Rate this post

Backup rất quan trọng để giữ an toàn cho trang web. Bất cứ khi nào trang web gặp sự cố vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể nhanh chóng truy xuất trang web của mình từ bản backup gần đây nhất mà không làm mất nội dung và tệp.

Sao lưu trang web của bạn thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ nó. Các bản sao lưu gần đây có thể hữu ích nếu bạn gặp phải lỗi mà bạn không biết cách khắc phục hoặc nếu bản cập nhật plugin hoặc chủ đề làm hỏng trang web của bạn. 

Hầu hết các trang web có thể được hưởng lợi từ các bản sao lưu hàng ngày, hoặc thậm chí nhiều bản sao lưu mỗi ngày.

Tuy nhiên, xử lý tác vụ này theo cách thủ công có thể rất tốn thời gian, đó là nơi các plugin sao lưu của WordPress xuất hiện. Hãy nói về lý do tại sao bạn nên sử dụng plugin để sao lưu trang web của mình và sau đó giới thiệu sáu giải pháp hàng đầu!

Trong bài viết này, chúng tôi mạn phép tư vấn bạn chọn ra plugin backup WordPress tối ưu nhất phục vụ yêu cầu bạn bằng cách so sánh các plugin backup WordPress phổ biến nhất trên thị trường.

Xem thêm kỹ thuật seo wordpress

Tại sao bạn nên sử dụng plugin sao lưu WordPress

Mặc dù có thể sao lưu WordPress theo cách thủ công, nhưng đó không phải là cách sử dụng tốt nhất thời gian của bạn. 

Để tạo một bản sao lưu đầy đủ, bạn phải sao chép nội dung của thư mục gốc WordPress của mình và xuất cơ sở dữ liệu của nó. 

Sau đó, bạn phải quyết định lưu trữ bản sao lưu đó cục bộ hay trên đám mây (lý tưởng nhất là ở cả hai nơi). Lặp lại quy trình đó một vài lần và bạn sẽ sớm nhận ra rằng có nhiều cách để sử dụng thời gian của bạn một cách hiệu quả hơn.

Tất nhiên, có những lựa chọn thay thế cho sao lưu thủ công. Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn có ba tùy chọn:

Sử dụng máy chủ web cung cấp sao lưu tự động. Hầu hết các máy chủ WordPress được quản lý đều cung cấp tính năng này và sẽ sao lưu trang web của bạn hàng ngày. 

Họ cũng cung cấp cho bạn tùy chọn khôi phục các bản sao lưu từ bảng điều khiển lưu trữ của bạn. Mức độ dịch vụ này thường có giá cao hơn một chút so với dịch vụ lưu trữ cơ bản.

Trả tiền cho dịch vụ bảo trì WordPress. Nếu bạn muốn có một cách tiếp cận hữu ích hơn để duy trì trang web của mình, các dịch vụ bảo trì WordPress đảm bảo rằng nó luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Điều đó thường bao gồm các bản sao lưu tự động, nhưng lại phải trả thêm phí.

Sử dụng plugin sao lưu WordPress. Với plugin phù hợp, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn lịch trình sao lưu của mình. 

Ngoài ra, bạn có thể quyết định cách lưu trữ các bản sao lưu đó, vì hầu hết các plugin đều cho phép bạn tải xuống các tệp hoặc tải chúng lên các dịch vụ đám mây. Thậm chí tốt hơn, một số giải pháp có thể được sử dụng miễn phí.

Nếu máy chủ lưu trữ web của bạn cung cấp sao lưu tự động, bạn sẽ cần tìm hiểu tần suất họ làm như vậy và việc khôi phục trang web của bạn dễ dàng như thế nào bằng các công cụ của nhà cung cấp. 

Ngay cả khi bạn hài lòng với chức năng sao lưu của máy chủ lưu trữ, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng một plugin.

Ví dụ: giả sử máy chủ web của bạn sao lưu trang web của bạn hàng ngày. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, hầu hết các máy chủ chỉ lưu trữ các bản sao của trang web của bạn hoạt động trở lại sau một hoặc hai tuần. Nếu bạn phải quay trở lại phiên bản cũ hơn của trang web của mình, bạn sẽ cần một giải pháp bổ sung.

