Rate this post

Với CSS, chúng ta luôn có thể tạo ra các hoạt ảnh khai báo ấn tượng. Đó là bạn có thể chỉ định rõ ràng những gì bạn muốn. Hiệu ứng hover là hiệu ứng hoạt hình được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể giữ cho nó đơn giản hoặc làm cho nó tương tác hơn. Tất nhiên đối với hoạt ảnh phức tạp tương tác, bạn vẫn có thể cần Javascript. Trong danh sách này, chúng tôi đã thu thập một số hiệu ứng hover CSS tốt nhất và một số hiệu ứng hover phức tạp được thực hiện bằng Javascript. Với những hiệu ứng hover này, bạn có thể thêm sức sống cho các phần tử web của mình và trình bày nội dung của bạn một cách hấp dẫn với khán giả.

Các bài viết liên quan:

Trong danh sách các hiệu ứng hover qua CSS được lựa chọn cẩn thận này, chúng tôi đã chọn các loại khác nhau như.

Hover css là gì?

:hover trong CSS là một thuộc tính dùng trong trường hợp muốn thay đổi thuộc tính CSS khi người dùng rê chuột vào thành phần html. Thuộc tính hover được sử dụng nhiều trong thực tế. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hover.

Hãy dành thời gian của bạn, xem tất cả các ý tưởng và tạo một trang web tuyệt đẹp.

Card Hover

Như tên của nó, khái niệm hiệu ứng hover qua thẻ này sẽ giúp bạn trình bày nội dung một cách hấp dẫn với khán giả.

Xem thêm Cách biến Đề cập thương hiệu không liên kết thành Liên kết

Thẻ là một trong những yếu tố được sử dụng phổ biến nhất trên cả thiết kế giao diện người dùng web và thiết bị di động. Do tính chất nhỏ gọn của thẻ và khả năng nhóm thông tin có liên quan vào một nơi, những thẻ tin bài này sẽ giúp ích cho nhiều trang blog và tạp chí. Toàn bộ mã HTML và tập lệnh CSS được sử dụng để tạo mẫu này được chia sẻ với bạn trên trình chỉnh sửa CodePen. Để biết thêm các thiết kế thẻ tương tác như thế này, hãy xem bộ sưu tập thẻ bootstrap của chúng tôi.

See the Pen Article News Card by Andy Tran (@andytran) on CodePen.

CSS Hover trong Image Gallery

Khái niệm này có hiệu ứng hình ảnh hover CSS. Hiệu ứng hover được sử dụng hiệu quả để hiển thị chi tiết hình ảnh và thẻ của nó. Một điều bạn phải ghi nhớ trước khi sử dụng hiệu ứng này là bạn không thể thêm liên kết vì sẽ không thể nhấp vào. Nếu bạn chỉ trưng bày các hình ảnh và không muốn các thẻ và nhãn làm phiền bản trình bày, thì khái niệm hiệu ứng hover CSS này có thể hữu ích cho bạn.

Tính năng phóng to hình ảnh khi hover cũng được cung cấp cùng với thẻ tên, làm tăng thêm sức sống cho thiết kế. Nhìn chung, CSS Hover Image Gallery là một khái niệm độc đáo mà bạn có thể thử trên các trang thư viện.

See the Pen Article News Card by Andy Tran (@andytran) on CodePen.

Xem thêm Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Dynamic Overlay Menu Hover Effect

Đây là một khái niệm hiệu ứng hover CSS duy nhất trong danh sách này. Người sáng tạo đã sử dụng thiết kế con trỏ động trong ví dụ này để mang lại trải nghiệm phong phú cho người dùng. Dựa trên phần tử, con trỏ sẽ tự động thay đổi ký tự của nó. Ví dụ: nếu bạn hover qua liên kết hoặc nút có thể nhấp, con trỏ sẽ mở rộng và đánh dấu vùng có thể nhấp.

Điều làm cho khái niệm này thú vị hơn nữa là hiệu ứng hover con trỏ động thay đổi trong chế độ tối và sáng. Hiệu ứng phát sáng được sử dụng cho con trỏ ở chế độ tối để làm cho nó rõ ràng hơn đối với người dùng. Hãy xem bộ sưu tập khái niệm hiệu ứng ánh sáng CSS của chúng tôi để biết các thiết kế có tính ứng dụng thực tế hơn.

