thể dễ dàng xác định các mối đe dọa tiềm ẩn và khắc phục chúng. Nếu phần mềm độc hại hoặc vi rút được phát hiện, bạn có thể trục xuất chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

VaultPress hiện là một phần của Jetpack, vì vậy bạn sẽ cần cài đặt Jetpack trên trang web của mình, kết nối trang web với WordPress.com và chọn (ít nhất) gói cá nhân để bắt đầu.

Bắt đầu với VaultPress by Jetpack ngay hôm nay.

Xem thêm plugin tốt nhất cho SEO wordpress

4. WP Time Capsule

WP Time Capsule là một giải pháp hoàn hảo cho bạn nếu bạn chỉ muốn backup các tệp gần đây của mình chứ không phải toàn bộ trang web WordPress. Với WP Time Capsule, bạn có thể backup trang web của mình vào các trang web lưu trữ đám mây yêu thích như Google Drive, Dropbox hoặc Amazon S3.

Lợi ích chính của WP Time Capsule là nó tiêu thụ ít tài nguyên máy chủ hơn đáng kể vì nó không nén và nén các tệp backup.

Để sử dụng WP Time Capsule trên trang web, hãy đăng ký tài khoản trên WP Time Capsule, cài đặt plugin miễn phí và sau đó kết nối ứng dụng đám mây với plugin để bạn có thể gửi các tệp backup WordPress đến vị trí ưa thích của mình. Sau khi hoàn tất backup đầy đủ, bạn có thể lên lịch thời gian để backup các tệp được thay đổi gần đây của mình.

Bắt đầu với WP Time Capsule ngay hôm nay.

5. BackWPUp

BackWPUp là một plugin backup khác giúp backup cài đặt WordPress hoàn chỉnh và lưu chúng vào một vị trí từ xa mà bạn ưa thích như Dropbox hoặc Amazon S3.

Phiên bản cao cấp cho phép bạn lưu trữ các tệp backup vào Google Drive và Amazon Glacier.

Một số tính năng độc đáo của phiên bản cao cấp là:

Đồng bộ hóa các tập tin trên vị trí backup từ xa như Google Drive, Dropbox.

backup đường dẫn tệp cụ thể của trang web theo nhu cầu.

Bắt đầu với BackWPUp ngay hôm nay.

Xem thêm tìm hiểu về wordpress

6. BackUpWordPress

BackUpWordPress là một plugin backup dễ sử dụng vì nó không yêu cầu bất kỳ cấu hình thiết lập nào từ phía bạn. Sau khi kích hoạt, nó sẽ backup các tệp trực tiếp ra khỏi hộp.

Theo mặc định, các tệp backup được lưu trữ trong / wp-content / vị trí backup của trang web, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi đường dẫn nếu muốn. Vì tất cả các tệp, bao gồm cả các tệp không phải WordPress, sẽ được backup trong thư mục gốc của trang web, bạn nên thay đổi đường dẫn để nó được an toàn.

Plugin có thể hoạt động trên máy chủ Linux và Windows như nhau. Nó cũng cho phép bạn loại trừ các tệp bạn không muốn backup.

Bắt đầu với BackUpWordPress ngay hôm nay.

7. Duplicator

Duplicator giúp dễ dàng backup tất cả các tệp WordPress ở định dạng zip, vì vậy bạn có thể tải chúng xuống ngoại tuyến, di chuyển qua các máy chủ giống nhau hoặc khác nhau.

Một trong những lợi thế độc đáo của việc sử dụng Duplicator là khả năng sao chép các trang web được định cấu hình trước. Thay vì định cấu hình các chủ đề hoặc plugin yêu thích theo cách thủ công, Duplicator cho phép bạn định cấu hình một trang web và nhóm nó lại. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển các trang web WordPress được định cấu hình trước của mình đến các vị trí khác nhau, loại bỏ nhu cầu làm lại.

Giống như nhiều giải pháp backup WordPress phổ biến khác, Duplicator cho phép bạn lên lịch backup, gửi chúng lên bộ nhớ đám mây và gửi thông báo qua email cho chính bạn.

Bắt đầu với Duplicator ngay hôm nay.

Xem thêm phân tích nội dung với Yoast

8. WP-DB-Backup

WP-DB-Backup cho phép bạn backup cơ sở dữ liệu WordPress của mình và gửi nó qua email đến địa chỉ bạn chỉ định. Như tên biểu thị, nó chỉ cung cấp bản backup cơ sở dữ liệu WordPress, có nghĩa là bạn sẽ phải backup các tệp phương tiện của mình theo cách thủ công.

WP-DB-Backup có thể là giải pháp phù hợp cho bạn nếu bạn không cập nhật trang web WordPress của mình quá thường xuyên hoặc không muốn backup hình ảnh của mình. Nó cũng mong đợi bạn có thiên hướng về kỹ thuật, vì vậy nó không phải là tốt nhất cho người mới. Bạn sẽ phải tự mình backup và khôi phục cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Nếu bạn không muốn mạo hiểm khi tự mình xử lý các tệp cơ sở dữ liệu, thì đây không phải là giải pháp phù hợp cho bạn.

Bắt đầu với WP-DB-Backup ngay hôm nay.

Xem thêm cách di chuyển site wordpress từ domain này sang domain khác

9. WP Database Backup

WP Database Backup là một plugin backup cơ sở dữ liệu miễn phí khác.

Với WP Database Backup, bạn có thể tạo và khôi phục các bản backup chỉ trong một cú nhấp chuột. Nó cung cấp nhiều tính năng hơn một chút so với WP-DB-Backup, nhưng nhìn chung rất giống nhau.

Một số tính năng chính mà bạn sẽ thấy hữu ích là:

Cấu hình dễ dàng.

Lưu trữ bản backup cơ sở dữ liệu ở một vị trí từ xa.

Hỗ trợ nhiều điểm đến lưu trữ.

Sắp xếp và tìm kiếm bản backup từ danh sách.

Cung cấp tài liệu phong phú để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Bắt đầu với WP Database Backup ngay hôm nay.

Plugin backup WordPress nào tốt nhất cho bạn?

Không nghi ngờ gì nữa, UpdraftPlus là plugin backup WordPress tốt nhất cho trang web. UpdraftPlus là giải pháp backup hoàn chỉnh đi kèm với tất cả các tính năng cần thiết, ngay lập tức. Hơn hết, ngay cả phiên bản miễn phí cũng cung cấp rất nhiều tính năng, ngay cả khi so sánh với các plugin cao cấp khác.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định chọn một plugin backup cao cấp cung cấp backup trực tiếp bất cứ khi nào tệp bị thay đổi, thì bạn có thể sử dụng BackupBuddy. Nó cũng cho phép bạn quét và sửa chữa các sự cố thường gặp, đây là một điểm cộng rất lớn. Với tính năng Stash, plugin cũng tiết kiệm rất nhiều tài nguyên máy chủ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy các plugin backup WordPress tốt nhất cho nhu cầu.

Để bảo mật hơn nữa trang web, bạn cũng có thể muốn xem các plugin bảo mật WordPress tốt nhất và hướng dẫn bảo mật WordPress cuối cùng.

Xem thêm wordpress và cách cài đặt

Leave a Reply