Với plugin sao lưu WordPress, bạn có thể lưu trữ các bản sao bổ sung của trang web của mình ở các vị trí khác (và giữ chúng bao lâu tùy ý). 

Trong hầu hết các trường hợp, sử dụng plugin rẻ hơn nhiều so với dịch vụ bảo trì WordPress, vì vậy, đó là cách chúng tôi khuyên dùng nếu bạn là người thích tự làm.

Chọn Plugin backup WordPress

Bất kể quy mô doanh nghiệp như thế nào, việc đầu tư vào đúng plugin backup WordPress là hoàn toàn xứng đáng, bởi vì bản backup đắt tiền nhất là bản bạn chưa bao giờ làm!

Các bài viết liên quan:

Vì có hàng tá plugin backup WordPress có sẵn, nên có thể khó chọn đúng một plugin phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là một số điều bạn cần tìm trong plugin backup WordPress:

Các phương pháp backup:

 • Backup cơ sở dữ liệu: Một số plugin cho phép bạn chỉ backup cơ sở dữ liệu WordPress của mình.
 • Hoàn tất backup: Một số plugin cho phép bạn backup toàn bộ trang web của mình, bao gồm backup cơ sở dữ liệu WordPress và tất cả các tệp.
 • Backup theo lịch trình: Với tùy chọn này, bạn có thể lập lịch backup chạy tự động, giúp bạn yên tâm.

Vị trí dự phòng:

Trước đây, hầu hết các plugin backup WordPress cho phép bạn lưu trữ các tệp backup của mình chỉ trên máy chủ của riêng bạn. Giờ đây, để cải thiện tính bảo mật, tất cả các plugin backup WordPress tốt đều hỗ trợ gửi các tệp backup đến các vị trí từ xa như Dropbox, Google Drive hoặc Amazon S3. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng khôi phục các tệp của mình, ngay cả khi toàn bộ trang web bị tấn công.

Bây giờ đã đến lúc xem xét các plugin backup WordPress tốt nhất trên thị trường!

Xem thêm bảo mật wordpress cho người mới

1. UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những plugin backup WordPress tốt nhất và thân thiện nhất trên thị trường. 

UpdraftPlus là một trong những plugin sao lưu WordPress thân thiện với người dùng nhất mà bạn có thể sử dụng. Nó cho phép bạn tạo bản sao lưu theo yêu cầu và chọn xem bạn có muốn bao gồm cả tệp cơ sở dữ liệu và tệp trang web của mình hay không:

Nhắc đến nó mọi người sẽ nghĩ nó là giải pháp tuyệt vời nhất nếu bạn muốn backup mọi thứ với WP, và hoạt động với số lượt tải lên đến hàng triệu và con số không ngừng tăng lên.

Ngay cả với phiên bản miễn phí của plugin, bạn có thể dễ dàng thiết lập backup đầy đủ, thủ công hoặc theo lịch trình của tất cả các tệp trang web của mình bao gồm cơ sở dữ liệu, plugin và chủ đề. Việc khôi phục các tệp rất đơn giản và bạn có thể làm điều đó với kiến ​​thức kỹ thuật tối thiểu.

UpdraftPlus cho phép bạn tải xuống các bản sao lưu đầy đủ hoặc chỉ các phần cụ thể mà bạn cần, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu, tệp, plugin và chủ đề của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để khôi phục mọi bản sao lưu hiện có chỉ với một cú nhấp chuột.

Phiên bản miễn phí của plugin này cho phép bạn lên lịch sao lưu và quyết định số lượng chúng bạn muốn lưu trữ trong trường hợp bạn cần. Nếu bạn trả phí bảo hiểm UpdraftPlus, bạn sẽ có thể lập lịch sao lưu gia tăng. 

Điều đó có nghĩa là plugin sẽ chỉ thêm vào các bản sao lưu hiện có của bạn nếu bạn thực hiện các thay đổi đối với trang web, giúp bạn tiết kiệm một số dung lượng lưu trữ.