See the Pen Overlay menu by Ivan Grozdic (@ig_design) on CodePen.

Xem thêm 5 Meọ để xây dựng thương hiệu

Button Hover Animation

Nút Hover Animation là một hiệu ứng hover qua nút CSS tối thiểu mà bạn có thể sử dụng trên bất kỳ trang web nào. Vì nó được thiết kế cho các nút kêu gọi hành động, các cạnh của các nút được sử dụng như một phần của hoạt ảnh. Hiệu ứng hover qua CSS mượt mà và rõ ràng với một đoạn mã được viết đúng cách. Vì nó là một tập lệnh mã nhẹ với khuôn khổ HTML và CSS3 mới nhất, nó tải nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này ngay cả trên các thiết kế đáp ứng. Bằng cách thực hiện một vài tùy chỉnh, hiệu ứng hover này có thể được sử dụng hiệu quả trong trang web hoặc dự án hiện tại của bạn.

See the Pen Button Hover Animation by Bhautik Bharadava (@bhautikbharadava) on CodePen.

Xem thêm Tín hiệu ngữ cảnh người dùng

CSS Button Hover Effects

Trong ví dụ trước, nhà phát triển chỉ cung cấp cho chúng ta một hiệu ứng. Trong phần này, bạn nhận được năm loại hiệu ứng hover qua nút CSS. Tất cả các hiệu ứng hover đều mượt mà và đơn giản để bạn có thể sử dụng chúng trên bất kỳ loại trang web và trang đích nào. Một lợi thế khác với các hiệu ứng nút này là chúng đều được thiết kế hoàn toàn bằng cách sử dụng các tập lệnh CSS3 và HTML5. Do đó, bạn có thể thêm hoặc chỉnh sửa màu sắc và hiệu ứng bạn muốn. Các hiệu ứng hoạt hình mặc định được cung cấp trong bộ này rất mượt mà và có thể nhìn thấy rõ ràng, vì vậy người dùng trên thiết bị di động cũng có thể trải nghiệm nó mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Mã hóa được sử dụng để thực hiện tất cả năm hiệu ứng hover này sẽ được chia sẻ trực tiếp với bạn. Chọn một trong những bạn thích và bắt đầu làm việc trên nó.

See the Pen Collection of Button Hover Effects by David Conner (@davidicus) on CodePen.

Xem thêm CSS là gì? cách hoạt động và cách học CSS

Gooey Image Hover Effects

Trong ví dụ này, người tạo đã sử dụng khung three.js để mang đến một khái niệm hiệu ứng hover ấn tượng. Như tên của nó, bạn nhận được hiệu ứng hover cho hình ảnh. Thay đổi tự động màu nền và chuyển động hiệu ứng hover mượt mà sẽ thu hút người dùng. Bằng cách giữ thiết kế này làm cơ sở, bạn có thể tạo thiết kế tùy chỉnh của riêng mình. Thiết kế mặc định trong ví dụ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các thiết kế trang danh mục đầu tư sáng tạo. Nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo như một nghệ sĩ minh họa, nhiếp ảnh gia hoặc nhà quay phim, các hiệu ứng hover như thế này sẽ tạo thêm sức sống cho hình ảnh của bạn.

https://tympanus.net/Tutorials/GooeyImageHoverEffects/

Menu Hover Effects

Thiết kế menu điều hướng là một nơi khác mà các nhà phát triển liên tục tìm kiếm nguồn cảm hứng cho hiệu ứng hover. Người tạo đã cung cấp các loại hoạt ảnh hover khác nhau cho các menu điều hướng trong ví dụ này. Tất cả tám biến thể đều độc đáo và mang lại một chiều hướng mới cho thiết kế của bạn. Bạn nhận được toàn bộ mã được sử dụng cho tất cả tám biến thể demo trong tệp tải xuống. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng làm việc với mẫu này và có thể sử dụng nó trong dự án của mình mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Cả hiệu ứng sáng tạo và chuyên nghiệp đều được cung cấp trong gói này, dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn một hiệu ứng và bắt đầu thực hiện.

https://tympanus.net/Development/MenuHoverEffects/mohe.html

3D Hover Effect

Như tên của nó, hiệu ứng này cuộn trong hộp uốn với nội dung dựa trên chuyển động của con trỏ. Hiệu ứng này rất hiệu quả trên các trang thư viện và các trang danh sách dịch vụ. Không tốn nhiều không gian, bạn có thể đưa ra ý chính của dự án. Ngay cả trong bản demo, nhà phát triển đã đưa ra một khái niệm về phòng trưng bày. Nếu bạn là kiến ​​trúc sư hoặc công ty xây dựng, bạn sẽ có một trang web riêng để giải thích về dự án. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng hover như thế này để đưa người dùng đến các trang web tương ứng. Người tạo ra hiệu ứng này đã sử dụng các khuôn khổ HTML, CSS3 và Javascript để làm cho hiệu ứng trở nên mượt mà và năng động.

See the Pen Direction-aware 3D hover effect (Concept) by Noel Delgado (@noeldelgado) on CodePen.

10 Stunning Hover Effects With SCSS

Các hiệu ứng hover không phải lúc nào cũng là kéo giãn và co thắt đơn giản. Bạn có thể sử dụng các yếu tố sáng tạo dựa trên thị trường ngách của thiết kế trang web của bạn. Nhà phát triển của hiệu ứng này đã cung cấp cho bạn các ví dụ sáng tạo về hiệu ứng hover cho các trang web du lịch, trang web xây dựng, trang web nhiếp ảnh và trang web thiên nhiên. Phần tốt nhất của tất cả các hiệu ứng hover sáng tạo và sống động này là tất cả chúng đều được thực hiện hoàn toàn bằng cách sử dụng tập lệnh SCSS. Tất cả các hiệu ứng đều mượt mà và tải nhanh hơn, do đó bạn có thể mang đến cảm giác đắm chìm mà không làm nặng các trang web. Bạn có thể lấy những hiệu ứng này làm nguồn cảm hứng và bạn có thể phát triển hiệu ứng tùy chỉnh của riêng mình dựa trên nhu cầu thiết kế của bạn.

See the Pen 10 stunning hover effects with sass by Renan C. Araujo (@caraujo) on CodePen.

Xem thêm Kiểm tra lỗ hổng bảo mật CSS Injection

Stack Motion Hover Effects

Nếu bạn đang tổ chức một nhóm hình ảnh hoặc nội dung liên quan, hiệu ứng hover ngăn xếp này sẽ hữu ích cho bạn. Người tạo đã đưa ra các loại hiệu ứng hover khác nhau trong ví dụ này. Tất cả các hình ảnh động đều nhanh chóng và sạch sẽ. Nội dung văn bản ngay bên dưới ngăn xếp cũng điều chỉnh theo hình ảnh động để cải thiện tính thẩm mỹ trực quan. Toàn bộ tập lệnh mã được sử dụng để tạo thiết kế này được bao gồm trong tệp tải xuống. Do đó, sử dụng mã này trong thiết kế của bạn sẽ là một công việc dễ dàng.

https://tympanus.net/Development/StackMotionHoverEffects/

Cool Hover Animation

Người tạo ra Tonifuzi đã cho chúng ta một hiệu ứng hoạt hình hover hữu ích. Các hiệu ứng hover qua CSS đơn giản như thế này rất tiện dụng và có thể được sử dụng trong tất cả các loại trang web. Trong bản demo, bạn có thể thấy rằng người tạo đã sử dụng hoạt ảnh lật cho phần tính năng hoặc dịch vụ. Chuyển đổi màu sắc và hoạt ảnh lật diễn ra mượt mà và nhanh chóng, do đó người dùng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi tương tác với trang web của bạn. Một ưu điểm khác của thiết kế này là nó được tạo hoàn toàn bằng cách sử dụng tập lệnh HTML5 và CSS3, do đó bạn có thể dễ dàng sử dụng mã ngay cả trong một trang web hiện có.

See the Pen Cool hover animation by Tonifuzi (@tonifuzi) on CodePen.

Pure CSS Hover Animation CSS3

Nếu bạn đang tìm kiếm các hiệu ứng hover qua CSS để sử dụng trong thẻ hồ sơ hoặc vCard của mình, thiết kế này sẽ mang lại cho bạn nguồn cảm hứng. Khi hover qua hình ảnh, bạn có thể thấy các chi tiết trượt từ hai bên. Lớp phủ tối đảm bảo rằng các văn bản có thể nhìn thấy ngay cả trên nền hình ảnh. Vì thiết kế này được thực hiện bằng cách sử dụng tập lệnh CSS3 nên bạn cũng có thể sử dụng các loại hoạt ảnh trang trình bày khác. Do thiết kế đơn giản, hiệu ứng hover này dễ dàng phù hợp với bất kỳ phần nào của trang web. Ngoài ra, tất cả hoạt ảnh diễn ra trong không gian hình ảnh, do đó bạn không cần phải sắp xếp lại các phần tử khác trên trang.