Các tính năng chính:

 • Thiết lập sao lưu tự động cho trang web của bạn và quyết định số lượng bản sao cần lưu trữ
 • Lưu trữ các bản sao lưu trên máy chủ của trang web của bạn hoặc tải chúng lên dịch vụ lưu trữ đám mây

Theo mặc định, plugin này lưu trữ các bản sao lưu trên máy chủ của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải các tệp sao lưu vào máy tính hoặc kết nối UpdraftPlus với dịch vụ lưu trữ đám mây. Ngoài ra, plugin hỗ trợ nhiều dịch vụ như vậy, bao gồm các tùy chọn sau:

Hỗ trợ ddienj toán đám mây như Google driver, Dropbox, và Amazon

Ngoài ra các chức năng nâng cao của tài khoản trả phí chắc chắn làm các bạn hài lòng.

UpdraftPlus dành cho bạn nếu…

… Bạn muốn sử dụng một plugin sao lưu WordPress cho phép bạn lưu trữ các bản sao của trang web của mình trên máy chủ của nó và tải chúng lên đám mây. 

Nhược điểm của phiên bản miễn phí của UpdraftPlus là bạn chỉ có thể kết nối nó với một dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất. Tuy nhiên, điều đó là quá đủ cho hầu hết các trang web. Bắt đầu với UpdraftPlus ngay hôm nay.

Xem thêm cài đặt Yoast Seo cho wordpress

2. BackupBuddy

Cần thay đổi máy chủ hoặc tên miền cho trang web WordPress của bạn? Bạn cũng có thể làm điều đó với BackupBuddy. BackupBuddy giúp bạn di chuyển một trang WordPress sang một máy chủ hoặc miền mới một cách dễ dàng. Tính năng di chuyển WordPress của BackupBuddy là một tính năng rất phổ biến cho các nhà phát triển WordPress, những người xây dựng các trang web tùy chỉnh cho khách hàng cục bộ hoặc trên một miền tạm thời và sau đó chuyển toàn bộ trang web sang một miền trực tiếp.

 1. Thay đổi Máy chủ hoặc Máy chủ

Bạn cần di chuyển trang web WordPress của mình sang một máy chủ hoặc máy chủ mới? BackupBuddy cho phép bạn di chuyển toàn bộ trang WordPress của mình sang một máy chủ hoặc máy chủ mới.

 1. Thay đổi tên miền / URL của bạn

Bạn cần thay đổi tên miền của trang web WordPress của mình? Điều đó cũng dễ dàng. BackupBuddy xử lý việc di chuyển trang web của bạn sang một tên miền hoặc URL khác.

 1. Thay thế URL

BackupBuddy tự động thay thế tất cả các URL khi bạn di chuyển một trang web sang một miền mới. BackupBuddy thậm chí còn có một công cụ để thay thế văn bản khác trong cơ sở dữ liệu của bạn.

 1. Di chuyển WordPress

Xây dựng trang web tùy chỉnh cho khách hàng trên miền tạm thời hoặc cục bộ, sau đó di chuyển toàn bộ trang web có chủ đề sang miền khách hàng trực tiếp với việc di chuyển WordPress của BackupBuddy.

 1. Sao chép WordPress

Tạo một bản sao của trang web WordPress hiện có bằng cách sử dụng bản sao lưu BackupBuddy để dễ dàng sao chép WordPress. Sử dụng bản sao của bạn để nhanh chóng tạo ra một trang web dành cho nhà phát triển.

 1. WordPress Staging & Deployment

Với tính năng Triển khai của BackupBuddy, bạn có thể thiết lập một trang dàn dựng WordPress và kết nối nó với trang hiện có của mình để bạn có thể đẩy hoặc kéo các thay đổi chỉ bằng hai lần nhấp chuột.

Bắt đầu với BackupBuddy ngay hôm nay.

3. VaultPress (với Jetpack)

VaultPress là một bản sao lưu tự động, được lưu trữ trong một kho kỹ thuật số ngoại vi theo thời gian thực.