See the Pen pure css hover animation css3 by Wifeo (@wifeo) on CodePen.

Xem thêm Selenium IDE- xác định phần tử html cho testing website

CSS Animated Hamburger Icon

Một hiệu ứng hover đơn giản và hữu ích khác cho menu bánh hamburger.

Trong ví dụ này, bạn chỉ nhận được hoạt ảnh hover, để chuyển đổi hoạt ảnh và thiết kế menu điều hướng, hãy xem bộ sưu tập thiết kế menu di động CSS của chúng tôi. Cũng giống như thiết kế, tập lệnh mã cũng được giữ đơn giản và sạch sẽ. Do đó, bạn có thể dễ dàng sử dụng hoạt ảnh hover này trong menu di động và cũng như trong menu trang web của bạn. Nhìn chung, đây là một trong những hiệu ứng hover qua CSS tốt nhất cho biểu tượng menu bánh hamburger.

See the Pen CSS animated hamburger icon by buğra koçak (@bugrakocak) on CodePen.

SVG Hover Animation – The Tower

Trong thiết kế web hiện đại, các hiệu ứng hoạt hình được sử dụng một cách thông minh để mang lại trải nghiệm sống động cho người dùng. Thêm vào đó, bạn có thể cung cấp nội dung một cách rõ ràng. Mặc dù khái niệm hoạt ảnh hover ban đầu trông phức tạp, người sáng tạo đã sử dụng tập lệnh HTML5 và CSS3 một cách thông minh để cung cấp cho bạn hoạt ảnh hover tương tác nhẹ. Hiệu ứng hover CSS như thế này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các trang đích của sản phẩm và cho các trang web chơi game. Vì nó là hoạt ảnh dựa trên SVG, bạn sẽ có được một kết quả chính xác. Bằng cách giữ khái niệm này làm cơ sở, bạn có thể sử dụng các SVG khác trong thiết kế của mình. Để có thêm hoạt ảnh tương tác như thế này, hãy xem bộ sưu tập hoạt ảnh Three.js của chúng tôi.

See the Pen SVG Hover Animation – The Tower by Robert Amesbury (@robertamesbury) on CodePen.

CSS “Sparkle” Hover Animation

Hoạt ảnh lấp lánh là một hoạt ảnh hover đơn giản khác cho các liên kết và các nút gọi hành động. Người tạo đã sử dụng hoạt ảnh đường viền nút trong ví dụ này. Do đó, nội dung chính không bị ảnh hưởng trong ví dụ này. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến hoạt ảnh đường viền, hãy xem bộ sưu tập ví dụ về thiết kế hoạt ảnh đường viền CSS của chúng tôi. Vì người tạo chủ yếu tập trung vào hoạt ảnh, tập lệnh CSS3 được sử dụng rộng rãi trong thiết kế này và tập lệnh HTML được sử dụng để tinh chỉnh kết quả. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể làm việc với mẫu này. Nếu bạn chưa quen với việc phát triển và đang tìm kiếm các hiệu ứng hover qua CSS đơn giản, các thiết kế như thế này sẽ là điểm tốt nhất để bắt đầu công việc của bạn.

See the Pen CSS “Sparkle” Hover Animation by Catherine Meade (@catheraaine) on CodePen.

CSS Image Hover Effects

Hiệu ứng hover chủ yếu có ích trên phần thư viện của trang web. Đặc biệt là trong các mẫu trang web danh mục đầu tư, thay vì chỉ giới thiệu tác phẩm, việc chia sẻ một vài điều về tác phẩm sẽ thu hút được sự quan tâm của người dùng. Nhà phát triển của bộ hiệu ứng hover này đã cung cấp cho bạn mười lăm hiệu ứng hover khác nhau. Mỗi một trong số họ có một hiệu ứng riêng, dựa trên nhu cầu của bạn, bạn có thể chọn một. Những hiệu ứng như thế này không chỉ giúp bạn hiển thị văn bản mà còn giúp bạn thêm sức sống cho hình ảnh của mình. Nếu bạn đang sử dụng các hiệu ứng này trên một trang web nhiếp ảnh, nó sẽ tạo thêm sự phong phú cho giao diện tổng thể của trang web.