VaultPress có sẵn cho mọi trang web trên VIP và chạy các bản sao lưu hàng giờ đối với cơ sở dữ liệu SQL của một trang web.

Các bản sao lưu cơ sở dữ liệu được tạo bởi VaultPress được cung cấp để sử dụng trong môi trường phát triển cục bộ.

Các tệp sao lưu VaultPress có thể được nhập vào môi trường phát triển cục bộ, nhưng không thể nhập trực tiếp vào môi trường VIP do định dạng và nội dung của các bản sao lưu như được nêu chi tiết bên dưới.

Nội dung của bản sao lưu VaultPress #

Chỉ các bảng có tiền tố wp_ mới được đưa vào bản sao lưu VaultPress.

Trên môi trường nhiều trang, các trang con được VaultPress sao lưu riêng lẻ. Các bảng cơ sở dữ liệu WordPress được chia sẻ bởi toàn bộ nhiều trang web có thể được truy cập trong các bản sao lưu VaultPress cho ID trang web con 1.

Bản sao lưu VaultPress không chứa các tệp được liên kết với thư viện phương tiện. Một bản sao của thư viện phương tiện của bạn có thể được yêu cầu trong một vé hỗ trợ VIP.

Xem thêm plugin tốt nhất cho SEO wordpress

4. WP Time Capsule

WP Time Capsule được tạo ra để đảm bảo sự an tâm với các bản cập nhật WP và mang lại niềm vui cho WordPress. Nó sử dụng hệ thống lập phiên bản tệp gốc của ứng dụng đám mây để phát hiện các thay đổi và chỉ sao lưu các tệp và mục db đã thay đổi vào tài khoản của bạn.

Bạn cần đăng ký tài khoản trên trang web https://service.wptimecapsule.com để nhận bản dùng thử đầy đủ tính năng trong 30 ngày.

Với WP Time Capsule, bạn có thể

 1. Sao lưu trong thời gian thực

Bạn có thể sao lưu trang web của mình trong thời gian thực, có nghĩa là bây giờ bạn sẽ có thể hoàn nguyên trang web của mình về trạng thái chỉ một giờ trước. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian sao lưu thành 6 giờ một lần hoặc 12 giờ hoặc hàng ngày.

2. Dàn dựng

Với một cú nhấp chuột dàn dựng, thật dễ dàng để kiểm tra bất kỳ thay đổi nào bạn định thực hiện trên trang web của mình. Kiểm tra các bản cập nhật của bạn về giai đoạn chỉ với một cú click chuột

3. Tự động sao lưu và cập nhật

Chúng tôi tự động sao lưu trước mỗi bản cập nhật, nếu bản cập nhật gây ra bất kỳ thay đổi không mong muốn nào. Bạn chỉ cần một cú nhấp chuột để khôi phục.

4. Bản sao lưu DB được mã hóa và tương thích với GDPR

Bạn có thể mã hóa các bản sao lưu DB của mình để thêm một lớp bảo mật bổ sung và làm cho GDPR sao lưu của bạn tương thích.

5. Nhân bản / di chuyển

Giờ đây, bạn có thể sử dụng các bản backup để sao chép hoặc di chuyển website của mình đến những vị trí mới nhanh gọn nhất.

Bắt đầu với WP Time Capsule ngay hôm nay.

5. BackWPUp

BackWPUp là một plugin backup khác giúp backup cài đặt WordPress hoàn chỉnh và lưu chúng vào một vị trí từ xa mà bạn ưa thích như Dropbox hoặc Amazon S3.

Phiên bản cao cấp cho phép bạn lưu trữ các tệp backup vào Google Drive và Amazon Glacier.

BackWPup là một plugin có chức năng lập lịch sao lưu WordPress. Nó cho phép bạn lập lịch “công việc” với toàn quyền kiểm soát những gì cần đưa vào mỗi bản sao lưu và tần suất chúng sẽ chạy. 