See the Pen Demo: CSS image hover effects by Naoya (@nxworld) on CodePen.

World Places

Các khuôn khổ phát triển web mới nhất đã mang lại khả năng vô hạn để tạo ra các thiết kế sáng tạo. Không có giới hạn nào trong việc đưa thiết kế sáng tạo vào cuộc sống. Nếu bạn đang thiết kế web hoặc mẫu trang web sáng tạo như vậy, các yếu tố như thế này sẽ tạo thêm gia vị cho thiết kế của bạn. Mỗi phần tử trong hiệu ứng này được coi như một thẻ và lật mở khi bạn hover qua nó. Hiệu ứng đổ bóng và chiều sâu được sử dụng hiệu quả để phân biệt các yếu tố với nền. Thay vì tạo hoạt ảnh cho từng phần của thẻ, bạn có thể tạo hoạt ảnh cho toàn bộ thẻ để giữ cho thiết kế đơn giản hơn. Các hiệu ứng chuyển tiếp mượt mà và mượt mà nên người dùng sẽ có trải nghiệm tương tác với hiệu ứng hover này.

See the Pen World Places (CSS 3d hover) by Akhil Sai Ram (@akhil_001) on CodePen.

Simple Tile Hover Effect

Thiết kế ô vuông cho phép bạn hiển thị nhiều nội dung ở một nơi. Nếu được xử lý đúng cách, bạn có thể tạo ra một trang web có chức năng sáng tạo. Khi chúng tôi nói về ô, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng tôi là Windows 8, sau nhiều lần nâng cấp, cuối cùng nó cũng phù hợp với khả năng sử dụng và khả năng truy cập dễ dàng. Điều tốt nhất về thiết kế ô là bạn có thể tạo hoạt ảnh cho ô dựa trên loại nội dung. Trong thiết kế này, nhà phát triển đã cho bạn hiệu lực để hiển thị nội dung và tiêu đề của ô. Nếu bạn có không gian hạn chế, nhưng cần hiển thị nhiều nội dung hơn, cách tốt nhất là sử dụng đàn accordion. Hãy xem các ví dụ thiết kế đàn accordion của chúng tôi với các hiệu ứng thú vị như thế này.

See the Pen Simple Tile Hover Effect by Chris Deacy (@chrisdothtml) on CodePen.

Creative Menu Hover Effects

Một khu vực khác mà hiệu ứng hover được sử dụng rộng rãi là thanh menu điều hướng. Bạn có thể chỉ cần liệt kê các tùy chọn menu điều hướng giống như các trang web bình thường hoặc bạn có thể sử dụng một số hiệu ứng để làm cho trang web của bạn trở nên độc đáo. Như các chuyên gia luôn nói, chi tiết hóa là ma quỷ. Xem xét từng yếu tố sẽ tạo ra một sản phẩm đặc biệt. Ví dụ: tất cả điện thoại Android đều có notch, nhưng không có điện thoại nào có chức năng của iPhone. Nếu bạn đang thiết kế độc đáo như vậy, các hiệu ứng như thế này cho thanh menu sẽ làm cho trang web của bạn hoàn chỉnh. Toàn bộ hiệu ứng đẹp mắt và được tạo bằng tập lệnh CSS3. Nhắc đến iPhone, hãy xem các mô hình iPhone của chúng tôi để giới thiệu một cách trang nhã thiết kế đáp ứng của bạn.

See the Pen Creative Menu Hover Effects # by abdel Rhman (@abdelRhman345) on CodePen.