Bạn có thể lên lịch các công việc sao lưu để chạy theo cách thủ công, với các công việc cron WordPress hoặc với các lệnh sử dụng WP-CLI:

Bạn có thể quyết định bao gồm bảng cơ sở dữ liệu, thư mục WordPress và plugin nào trong mỗi công việc sao lưu. 

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là bạn có thể thiết lập các công việc để sao lưu các bảng cụ thể theo định kỳ và tạo các bản sao đầy đủ của trang web của bạn thường xuyên hơn.

BackWPup cho phép bạn lưu trữ các bản sao lưu của mình trên máy chủ của trang web, gửi chúng qua email hoặc tải chúng lên dịch vụ lưu trữ đám mây:

Nhược điểm chính của việc sử dụng BackWPup là phiên bản miễn phí của plugin không bao gồm chức năng khôi phục sao lưu. Điều đó có nghĩa là bạn phải khôi phục các bản sao lưu của mình theo cách thủ công hoặc trả tiền cho phiên bản cao cấp.

Các tính năng chính:

Lên lịch các công việc sao lưu bằng nhiều phương pháp

Có toàn quyền kiểm soát những phần nào của cơ sở dữ liệu và tệp của bạn để đưa vào mỗi công việc sao lưu

Lưu trữ các bản sao lưu trên máy chủ của bạn hoặc các nền tảng lưu trữ đám mây của bên thứ ba

Gửi các tệp sao lưu qua email đến một vị trí đã đặt

Một số tính năng độc đáo của phiên bản cao cấp là:

Đồng bộ hóa các tập tin trên vị trí backup từ xa như Google Drive, Dropbox.

backup đường dẫn tệp cụ thể của trang web theo nhu cầu.

BackWPup dành cho bạn nếu…

… Bạn muốn một giải pháp có chức năng lập lịch toàn diện và bạn có thể thoải mái khôi phục các bản sao lưu WordPress theo cách thủ công.

Bắt đầu với BackWPUp ngay hôm nay.

Xem thêm tìm hiểu về wordpress

6. BackUpWordPress

BackUpWordPress là một plugin backup dễ sử dụng vì nó không yêu cầu bất kỳ cấu hình thiết lập nào từ phía bạn. Sau khi kích hoạt, nó sẽ backup các tệp trực tiếp ra khỏi hộp.

Theo mặc định, các tệp backup được lưu trữ trong / wp-content / vị trí backup của trang web, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi đường dẫn nếu muốn. Vì tất cả các tệp, bao gồm cả các tệp không phải WordPress, sẽ được backup trong thư mục gốc của trang web, bạn nên thay đổi đường dẫn để nó được an toàn.

Plugin có thể hoạt động trên máy chủ Linux và Windows như nhau. Nó cũng cho phép bạn loại trừ các tệp bạn không muốn backup.

Bắt đầu với BackUpWordPress ngay hôm nay.

7. Duplicator

Duplicator giúp dễ dàng backup tất cả các tệp WordPress ở định dạng zip, vì vậy bạn có thể tải chúng xuống ngoại tuyến, di chuyển qua các máy chủ giống nhau hoặc khác nhau.

Một trong những lợi thế độc đáo của việc sử dụng Duplicator là khả năng sao chép các trang web được định cấu hình trước. Thay vì định cấu hình các chủ đề hoặc plugin yêu thích theo cách thủ công, Duplicator cho phép bạn định cấu hình một trang web và nhóm nó lại. Bằng cách này, bạn có thể di chuyển các trang web WordPress được định cấu hình trước của mình đến các vị trí khác nhau, loại bỏ nhu cầu làm lại.

Giống như nhiều giải pháp backup WordPress phổ biến khác, Duplicator cho phép bạn lên lịch backup, gửi chúng lên bộ nhớ đám mây và gửi thông báo qua email cho chính bạn.

Bắt đầu với Duplicator ngay hôm nay.

Xem thêm phân tích nội dung với Yoast

8. WP-DB-Backup

WP-DB-Backup cho phép bạn backup cơ sở dữ liệu WordPress của mình và gửi nó qua email đến địa chỉ bạn chỉ định. Như tên biểu thị, nó chỉ cung cấp bản backup cơ sở dữ liệu WordPress, có nghĩa là bạn sẽ phải backup các tệp phương tiện của mình theo cách thủ công.

WP-DB-Backup có thể là giải pháp phù hợp cho bạn nếu bạn không cập nhật trang web WordPress của mình quá thường xuyên hoặc không muốn backup hình ảnh của mình. Nó cũng mong đợi bạn có thiên hướng về kỹ thuật, vì vậy nó không phải là tốt nhất cho người mới. Bạn sẽ phải tự mình backup và khôi phục cơ sở dữ liệu WordPress của mình.

Nếu bạn không muốn mạo hiểm khi tự mình xử lý các tệp cơ sở dữ liệu, thì đây không phải là giải pháp phù hợp cho bạn.

Bắt đầu với WP-DB-Backup ngay hôm nay.

Xem thêm cách di chuyển site wordpress từ domain này sang domain khác

9. WP Database Backup

WP Database Backup là một plugin backup cơ sở dữ liệu miễn phí khác.

Với WP Database Backup, bạn có thể tạo và khôi phục các bản backup chỉ trong một cú nhấp chuột. Nó cung cấp nhiều tính năng hơn một chút so với WP-DB-Backup, nhưng nhìn chung rất giống nhau.

Một số tính năng chính mà bạn sẽ thấy hữu ích là:

Cấu hình dễ dàng.

Lưu trữ bản backup cơ sở dữ liệu ở một vị trí từ xa.

Hỗ trợ nhiều điểm đến lưu trữ.

Sắp xếp và tìm kiếm bản backup từ danh sách.

Cung cấp tài liệu phong phú để hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

Bắt đầu với WP Database Backup ngay hôm nay.

10. Sao lưu WPvivid

WPvivid Backup cung cấp cả chức năng sao lưu và di chuyển cho các trang web WordPress. Với plugin này, bạn có thể lên lịch sao lưu toàn bộ hoặc một phần (cơ sở dữ liệu hoặc tệp) cho trang web của mình theo bất kỳ lịch trình nào bạn muốn. Nó cũng cho phép bạn tạo các tệp sao lưu theo yêu cầu:

Tạo bản sao lưu bằng WPvivid Backup

Sau khi các bản sao lưu của bạn được tạo, bạn có thể tải chúng xuống hoặc tải chúng lên dịch vụ lưu trữ đám mây:

Bạn cũng có thể khôi phục các bản sao lưu chỉ với một cú nhấp chuột và plugin lưu giữ nhật ký chi tiết của tất cả các tác vụ mà nó chạy.

Xem thêm Kiểm toán nội dung(Content audit)

Điều làm cho WPvivid Backup trở nên khác biệt là bạn cũng có thể sử dụng plugin này để dễ dàng di chuyển các trang web WordPress. 

Nếu bạn cài đặt WPvivid Backup trên hai trang web, bạn có thể kết nối các trang web đó bằng khóa bí mật. Sau đó, bạn có tùy chọn tạo bản sao của một trong các trang web của mình và nhập nó vào trang khác. 

Tính năng này hoàn hảo nếu máy chủ lưu trữ mới của bạn không cung cấp tính năng di chuyển miễn phí và bạn không muốn thực hiện nhiệm vụ đó bằng tay.

Cũng cần lưu ý rằng WPvivid tích hợp với MainWP. Bạn có thể sử dụng tích hợp đó để lập lịch sao lưu cho tất cả các trang web mà bạn quản lý từ bảng điều khiển MainWP của mình.

Các tính năng chính:

 • Tạo bản backup bằng một cú click chuột
 • Khôi phục các backup trong một cú click chuột
 • Tải xuống tập backup
 • Di chuyển website bằng cài đặt plugin WPvivid Backup.
 • Tích hợp WPvivid Backup với tài khoản MainWP

WPvivid Backup dành cho bạn nếu…

… Bạn đang có kế hoạch di chuyển trang web của mình sớm hoặc bạn sử dụng MainWP. Cho đến khi di chuyển, WPvivid Backup làm cho quá trình gần như đơn giản như để máy chủ web của bạn làm điều đó cho bạn.