Attract Hover Effect

Nói về iPhone mới nhất, nhà phát triển này đã sử dụng các biểu tượng biểu tượng cảm xúc trong thiết kế của mình. Biểu tượng cảm xúc chỉ là hình ảnh

trong hiệu ứng này, nỗ lực thực sự được đưa ra cho hiệu ứng hover. Trong Hiệu ứng hover 3D Direction-Aware trước đó, flexbox cuộn vào dựa trên chuyển động con trỏ của bạn. Trong phần tử này, phần tử di chuyển dựa trên chuyển động con trỏ của bạn. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này trên phần nhóm và phần dịch vụ của mình. Thay vì chỉ đặt các hình ảnh, bạn có thể sử dụng các hiệu ứng như thế này để tạo sự sống động cho các yếu tố. Vì nó là một hiệu ứng động, nhà phát triển đã sử dụng Javascript cùng với khung HTML5 và CSS3. Dựa trên cấu trúc mã bạn làm theo, bạn có thể điều chỉnh hiệu ứng này để sử dụng nó trên dự án hoặc trang web của mình.

See the Pen Attract hover effect by Louis Hoebregts (@Mamboleoo) on CodePen.

Button Hover Effects

Hiệu ứng hover qua nút là một tập hợp các hiệu ứng hover khác cho các nút gọi hành động. Nhưng cái này là của một nhà phát triển khác. Vì vậy, bạn có thể mong đợi các loại hoạt ảnh khác nhau trong này. Sử dụng hiệu ứng hover cho các nút kêu gọi hành động là rất quan trọng trong trang đích. Vì những người thuộc thế hệ hiện tại chúng ta có khoảng thời gian chú ý ngắn, gần 8 giây, nên việc sử dụng hiệu ứng hover sẽ giúp chúng ta dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng. Nhà phát triển của hiệu ứng này đã cung cấp cho bạn 11 loại hiệu ứng hover khác nhau trong bộ này. Toàn bộ cấu trúc mã được sử dụng cho tất cả mười một hiệu ứng được chia sẻ với bạn. Dựa trên nhu cầu thiết kế của bạn, bạn có thể chọn một mẫu và bắt đầu chỉnh sửa để sử dụng trên trang web của mình.

See the Pen Button Hover Effects by Kyle Brumm (@kjbrum) on CodePen.

Animation Hover Effect

Hiệu ứng hover Animation này có thể được sử dụng cho các trang web của freelancer và các trang web cá nhân khác. Với hiệu ứng hover hoạt ảnh này, bạn có thể đưa ra một thông điệp chào mừng được cá nhân hóa tương tác cho người dùng. Hoặc bạn có thể sử dụng hiệu ứng này ngay cả trên trang web thành viên của mình, để chào đón nồng nhiệt người dùng khi họ đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu bạn đang chạy một cửa hàng Thương mại điện tử hoặc ứng dụng web, bạn có thể hiển thị một số ưu đãi và kế hoạch được cá nhân hóa cho người dùng với các hiệu ứng như thế này. Nhà phát triển của thiết kế này đã cung cấp cho bạn một cấu trúc cơ sở. Bạn có thể thêm các tính năng của riêng mình và sử dụng nó theo cách bạn muốn. Vì thiết kế này sử dụng tập lệnh CSS3 cơ bản nên việc tùy chỉnh và tích hợp hiệu ứng này sẽ không phải là vấn đề đối với nhà phát triển.

See the Pen Animation hover effect by Nicola Pressi (@ibanez182) on CodePen.

Glowing Icon Hover Effect

Hiệu ứng hover biểu tượng phát sáng là một hiệu ứng hover đơn giản nhưng hấp dẫn. Nếu bạn đang sử dụng một trang web tối thiểu có chủ đề tối, các hiệu ứng như thế này sẽ làm cho trang web của bạn trở nên hấp dẫn hơn. Ngoài ra, trên thiết kế chủ đề tối, màu sắc trông rực rỡ hơn mà không bị xáo trộn và nội dung cũng có thể được đọc dễ dàng. Vì hiệu ứng là rất nhỏ, điều này sẽ kết hợp tốt trong một mẫu trang web tối thiểu. Nhà phát triển của hiệu ứng này đã sử dụng tập lệnh CSS3 để bạn có thể thêm bất kỳ màu sắc hiện đại nào vào đó. Và bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng tùy chỉnh của riêng mình nếu bạn muốn. Để có thêm cảm hứng về hoạt ảnh như thế này, hãy xem bộ sưu tập ví dụ về hoạt ảnh CSS của chúng tôi.

See the Pen Glowing Icon Hover Effect by Diego Lopes (@dig-lopes) on CodePen.