11. Plugin All-in-One WP Migration

Mặc dù All-in-One WP Migration chủ yếu là một plugin di chuyển WordPress, nó cũng là một trong những công cụ sao lưu yêu thích của chúng tôi. Plugin này giúp việc tạo các bản sao lưu bằng một cú nhấp chuột của trang web trở nên rất đơn giản, bạn có thể khôi phục dễ dàng như sau:

Nhật ký các bản sao lưu gần đây nhất của bạn

Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng All-in-One WP Migration để lên lịch sao lưu. Phiên bản miễn phí của plugin cũng không hỗ trợ xuất bản sao lưu sang bộ nhớ đám mây. Thay vào đó, bạn phải trả tiền cho một tiện ích mở rộng để truy cập hầu hết mọi nền tảng lưu trữ đám mây mà bạn muốn xuất bản sao lưu sang:

Xuất bản sao lưu trang web của bạn lên đám mây

Một lĩnh vực mà plugin này vượt trội là khi nói đến chuyển đổi (như tên gọi của nó!). Bạn có thể nhập các bản sao của trang web của mình bằng cách sử dụng cùng một plugin trên một trang web khác và nó sẽ hoạt động giống như quá trình di chuyển thủ công. Hơn nữa, plugin nổi tiếng vì có thể tải lên các tệp lớn ngay cả trên các máy chủ web giới hạn tài nguyên của bạn (ví dụ: nếu bạn sử dụng lưu trữ chia sẻ).

Xem thêm 26 lỗi WordPress phổ biến nhất cần tránh

Các tính năng chính:

Tạo bản sao lưu bằng một cú nhấp chuột của trang web của bạn

Tải xuống bản sao của các tệp sao lưu của bạn

Xuất bản sao lưu lên đám mây

Khôi phục các bản sao lưu chỉ với một cú nhấp chuột

Nhập các bản sao lưu trên các trang web khác

Tất cả trong một WP Migration dành cho bạn nếu…

… Bạn không muốn lên lịch sao lưu. Plugin này hoàn hảo nếu bạn muốn có một công cụ cho phép bạn tạo các bản sao lưu đầy đủ của trang web của mình theo yêu cầu mà không cần phải chỉnh sửa các cài đặt phức tạp. 

Đó cũng là tùy chọn tốt nhất của bạn nếu bạn đang di chuyển trang web của mình sang một máy chủ lưu trữ web giới hạn kích thước tệp bạn có thể tải lên.

12. Sao lưu cơ sở dữ liệu cho WordPress

Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ muốn sao lưu cơ sở dữ liệu WordPress của mình chứ không phải tất cả các tệp trên trang web của bạn. 

Sao lưu cơ sở dữ liệu cho WordPress cho phép bạn làm điều đó. Hơn nữa, plugin cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát các bảng cơ sở dữ liệu bạn muốn lưu:

Quyết định bảng cơ sở dữ liệu nào cần sao lưu

Sao lưu cơ sở dữ liệu cho WordPress rất hữu ích nếu bạn sử dụng nhiều plugin thêm các bảng tùy chỉnh vào trang web của mình. Với công cụ này, bạn sẽ có thể lưu dữ liệu từ các bảng cụ thể mà bạn cần mà không cần phải tìm hiểu qua phpMyAdmin.

Xem thêm 3 cách để đo lường chất lượng liên kết(link)

Plugin này cho phép bạn lên lịch sao lưu và tải các tệp kết quả xuống máy tính của mình. Nó cũng có thể tự động gửi email sao lưu cơ sở dữ liệu đến bất kỳ địa chỉ email nào bạn chọn.

Các tính năng chính:

 • Sao lưu database WordPress
 • Quyết định table nào sẽ được sao lưu backup
 • Lên lịch backup
 • Tải xuống các tập backup vào máy tính
 • Gửi các tập backup qua email đến email khác

Sao lưu cơ sở dữ liệu cho WordPress dành cho bạn nếu…

… Bạn muốn có một plugin sao lưu WordPress cho phép bạn lưu các bản sao của cơ sở dữ liệu của mình và nhắm mục tiêu các bảng cụ thể. 

Hãy nhớ rằng để khôi phục trang web của bạn, bạn vẫn cần các tệp còn lại của nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng plugin này cùng với một công cụ sao lưu khác hoặc nếu máy chủ lưu trữ web của bạn tạo các bản sao của trang web cho bạn.

13. Backup

Backup có tên đơn giản là một ứng dụng mới tương đối trong số các plugin sao lưu của WordPress. 

Nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, nhưng chúng tôi quyết định đưa vào vì nó cung cấp một trong những giao diện thân thiện với người dùng nhất mà bạn có thể tìm thấy. Với plugin này, bạn có thể tạo các bản sao lưu theo yêu cầu hoặc lên lịch cho chúng:

Định cấu hình cài đặt Sao lưu

Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát những tệp nào cần đưa vào bản sao lưu của bạn. Bạn có thể loại trừ các plugin, chủ đề, nội dung tải lên hoặc toàn bộ nội dung trong thư mục wp-content của mình. 

Xem thêm Theo dõi SEO của bạn với Google Analytics: cách thực hiện

Bạn cũng có thể thiết lập bộ lọc để loại trừ tệp dựa trên tiêu chí cụ thể, chẳng hạn như tên hoặc kích thước của chúng:

Định cấu hình quy tắc loại trừ tệp sao lưu

Cho đến nay, phiên bản miễn phí của plugin chỉ cho phép bạn gửi bản sao lưu qua email hoặc tải xuống theo cách thủ công, cùng với việc lưu trữ chúng trên máy chủ của bạn. Tuy nhiên, nhà phát triển đang làm việc để tích hợp với một số nền tảng lưu trữ đám mây cho phiên bản miễn phí của plugin.

Các tính năng chính:

Tạo bản sao lưu theo yêu cầu hoặc lên lịch

Quyết định những tệp và thư mục nào cần loại trừ khỏi các bản sao lưu của bạn

Khôi phục các bản sao lưu chỉ với một cú nhấp chuột

Lưu trữ các bản sao lưu trên máy chủ của bạn

Tải xuống các bản sao lưu theo cách thủ công hoặc gửi các tệp qua email

Sao lưu dành cho bạn nếu…

… Bạn muốn có một plugin sao lưu WordPress thân thiện với người dùng. Hiện tại, plugin chỉ cho phép bạn tải xuống các bản sao lưu theo cách thủ công hoặc gửi chúng đến một địa chỉ email, cùng với việc lưu trữ chúng trên máy chủ của bạn. 

Nếu bạn muốn sao lưu các tệp của mình lên đám mây, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một plugin khác (cho đến khi plugin này thêm tính năng đó). Vì nó vẫn đang trong quá trình phát triển, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử nghiệm plugin này trên một trang web dàn dựng trước.

Xem thêm Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress

14. Plugin backup WordPress nào tốt nhất cho bạn?

Sao lưu trang web của bạn là không thể thương lượng. Đó là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để bảo mật trang web của mình và bảo vệ dữ liệu của nó. 

Nếu bạn từng gặp phải lỗi phá vỡ trang web, việc có một bản sao lưu gần đây cũng có thể giúp bạn không mất nhiều ngày để khắc phục lỗi (và có khả năng mất doanh thu trong thời gian ngừng hoạt động đó).

Nếu máy chủ web của bạn cung cấp các bản sao lưu tự động, điều đó thật tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thiết lập một plugin sao lưu WordPress để tạo các bản sao bổ sung của trang web của bạn theo bất kỳ lịch trình nào bạn muốn. 

Các khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi là UpdraftPlus nếu bạn muốn sao lưu toàn bộ trang web và Sao lưu cơ sở dữ liệu cho WordPress nếu bạn chỉ muốn sao lưu cơ sở dữ liệu của mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách sao lưu trang web WordPress của mình bằng các plugin này không? Hãy xem qua chúng trong phần nhận xét bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now