Social Media Icons Hover Effect

Hiệu ứng hover trên Social Media Icons gần tương tự như hiệu ứng hoạt hình phát sáng đã đề cập ở trên. Thêm biểu tượng truyền thông xã hội là điều bắt buộc đối với cả trang web cá nhân và doanh nghiệp. Việc duy trì một tài khoản xã hội đang hoạt động không chỉ làm tăng sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn mà còn giúp bạn nâng cao uy tín và mối quan hệ với khán giả của mình. Sử dụng các hiệu ứng như thế này cho các biểu tượng mạng xã hội trên trang web của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người dùng khi họ di chuyển con trỏ qua nó. Trong hiệu ứng trước, bạn sẽ có được hiệu ứng phát sáng. Trong cái này, bạn sẽ có một hình ảnh động lật với hiệu ứng tô màu. Cũng giống như tất cả các hiệu ứng hover CSS đơn giản khác trong cái này, cái này cũng được thiết kế hoàn toàn bằng cách sử dụng CSS3 script.

See the Pen Social Media Icons hover effect by Ephraim Sangma (@ephs23) on CodePen.

CSS3 Pseudo Element Hover Effect

Trong bộ sưu tập thiết kế menu CSS của chúng tôi, chúng tôi đã thấy nhiều kiểu thiết kế menu điều hướng. Nếu bạn đang tạo menu điều hướng toàn trang hoặc thanh điều hướng bên, các hiệu ứng như thế này sẽ giúp bạn phân biệt rõ ràng các tùy chọn menu. Trong các mẫu trang web tạp chí, các mã màu khác nhau được sử dụng cho các danh mục và thẻ để giúp người dùng dễ dàng tìm thấy chủ đề họ quan tâm. Các hiệu ứng như thế này sẽ giúp bạn sắp xếp các tùy chọn menu dựa trên mã màu danh mục mà bạn theo dõi. Như tên của nó, cái này cũng được thiết kế bằng CSS3. Bạn có thể chỉnh sửa mã và sử dụng nó theo cách bạn muốn.

See the Pen CSS3 Hover Effect using :after Psuedo Element by Larry Geams Parangan (@larrygeams) on CodePen.

Image Hover Effects

Image Hover Effects là một hiệu ứng hover khác được thiết kế hoàn toàn cho hình ảnh. Trong danh sách Hiệu ứng hover qua hình ảnh CSS trước đó, bạn nhận được một tập hợp mười lăm hiệu ứng hover. Đây là một phiên bản đơn giản hóa của nó, trong đó bạn chỉ nhận được bốn hiệu ứng. Các hiệu ứng mới duy nhất trong phần này là hiệu ứng hover 3D và hiệu ứng bộ lọc màu. Nếu bạn là nhà thiết kế tạo mẫu 3D và thiết kế áp phích, hiệu ứng này có thể giúp ích cho bạn. Để trình bày các thiết kế áp phích của bạn một cách trang nhã như thế này, hãy xem các bộ sưu tập mô hình áp phích của chúng tôi. Nhà phát triển của hiệu ứng này cũng đã cung cấp cho bạn các hộp linh hoạt trong hiệu ứng để cho phép bạn thêm văn bản về hình ảnh.

See the Pen Image Hover Effects by kw7oe (@kw7oe) on CodePen.

One Div Hover Animation

Hoạt ảnh hover một div là một hiệu ứng hover tối thiểu và đầy màu sắc. Nếu bạn đang sử dụng một mẫu trang web tối thiểu với nhiều khoảng trắng, hiệu ứng này hoàn toàn phù hợp. Cho đến khi người dùng hover qua khu vực mục tiêu, các ranh giới sẽ không hiển thị. Nếu bạn muốn làm cho người xem trang web của mình bị ấn tượng bởi hiệu ứng hoạt hình tinh tế, điều này có thể giúp bạn. Vì nó là một hiệu ứng tối thiểu, bạn có thể sử dụng nó ở bất kỳ đâu trên trang web của mình. Dựa trên không gian có sẵn trên trang web của bạn, bạn có thể điều chỉnh không gian của nút hoặc phần tử hover. Một tùy chọn thân thiện khác là nó chỉ được xây dựng bằng cách sử dụng tập lệnh CSS3. Do đó, việc tùy chỉnh và tích hợp nó vào dự án hiện tại của bạn sẽ là một công việc dễ dàng.

See the Pen One div hover animation by Cassidy Williams (@cassidoo) on CodePen.

CSS Hover effect By Jeremie Boulay

Nếu bạn đang mong đợi một hiệu ứng hover trong tương lai, hình ảnh động này có thể thu hút sự chú ý của bạn. Hình ảnh ba chiều xoay được hiển thị khi người dùng hover qua dấu chấm. Vì nhiều công ty khởi nghiệp sáng tạo đang cung cấp các giải pháp độc đáo cho các vấn đề hàng ngày của con người thời nay, việc làm cho trang web của họ trở nên tương lai, sẽ giúp họ dễ dàng liên hệ với đối tượng mục tiêu của mình. Hiệu ứng này cũng có thể được sử dụng trong trang web cá nhân của những người sáng tạo. Một tính năng độc đáo khác của hiệu ứng này là nó được thiết kế bằng cách sử dụng các tập lệnh HTML và SCSS. Do đó, việc sử dụng chúng trong một trang web hiện đại sẽ không thành vấn đề. Bằng cách thực hiện một số tối ưu hóa, bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng này trên trang web hoặc ứng dụng của mình.

See the Pen _ CSS Hover effect _ by Jeremie Boulay (@Jeremboo) on CodePen.

Border Hover Effect

Border Hover Effect là một hiệu ứng hoạt hình nhỏ khác cho thanh menu điều hướng. Trong thiết kế mặc định, bạn sẽ có nền chủ đề tối với hiệu ứng hover màu xanh lá cây. Nhưng như thường lệ, bạn có thể thay đổi cách phối màu và các hiệu ứng khác dựa trên nhu cầu thiết kế của mình. Hiệu ứng hover nhanh hơn và mượt mà hơn để người dùng không cần đợi hiệu ứng kết thúc. Hiệu ứng hover này không chỉ có thể được sử dụng cho các menu điều hướng mà chúng còn có thể được sử dụng cho các nút gọi hành động. Khoảng không gian rộng rãi được cung cấp giữa mỗi tùy chọn để làm cho hiệu ứng trông gọn gàng. Đảm bảo cung cấp đủ chỗ trước khi sử dụng hiệu ứng này trên trang web của bạn.

See the Pen Border Hover Effect by Diego Lopes (@dig-lopes) on CodePen.

Image With Reflection And Proximity Effect

Người tạo ra hiệu ứng hover này đã pha trộn hai hiệu ứng một cách tuyệt vời. Như tên của nó, cái này có hiệu ứng phản chiếu hình ảnh và hiệu ứng tiệm cận. Hiệu ứng đổ bóng và chiều sâu cũng được sử dụng một cách thông minh để tăng thêm tính chân thực cho hiệu ứng. Typography cũng được sử dụng như một phần của thiết kế web hiện đại. Nếu bạn đang sử dụng thiết kế kiểu chữ, các hiệu ứng như thế này sẽ giúp bạn trình bày nội dung hấp dẫn hơn với khán giả. Hãy xem bộ sưu tập hoạt ảnh văn bản CSS của chúng tôi để có các hiệu ứng văn bản đẹp mắt. Đến với hiệu ứng hover này, cái này có kiểu dáng đẹp và nhanh chóng. Tất cả các yếu tố được phối hợp đúng cách để người dùng có được trải nghiệm hoàn chỉnh khi họ hover qua yếu tố đó.

See the Pen Image with reflection and proximity effect on hover by Tiago Alexandre Lopes (@TiagoLopes) on CodePen.

Left To Right On Text Color Hover Effect

Hiệu ứng hover này cũng được thiết kế chủ yếu cho menu điều hướng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó cho các loại phần tử web khác. Như tên của nó, cái này có hiệu ứng chuyển màu từ trái sang phải. Hiệu ứng hover rất rõ ràng và đơn giản nên bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ phần nào của trang web. Thêm vào đó, tất cả các hiệu ứng xảy ra trên văn bản, vì vậy bạn không cần phải nghĩ đến việc điều chỉnh không gian cho hiệu ứng. Cái này được thiết kế bằng cách sử dụng khung CSS3 mới nhất, do đó bạn có thể sử dụng màu sắc hiện đại và bảng phối màu gradient. Nếu bạn đang tìm kiếm các hiệu ứng hover CSS đơn giản cho các tùy chọn menu của mình, thì cái này đáng xem.

See the Pen Hover effect left to right on text color by Boris (@babouz44) on CodePen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now